Download sách Essential Writing for IELTS PDF bản đẹp FREE

Việc học và ôn luyện thi IELTS là 1 quá trình tốn của bạn khá nhiều thời gian và công sức,  đặc biệt là phần writing. Để giúp các bạn có thể ôn tập phần này một cách hiệu quả đạt điểm cao UpFile xin giới thiệu đến các bạn bộ sách Essential Writing for IELTS. Đây là quyển sách ôn thi gối đầu giường mà bất kỳ cao thủ IELTS nào cũng đã từng tham khảo qua.

Tổng quan về quyển sách Essential Writing for IELTS

Quyển sách này đem đến cho những bạn đọc các phương pháp ôn luyện tập chuyên sâu về các cách xây dựng cụm từ vựng tiếng anh và cách sử dụng tiếng Anh nâng cao, bằng việc tập trung mạnh vào việc học 600 từ tiếng Anh liên quan đến nhiều chủ đề khác nhau và  thường xuyên xuất hiện trong các bài thi IELTS. 

Sách Essential Writing for IELTS
Sách Essential Writing for IELTS

Sau đây là 1 số thông tin về quyển sách:

  • Tác giả: Humin, John A Gordon
  • Chuyển ngữ phần chú giải: Lê Huy Lâm
  • Tên sách: Essential Writing for IELTS
  • Số trang: 196
  • Band: 6+
  • Định dạng: PDF
  • NXB: Tổng hợp TP.HCM

Sách Essential Writing for IELTS là một quyển sách luyện Writing IELTS cho những người mới bắt đầu, được tác giả Hu Min – John A Gordon tổng hợp, biên soạn cho những người có trình IELTS đang ở cấp độ trước Trung cấp (Pre-Intermediate) và có thể cao hơn để ôn luyện kỹ năng viết. Về kỹ năng listening có sách Essential Listening For IELTS, kỹ năng đọc là sách Essential Reading For IELTS, phần ngữ pháp các bạn có thể tham khảo Essential Grammar for IELTS, phần ngữ âm có thể tham khảo quyển Essential phonetics for IELTS.

Kỹ năng viết luôn được xem là một kỹ năng có độ khó cao, tốn nhiều thời gian để ôn đối với những người học tiếng Anh cũng như các thí sinh tham dự kỳ thi IELTS. Những khó khăn mà các bạn có thể gặp phải đó là không thể triển khai được các ý tưởng, cách hành văn chưa thực sự chuẩn xác, ngữ pháp chưa nắm vững cấu trúc hay phần từ vựng còn thiếu.

Có nhiều ý kiến khuyên rằng các bạn nên học thuộc lòng hết các bài văn mẫu có sẵn; tuy nhiên, thực tế cũng cho thấy rằng điều này cũng không đem lại hiệu quả, và các bạn có thể bị đánh giá mức thấp điểm. Bởi vì các giám khảo đã tham gia chấm điểm ở kỳ thi IELTS là những người đã giàu kinh nghiệm trong ngành, họ có thể dễ dàng phát hiện những bài văn mẫu các bạn dùng.

Trong quá trình tìm hiểu, nghiên cứu và biên soạn cuốn sách này, tác giả cũng đã phỏng vấn rất nhiều các bạn học viên và phát hiện rằng hiện có nhiều các bạn không có thói quen tập viết văn, quá trình viết cũng chưa đúng quy trình phải có và các kỹ năng viết chưa vững.

Do đó, tác giả đã quyết định tổng hợp hết tất cả những phần mà hiện nay nhiều bạn còn thiếu sót, ảnh hưởng đến kết quả làm bài trong bài thi này để sau khi các bạn tham khảo sách các bạn đạt được điểm hiệu quả như mong muốn.

Bên cạnh sách Essential Writing for IELTS, bạn có thể tham khảo những quyển sách luyện viết IELTS nâng cao như sách Ideas For IELTS Topics Simon, sách High-Scoring IELTS Writing Model Answers hay sách Academic Writing practice for IELTS. Còn với những bạn đang mới bắt đầu có thể xem xét sách Writing Strategies for The IELTS test, sách The Key to your IELTS Writing target hay sách Collins Writing for IELTS.

Xem thêm:

Review ưu và nhược điểm của sách Essential Writing for IELTS

Ưu điểm

Hình thành được quy trình viết chuẩn

Các bạn sẽ có thêm cơ hội để nghiên cứu và thực hành các bước quan trọng cần thiết để viết tốt hơn, từ đọc kỹ phần đề bài đến lập dàn bài, rồi kiểm tra lại toàn bộ bài viết. Quá trình thực hiện từng bước như thế này sẽ được trình bày rõ ràng trong sách này.

Đồng thời, tác giả cũng giải đáp cho bạn những câu hỏi phổ biến mà các học viên thường thắc mắc như việc ‘viết như thế nào’, ‘nên bắt đầu từ đâu’ và ‘các bạn phải làm gì ở mỗi bước’.

Rèn luyện kỹ năng viết

Yêu cầu của bài thi viết trong IELTS rất rõ ràng, cụ thể đó là hai câu hỏi viết kiểm tra tiếng anh các kỹ năng viết tiểu luận rất khác nhau, chẳng hạn mô tả các số liệu, so sánh phân tích, đề xuất và chứng minh về quan điểm, v.v. 

Qua phân tích tỉ mỉ các bài văn mẫu, nhận xét của những người chấm bài và thêm tiêu chí chấm điểm chính thức, tác giả cũng chia các kỹ năng mà môn viết IELTS có thể kiểm tra thành 3 cấp độ căn cứ vào mức độ khó (từ dễ đến khó) để giúp cho các bạn học viên sẽ  từng bước nâng cao khả năng viết của mình và qua đó, nâng cao điểm số trong môn viết của bản thân.

Đề tài đa dạng, phong phú

Trọng tâm của quyển sách này đó là giúp cho các bạn học viên có thể rèn luyện kỹ năng viết của mình dựa trên các bài học và các bài tập trên lớp, thông qua các tình huống và đề tài tiếng anh thực hành để có thể xâu chuỗi lại thành toàn bộ các chương trình học. 

Ngoài ra, cuốn sách ôn thi này còn giúp các bạn có thể làm quen với các dạng đề khác nhau, nắm trọng tâm bài thi tiếng anh và đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS.

Sách có thể được dùng để làm giáo trình dạy học tiếng anh hoặc tự học tại nhà, gồm có hai phần chính đó là: phần bài học tiếng anh và phần bài tập. Phần bài học cung cấp cho những người học những hướng dẫn chi tiết về các kỹ năng và bài tập trên lớp; phần bài tập bao gồm có bài tập bổ sung và nâng cao kiến thức các bài tập trên lớp. Phần bài học sẽ có 18 bài, trong đó có bài 1-3 dành cho cấp độ 1, bài 4-7 dành cho cấp độ 2 và bài 8-18 cho cấp độ 3.

Nhược điểm của sách

Các bài mẫu đôi khi còn khá riêng lẻ, rời rạc làm cho người học đôi khi khó tổng hợp.

Bài viết trên là về Download Essential Writing for IELTS PDF FREE. Upfile hy vọng qua bài viết trên bạn có thể chọn được cho mình quyển sách ôn thi phù hợp. Đừng quên follow chuyên mục Ebook của chúng tôi để cập nhật thêm kiến thức bổ ích nhé! Chúc bạn học tốt tiếng Anh!