Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Describe An Important Event That You Celebrated – IELTS Speaking

Bạn vẫn đang chật vật với chủ đề Speaking Describe an important event that you celebrated phải không? Đừng lo lắng! Trong bài viết dưới đây, Upfile sẽ cung cấp tất tần tật những điều bạn cần biết khi gặp phải chủ đề này. Từ đó, bạn có thể tự tin và trình bày trôi chảy về chủ đề Describe an important event that you celebrated rồi!

Describe An Important Event That You Celebrated
Describe An Important Event That You Celebrated

Dàn bài chủ đề Describe an important event that you celebrated

You should say:

 • What it was
 • Where it happened
 • Why it was important
 • How people felt about it

Từ vựng liên quan đến chủ đề Speaking Describe an important event that you celebrated

 • flicker through one’s mind: lưới qua trong tâm trí
 • commemorate (v): tưởng nhớ
 • head for (v): đi đến đâu
 • let one’s hair down (v): nghỉ ngơi, thư giãn
 • out of the question: một điều không thể
 • novel (adj): mới mẻ
 • flag-raising ceremony (n): lễ thượng cờ
 • relive (v): sống lại
 • roam through (v): đi lang thang
 • feast (n): bữa tiệc linh đình
 • put a damper on one’s mood: làm tâm trạng tụt xuống
 • reside (v): sinh sống

Câu hỏi bạn cần biết trong chủ đề Describe an important event that you celebrated

How do people in your country celebrate events?

I think it’s the same for every country. People take days off, spend time with their families, and celebrate the occasion together. There are also large gatherings in squares or open spaces, with musical performances given by famous artists. The most important holiday celebrated in Vietnam, and indeed by Vietnamese people worldwide, is Tet, the Vietnamese New Year.

Câu hỏi chủ đề Describe an important event that you celebrated

Bản dịch:

Tôi nghĩ rằng nó giống nhau cho mọi quốc gia. Mọi người nghỉ nhiều ngày, dành thời gian cho gia đình và cùng nhau ăn mừng dịp này. Ngoài ra còn có các cuộc tụ họp lớn tại quảng trường hoặc không gian mở, với các buổi biểu diễn âm nhạc của các nghệ sĩ nổi tiếng. Và ngày lễ quan trọng nhất được tổ chức ở Việt Nam, và thực sự là của người Việt trên toàn thế giới, là Tết, Tết của người Việt.

Do you prefer big or small celebrations?

Personally, I have never been a fan of big crowds and cramped rooms. Sometimes big parties make me feel uncomfortable, especially when I don’t know most of the people there. I would much prefer to have a small gathering of friends. I find it less stressful, and I am more able to enjoy myself.

Bản dịch:

Cá nhân tôi chưa bao giờ thích những đám đông lớn và những căn phòng chật chội. Đôi khi những bữa tiệc lớn khiến tôi cảm thấy không thoải mái, đặc biệt là khi tôi không biết hầu hết những người ở đó. Tôi rất muốn có một nhóm nhỏ bạn bè. Tôi thấy nó bớt căng thẳng hơn và tôi có thể tận hưởng bản thân nhiều hơn.

Do you think it is a waste of money to spend much on celebrations of national events?

Some people, particularly regarding monetary terms, are opposed to public celebrations. However, in my opinion, each celebration, whether it’s a birthday, Christmas, or a sports victory, brings joviality and cheers. Moreover, in taking part in the celebration of national days, we have the opportunity to honor and mark individuals or incidents that have impacted our lives, so it is not completely a waste of money.

Bản dịch:

Một số người, đặc biệt là về các điều khoản tiền tệ, phản đối các lễ kỷ niệm công khai. Tuy nhiên, theo tôi, mỗi lễ kỷ niệm, dù là sinh nhật, Giáng sinh hay chiến thắng thể thao, đều mang lại sự vui vẻ và cổ vũ. Hơn nữa, tham gia lễ kỷ niệm các ngày quốc khánh, chúng ta có cơ hội vinh danh và ghi dấu những cá nhân hoặc sự kiện có ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta, vì vậy nó hoàn toàn không phải là một sự lãng phí.

>>> Xem thêm các bài viết liên quan:

Bài mẫu chủ đề Speaking Describe an important event that you celebrated 

Bài mẫu 1 – Describe an important event that you celebrated

I’d like to tell you about a birthday celebration I threw for my younger sister. She completed the university admission exams with flying colors in 2015 and was instantly admitted to three prestigious colleges in Ho Chi Minh City, which surprised my entire family. As a result, I celebrated her 18th birthday just a few days after she received the admission letters, to commemorate her spectacular achievement as well as a watershed moment in her life.

Moving on to the specifics, I would say it was more of a family meal, with simply my family and some of my sister’s close friends there. Nonetheless, I did my best to make it one of the most memorable days of her life by preparing a variety of foods that she enjoyed, ranging from Bun Cha to Pho, all of which were Vietnamese delicacies. On top of that, I recruited a music band to sing several of her favorite songs, which made the mood cozier than it had ever been. When my sister sliced the cake, we sang the birthday song. We congratulated her and wished her a prosperous college career. Then we ate cake and had a good feast together.

After the party, my sister came to me and said that was the best birthday party she had ever had in her life. My parents at that time also felt moved because the bond between us was strengthened a lot.

Bài mẫu Speaking chủ đề Describe an important event that you celebrated

Bản dịch:

Tôi muốn kể cho bạn nghe về một lễ kỷ niệm sinh nhật mà tôi đã tổ chức cho em gái mình. Em đã xuất sắc hoàn thành kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2015 và trúng tuyển ngay 3 trường cao đẳng danh tiếng tại TP.HCM khiến cả gia đình tôi vô cùng ngạc nhiên. Do đó, tôi đã tổ chức sinh nhật lần thứ 18 của cô ấy chỉ vài ngày sau khi cô ấy nhận được thư mời nhập học, để kỷ niệm thành tích ngoạn mục cũng như một bước ngoặt trong cuộc đời cô ấy.

Chuyển sang các chi tiết cụ thể, tôi sẽ nói rằng đó là một bữa ăn gia đình nhiều hơn, chỉ có gia đình tôi và một số bạn thân của em gái tôi ở đó. Tuy nhiên, tôi đã cố gắng hết sức để biến nó thành một trong những ngày đáng nhớ nhất trong cuộc đời cô ấy bằng cách chuẩn bị nhiều món ăn mà cô ấy thích, từ Bún Chả đến Phở, tất cả đều là món ngon của Việt Nam. Trên hết, tôi đã tuyển một ban nhạc để hát một số bài hát yêu thích của cô ấy, điều này khiến tâm trạng trở nên ấm cúng hơn bao giờ hết. Khi chị tôi cắt bánh, chúng tôi đã hát bài hát mừng sinh nhật. Chúng tôi chúc mừng cô ấy và chúc cô ấy có một sự nghiệp đại học thịnh vượng. Sau đó chúng tôi ăn bánh và có một bữa tiệc vui vẻ cùng nhau.

Sau bữa tiệc, em gái tôi đến gặp tôi và nói rằng đó là bữa tiệc sinh nhật tuyệt nhất mà em ấy từng có trong đời. Bố mẹ tôi lúc đó cũng cảm động vì tình cảm giữa chúng tôi được thắt chặt hơn rất nhiều.

Bài mẫu 2 – Describe an important event that you celebrated

I enjoy attending various events and having the opportunity to spend quality time with my family. Celebrating important occasions allows people to share their pleasant moments with others and allows them to get along. Here, I’d like to highlight an exceptionally memorable occasion that occurred last December: my mother’s birthday.

Throwing a birthday party needed meticulous planning and preparation, but it had the potential to make my mother’s birthday exceptionally special. We are usually busy in our lives, and we don’t have time to spend with our family members, according to our schedule. Mom, in particular, is the one who is always alone at home. Mom is usually the giver, rarely the receiver, so her birthday is a chance to show my appreciation and do something innovative to make her feel delighted and special.

I arranged the celebration for Mum with my father and younger brother. We gathered several of our family and Mom’s close friends so that everyone could surprise her and fully enjoy her birthday. I had to give visitors a couple of weeks’ notice so they could mark their calendars and make any required travel arrangements.

Furthermore, we did our best to make it one of the most memorable days of her life by preparing a variety of delicacies that she enjoyed. Mom always prepares for our family, so we decided to spoil her on her birthday by cooking for her. To make the environment cozier, I arranged for a karaoke night as well. In the end, while Mom cut the cake, we all sang a beautiful and noisy Happy Birthday song.

After the party was over, my mom said she was over the moon and this was the best present for her for celebrating her birthday and spending time with her loved ones, which was beyond any expensive gift. For me, making sure that she was the happiest on her special day gave me immense joy.

Bản dịch:

Tôi thích tham dự các sự kiện khác nhau và có cơ hội dành thời gian chất lượng với gia đình. Kỷ niệm những dịp quan trọng cho phép mọi người chia sẻ những khoảnh khắc thú vị của họ với những người khác và cho phép họ hòa thuận với nhau. Ở đây, tôi muốn nhấn mạnh một sự kiện đặc biệt đáng nhớ diễn ra vào tháng 12 năm ngoái: sinh nhật của mẹ tôi.

Tổ chức một bữa tiệc sinh nhật cần lên kế hoạch và chuẩn bị tỉ mỉ, nhưng nó có khả năng làm cho ngày sinh nhật của mẹ tôi trở nên đặc biệt. Chúng ta thường bận rộn trong cuộc sống, và chúng ta không có thời gian dành cho các thành viên trong gia đình, theo lịch trình của chúng ta. Đặc biệt, mẹ là người luôn ở nhà một mình. Mẹ thường là người cho, hiếm khi là người nhận, vì vậy sinh nhật của mẹ là cơ hội để tôi bày tỏ lòng biết ơn của mình và làm điều gì đó sáng tạo để mẹ cảm thấy vui và đặc biệt.

Tôi tổ chức lễ kỷ niệm cho mẹ với bố và em trai tôi. Chúng tôi đã tập hợp một vài người trong gia đình và những người bạn thân của mẹ để mọi người có thể tạo bất ngờ và tận hưởng trọn vẹn ngày sinh nhật của mẹ. Tôi đã phải thông báo cho khách trước vài tuần để họ có thể đánh dấu lịch của mình và sắp xếp mọi chuyến đi cần thiết.

Hơn nữa, chúng tôi đã cố gắng hết sức để biến nó thành một trong những ngày đáng nhớ nhất trong cuộc đời cô ấy bằng cách chuẩn bị nhiều món ngon mà cô ấy thích. Mẹ luôn chuẩn bị cho gia đình chúng tôi, vì vậy chúng tôi quyết định chiều chuộng mẹ vào ngày sinh nhật bằng cách nấu ăn cho mẹ. Để làm cho bầu không khí trở nên ấm cúng hơn, tôi cũng sắp xếp một đêm hát karaoke. Cuối cùng, trong khi mẹ cắt bánh, tất cả chúng tôi đã hát một bài hát chúc mừng sinh nhật vui nhộn và ồn ào.

Sau khi bữa tiệc kết thúc, mẹ tôi nói rằng bà đã rất vui và đây là món quà tuyệt vời nhất để bà tổ chức sinh nhật và dành thời gian cho những người thân yêu của bà, điều này vượt xa bất kỳ món quà đắt tiền nào. Đối với tôi, chắc chắn rằng cô ấy là người hạnh phúc nhất trong ngày đặc biệt của cô ấy đã mang lại cho tôi niềm vui vô cùng.

Bài mẫu 3 – Describe an important event that you celebrated

When I am asked this question, the first thing that comes to mind is the National Day that I celebrated with my friends last year. Vietnam’s National Day is celebrated on September 2nd to commemorate the time President Ho Chi Minh declared Vietnam an independent state on September 2nd, 1945.

On this day, I frequently travel to a distant tourist area to let my hair down. However, because the 2019 National Day holiday was just one day long, traveling far away was out of the question. As a result, my colleagues and I came up with a creative idea: “Why don’t we travel in our own city because Hanoi was the site of the Declaration of Independence?”

With this wacky notion, we decided to get up early and go to Ba Dinh Square to see the flag-raising ritual. What a beautiful time to revisit and completely realize why we may live in this peaceful Vietnam! After that, we basically went on a cuisine tour of the city and bowled together. One thing I found interesting was that when we had a feast for lunch, the restaurant placed a miniature Vietnamese flag on each dish to remind everyone of this particular day, which I thought was really nice.

Although not being able to travel far away on National Day put a damper on my mood, the trip around Hanoi was still an enjoyable experience for me and all my friends. I just hope that the holiday for National Day next year will last longer so that my playful squad can go on a true vacation.

Bản dịch:

Khi tôi được hỏi câu hỏi này, điều đầu tiên tôi nghĩ đến là ngày Quốc khánh mà tôi đã kỷ niệm với bạn bè của mình vào năm ngoái. Ngày Quốc khánh Việt Nam được tổ chức vào ngày 2 tháng 9 để kỷ niệm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh tuyên bố nước Việt Nam độc lập vào ngày 2 tháng 9 năm 1945.

Vào ngày này, tôi thường xuyên đến một khu du lịch xa để xõa tóc. Tuy nhiên, do dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2019 chỉ kéo dài 1 ngày nên việc đi xa là điều không thể. Kết quả là tôi và các đồng nghiệp đã nảy ra một ý tưởng sáng tạo: “Tại sao chúng ta không đi du lịch trong thành phố của mình vì Hà Nội là nơi diễn ra Tuyên ngôn Độc lập?”

Với ý nghĩ lập dị này, chúng tôi quyết định dậy sớm ra Quảng trường Ba Đình xem nghi thức chào cờ. Thật là một thời gian tuyệt vời để thăm lại và hoàn toàn nhận ra lý do tại sao chúng ta có thể sống ở Việt Nam thanh bình này! Sau đó, về cơ bản, chúng tôi đã thực hiện một chuyến tham quan ẩm thực trong thành phố và chơi bowling cùng nhau. Một điều tôi thấy thú vị là khi chúng tôi dùng bữa trưa thịnh soạn, nhà hàng đã đặt một lá cờ Việt Nam thu nhỏ trên mỗi món ăn để nhắc nhở mọi người về ngày đặc biệt này, điều mà tôi nghĩ là rất hay.

Mặc dù không thể đi du lịch xa vào ngày Quốc khánh khiến tâm trạng của tôi trở nên tồi tệ, nhưng chuyến đi vòng quanh Hà Nội vẫn là một trải nghiệm thú vị đối với tôi và tất cả những người bạn của tôi. Chỉ mong kỳ nghỉ Quốc khánh năm sau kéo dài hơn để đội hình ăn chơi của mình được đi nghỉ đúng nghĩa.

Tổng kết

Trên đây là bài viết tổng hợp những từ vựng và bài mẫu về chủ đề Describe an important event that you celebrated mà Upfile cung cấp cho bạn! Hy vọng bạn sẽ tận dụng tối đa những nguồn thông tin bổ ích về chủ đề này để nâng cấp band điểm Speaking của mình nhé! Và đừng quên luôn theo dõi mục Blog của Upfile.vn để cập nhật thêm nhiều bài viết hay và thú vị nhé. Chúc các bạn học tập tốt!