Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Download MyPaint – Phần mềm vẽ trên máy tính

 MyPaint là phần mềm vẽ tranh, chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp cung cấp nhiều công cụ để bạn lựa chọn và sáng tạo tác phẩm cho riêng mình. Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin về phần mềm và hướng dẫn bạn cách tải, cài đặt.

Điểm nổi bật MyPaint

  • Vẽ tranh, chỉnh sửa hình ảnh có sẵn.
  • Hệ thống cọ vẽ đa dạng, kích thước linh hoạt.
  • Áp dụng nhiều hiệu ứng chỉnh sửa ảnh.
  • Xuất sang nhiều định dạng thông dụng.

Thông số MyPaint

Tên phần mềmMyPaint
Giấy phépMiễn phí
Nền tảngWindows
Hệ điều hànhWindows 7
Lượt tải345K
Nhà phát triểnMyPaint
MyPaint
MyPaint

Tính năng chính MyPaint

Giao diện tối ưu, dễ sử dụng

MyPaint giúp bạn tạo bản vẽ từ các công cụ vẽ cơ bản trên thanh công cụ và sử dụng nhiều hiệu ứng đặc biệt tạo bức vẽ chân thực có chiều sâu.

Vẽ chì
Vẽ chì

Ngoài ra chương trình còn tích hợp chức năng chỉnh sửa ảnh có sẵn được lưu trữ trên máy của bạn một cách nhanh chóng và không yêu cầu quá nhiều về kiến thức đồ họa. 

MyPaint chú trọng đến môi trường làm việc vì vậy khi bạn bắt đầu vẽ các thanh công cụ sẽ bị ẩn giúp bạn có thể tập trung vào quá trình vẽ tranh. Các định dạng ảnh được hỗ trợ chỉnh sửa bao gồm: ORA, PNG hoặc JPEG.

Với chức năng vẽ toàn màn hình như vậy bạn có thể dễ dàng hòa mình vào tác phẩm, độ chân thực như khi vẽ tranh truyền thống.

Vẽ và chỉnh sửa tranh
Vẽ và chỉnh sửa tranh

Cọ vẽ, chất liệu màu đa dạng

MyPaint hệ thống cọ vẽ đa dạng, nhiều kích thước cùng với chất liệu màu không giới hạn và ngày càng được cải thiện giống với chất lượng màu thực tế: sơn dầu, than, màu nước, acrylic,…

Màu và nét vẽ đa dạng
Màu và nét vẽ đa dạng

Về chi tiết MyPaint cho phép người dùng chọn kích thước cọ, chọn màu từ bảng màu và điều chỉnh các mức độ cho màu sắc, độ bão hòa, kết hợp cùng một số thông số chuyên dụng được thiết kế để giúp bạn thay đổi độ mờ, màu sắc và tốc độ của bàn chải. Bạn có thể phóng to hoặc thu nhỏ bản vẽ, lật hoặc xoay chúng, cũng như làm việc với nhiều lớp và chọn màu nền hoặc hình ảnh trực tiếp từ các mẫu khác nhau. 

Các ảnh được tạo có thể được sao chép vào Clipboard hoặc xuất sang các định dạng mà bạn muốn. MyPaint cho phép bạn lưu trữ hoặc xuất sang bất kỳ một nền tảng mạng xã hội phổ biến nào hiện nay như facebook, diver,…

Tương thích với nhiều nền tảng

MyPaint có sẵn cho một số nền tảng như Windows và Linux và cũng có thể được sử dụng với máy tính bảng đồ họa. Giao diện người dùng đơn giản mọi tùy chọn đều có trên các thanh công cụ thu gọn , cung cấp cùng lúc một bộ sưu tập cọ mở rộng và các tùy chọn cấu hình mạnh mẽ. Phần mềm cũng cung cấp một khung vẽ không giới hạn, loại bỏ nhu cầu thay đổi kích thước.

Kích thước nhỏ gọn

Chương trình có ưu điểm là rất nhẹ so với các công cụ khác có cùng chức năng. MyPaint chiếm rất ít dung lượng trên ổ cứng của bạn và hầu như không tiêu tốn bất kỳ bộ nhớ nào khi ứng dụng đang chạy, vì vậy bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề nào khi nghe nhạc hoặc phát video trong khi làm việc.

Hướng dẫn tải và cài đặt MyPaint 

Bước 1: Tìm và tải MyPaint trên thanh công cụ chrome

Bước 2: Bạn bấm download để bắt đầu tải, chrome sẽ tự động tải file cài đặt MyPaint về.

Download các phiên bản
Download các phiên bản

Bước 3. Mở file bạn vừa tải về

Bước 4: Bấm chuột phải vào file, bấm Run as administrator để chạy cài đặt.

Run để cài đặt
Run để cài đặt

MyPaint là một công cụ tuyệt vời cho các nghệ sĩ kỹ thuật số: nó hoàn toàn miễn phí, nhẹ và có đầy đủ công cụ cho bạn vẽ sáng tạo. Nếu bạn muốn vẽ tranh kỹ thuật số hoặc thiết kế đồ họa thì hãy tải và sử dụng thử ngay chắc chắn chương trình sẽ không làm bạn thất vọng. Hy vọng bài viết giúp bạn tải MyPaint thành công.