Back to school

Mẫu các bài viết giới thiệu về trường đại học bằng tiếng Anh

Chủ đề giới thiệu về trường đại học bằng tiếng Anh cũng là top các chủ đề phổ biến khi học ngôn ngữ này. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được cấu trúc viết bài sao cho chuẩn. Bài viết dưới đây Upfile sẽ giới thiệu đến các bạn cách viết cũng như các bài mẫu về topic này. Hãy cùng Upfile tham khảo nhé!

Bố cục bài viết giới thiệu về trường đại học bằng tiếng Anh

Bố cục bài viết giới thiệu về trường đại học bằng tiếng Anh
Bố cục bài viết giới thiệu về trường đại học bằng tiếng Anh

Bài viết về chủ đề trường đại học bằng tiếng Anh sẽ được chia là 3 phần:

  • Phần 1: Giới thiệu tổng quan về trường đại học của bạn
  • Phần 2: Miêu tả chi tiết về trường đại học của các bạn bằng tiếng Anh
  • Phần 3: Nêu cảm nhận, suy nghĩ của các bạn về ngôi trường đại học đó.

Từ vựng cho chủ đề giới thiệu về trường đại học bằng tiếng Anh

Từ vựng cho chủ đề giới thiệu về trường đại học bằng tiếng Anh
Từ vựng cho chủ đề giới thiệu về trường đại học bằng tiếng Anh

University ˌjuːnɪˈvɜːsəti: Trường đại học

School yard skuːl jɑːd:Sân trường

Class klɑːs: Lớp học

Large lɑːʤ: Rộng 

Convenient kənˈviːniənt: Tiện nghi

Modern ˈmɒdən: Hiện đại

Amphitheater ˈæmfɪˌθɪətə ˈʤiː Giảng đường

Lecturers ˈlɛkʧərəz ˈʤiː Giảng viên

Student ˈstjuːdənt: Sinh viên

Scholarship ˈskɒləʃɪp eɪʧọsiː Học bổng

Study ˈstʌdi: Khóa luận

Library ˈlaɪbrəri: Thư viện

Laboratory ləˈbɒrətəri: Phòng thí nghiệm

Specialized ˈspɛʃəlaɪzd: Chuyên ngành 

Establish ɪsˈtæblɪʃ: Thành lập

architecture ˈɑːkɪtɛkʧə: Kiến trúc

Style staɪl: Phong cách

Xem thêm:

Mẫu các bài viết giới thiệu về trường đại học bằng tiếng anh

Dưới đây là mẫu bài viết về trường đại học bằng tiếng Anh giúp các bạn tham khảo để có một bài viết tốt nhất nhé

Giới thiệu về trường đại học bằng tiếng Anh- Mẫu 1

Giới thiệu về trường đại học bằng tiếng anh- Mẫu 1
Giới thiệu về trường đại học bằng tiếng anh- Mẫu 1

I am absolutely thrilled to have been accepted into my dream university, Hanoi University of Technology! This incredible institution is renowned for its exceptional training in the field of information technology, and I feel incredibly lucky to have the opportunity to study here. Established in 1956, this university has a long and impressive history of excellence, having received numerous awards and medals from the Party and State.

The campus is absolutely stunning, with an expansive area of 26 hectares that provides ample space for students to learn, explore and grow. I am particularly enamored with the Ta Quang Buu library, which houses an incredible collection of books that have already helped me expand my knowledge in ways I never thought possible.

All of the lecture halls are fitted with modern amenities, such as air conditioning and free wifi, making it easy for me to stay comfortable and connected throughout my studies. But that’s not all – the university also boasts an impressive sports complex where I can work out and stay fit while striving for academic success.

I feel so honored to be studying at such an incredible institution, where I know I will have the opportunity to develop myself and reach new heights. Hanoi University of Technology truly is my pride, and I cannot wait to see where this incredible journey takes me.

Dịch

Tôi vô cùng vui mừng khi được nhận vào trường đại học mơ ước của mình, Đại học Bách khoa Hà Nội! Tổ chức đáng kinh ngạc này nổi tiếng về đào tạo đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ thông tin, và tôi cảm thấy vô cùng may mắn khi có cơ hội học tập tại đây. Được thành lập vào năm 1956, trường đại học này có một bề dày lịch sử xuất sắc, đã nhận được nhiều huân, huy chương của Đảng và Nhà nước.

Khuôn viên trường hoàn toàn tuyệt đẹp, với diện tích rộng 26 ha, cung cấp không gian rộng rãi cho sinh viên học hỏi, khám phá và phát triển. Tôi đặc biệt say mê thư viện Tạ Quang Bửu, nơi có một bộ sưu tập sách đáng kinh ngạc đã giúp tôi mở rộng kiến thức của mình theo những cách mà tôi chưa bao giờ nghĩ là có thể.

Tất cả các giảng đường đều được trang bị các tiện nghi hiện đại như máy lạnh và wifi miễn phí giúp tôi luôn thoải mái và kết nối trong suốt quá trình học tập. Nhưng đó không phải là tất cả – trường đại học còn tự hào có một khu liên hợp thể thao ấn tượng, nơi tôi có thể rèn luyện sức khỏe và giữ dáng trong khi cố gắng đạt được thành công trong học tập.

Tôi cảm thấy rất vinh dự khi được học tập tại một học viện tuyệt vời như vậy, nơi mà tôi biết mình sẽ có cơ hội phát triển bản thân và vươn tới những tầm cao mới. Đại học Bách khoa Hà Nội thực sự là niềm tự hào của tôi, và tôi rất nóng lòng muốn xem hành trình đáng kinh ngạc này sẽ đưa tôi đến đâu.

Giới thiệu về trường đại học bằng tiếng Anh- Mẫu 2

Giới thiệu về trường đại học bằng tiếng anh- Mẫu 2
Giới thiệu về trường đại học bằng tiếng anh- Mẫu 2

As the days pass by, I can feel the clock ticking down, reminding me that I only have a few months left in my beloved university. It’s hard to believe that I will have to say goodbye to the school that has been my home for the past 5 years. It feels like just yesterday that I was a wide-eyed freshman, walking onto the campus for the first time, with my heart full of excitement and nervousness.

My university has been the place where I have learned, grown, and made memories that will last a lifetime. The first time I stepped onto the campus, I was mesmerized by its beauty and grandeur. The vast schoolyard, the tall trees, the modern lecture halls, the state-of-the-art laboratories, and the well-stocked library – everything just took my breath away. I knew right then and there that this was the place where I wanted to spend my college years.

And here I am, four years later, preparing to leave this wonderful place behind. It’s hard to express how much my university means to me. It has been my second home, a place where I have made lifelong friends and memories. It’s where I have gained knowledge, skills, and confidence that I will carry with me for the rest of my life.

As I bid farewell to my university, I feel a sense of sadness, but also gratitude. Thank you for being my companion and my mentor for the past five years. Thank you for helping me grow into the person I am today. I will always cherish the time I spent here and carry the memories with me wherever I go.

Dịch

Ngày tháng trôi qua, tôi có thể cảm thấy đồng hồ đang tích tắc nhắc nhở tôi rằng tôi chỉ còn vài tháng nữa ở trường đại học thân yêu của mình. Thật khó để tin rằng tôi sẽ phải nói lời tạm biệt với ngôi trường đã là mái nhà của tôi trong suốt 5 năm qua. Cảm giác như mới ngày hôm qua, tôi còn là một sinh viên năm nhất với đôi mắt mở to, lần đầu tiên bước vào khuôn viên trường, với lòng đầy háo hức và hồi hộp.

Trường đại học của tôi là nơi tôi đã học hỏi, trưởng thành và tạo nên những kỷ niệm sẽ tồn tại suốt đời. Lần đầu tiên bước chân vào khuôn viên trường, tôi đã bị mê hoặc bởi vẻ đẹp và sự hùng vĩ của nó. Sân trường rộng lớn, những hàng cây cao, giảng đường hiện đại, phòng thí nghiệm tối tân và thư viện đầy ắp sách – mọi thứ khiến tôi nghẹt thở. Ngay lúc đó tôi biết rằng đây là nơi mà tôi muốn trải qua những năm đại học của mình.

Và tôi ở đây, bốn năm sau, chuẩn bị rời xa nơi tuyệt vời này. Thật khó để diễn tả trường đại học của tôi có ý nghĩa như thế nào đối với tôi. Đó là ngôi nhà thứ hai của tôi, một nơi mà tôi đã có những người bạn và những kỷ niệm suốt đời. Đó là nơi tôi đã có được kiến thức, kỹ năng và sự tự tin mà tôi sẽ mang theo đến hết cuộc đời.

Khi tôi chia tay trường đại học của mình, tôi cảm thấy buồn, nhưng cũng có lòng biết ơn. Cảm ơn bạn đã là người bạn đồng hành và người cố vấn của tôi trong năm năm qua. Cảm ơn bạn đã giúp tôi phát triển thành người như ngày hôm nay. Tôi sẽ luôn trân trọng khoảng thời gian tôi đã trải qua ở đây và mang theo những kỷ niệm bên mình mọi lúc mọi nơi.

Giới thiệu về trường đại học bằng tiếng Anh- Mẫu 3

Giới thiệu về trường đại học bằng tiếng anh- Mẫu 3
Giới thiệu về trường đại học bằng tiếng anh- Mẫu 3

Being a student is a truly unique and challenging experience. As a third-year student, I can say that university life has been both difficult and wonderful. Living in the female dormitory with 6 other girls was a new experience for me, and although the space was small, I found a sense of community among my dorm-mates. Eating in the dorm cafeteria became our daily routine and we shared many laughs and stories over our meals.

To support myself financially, I took on a part-time job with some of my classmates. At first, it was difficult to balance work and studies, but I soon learned to manage my time effectively. As I gained more knowledge and skills, I sought out jobs that were more related to my studies, and it was a great feeling to apply what I had learned in real-life situations.

Of course, being young and curious, I also tried some new things with my friends, like drinking alcohol and experimenting with hair dye. But I always kept in mind the importance of being responsible and avoiding harmful activities that could negatively affect my future. All in all, student life is hard work, but it is also a time of exploration, growth, and creating memories with amazing friends.

Dịch

Trở thành sinh viên là một trải nghiệm thực sự độc đáo và đầy thử thách. Là một sinh viên năm thứ ba, tôi có thể nói rằng cuộc sống đại học vừa khó khăn vừa tuyệt vời. Sống trong ký túc xá nữ với 6 cô gái khác là một trải nghiệm mới đối với tôi, và mặc dù không gian nhỏ nhưng tôi tìm thấy cảm giác cộng đồng giữa những người bạn cùng ký túc xá của mình. Ăn trong căng tin của ký túc xá đã trở thành thói quen hàng ngày của chúng tôi và chúng tôi đã chia sẻ nhiều tiếng cười và câu chuyện trong bữa ăn của mình.

Để hỗ trợ tài chính cho bản thân, tôi đã nhận một công việc bán thời gian với một số bạn cùng lớp. Lúc đầu, thật khó để cân bằng giữa công việc và học tập, nhưng tôi sớm học cách quản lý thời gian của mình một cách hiệu quả. Khi tôi có thêm kiến thức và kỹ năng, tôi đã tìm kiếm những công việc liên quan nhiều hơn đến việc học của mình và thật tuyệt khi áp dụng những gì tôi đã học được vào các tình huống thực tế.

Tất nhiên, còn trẻ và tò mò, tôi cũng đã thử một số điều mới với bạn bè của mình, như uống rượu và thử nhuộm tóc. Nhưng tôi luôn ghi nhớ tầm quan trọng của việc có trách nhiệm và tránh các hoạt động có hại có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tương lai của tôi. Nói chung, cuộc sống sinh viên là một công việc khó khăn, nhưng đó cũng là thời gian để khám phá, trưởng thành và tạo ra những kỷ niệm với những người bạn tuyệt vời.

Bài viết trên là về Mẫu các bài viết giới thiệu về trường đại học bằng tiếng anh. Upfile hy vọng qua bài viết trên bạn có thể biết thêm nhiều kiến thức tiếng anh bổ ích, cải thiện được trình độ tiếng anh của bản thân. Theo dõi chuyên mục Blog để cập nhật các bài viết hay khác nhé!

Xem thêm: 

Bài mẫu giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh đơn giản nhất

Talk about relationship – Bài mẫu IELTS Speaking Part 1,2,3

Bài mẫu Topic Talk About Yourself – IELTS Speaking