Back to school

Bài mẫu chủ đề Speaking: Describe An Interesting Animal

Bạn vẫn đang chật vật với chủ đề Speaking Describe an interesting animal phải không? Đừng lo lắng! Trong bài viết dưới đây, Upfile sẽ cung cấp tất tần tật những điều bạn cần biết khi gặp phải chủ đề này. Từ đó, bạn có thể tự tin và trình bày trôi chảy về chủ đề Describe an interesting animal rồi!

Dàn bài chủ đề Describe an interesting animal

Describe an interesting animal
Describe an interesting animal
 • Đề bài Describe an interesting animal yêu cầu mô tả một con vật thú vị, chúng ta cần đưa ra các thông tin cơ bản sau:
  • Đó là loài vật gì
  • Chúng ta gặp nó ở đâu
  • Chúng ta đã làm gì
  • Cảm xúc của bản thân về con vật đó
 • Các câu hỏi trên nằm trong bộ câu hỏi thường gặp trong đề thi. Để trả lời tốt bài văn tả các con vật mà em đã xem, chúng ta cần bám sát vào các gợi ý đã nêu ở đầu đề và giải thích càng chi tiết càng tốt, như vậy nội dung bài viết mới phong phú và có thể “khoe” bài viết của chúng tôi.
 • Câu hỏi 1: Đây là con vật gì? Chúng ta cần phải có sự hiểu biết về con vật mà chúng ta gặp để có thể mô tả nó một cách cụ thể và thực tế nhất có thể. Nó có thể là một con chó mà gia đình từng nhận nuôi, hoặc nó có thể là một con mèo bạn gặp trên đường hoặc tại một quán cà phê mèo. Hoặc có thể là một con thú hoang trong sở thú.
 • Câu hỏi 2: Chúng ta đã gặp nó ở đâu? Đối với câu hỏi này trong phần Mô tả một con vật thú vị mà bạn đã thấy, chúng tôi sẽ mô tả một số nơi chúng ta đã thấy/gặp con vật đó và có thể giải thích thêm một chút về lý do tại sao bạn gặp nó ở đó Nó. Khi trả lời các câu hỏi, hãy chú ý đến thì/thời gian bạn sẽ sử dụng – trong bài học này chắc chắn sẽ là thì quá khứ đơn.
 • Câu hỏi 3: Chúng ta đã làm gì? Phần này là trọng tâm của đoạn hội thoại mô tả một con vật thú vị mà bạn đã thấy, chúng ta cần mô tả trình tự câu chuyện chi tiết và cụ thể hơn. Chúng ta có thể kể về những kỷ niệm đẹp/không thể quên với những chú chó, hoặc chúng ta có thể kể về những điều chúng ta đã thấy động vật làm ở sở thú, với một chút đau đớn/buồn bã.
 • Câu hỏi 4: Cảm nghĩ của bản thân về con vật? Khi miêu tả một con vật thú vị mà em đã nhìn thấy, chúng ta có thể dựa vào cảm xúc thực của bản thân để miêu tả câu hỏi này. Đó có thể là cảm giác tích cực và hạnh phúc, hoặc niềm vui ban đầu khi gặp một con vật, nhưng cảm thấy tội nghiệp cho con vật vì chúng đang bị giam cầm (nếu đó là con vật bạn nhìn thấy trong sở thú).

Từ vựng về chủ đề Speaking Describe an interesting animal

Từ vựng về chủ đề Speaking Describe an interesting animal
Từ vựng về chủ đề Speaking Describe an interesting animal
 • Veterinarian (n) bác sĩ thú y
 • Exhilarating (adj) thú vị
 • Trait (n) đặc tính, đặc điểm
 • Scrutinize (v) xem xét, nghiên cứu rất kỹ
 • Sniff (v) ngửi
 • Lead a sedentary life (phrase) sống một cuộc sống thụ động
 • Domesticate (v) thuần hóa
 • Irresistible (adj) không cưỡng lại được

Xem thêm:

Talk about a person you admire

Describe an unusual meal that you had

Describe a hotel that you know

Câu hỏi bạn cần biết trong chủ đề Describe an interesting animal

Câu hỏi bạn cần biết trong chủ đề Describe an interesting animal
Câu hỏi bạn cần biết trong chủ đề Describe an interesting animal

In what ways are humans different from other animals?

Humans and other animals differ principally in our ability to reason complexly, utilize complex language, and solve problems. Only humans have the ability to create as well as experience joy and sadness. Because of our highly evolved minds, humans can accomplish many of these jobs.

Bản dịch:

Con người và các loài động vật khác chủ yếu ở khả năng suy luận phức tạp, sử dụng ngôn ngữ phức tạp và giải quyết vấn đề. Chỉ có con người mới có khả năng sáng tạo cũng như trải qua niềm vui và nỗi buồn. Do tâm trí tiến hóa cao của chúng ta, con người có thể hoàn thành nhiều công việc này.

What are the main roles of animals in your country?

I believe that animals have an important part in our society. There are several legendary creatures that may be found in old legends. They are a component of our religious beliefs and life perspectives. The dragon, for example, reflects people’s desire to be free of restraints and limitations. The 12 months of the lunar calendar are also represented by images of the 12 zodiac animals.

Bản dịch:

Tôi tin rằng động vật có một phần quan trọng trong xã hội của chúng ta. Có một số sinh vật huyền thoại có thể được tìm thấy trong truyền thuyết cũ. Chúng là một thành phần trong niềm tin tôn giáo và quan điểm sống của chúng ta. Ví dụ, con rồng phản ánh mong muốn của mọi người để thoát khỏi sự kiềm chế và giới hạn. 12 tháng âm lịch cũng được thể hiện bằng hình ảnh của 12 con giáp.

Do you think modern farming methods are cruel to animals?

I think so. Animals are abused and packed together in factory farming in order to boost output. To conserve space, factory-farmed animals are crammed together in barren pens, crates, or cages, preventing them from participating in natural activities such as nesting or foraging. As a result, the animals routinely inflict pain on one another to relieve boredom, frustration, and tension.

Bản dịch:

Tôi nghĩ vậy. Động vật bị lạm dụng và đóng gói cùng nhau trong trang trại công nghiệp để tăng sản lượng. Để tiết kiệm không gian, động vật nuôi trong nhà máy được nhồi nhét vào nhau trong chuồng, thùng hoặc lồng cằn cỗi, ngăn cản chúng tham gia vào các hoạt động tự nhiên như làm tổ hoặc kiếm ăn. Kết quả là, các con vật thường xuyên gây đau đớn cho nhau để giảm bớt sự buồn chán, thất vọng và căng thẳng.

Bài mẫu chủ đề Speaking Describe an interesting animal

Bài mẫu 1 – Describe an interesting animal

Bài mẫu 1 - Describe an interesting animal
Bài mẫu 1 – Describe an interesting animal

My grandmother’s house was my second family when I was a kid since I went there every day without fail. Of course, I adore her, but another reason I enjoyed visiting her was her adorable dog. As far as I recall, my grandma obtained the puppy from a neighbor. I fell in love with the puppy’s lovely eyes the first moment I saw it. I called it Jerry after the cartoon character Jerry Mouse. My life has been flipped upside down since Jerry arrived.

I determined to set out at least one hour every day to play with Jerry as I went about my daily routine. In addition, I attempted to modify my daily routine to accommodate Jerry’s. Instead of going home and watching TV after school, I went to my grandmother’s house and brought Jerry outside. Jerry was an extroverted and a tiny scrappy puppy, so everyone came to greet her whenever we went out.

Like many other dogs, Jerry liked to chew, so I had to assist my grandma in keeping everything out of her reach. It was a little inconvenient initially, but after our house was “puppy-proof,” nothing happened to our belongings. I even joined the local dog lovers community in my town and attended meetings every other week.

To be honest, my life was utterly reversed for the better because of Jerry. Even though Jerry left us a long time ago, I still miss her so much and really want to get another cute puppy like her in the near future.

Bản dịch:

Nhà của bà tôi là gia đình thứ hai của tôi khi tôi còn là một đứa trẻ vì tôi đến đó mỗi ngày mà không thất bại. Tất nhiên, tôi ngưỡng mộ cô ấy, nhưng một lý do khác khiến tôi thích đến thăm cô ấy là con chó đáng yêu của cô ấy. Theo những gì tôi nhớ, bà tôi đã nhận được con chó con từ một người hàng xóm. Tôi đã yêu đôi mắt đáng yêu của chú cún ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy nó. Tôi gọi nó là Jerry theo tên nhân vật hoạt hình Chuột Jerry. Cuộc sống của tôi đã bị đảo lộn kể từ khi Jerry đến.

Tôi quyết định dành ít nhất một giờ mỗi ngày để chơi với Jerry khi tôi thực hiện công việc hàng ngày của mình. Ngoài ra, tôi đã cố gắng sửa đổi thói quen hàng ngày của mình để phù hợp với Jerry’s. Thay vì về nhà và xem TV sau giờ học, tôi đến nhà bà ngoại và đưa Jerry ra ngoài. Jerry là một người hướng ngoại và là một chú cún nhỏ hay cáu kỉnh, vì vậy mọi người đều đến chào đón cô ấy bất cứ khi nào chúng tôi ra ngoài.

Giống như nhiều con chó khác, Jerry thích nhai, vì vậy tôi phải giúp bà tôi giữ mọi thứ ngoài tầm với của bà. Ban đầu hơi bất tiện một chút, nhưng sau khi ngôi nhà của chúng tôi được “chống chó con” thì không có gì xảy ra với đồ đạc của chúng tôi. Tôi thậm chí còn tham gia cộng đồng những người yêu chó ở thị trấn của mình và tham dự các cuộc họp cách tuần.

Thành thật mà nói, cuộc sống của tôi đã hoàn toàn thay đổi theo chiều hướng tốt hơn nhờ có Jerry. Mặc dù Jerry đã rời bỏ chúng tôi từ lâu nhưng tôi vẫn nhớ nó rất nhiều và rất muốn có được một chú cún dễ thương như nó trong tương lai gần.

Bài mẫu 2 – Describe an interesting animal

Bài mẫu 2 - Describe an interesting animal
Bài mẫu 2 – Describe an interesting animal

If you ever ask me about my favorite animal, I will without a doubt say cats.

To be honest, I have a pet cat at home that is so lovely and interesting that I think I’ll never tire of it. I got this one a year ago from a veterinarian when he was only two months old, and I’ve been living with him ever since.

This type of four-legged animal is exciting since it has unusual characteristics. The first is that he is inquisitive about everything around him. As a result, he always scrutinizes me as I complete everyday duties and enjoys sniffing whatever he can discover.

Second, he maintains a sedentary lifestyle since he spends much of his time at home doing nothing. According to some studies, cats may sleep up to 16 hours a day, which saves them a lot of energy for hunting or mating. Cats have never given up this tendency, even after being tamed, although many humans find it adorable and alluring.

The final characteristic I’d like to highlight is that cats are extremely intelligent since they prefer to be observers rather than actors. Simply told, they observe everything, and if we tried to teach them certain skills with adequate food, they would quickly grasp it.

All in all, cats are my favorite animals, and they have ruled my life until today. I hope that we will be with each other for a long time.

Bản dịch:

Nếu bạn từng hỏi tôi về con vật yêu thích của tôi, tôi chắc chắn sẽ nói mèo.

Thành thật mà nói, tôi có một con mèo cưng ở nhà rất đáng yêu và thú vị đến nỗi tôi nghĩ rằng tôi sẽ không bao giờ chán nó. Tôi nhận được con này một năm trước từ bác sĩ thú y khi nó mới hai tháng tuổi và tôi đã sống với nó kể từ đó.

Loại động vật bốn chân này rất thú vị vì nó có những đặc điểm khác thường. Đầu tiên là anh ấy tò mò về mọi thứ xung quanh mình. Kết quả là, anh ấy luôn soi xét tôi khi tôi hoàn thành các nhiệm vụ hàng ngày và thích đánh hơi bất cứ thứ gì anh ấy có thể phát hiện ra.

Thứ hai, anh ấy duy trì lối sống ít vận động vì anh ấy dành phần lớn thời gian ở nhà mà không làm gì cả. Theo một số nghiên cứu, mèo có thể ngủ tới 16 tiếng mỗi ngày, điều này giúp chúng tiết kiệm được nhiều năng lượng cho việc săn mồi hoặc giao phối. Mèo chưa bao giờ từ bỏ xu hướng này, ngay cả sau khi được thuần hóa, mặc dù nhiều người thấy nó đáng yêu và quyến rũ.

Đặc điểm cuối cùng mà tôi muốn nhấn mạnh là mèo cực kỳ thông minh vì chúng thích đóng vai người quan sát hơn là diễn viên. Nói một cách đơn giản, chúng quan sát mọi thứ, và nếu chúng tôi cố gắng dạy chúng một số kỹ năng nhất định với thức ăn đầy đủ, chúng sẽ nhanh chóng nắm bắt được.

Nói chung, mèo là con vật yêu thích của tôi và chúng đã thống trị cuộc sống của tôi cho đến ngày hôm nay. Tôi hy vọng rằng chúng ta sẽ ở bên nhau trong một thời gian dài.

Trên đây là bài viết tổng hợp những từ vựng và bài mẫu về chủ đề Describe an interesting animal mà Upfile cung cấp cho bạn! Hãy tận dụng những nguồn thông tin hữu ích về chủ đề này để nâng cấp band điểm Speaking của bạn nhé! Chúc các bạn học tập tốt và đừng quên theo dõi chuyên mục Blog để cập nhật thêm nhiều bài mẫu về các chủ đề Speaking nhé!

Xem thêm:

Describe a restaurant that you enjoyed going to

Describe an interesting old person you met

Describe a childhood friend