Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Bài mẫu chủ đề Speaking: Describe A Hotel That You Know

Bạn vẫn đang chật vật với chủ đề Speaking Describe a hotel that you know phải không? Đừng lo lắng! Trong bài viết dưới đây, Upfile sẽ cung cấp tất tần tật những điều bạn cần biết khi gặp phải chủ đề này. Từ đó, bạn có thể tự tin và trình bày trôi chảy về chủ đề Describe a hotel that you know rồi!

Dàn bài chủ đề Describe a hotel that you know

Describe a hotel that you know
Describe a hotel that you know

You should say:

 • What is the name of that hotel
 • Where it is
 • Is it expensive to spend a night there?
 • And say why you like/ dislike that hotel

Từ vựng về chủ đề Speaking Describe a hotel that you know

Từ vựng về chủ đề Speaking Describe a hotel that you know
Từ vựng về chủ đề Speaking Describe a hotel that you know
 • Be mild: ôn hoà (thời tiết)
 • Be breathtaking: rất đẹp, tuyệt vời
 • To burst out V-ing: bật cười, bật khóc, …
 • A site of interest: địa điểm giải trí, vui chơi
 • Be top-rated: rất được ưa chuộng
 • Be extraordinary: đặc biệt, khác lạ
 • be ordinary-looking: trông bình thường
 • Be mediocre: không có gì đặc sắc, khác lạ
 • Be struck by sth: bị bất ngờ bởi cái gì
 • To range from sth to sth: đa dạng từ cái gì đến cái gì
 • A pub: bar nhỏ
 • Be spotless: sạch không tì vết
 • Be accommodating: thân thiện, giúp đỡ người khác
 • Be incredible: rất tốt
 • To wander: đi lang thang
 • For fear that: vì sợ điều gì
 • Be changeable: có tính thay đổi
 • To pour with rain: mưa rào
 • To overlook sth: nhìn ra cái gì
 • Be picturesque: đẹp như tranh
 • (lights, electricity) go out: tắt

Xem thêm:

Viết về lợi ích của internet bằng tiếng Anh

Giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh

Giới thiệu sách bằng tiếng Anh

Câu hỏi bạn cần biết trong chủ đề Describe a hotel that you know

Câu hỏi bạn cần biết trong chủ đề Describe a hotel that you know
Câu hỏi bạn cần biết trong chủ đề Describe a hotel that you know

What can influence people’s choices of hotels?

Three things, in my opinion, impact people’s judgments while selecting a hotel. The cost is usually the top worry for travelers. Some tourists choose simple accomodation with a clean room and a good internet signal, but others prefer to stay in a fancy location.

Another point to mention is the hotel’s location, namely whether it is close to the guests’ trip destinations. People who reside near renowned tourist locations might save money on transportation and spend it on other things like festivals or meals.

Bản dịch:

Theo tôi, có ba điều ảnh hưởng đến đánh giá của mọi người khi lựa chọn khách sạn. Chi phí thường là nỗi lo lắng hàng đầu của du khách. Một số khách du lịch chọn chỗ ở đơn giản với phòng sạch sẽ và tín hiệu internet tốt, nhưng những người khác lại thích ở một địa điểm sang trọng hơn.

Một điểm nữa cần nhắc đến là vị trí của khách sạn, cụ thể là nó có gần với điểm đến trong chuyến đi của du khách hay không. Những người cư trú gần các địa điểm du lịch nổi tiếng có thể tiết kiệm tiền cho việc đi lại và chi tiêu cho những thứ khác như lễ hội hoặc bữa ăn.

Do the ratings of people influence their choice?

Yes. Guests nowadays check at the hotel’s rating and reviews before booking a stay. Because people identify a location’s good and bad elements, but management always emphasizes the positive parts, people who have already been at a hotel can define it better than hotel management.

Bản dịch:

Đúng. Ngày nay, du khách kiểm tra xếp hạng và đánh giá của khách sạn trước khi đặt phòng. Bởi vì mọi người xác định các yếu tố tốt và xấu của một vị trí, nhưng ban quản lý luôn nhấn mạnh những phần tích cực, những người đã từng ở khách sạn có thể xác định điều đó tốt hơn ban quản lý khách sạn.

How do people reserve hotel rooms?

Most of the time, whether booking a hotel stay in person or online, a deposit is required. The down payment is normally between 20% and 30% of the total cost. Furthermore, tourists sometimes must pay the whole sum a week of their stay or risk having their reservation canceled.

Bản dịch:

Hầu hết thời gian, cho dù đặt phòng khách sạn trực tiếp hay trực tuyến, đều phải đặt cọc. Khoản thanh toán xuống thường nằm trong khoảng từ 20% đến 30% tổng chi phí. Hơn nữa, khách du lịch đôi khi phải trả toàn bộ số tiền trước một tuần lưu trú hoặc có nguy cơ bị hủy đặt phòng.

How do people book hotels these days?

Most people reserve hotel rooms a few days in advance to ensure availability. Hotel rooms can be rented online via the hotel’s website or via third-party websites such as Goibibo or Make My Trip. Because internet access and services have lately increased, fewer people are reserving hotels directly upon arrival.

Bản dịch:

Hầu hết mọi người đặt phòng khách sạn trước vài ngày để đảm bảo có phòng. Phòng khách sạn có thể được thuê trực tuyến qua trang web của khách sạn hoặc qua các trang web của bên thứ ba như Goibibo hoặc Make My Trip. Bởi vì truy cập internet và các dịch vụ gần đây đã tăng lên, ít người đặt phòng khách sạn trực tiếp khi đến nơi hơn.

What is the difference between the hotels in your country and those abroad?

One item to consider is the clothes worn by the receptionists. Because they all wear a jacket over their shirt, a tie around their necks, and conventional slacks, I don’t detect many variations among the male employees. While workers in other countries dress in professional attire, just like their male counterparts, Vietnamese receptionists are more likely to wear our country’s traditional costume, the ao dai.

Bản dịch:

Một mục cần xem xét là quần áo của nhân viên tiếp tân. Bởi vì tất cả họ đều mặc áo khoác bên ngoài áo sơ mi, cà vạt quanh cổ và mặc quần tây truyền thống nên tôi không phát hiện ra nhiều khác biệt giữa các nhân viên nam. Trong khi người lao động ở các quốc gia khác mặc trang phục chuyên nghiệp, giống như các đồng nghiệp nam của họ, thì lễ tân Việt Nam có nhiều khả năng mặc trang phục truyền thống của nước ta, áo dài.

Bài mẫu chủ đề Speaking Describe a hotel that you know

Bài mẫu 1 – Describe a hotel that you know

Bài mẫu 1 - Describe a hotel that you know
Bài mẫu 1 – Describe a hotel that you know

Today I’ll tell you about a hotel that I’d suggest to anyone considering a trip to Dalat.

So, two years ago, my friend and I traveled to Dalat, a city in central Vietnam. It is well-known for its pleasant weather, magnificent scenery, and delectable cuisine. We chose a hotel named ‘Pi’ after completing extensive research on where we would stay in Dalat at the time. We both busted out laughing the first time we saw the hotel’s name since it was so brief.

It was right in the heart of Dalat, so we could quickly get to other attractions like the top-rated pizza restaurant, the five-star theater, and the unique coffee shop. When we arrived at the hotel, we assumed it was typical and unimpressive. But inside, we were amazed by the decor and the enormous area. The tables were small and came in various forms ranging from round to triangular. On the ground level, there was a tiny tavern where guests could listen to live music, drink beer, and play cards.

It was pristine since it was cleaned twice daily, and the service was excellent. You know, the personnel was kind and professional. I mean, they could tell me what I needed before I told them.

When my companion and I were going to leave the hotel to explore Dalat, one of the hotel workers offered us two raincoats out of concern that we might be caught in the rain because the weather in Dalat is so unpredictable; it may rain at any time.

Furthermore, the motel overlooked a rose garden. When I got out of bed, the first thing I did was draw the curtain and gaze out the window at the beautiful garden. From my room’s window, I could also see the entire city. At night, my friend and I sat on the balcony, enjoyed the nippy weather, and watched the entire town get to sleep when all the lights began to go out.

That’s all I want to say.

Bản dịch:

Hôm nay tôi sẽ kể cho bạn nghe về một khách sạn mà tôi muốn gợi ý cho bất kỳ ai đang cân nhắc đến chuyến đi đến Đà Lạt.

Vì vậy, hai năm trước, tôi và bạn tôi đã đi du lịch Đà Lạt, một thành phố ở miền Trung Việt Nam. Nó nổi tiếng với thời tiết dễ chịu, phong cảnh tuyệt đẹp và ẩm thực ngon lành. Chúng tôi chọn một khách sạn tên là ‘Pi’ sau khi hoàn thành nghiên cứu sâu rộng về nơi chúng tôi sẽ ở tại Đà Lạt vào thời điểm đó. Cả hai chúng tôi đều phá lên cười khi lần đầu tiên nhìn thấy tên khách sạn vì nó quá ngắn gọn.

Nó nằm ngay trung tâm Đà Lạt, vì vậy chúng tôi có thể nhanh chóng đến các điểm tham quan khác như nhà hàng pizza được xếp hạng hàng đầu, nhà hát năm sao và quán cà phê độc đáo. Khi đến khách sạn, chúng tôi cho rằng đó là nơi bình thường và không mấy ấn tượng. Nhưng bên trong, chúng tôi đã rất ngạc nhiên bởi lối trang trí và diện tích rộng lớn. Những chiếc bàn nhỏ và có nhiều dạng khác nhau, từ hình tròn đến hình tam giác. Ở tầng trệt, có một quán rượu nhỏ, nơi khách có thể nghe nhạc sống, uống bia và chơi bài.

Nó còn nguyên sơ vì được dọn dẹp hai lần mỗi ngày và dịch vụ thì tuyệt vời. Bạn biết đấy, nhân viên rất tử tế và chuyên nghiệp. Ý tôi là, họ có thể cho tôi biết tôi cần gì trước khi tôi nói với họ.

Khi tôi và người bạn đồng hành chuẩn bị rời khách sạn để khám phá Đà Lạt, một nhân viên khách sạn đã đưa cho chúng tôi hai chiếc áo mưa vì lo rằng chúng tôi có thể bị mắc mưa vì thời tiết ở Đà Lạt rất thất thường; nó có thể mưa bất cứ lúc nào.

Hơn nữa, nhà nghỉ nhìn ra một vườn hoa hồng. Khi ra khỏi giường, việc đầu tiên tôi làm là kéo rèm và nhìn ra ngoài cửa sổ khu vườn xinh đẹp. Từ cửa sổ phòng của tôi, tôi cũng có thể nhìn thấy toàn bộ thành phố. Vào ban đêm, tôi và bạn tôi ngồi trên ban công, tận hưởng thời tiết dễ chịu và ngắm nhìn toàn bộ thị trấn chìm vào giấc ngủ khi tất cả ánh đèn bắt đầu tắt.

Đó là tất cả những gì tôi muốn nói.

Bài mẫu 2 – Describe a hotel that you know

Bài mẫu 2 - Describe a hotel that you know
Bài mẫu 2 – Describe a hotel that you know

To be honest, I know a lot of hotels and don’t get me wrong, I’m not linked to any of them, but I adore the style of them all. The Intercontinental, on the other hand, has left the deepest imprint on me.

This 5-star hotel is located in District 1, in the heart of Ho Chi Minh City. This excellent position demonstrates that the hotel is deserving of all positive feedback. There are also such locations in different cities. Needless to say, this is exclusively for the elite who can afford to pay more than $500 every night.

To be honest, I always catch a peek at it on my way to work every day. And what truly sticks out in my memory is the vast amount of space it takes up. To be more exact, there are two towering structures built adjacent to one other, one for housing and the other for catering meals and gatherings.

The Intercontinental is a magnificent location from the outside looking in, with golden and white sections that really make it glorious and gleam in the sunlight. In terms of cuisine, it is said that there is a vast range of foods from all over the world. On request, Vietnamese, Thai, French, and Middle Eastern cuisines are available.

Another feature that distinguishes the establishment is the employees, who are well-trained and handle guests in an exceedingly professional manner. No matter how irate or upset the clients are, the personnel here always has a grin on their face and a soft voice.

In the future, I’d want to rent a room at the Intercontinental to experience the high life for a while.

Bản dịch:

Thành thật mà nói, tôi biết rất nhiều khách sạn và đừng hiểu lầm tôi, tôi không có mối liên hệ nào với bất kỳ khách sạn nào, nhưng tôi yêu thích phong cách của tất cả chúng. Mặt khác, Intercontinental đã để lại dấu ấn sâu sắc nhất trong tôi.

Khách sạn 5 sao này tọa lạc tại Quận 1, ngay trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh. Vị trí xuất sắc này chứng tỏ rằng khách sạn xứng đáng nhận được mọi phản hồi tích cực. Cũng có những địa điểm như vậy ở các thành phố khác nhau. Không cần phải nói, điều này chỉ dành riêng cho giới thượng lưu có khả năng trả hơn 500 đô la mỗi đêm.

Thành thật mà nói, tôi luôn nhìn trộm nó trên đường đi làm hàng ngày. Và điều thực sự ghi nhớ trong trí nhớ của tôi là nó chiếm rất nhiều dung lượng. Nói chính xác hơn, có hai công trình kiến trúc cao chót vót được xây liền kề nhau, một để làm nhà ở và một để phục vụ ăn uống, tụ họp.

Intercontinental là một địa điểm tráng lệ từ bên ngoài nhìn vào, với những phần màu vàng và trắng thực sự khiến nó trở nên lộng lẫy và lấp lánh dưới ánh nắng mặt trời. Về ẩm thực, người ta nói rằng có rất nhiều loại thực phẩm từ khắp nơi trên thế giới. Các món ăn Việt Nam, Thái Lan, Pháp và Trung Đông được cung cấp theo yêu cầu.

Một đặc điểm khác để phân biệt cơ sở là nhân viên, những người được đào tạo bài bản và xử lý khách một cách cực kỳ chuyên nghiệp. Dù khách hàng có cáu gắt hay khó chịu đến đâu thì nhân viên ở đây luôn nở nụ cười tươi và giọng nói nhẹ nhàng.

Trong tương lai, tôi muốn thuê một phòng ở Intercontinental để trải nghiệm cuộc sống thượng lưu một thời gian.

Bài mẫu 3 – Describe a hotel that you know

Bài mẫu 3 - Describe a hotel that you know
Bài mẫu 3 – Describe a hotel that you know

To the best of my recollection, when the entire country was quarantined for COVID-19, about a year ago, I had a taste for adventure and invited two close friends to join me on a journey to Ha Long. We were able to stretch the budget for excellent lodging because we all had solid employment, so we booked a triple room in a 4-star hotel and took the train there.

This hotel’s services were excellent, in my opinion. When the bellman noticed us at the revolving entrance, he rushed over to assist us with our bags. He carefully explained how to go to our room and gave us the hotel’s emergency phone number. When we arrived, we were all taken aback by the sea view that the hotel gave.

The facilities were one of my favorite aspects of this hotel. The dental kits were plenty for three of us, and the toothbrush bristles were quite nice. Furthermore, given the high cost of our stay, complimentary meals, including breakfast and dinner, were provided. The seafood was so moreish that we even ordered several more dishes.

After the trip, we didn’t say thanks directly to the employees, but we left a few positive reviews on the Internet so that other tourists could come there. If I have the chance to come back to Ha Long, I have no hesitation in visiting this place.

Bản dịch:

Theo hồi ức của tôi, khi cả nước đang cách ly vì COVID-19, khoảng một năm trước, tôi có sở thích phiêu lưu và rủ hai người bạn thân cùng tham gia hành trình đến Hạ Long. Chúng tôi có thể tiết kiệm ngân sách cho chỗ ở tuyệt vời vì tất cả chúng tôi đều có việc làm ổn định, vì vậy chúng tôi đã đặt một phòng ba người trong một khách sạn 4 sao và bắt chuyến tàu đến đó.

Dịch vụ của khách sạn này rất xuất sắc, theo ý kiến của tôi. Khi người gác cổng nhận thấy chúng tôi ở lối vào vòng xoay, anh ta chạy đến để giúp chúng tôi mang hành lý. Anh ấy cẩn thận giải thích cách đi đến phòng của chúng tôi và cho chúng tôi số điện thoại khẩn cấp của khách sạn. Khi đến nơi, tất cả chúng tôi đều sửng sốt trước view biển mà khách sạn mang lại.

Các cơ sở là một trong những khía cạnh yêu thích của tôi về khách sạn này. Bộ dụng cụ nha khoa rất nhiều cho ba chúng tôi, và lông bàn chải đánh răng khá đẹp. Hơn nữa, do chi phí lưu trú cao nên chúng tôi đã cung cấp các bữa ăn miễn phí, bao gồm bữa sáng và bữa tối. Hải sản nhiều hơn đến nỗi chúng tôi thậm chí còn gọi thêm vài món nữa.

Sau chuyến đi, chúng tôi không trực tiếp nói lời cảm ơn với nhân viên mà để lại một vài đánh giá tích cực trên Internet để những du khách khác có thể đến đó. Nếu có dịp quay lại Hạ Long, tôi không ngần ngại ghé thăm nơi này.

Trên đây là bài viết tổng hợp những từ vựng và bài mẫu về chủ đề Describe a hotel that you knowUpfile cung cấp cho bạn! Hãy tận dụng những nguồn thông tin hữu ích về chủ đề này để nâng cấp band điểm Speaking của bạn nhé! Chúc các bạn học tập tốt!

Đừng quên theo dõi thường xuyên chuyên mục Blog để cập nhật thêm nhiều bài viết hay khác nhé!

Xem thêm:

Talk About Yourself

Talk about education

Giới thiệu bánh mì bằng tiếng Anh