Back to school

Tải Adobe XD (XD)- Phần mềm thiết kế Web chuyên nghiệp

Adobe XD là ứng dụng thiết kế trang Web đang được ưa chuộng trong giới thiết kế, với đầy đủ các công cụ cung cấp tính năng hữu ích giúp tạo và chia sẻ nhiều mẫu thiết kế UI/ UX ứng dụng di động và trang web. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan và hướng dẫn bạn cách tải Adobe XD.

Điểm nổi bật Adobe XD

  • Thiết kế mẫu chạy thử nhanh chóng
  • Xem trước trên điện thoại
  • Liên kết với các ứng dụng yêu thích
  • Dễ dàng tạo hoạt ảnh
  • Kích hoạt mẫu thử bằng giọng nói
  • Mở cùng lúc nhiều bản vẽ đáp ứng nhu cầu thiết kế
  • Chia sẻ trực tiếp với người khác một cách dễ dàng
Adobe XD
Adobe XD

Thông số Adobe XD

Tên phần mềmAdobe XD
Giấy phépTrả phí
Nền tảngMáy tính
Hệ điều hànhWindows, Mac OS
Lượt tải774K
Nhà phát triểnAdobe

Tính năng chính Adobe XD

Thiết kế, chạy thử nghiệm trang Web

Adobe XD là phần mềm giúp bạn thiết kế trang Web ưu Việt nhất. Chương trình tích hợp cho bạn thiết kế nhiều trang cùng một lúc và bạn có thể chuyển từ bố cục tĩnh sang chế độ chạy thử nghiệm tương tác bằng cú nhấp chuột duy nhất.

Bạn còn có thể linh hoạt thay đổi thiết kế và Adobe XD sẽ tự động cập nhật bản mẫu chạy thử giúp bạn mà không cần một thao tác đồng bộ nào. Không chỉ như vậy Adobe XD cho phép xem trước các bản mẫu, hoàn thiện chuyển đổi ngay cả trên thiết bị Android và IOS.

Kéo dây để chạy mẫu thử
Kéo dây để chạy mẫu thử

Thiết kế mẫu chạy thử của bạn sẽ hoàn thiện chỉ với một vài thao tác đơn giản. Chỉ cần kéo dây giữa các artboard để kết nối các mẫu. Đặt chúng cố định ở đầu và chân trang để tạo hiệu ứng cuộn màn hình khi xem trên di động.

Hỗ trợ bộ công cụ UX

Adobe XD có bộ công cụ UX bạn có thể tạo ra các ứng dụng gốc cho các nền tảng khác nhau. Từ đó, bạn có thể truy cập vào giao diện người dùng chuẩn được tìm thấy với từng nền tảng và hình dung ra được ứng dụng của bạn trông như thế nào trong môi trường gốc của nó. UX giúp bạn có một cái nhìn trực quan hơn với mẫu thiết kế của mình.

Chia sẻ sản phẩm thử nhanh chóng

Khách hàng của bạn muốn xem bản web mẫu mà bạn thiết kế? Adobe XD có thể chia sẻ trên nhiều nền tảng, với tính năng này, bạn có thể tạo hoặc chia sẻ liên kết đến cho khách hàng của mình để họ có thể xem thử.

Nếu có ý kiến đóng góp người được gửi sẽ có thể dễ dàng nhận xét, thêm ý kiến về sản phẩm nhanh chóng ngay trên bản được gửi, lúc này nếu cần chỉnh sửa cũng vô cùng tiện lợi. Việc chỉnh sửa, góp ý trực tiếp sẽ giúp 2 bên đối tác dễ dàng bày tỏ ý kiến, quan điểm của mình một cách dễ dàng và ít có rào cản nhất.

Tương thích với nhiều ứng dụng khác của Adobe 

Bạn có thể lấy các thiết kế từ thư viện có sẵn của chương trình hoặc lấy từ những file bạn tạo từ phần mềm khác. Adobe XD cho phép bạn lấy nguồn tài liệu từ các chương trình khác của Adobe để làm việc như lấy từ Photoshop, illustrator,…

Có thể nói một chuỗi các phần mềm của Adobe lag vô cùng tiện lợi, đó là cả kho dữ liệu khổng lồ cho phép người dùng liên kết tiện lợi và lấy được chúng xuống từ bất kỳ một ứng dụng nào do công ty phát triển.

Việc xuất ra di động của bạn vô cùng dễ dàng giúp bạn xem được thiết kế của mình ở bất kỳ đâu mà không phải bị gián đoạn. Chỉ cần bạn có ý tưởng ngay lập tức hãy triển khai nó ngay giúp trang web của bạn luôn luôn có tính sáng tạo.

Hướng dẫn cài đặt Adobe XD

Trước khi cài đặt, cần ngắt kết nối Internet và tắt các phần mềm diệt virus 

Bước 1: Giải nén file Adobe XD đã tải về, ta được những file như hình dưới đây:

Hướng dẫn cài đặt Adobe XD
Hướng dẫn cài đặt Adobe XD

Bước 2: Chạy file AdobeXD.exe hoặc file Setup.exe bằng cách kích chuột phải và chọn Run as administrator.

Bước 3: Hiện một cửa sổ mới, nhấn Continue.

Nhấn Continue
Nhấn Continue

Bước 4: Chờ phần mềm cài đặt trong ít phút.

Chờ phần mềm cài đặt trong ít phút
Chờ phần mềm cài đặt trong ít phút

Khi phần mềm xuất hiện thông báo Install Complete, chọn Close.

Chọn Close
Chọn Close
Bạn đã hoàn thành việc tải và cài đặt
Bạn đã hoàn thành việc tải và cài đặt

Vậy là bài viết đã giúp bạn có thể dễ dàng cài đặt Adobe XD về máy. Hy vọng bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị với phần mềm. Chúc các bạn thành công.