Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Tải sách Advanced Vocabulary and Idiom for IELTS miễn phí [PDF]

Ebook “Advanced Vocabulary and Idiom for IELTS” là tài liệu được khá nhiều chuyên gia trong ngành tin dùng để phục vụ cho kỳ thi IELTS. Hãy cùng Upfile tìm hiểu cuốn sách thú vị này nhé.

I. Nội dung cuốn sách Advanced Vocabulary and Idiom for IELTS

Bìa sách Advanced Vocabulary and Idiom for IELTS

Advanced Vocabulary and Idiom for IELTS là bộ sách về idioms và phrasal verbs chia làm 2 cuốn phù hợp cho cả trình độ Intermediate và Advanced. Đây là một trong những cuốn sách thành công nhất.

1. Cung cấp kiến thức 1 cách phong phú và đầu đủ nhất

Cuốn sách này phân phối hơn 1000 thành ngữ và cụm động từ ở cấp độ C1 và C2. Tất cả các thành ngữ và cụm động từ này được chia thành 60 chủ đề và ngữ cảnh phổ biến trong bài thi, cộng với lời khuyên và mẹo vặt từ các chuyên gia.

Sau khi hoàn thành cuốn sách, bạn sẽ có thể tự tin giao tiếp và thuyết phục giám khảo giúp bạn đạt điểm cao trong kỳ thi. Đây chắc chắn là một nguồn tài nguyên cực kỳ hữu dụng để bạn chinh phục bài thi IELTS.

2. Phân chia bố cục rõ ràng, rành mạch

Mỗi Unit trong cuốn sách này chứa một ngữ cảnh cụ thể trong đó các Idioms thành ngữ  hoặc Phrasal Verbs. Sau đó đến phần giải thích và cuối cùng là các bài tập luyện tập, thường được đặt trên một trang để  học viên bắt tay vào thực hành ngay. Các bài học giống nhau  được kết hợp, cứ từ 4 đến 9 bài bạn có phần luyện tập để nhắc lại  kiến ​​thức vừa học.

 Bản thân giáo sư Đặng Trần Tùng cũng  chia sẻ: “Đây là cuốn sách tôi thích nhất khi luyện thi IELTS vì nó chứa nhiều thành ngữ và cụm động từ hữu ích. Chúng giúp tôi thể hiện nhiều chủ đề mà tôi muốn nói hơn.

Hơn nữa, trong các Unit, họ cũng cung cấp ngữ cảnh sử dụng các thành ngữ để bạn không sử dụng sai. Thông thường, bạn thường  tra nghĩa của các thành ngữ trên mạng. Sau đó,  áp dụng luôn bản dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh. Nhưng trong một số ngữ cảnh, nó  không không chính xác, vì vậy cuốn sách này  là sự lựa chọn  hoàn hảo giúp bạn khắc phục hạn chế này.

Xem thêm:

II. Hướng dẫn cách dùng Advanced Vocabulary and Idiom for IELTS

Học tập chăm chỉ để đạt kết quả như mong muốn nhé các bạn!

Bước 1: Khi dùng Advanced Vocabulary and Idiom for IELTS

Lựa chọn unit mà bạn thích để làm trước. Đừng ép mình phải làm toàn unit đề theo trình tự dưới của Ebook.

Bước 2: Khi dùng Advanced Vocabulary and Idiom for IELTS

Mỗi trang có thể mất khoảng 20-25 phút, vì vậy hãy dành ít nhất  10 phút để tìm hiểu những gì được trình bày ở trang này, nó có thể là đoạn văn, hội thoại hoặc sơ đồ. Sử dụng  định nghĩa để hiểu rõ hơn về các từ cần hiểu.  Sau đó, thực hành lặp lại các thành ngữ hoặc cụm động từ nhiều lần  để bạn có thể ghi nhớ chúng. 

Bước 3: Khi dùng Advanced Vocabulary and Idiom for IELTS

Hãy mua một cuốn sổ, nó sẽ  giúp bạn ghi nhớ mọi thứ. Nếu bạn đang dùng từ điển Anh-Việt, hãy thêm  nghĩa tiếng Việt.

Bước 4: Khi dùng Advanced Vocabulary and Idiom for IELTS

Bạn phải làm bài kiểm tra bằng bút chì. Lời giải bài tập ở cuối sách. Sử dụng bút chì để hoàn thành bài thi sẽ giúp bạn  tẩy xóa và điền đáp án đúng dễ dàng hơn.Sử dụng phần này để thực hành nói về bản thân hoặc đất nước của bạn. Học hỏi và rèn luyện mỗi ngày để không ngừng nâng cao kiến ​​thức. 

Bước 5: Khi dùng Advanced Vocabulary and Idiom for IELTS

Để kiểm tra bản thân, hãy thực hiện một bài tập đơn giản sau mỗi unit.  Che phần giải nghĩa dưới mỗi unit và đoán tham quan nghĩa của Idioms hay Phrasal Verbs đó là gì. Bạn có thể thực hiện điều này sau khi chấm dứt unit hoặc vài ngày tiếp đó nếu bạn không chắc mình đã thuộc hay chưa.

Bước 6: Khi dùng Advanced Vocabulary and Idiom for IELTS

Bạn có thể thực hiện các bài tập phần đánh giá sau những unit hoặc đợi vài ngày sau đó. Vì đây cũng là phần sẽ giúp bạn kiểm tra kiến ​​thức của mình nên bạn không nên hoàn thành tất cả mọi thứ cùng một lúc. Nói chung, học là  một quá trình, phải không?

Cuốn sách này khuyên bạn nên làm mỗi lần 1 unit để  có thời gian tiếp thu kiến ​​thức. Và 2 đến 3 units trong 1 tuần. Đừng làm bài tại mức độ không thường xuyên hoặc nhồi nhét 2 – 3 units cùng 1 lúc. Bộ não của chúng ta  chắc chắn không có khả năng hấp thụ nhiều kiến ​​thức như vậy. Vì vậy hãy lên kế hoạch ôn thi hợp lý.

Hãy luyện tập cùng với các tài liệu học IELTS khác để có kết quả tốt nhất. Vì vậy, Upfile khuyên bạn nên sử dụng những cuốn sách phù hợp với trình độ của bạn. Dành một giờ mỗi ngày để học từ vựng và làm bài tập. Sử dụng một cuốn sổ và ghi lại những từ vựng và cụm từ bạn đã học bên dưới  để hệ thống hóa những gì đã học.

Sau khi học xong kiến ​​thức, bạn hãy làm bài thi thử để kiểm tra lại kiến ​​thức đã học . Đừng kiểm tra trước đáp án  mà phải dành thời gian xem mình làm được bao nhiêu phần trăm đúng.

Việc học từ vựng cần rất nhiều công sức và nỗ lực, đừng  nản lòng mà phải kiên trì ghi chép.

Ngần ngại gì nữa mà bỏ lỡ 1 cuốn sách cực kỳ bổ ích này các bạn nhỉ. Hãy nhanh tay download cuốn Ebook Advanced Vocabulary and Idiom for IELTS này nhé! Chúc bạn thành công. Và đừng quên ghé thăm chuyên mục Ebook Tiếng Anh của Upfile để tải tài liệu miễn phí nhé!