Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Kho Audiobook giúp tăng kỹ năng nghe IELTS

Bạn đã nghe qua về Kho Audiobook giúp tăng kỹ năng nghe IELTS chưa? Một phương pháp tự rèn luyện kỹ năng nghe IELTS hiệu quả và đã được trên 5000 người kiểm chứng. Vậy cách học này có gì thú vị? Hãy cùng upfile khám phá nguồn luyện nghe IELTS vô tận.

1. Audiobook là gì?

Audiobook là gì
Audiobook là gì

Audiobook còn được gọi là quyển sách nói. Sự có mặt của các quyển sách nói bắt đầu từ thế kỷ 20 và thực sự phát triển mạnh mẽ của chúng vào những năm trở lại đây. Sách nói được xem như là sản phẩm ưu việt, dựa trên các ý tưởng kết hợp của công nghệ truyền thanh và ý tưởng sách in truyền thống.

Sự xuất hiện của các Audiobook khiến cho việc học IELTS của bạn cũng không còn nhàm chán, vất vả như trước nữa. Khi các bạn sử dụng Audiobook sẽ giúp các bạn có thể rèn luyện tiếng Anh mọi lúc mọi nơi, đặc biệt đối với những người thường bận rộn thì lựa chọn kho Audiobook tự học IELTS là điều chính xác nhất.

2. Tầm quan trọng của việc ôn luyện nghe Kho Audiobook giúp tăng kỹ năng nghe IELTS

Kho Audiobook giúp tăng kỹ năng nghe IELTS
Kho Audiobook giúp tăng kỹ năng nghe IELTS

Một cuộc khảo sát cho rằng, mỗi người trong chúng ta trung bình trong ngày có thể đọc được 200 đến 300 từ trong 1 phút. Nếu bạn vẫn duy trì tốc độ này, khoảng 5 đến 6 tiếng bạn mới có thể “lĩnh hội” được một quyển sách ôn thi IELTS đơn thuần. Nhưng việc bạn đọc truyền thống sẽ gây ra sự nhàm chán, hơn nữa bạn tiếp thu kiến thức học thuật như thế thì cũng không hẳn là một cách hay.

Thông tin kiến thức được thu nhận qua kênh thính giác và cả thị giác khi bạn luyện tập nghe Audiobook sẽ kích thích các hoạt động của não bộ. Cùng là một thông tin như nhau, với hai hình thức tiếp cận khác nhau sẽ giúp con người ta nhớ kỹ hơn vì “mưa dầm thì thấm lâu.

3. Kho Audiobook giúp tăng kỹ năng nghe IELTS bạn nên tìm ở đâu?

3.1. Basic IELTS Listening

Basic IELTS Listening
Basic IELTS Listening

Đây là 1 cuốn Audiobook tích hợp cho bạn có cả bản PDF và audio cho những ai muốn tự ôn luyện IELTS ở nhà và hỗ trợ bạn kỹ năng nghe rất hiệu quả. Nội dung của quyển sách hoàn toàn đúng với tên gọi của nó, chính là sự đơn giản và dễ hiểu.

Do đó, với những bạn “chập chững” mới tiếp xúc với IELTS thì đây là quyển Audio tốt nhất. Nhịp bài nghe nội dung cũng hoàn toàn đơn giản và dần trở nên phức tạp hóa theo tần suất học mỗi ngày luyện tập.

Hiện hệ thống Basic IELTS bao gồm có tất cả 5 unit chứa đựng các kiến thức cũng như các tips nhỏ làm bài IELTS. Những điều cơ bản đều là nền tảng để kiến thức chuyên sâu sau này vững vàng hơn. Bên cạnh đó, đồ họa của quyển sách Audio Basic này cũng rất đẹp mắt, tạo sự hứng thú cho những người học.

3.2. Tactics for listening – BASIC

Tactics for listening – BASIC
Tactics for listening – BASIC

Những bạn mong muốn rèn luyện kỹ năng nghe IELTS ở nhà thì không thể bỏ qua cuốn sách Audio này. Trọn bộ sách gồm có 3 level tương ứng với từng cấp độ:

  • Basic – cơ bản: dành cho những người mới bắt đầu, từ dưới band điểm 5. Tốc độ đọc và lượng kiến thức cũng vừa phải sao cho các bạn không bị choáng khi lần đầu tiếp cận với kiến thức chương trình Anh văn học thuật như IELTS.
  • Developing – mở rộng: cho những bạn đang ở band điểm 5 đến band 6.5 thì có thể  lựa chọn level này. Kiến thức ở level này sẽ nhiều hơn và nâng cao quyển Basic vì các bạn đã có cơ hội làm quen với đề IELTS cơ bản. Nhiệm vụ của level này giúp cho các bạn vững điểm kiến thức cơ bản và tạo điều kiện để bạn tiếp xúc với các thang điểm cao hơn nữa.
  • Expanding – nâng cao: cho những ai thực sự mong muốn, đam mê với tiếng Anh học thuật. Chinh phục IELTS ở band điểm từ 6.5 đến 7.5 đòi hỏi bạn có lượng kiến thức khổng lồ và tất cả đã có sẵn ở Expanding.

3.3. Intensive IELTS listening

Vừa có cả bản Ebooks và bản Audio và đây cũng là lựa chọn hàng đầu cho các bạn dân chuyên luyện IELTS. Cuốn sách này giúp cho kỹ năng nghe của các bạn thêm chắc chắn hơn, các bạn có thể chinh phục điểm tuyệt đối ở phần thi nghe nếu bạn dành thời gian nghiên cứu quyển sách này.

Với hệ thống bao gồm 5 câu hỏi xoay quanh phần thi Listening: Ticking and Table filling, dạng Short Answer, Map Labelling, dạng Matching và Multiple Choice. Bạn sẽ được trải nghiệm ngay trên chính những bộ đề thi IELTS thực tế và tự đánh giá khả năng tiếng anh của mình.

Xem thêm:

3.4. Listening Strategies for IELTS

Trong quá trình tự luyện thi IELTS mà bạn bỏ qua quyển Audiobook này thì thật sự là 1 thiếu sót. Quyển sách này rất thấu hiểu tâm lý của những người học nên họ đã phân chia sẵn 4 lộ trình riêng biệt. Từ những bài cơ bản, đơn giản và dần dần nâng cao kiến thức nhiều hơn trong suốt quá trình tự luyện. Quyển Audio này còn giúp bạn củng cố kiến thức hơn nữa bằng những bài kiểm tra trắc nghiệm, sau đó chính là các tips rút kinh nghiệm và phần mẹo để bạn chinh phục bài thi Listening của IELTS.

Nếu các bạn chỉ mới chập chững làm quen với phần nghe của IELTS, hãy thử làm quen với các âm tiết đơn giản như cách nghe các con số, cách đánh các vần đơn giản. Tiếp theo đến Unit 2 là lượng kiến thức nền tiếng anh và ôn lại ngữ pháp. Bắt đầu từ Unit 3 và 4 các bạn sẽ tập làm quen dần với tốc độ luyện nghe nhanh hơn, tiết tấu phức tạp hơn.

3.5. Collin Listening for IELTS

Collin Listening for IELTS
Collin Listening for IELTS

Đây là những review về phiên bản mới nhất được ra mắt của sách năm 2019 của quyển Collin Listening for IELTS. Cuốn sách này sẽ phù hợp với những bạn muốn chinh phục IELTS những band cao nhất, cụ thể là từ band điểm 6 trở lên. Với những tips và bài tập sách cung cấp sẽ là hành trang cho các bạn sĩ tử muốn luyện IELTS cấp tốc. Sách gồm có 12 unit xoay quanh những chủ đề về cuộc sống thường nhật nhưng lại không thể thiếu trong thi IELTS. Mỗi bài tập đều có sự liên quan đến các nội dung thi và kỹ thuật làm bài hiệu quả nhất. Mỗi bài đều được thiết kế, trình bày theo cấu trúc thống nhất:

  • Part 1 – ôn luyện cùng hệ thống các từ vựng: mỗi topic sẽ có những nhóm từ vựng với nhiều chủ đề thú vị khác nhau. Và phần thử thách để các bạn có thể ghi nhớ nhuần nhuyễn những từ vựng đó. Bài tập cũng cho các bạn rút ra nhiều hơn về quy luật và hệ thống các từ trong Tiếng Anh nói chung là IELTS nói riêng.
  • Part 2 – chinh phục nhiều cấp độ luyện câu hỏi từ dễ đến khó thường gặp trong các bài thi.
  • Part 3 – kho ôn luyện: những dạng bài thi thực tế này sẽ giúp các bạn ứng dụng khá nhiều trong cuộc sống. Vừa có thể ôn luyện thêm kỹ năng nghe IELTS mà còn rèn cho bạn khả năng giao tiếp.

3.6. Get Ready for IELTS

Get Ready for IELTS
Get Ready for IELTS

Đây là 1 bộ Audiobook thích hợp nhất cho những người mới bắt đầu “dấn thân” vào con đường IELTS – Tiếng Anh học thuật. Hơn nữa, với những bạn bị “điếc” kỹ năng nghe thì bạn càng phải làm quen với sách Get Ready for IELTS. Do đó, nếu bạn tự tin vì điểm của mình chỉ ở mức band 3 – thì bạn rinh ngay bộ Audiobook này đi.

Ngữ pháp của quyển sách này cũng tương xứng với mức điểm A2 và B1, nghĩa là nếu bạn muốn học lại hoặc cho vững ngữ pháp hơn. Bên cạnh đó, sau mỗi bài test kiến thức sách sẽ có cả bí quyết để bạn chinh phục phần kiến thức đó để khi vào thi các bạn sẽ không phải lăn tăn gì nữa.

Tuy nhiên, vẫn tồn tại 1 số khuyết điểm nhẹ. Đó là nội dung sách được truyền tải hoàn toàn bằng Tiếng Anh. Vì vậy nếu nói cuốn Audiobook này chỉ dành riêng cho người mất gốc hoàn toàn thì thật sự không đúng. Bên cạnh đó, những bạn đang muốn chinh phục IELTS level cao hơn thì bộ này cũng không quá phù hợp.

3.7. CCProse – sự kết hợp của kho tàng Audiobook

CCProse – sự kết hợp của kho tàng Audiobook
CCProse – sự kết hợp của kho tàng Audiobook

Hiện nay nguồn CCProse sở hữu hơn 100 cuốn sách kết hợp. Cùng với chất lượng âm thanh file đỉnh cao đã giúp cho rất nhiều bạn sinh viên đạt được điểm số tối đa ở phần thi IELTS Listening. Phần luyện nghe còn có thêm phần phụ đề chi tiết vừa hỗ trợ khả năng nghe vừa có thể hỗ trợ ngữ pháp cho kỹ năng Writing của các bạn. Mỗi ngày, mỗi giờ, ở bất cứ đâu bạn cũng có thể “ăn ngủ” với IELTS vì bạn đã có sự ra đời của bản Offline. Bạn cũng không cần quá lo lắng về những vấn đề bản quyền vì quyển sách này đã được sự phê duyệt của Librivox.org – website chuyên sách nói được đóng góp do các tình nguyện viên trên thế giới. Nhiệm vụ của các bạn chỉ là chinh phục nó thôi.

Điểm trừ của hệ thống CCProse là chỉ thực sự phù hợp với những bạn nào ôn luyện IELTS nâng cao và có sự kiên nhẫn ở cao độ. Vì kiến thức của nguồn CCProse chỉ giúp các bạn nâng cao và nâng cao hơn nữa. Vì thế nếu vừa các bạn bắt đầu mà đã nóng lòng làm quen với quyển này các bạn sẽ rất dễ “suy sụp tinh thần” đó.

3.8. Audible

Audible
Audible

Nguồn sách cực lớn trên nền tảng Amazon mà bạn có thể tìm học và luyện tăng khả năng nghe IELTS của mình. Có hơn 1500 quyển sách Audiobook được đăng ẩn chứa bên trong thư viện luyện IELTS toàn cầu này đây. Có rất nhiều kiến thức rất hữu ích đối với bạn để bạn có thể chinh phục kỳ thi IELTS dễ dàng. Audible chính là nguồn sách của Amazon nên chúng luôn được cập nhật ngay những kiến thức “nóng hổi” và có thể thích nghi với những thay đổi của bộ đề thi IELTS.

3.9. Learn Out Loud

Learn Out Loud
Learn Out Loud

Tính đến nay hệ thống cũng trên 10 năm. Với sứ mệnh là truyền tải lượng kiến thức bổ ích và vừa đủ cho các bạn vừa mới tập làm quen với các âm của Tiếng Anh và đang ở mức tiếng anh căn bản của IELTS.

Nội dung của sách phong phú gồm có Audio Books, Podcast và vô vàn những khóa học miễn phí khác. Bạn chỉ cần gõ từ khóa Learn Out Loud là các bạn đã có thể tìm thấy những cuốn sách nói với những giọng đọc tiếng anh rất hay, rất truyền cảm. Chất lượng âm thanh vô cùng sống động bạn sẽ không bao giờ bị nhàm chán với kho tàng kiến thức của Learn Out Loud. Bạn còn có thể được khám phá những tác phẩm văn học kinh điển của thế giới như tiếng gọi nơi hoang dã, Jane Eyre…

Bài viết trên là về Kho Audiobook giúp tăng kỹ năng nghe IELTS. Upfile hy vọng qua bài viết trên bạn có thể chọn được cho mình quyển sách ôn thi phù hợp. Và để ôn luyện tốt hơn, bạn có thể tham khảo nhiều Ebook luyện thi IELTS của chúng tôi nhé! Chúc bạn học tốt tiếng anh!

UpFile.vn