Banner lì xì tết 2024

Download sách Improve your IELTS PDF Free mới nhất 2023

IELTS hiện đang là một trong những chứng chỉ tiếng Anh thu hút rất nhiều người theo học bởi sự chất lượng cũng như giá trị sử dụng vào những vị trí công việc hấp dẫn của nó. 

Hôm nay Upfile mang đến cho bạn cuốn sách Improve your IELTS với mong muốn giúp cho những bạn đang tự học IELTS tại nhà có thêm một nguồn tài liệu học tập uy tín và mang lại hiệu quả cao.

Improve your IELTS là bộ sách có sự tổng hợp đầy đủ giữa kiến thức lý thuyết nền tảng và bài tập minh hoạ đặc sắc, giúp người học dễ dàng tiếp thu và có những bước tiến rõ rệt trong quá trình học. Hãy cùng Upfile khám phá cuốn sách thú vị này nhé!

Tổng quan về kỳ thi IELTS và cuốn sách Improve your IELTS

Tổng quan cuốn sách Improve your IELTS
Tổng quan cuốn sách Improve your IELTS

Kỳ thi IELTS là gì?

IELTS, cụm viết tắt của “International English Language Testing System”, là một bài kiểm tra tiếng Anh toàn cầu được thiết kế để đánh giá kỹ năng sử dụng tiếng Anh của người học.

IELTS là một trong những bài kiểm tra phổ biến nhất cho những người muốn học, làm việc hoặc sinh sống ở các quốc gia sử dụng tiếng Anh như Mỹ, Anh, Úc, Canada. 

Bài thi này bao gồm hai phiên bản chính đó là IELTS Academic và IELTS General Training. Kết quả của bài thi được thể hiện trên thang điểm từ 1 đến 9 cho mỗi kỹ năng (Listening, Speaking, Reading, Writing) và một điểm tổng trung bình toàn bộ bài thi.

Dựa vào kết quả bài thi IELTS, người học có thể xác định được trình độ tiếng Anh của bản thân, và với chứng chỉ IELTS người học có thể sử dụng nó để apply vào những vị trí công việc có yêu cầu tiếng Anh hoặc thêm vào hồ sơ đi học, làm việc, định cư tại nước ngoài.

Thông tin chung của cuốn sách Improve your IELTS

Improve your IELTS là cuốn sách ôn luyện IELTS được chấp bút bởi Sam McCarter, Norman Whitby, Barry Cusack – các tác giả uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc biên soạn các giáo trình và tài liệu học tiếng Anh. 

Bộ sách được chia thành 3 cuốn dựa theo các kỹ năng trong bài thi IELTS đó là Improve your IELTS-Writing Skill, Improve your IELTS-Reading Skill, Improve your IELTS-Listening and Speaking Skill.

Đối tượng phù hợp

Improve your IELTS là bộ sách được biên soạn nhằm mục đích giúp các bạn tự học IELTS tại nhà có một nguồn tài liệu ôn luyện uy tín và chất lượng. Mỗi cuốn sách trong bộ ứng với các kỹ năng Listening, Speaking, Reading, Writing sẽ phù hợp với từng đối tượng có nhu cầu và mục đích ôn luyện khác nhau, bạn nên chú ý điểm này nhé!

Ngoài ra bằng sự uy tín của tác giả và nhà xuất bản cùng với sự chất lượng, tỉ mỉ trong từng nội dung, Improve your IELTS đã và đang nhận được sự tin cậy từ phía các trung tâm tiếng Anh, được các giáo viên tin tưởng dùng làm tài liệu tham khảo trong quá trình giảng dạy của họ.

Tuy nhiên một điểm quan trọng bạn cần chú ý đó chính là Improve your IELTS được tác giả biên soạn hoàn toàn bằng tiếng Anh và chưa có bản Việt hoá, vì vậy nhìn chung sách sẽ phù hợp nhất với những bạn có một nền tảng tiếng Anh khá từ trước, đã làm quen với IELTS và mong muốn đạt kết quả bài thi từ 5.5 đến 7.0.

Với những bạn “newbie” chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc ôn luyện tài liệu tiếng Anh, Upfile gợi ý bạn có thể tham khảo qua The Windy, Bài tập tiếng Anh 10 Mai Lan Hương, Ebook A Book for IELTS  nhé!

Tên bộ sáchImprove your IELTS
Số cuốn trong bộ3 (Improve your IELTS-Writing Skills, Improve your IELTS-Reading Skills, Improve your IELTS-Listening and Speaking Skills.)
Tác giảSam McCarter, Norman Whitby, Barry Cusack
Nhà xuất bảnMacmillan
Năm xuất bản2007
Ngôn ngữ Tiếng Anh
Đối tượng phù hợp5.5-7.0 IELTS

Review chi tiết cuốn sách Improve your IELTS

Cấu trúc chính

Như Upfile đã chia sẻ, các tác giả là những người có uy tín và nhiều năm kinh nghiệm trong việc viết sách ôn luyện tiếng anh, vì vậy họ sẽ biết cách biên soạn nội dung trong cuốn sách hợp lý và gãy gọn nhất, giúp cho người học có thể dễ dàng nắm bắt được nội dung và kiến thức mà cuốn sách mang lại.

Nhìn chung ba cuốn sách thuộc bộ Improve your IELTS đều được tác giả biên soạn theo một cấu trúc giống nhau, bao gồm 10 units ứng với 10 chủ đề bài học khác nhau, kèm theo ở mỗi unit là các bài practice xoay quay nội dung của chủ đề đó, tạo cơ hội giúp người học luyện tập và nâng cao khả năng ghi nhớ kiến thức được tốt hơn.

UnitTopic
1Change and Consequences
2The importance of the past
3Machines, cycles, and processes
4Education
5Youth
6Culture
7Arts and Sciences
8Nature
9Health
10Individual and society

Nội dung chi tiết

Cuốn sách Improve your IELTS-Writing Skills

Nội dung chi tiết Improve your IELTS-Writing Skills
Nội dung chi tiết Improve your IELTS-Writing Skills
 • Introduction: Tác giả sẽ giới thiệu tổng quan cuốn sách. Cùng với đó là những chia sẻ bổ ích liên quan đến quá trình học tập cùng Improve your IELTS-Writing Skills như phương pháp học tập hiệu quả, cách đạt số điểm tối đa ở từng phần, cũng như cách sử dụng thời gian khi làm bài một cách tối ưu nhất.
 • Nội dung chính: Bao gồm 10 units là những chủ đề thông dụng và thường xuất hiện trong bài thi IELTS. Tác giả biên soạn nội dung kiến thức một cách chi tiết và đầy đủ ở cả hai phần Task 1 và Task 2 như trong bài thi IELTS chính thức, giúp mở rộng phạm vi ôn luyện cho người học.

Bên cạnh đó, tác giả còn kết hợp những bài practice nhỏ giúp người học luyện tập song song với việc tiếp thu nội dung bài mới.

 • Key và Sample answers: Một hệ thống đáp chi tiết, cũng như các đoạn samples writing được tác giả biên soạn đẩy đủ nhằm giúp người học dễ dàng xác định được những lỗi sai, và dựa vào những đoạn sample để học học hỏi, luyện tập, phát triển ý tưởng cho bài làm của bản thân.

Improve your IELTS-Reading Skills

Nội dung chi tiết Improve your IELTS-Reading Skills
Nội dung chi tiết Improve your IELTS-Reading Skills

Đây cũng là một kỹ năng quan trọng trong bài thi IELTS, bạn cần có một hệ thống từ vựng thật tốt và kỹ năng tư duy logic để có thể nắm bắt được nội dung của phần thi này.

Ở cuốn Reading Skills này cũng được tác giả biên soạn tương tự với Writing Skills, chỉ khác ở nội dung các kỹ năng cần luyện tập và phần practice được tác giả thay đổi để phù hợp nhất.

Ví dụ một số Reading Skills được đề cập đến như Scanning, Skimming, Predicting,…

Improve your IELTS-Listening and Speaking Skills

Nội dung chi tiết Improve your IELTS-Listening and Speaking Skills
Nội dung chi tiết Improve your IELTS-Listening and Speaking Skills

Về phần cấu trúc sẽ vẫn được biên soạn tương tự như 2 cuốn sách trên. Tuy nhiên điều tạo nên sự khác biệt của Improve your IELTS-Listening and Speaking Skills đó chính là bao gồm 2 kỹ năng trong 1 cuốn sách (Nghe và Nói). 

Thông qua sự kết hợp này, tác giả không những muốn giúp các bạn có một kiến thức toàn diện và tổng quát hơn, mà đó còn là cơ hội để cho các bạn luyện tập thêm kỹ năng phối hợp Listening và Speaking, giúp người học tăng sự nhạy bén với những tình huống khác nhau trong phòng thi. 

Ngoài phần Key answer như 2 cuốn sách cùng chung bộ, Improve your IELTS-Listening and Speaking Skills còn được kèm theo đĩa CD practice giúp người hoc dễ dàng luyện tập và ghi sâu kiến thức hơn.

Đánh giá cuốn sách Improve your IELTS

Đánh giá cuốn sách Improve your IELTS
Đánh giá cuốn sách Improve your IELTS

Điểm nổi bật

Improve your IELTS là một bộ sách luyện thi IELTS bổ ích mang lại cho người dùng những trải nghiệm tốt thông qua những điểm tích cực như:

 • Sách được chia làm 3 cuốn phù hợp với từng bạn có nhu cầu ôn luyện khác nhau, giúp các bạn dễ dàng tập trung ôn luyện phần mà mình mong muốn.
 • Nội dung kiến thức sách được biên soạn đầy đủ, chi tiết, rõ ràng và được sắp xếp hợp lí theo các chủ đề giúp người học dễ dàng tiếp thu kiến thức.
 • Các ví dụ minh hoạ và bài tập kèm theo đa dạng và phong phú, tăng khả năng ghi nhớ cho người học.

Điểm hạn chế

Bên cạnh những điểm tốt nêu trên, Improve your IELTS cũng sẽ có những điểm cần được cải thiện trong tương lai giúp tối ưu quá trình học tập của người dùng như:

 • Các chủ đề tuy đa dạng nhưng vẫn chỉ gói gọn ở 10 units và không có sự cập nhật thêm, điều này đôi khi sẽ làm hạn chế nội dung kiến thức trong quá trình học tập của mọi người.
 • Nội dung sách được biên soạn bằng tiếng Anh nên sẽ chưa phù hợp với những bạn chưa có nền tảng kiến thức tiếng Anh tốt.

Bí quyết học tập hiệu quả cùng Improve your IELTS

Bí quyết học tập hiệu quả cùng Improve your IELTS
Bí quyết học tập hiệu quả cùng Improve your IELTS

Bên cạnh việc Improve your IELTS mang lại cho các bạn nhiều giá trị về mặt nội dung lẫn hình thức, người học cũng cần phải xác định được cho mình một phương pháp học tâp đúng đắn để có thể phát huy tối đa những lợi ích mà cuốn sách này mang lại. Bạn có thể tham khảo những bước sau đây của Upfile nhé:

 • Trong quá trình học, luôn ghi chú lại những phần kiến thức trọng tâm, thường xuất hiện trong đề thi mà sách có đề cập, giúp các bạn xác định rõ đâu là phần kiến thức quan trọng cần phải nắm kĩ ở mỗi chủ đề.
 • Cố gắng hoàn thành phần practice trong một khoảng thời gian nhất định, tránh xem lại tài liệu và kéo dài thời gian quá nhiều ở phần này, nhằm mục đích giúp các bạn làm quen với áp lực phòng thi và để kết quả cho ra được chính xác nhất.
 • Dựa vào đáp án và tiến hành kiểm tra và sửa lỗi phần làm bài của mình, note lại những câu làm sai và luôn xem lại những phần này trước khi làm bài ở những lần sau.

Tổng kết

Improve your IELTS thật sự là một bộ sách có đầy đủ những yếu tố mà một người học IELTS đang cần, đó là một kho kiến thức chuyên sâu, các bài tập ví dụ đa dạng và hệ thống đáp án hướng dẫn chi tiết. Đây chắc chắn sẽ là một người bạn đồng hành tuyệt vời trên con đường chinh phục IELTS của bạn.

Thông qua bài viết này, Upfile mong rằng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Improve your IELTS. Và đừng quên luôn theo dõi mục Ebook trên trang Upfile.vn để cập nhật thêm nhiều bài viết hay và bổ ích nhé.