Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Tải ngay trọn bộ sách Market Leader miễn phí

Sách Market Leader là bộ sách Tiếng Anh thương mại cung cấp cho chúng ta các mẫu câu giao tiếp của các tình huống cụ thể. Ngoài ra, cuốn sách cũng củng cố cho các bạn vốn từ vựng và ngữ pháp cơ bản cho các bạn. 

Bộ sách này gồm có 5 cuốn tương ứng với 5 level tiếng anh khác nhau, tập trung vào việc các bạn hoàn thiện tất cả các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết trong bối cảnh dùng tiếng anh thương mại. Bài viết dưới đây, upfile sẽ giúp các bạn chọn ra cuốn sách phù hợp với trình độ của mình. 

1. Giới thiệu tổng quan về bộ sách Market Leader

Market Leader (do David Cotton, David Falvey, Simon Kent và các tác giả khác biên soạn) là một bộ giáo trình gồm có 5 cấp bậc tiếng anh (Elementary – Pre-intermediate – Intermediate – Upper-intermediate – Advanced) do nhà xuất bản Pearson Longman và Financial Times ấn hành.

  • Tên sách: Market Leader
  • Cấp bậc: 5 level
  • Tác giả: David Cotton, David Falvey, Simon Kent và các tác giả khác
  • Năm xuất bản: 2002
  • Tái bản: 2007 (Lần thứ 2), 2010 (Lần thứ 3)
market-leader

Bộ sách này phù hợp với những người đang cần dùng tiếng Anh để phục vụ cho bản thân trong công việc, cho các giao dịch kinh doanh cá nhân của mình; hay bạn chỉ đơn giản là những người yêu thích môn tiếng Anh thương mại. 

Ngay từ khi ra mắt, sách Market Leader đã nhận được sự đón nhận nồng nhiệt từ những người đang dạy, học và nghiên cứu môn tiếng Anh thương mại bởi tính tương tác cao và tính cập nhật cao của nó. 

Giống như các quyển sách tiếng anh khác, sách giúp cho người học có thể phát triển các kỹ năng tiếng anh Thương mại, tuy nhiên điểm tạo nên sự khác biệt trong trường hợp này chính là “Market Leader mang đến cho các bạn những bài học sát với thực tiễn, tạo nhiều điều kiện để các bạn học viên có thể sử dụng nhuần nhuyễn, linh hoạt các kiến thức được học.

Do kiến thức nội dung của cuốn sách khá hay và được nhiều trường Đại học trên thế giới yêu thích nên chúng đã được sử dụng làm giáo trình chính tại các trường Đại học và Cao đẳng để giảng dạy cho các bạn sinh viên thuộc các loại hình đào tạo. 

2. Nội dung quyển sách Market Leader

Cấu trúc

Mỗi bài học trong sách đều gồm có 7 phần, các bài tập trong sách cung cấp từ cơ bản đến nâng cao trong lĩnh vực business và case studies.

1. Khởi động (Starting Up)

Đây là phần giúp cho những người học động não, sử dụng những kiến thức kinh nghiệm sống và trong công việc của mình. Trong phần này, các bạn sẽ có cơ hội để trao đổi các ý tưởng các chủ đề phổ biến với nhau và giảng viên. Có rất nhiều các hoạt động hay như bạn trả lời câu hỏi ngắn hay điền vào sơ đồ.

2. Từ vựng (Vocabulary)

Các từ vựng trong sách chủ yếu là tiếng Anh thương mại. Có nghĩa là từ vựng này phù hợp với những người đi làm, sử dụng tiếng Anh như là một công cụ làm việc. Bạn sẽ được ôn tập từ vựng tiếng anh kinh doanh thông qua các bài tập sáng tạo và thú vị. 

Ngoài ra, sách còn cung cấp cho bạn nhiều từ hay cụm từ thường xuyên đi với nhau để các bạn có thêm kiến thức, sử dụng nó dễ dàng hơn ở ngoài đời thực. Bên cạnh đó, các bài tập về từ vựng trong sách bài tập (Practice file) giúp các bạn củng cố tất cả kiến thức mà mình đã học.

3. Đọc hiểu (Reading)

Từ vựng tiếng anh trong bài đọc hiểu tất nhiên cũng sẽ là những từ trong lĩnh vực kinh doanh và thương mại. Đây là những bài đọc được chọn lọc trích từ báo Thời báo Tài Chính (The Financial Times) và những nguồn báo kinh doanh nổi tiếng khác. 

Phần này giúp các bạn kỹ năng đọc hiểu đoạn văn, qua đó còn giúp các bạn trau dồi phong phú vốn từ vựng quan trọng cho mình.

4. Nghe hiểu (Listening)

Phần nghe hiểu bao gồm có các bài nghe tiếng anh dựa trên những phỏng vấn thực tế các doanh nhân và các chuyên gia trong lĩnh vực. Các dạng bài tập luyện nghe như nghe đoán trước, nghe lấy chi tiết và ghi chú sẽ giúp các bạn nhạy bén hơn trong phần này.

5. Củng cố kiến thức (Language Focus)

Đây được coi như là một bài kiểm tra giúp các bạn củng cố vốn từ vựng và kiến thức kinh doanh và nắm vững cấu trúc ngữ pháp. Ngoài ra, còn có thêm các bài tập ôn tập liên quan đến ngữ pháp trong sách bài tập, các bạn có thể rèn luyện thêm.

6. Kỹ năng (Skills)

Đây là phần giúp các bạn có thể phát triển các kỹ năng giao tiếp của bản thân mình trong các lĩnh vực kinh doanh, các bạn sẽ được rèn luyện tất cả các kỹ năng như thuyết trình, hội họp, thương thuyết, điện đàm, thương lượng,… Phần này bao gồm có phần Useful Language Box giúp các bạn có thêm các cụm từ tiếng anh cần thiết để có thể giao tiếp tốt, thực hành đóng vai cùng các bạn bè.

Bài tập nghiên cứu các tình huống giúp các bạn có tư duy tốt hơn, đây là những tình huống có liên kết với chủ đề của chương. Nó được tác giả viết dựa trên các vấn đề có thật trong các việc kinh doanh để tạo hứng thú và sự tích cực. Bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết cách trả lời trong các chương để đưa ra những giải pháp thích hợp thông qua hoạt động nhóm.

Xem thêm:

Điểm nổi bật

Theo mình thấy thì điểm nổi bật nhất của cuốn sách tiếng anh này chính là phần Case Studies. Trong phần này, những người đọc được cung cấp một tình huống giao tiếp thực tế gắn liền với nội dung bài (chẳng hạn như trong bài Marketing, chúng ta sẽ bàn về những điểm mạnh và những điểm yếu trong chiến lược Marketing của các sản phẩm nước khoáng đóng chai hiệu Kristal bottled water).

Để làm tốt với Case study này, người học cần phải vận dụng tất cả các kiến thức đã học, bao gồm có cả tư duy và kỹ năng của mình. Do đó, những người đọc cần phải chắc chắn kết hợp tốt cả 4 kỹ năng của mình như nghe, nói, đọc, viết. 

Ví dụ, Case Study trong bài bàn về Marketing yêu cầu người học phải đọc các nội dung đã cho, nghe phần phỏng vấn của người tiêu dùng, bàn luận về các giải pháp bằng những diễn đạt riêng của mình, và cuối cùng, vận dụng các kỹ năng viết để thiết kế các sales leaflet cho chiến dịch tái triển khai kinh doanh sản phẩm Kristal. 

Giải thích các cuốn sách có trong Download ebook Market Leader

1. Sách học (Course Book)

Ebook này bao gồm có 12 chương học theo chủ đề phổ biến và 4 chương ôn tập. Các chủ đề này đều là những chủ đề vô cùng quen thuộc, chính vì vậy các bạn có thể được tạo ra hứng thú nhất cho người học. 

Giáo trình cung cấp các kiến thức về ngữ liệu để đọc, nói và nghe hướng dẫn chi tiết để tập viết. Sau khi bạn nghiên cứu xong các chương trình, bạn đọc sẽ được làm các bài tập để phát triển từ vựng và cấu trúc ngữ pháp. Kết thúc sau mỗi chương sẽ có các Case Studies giúp cho người học brainstorming và củng cố bài học.

2. Sách bài tập (Practice File)

Sách này bao gồm có 2 phần là phần thực hành tiếng và phần nói về mục kinh doanh. Phần thực hành tiếng anh là các bài tập về các từ vựng, ngữ pháp, … Các mẫu văn bản và ngôn ngữ trong sách cần thiết khi bạn luyện tập sẽ giúp các bạn củng cố kiến thức. Còn phần về kinh doanh thì các bạn sẽ được luyện tập tự phát âm và các bài tập tiếng anh thực hành liên quan đến Business.

3. Tài liệu nghe (Audio materials)

Gồm có tất cả các đoạn Audio luyện nghe cần thiết trong các bài học (phỏng vấn, đóng vai, nghiên cứu tình huống, … ) và tất nhiên đây là nội dung nghe cần thiết trong sách bài tập.

4. Sách giáo viên (Teachers Resource Book)

Sách giáo viên giúp cho các giáo viên có cái nhìn tổng thể về toàn bộ giáo trình cùng với các ghi chú giảng dạy kiến thức chi tiết và tóm tắt về các nội dung kinh doanh. Ngoài ra, 24 bài đọc thêm tiếng anh trong sách và các dạng bài tập được dùng để giúp học viên thực hành trong lớp.

5. Bộ đề thi (Test File)

Các bài kiểm tra để đánh giá tiến độ học tập của người học trong quá trình học. Có tổng cộng đến 5 bài: 1 bài kiểm tra kiến thức đầu vào, 3 bài kiểm tra sự tiến bộ của bạn định kỳ và 1 bài kiểm tra kiến thức đầu ra giúp người học đánh giá được khả năng và sự tiến bộ của mình.

Bài viết trên là về Tải trọn bộ sách Market Leader FREE. Upfile hy vọng qua bài viết trên bạn có thể chọn được cho mình quyển sách ôn thi phù hợp. Đừng quên follow chuyên mục Ebook của chúng tôi để cập nhật thêm kiến thức bổ ích nhé! Chúc bạn học tốt tiếng anh!