Back to school

Activate AIO Tool là gì? Hướng dẫn sử dụng chi tiết nhất

Activate AIO Tool là một bộ công cụ được tạo ra bởi Dominic Savio, công cụ rất tốt đối với cá nhân, hộ gia đình, sinh viên,… Có tính năng chính giúp kích hoạt bản quyền của hệ điều hành Windows 10, Windows 8/8.1 và toàn bộ phiên bản Office đang có mặt hiện nay từ Office 2019, Office 2016 và các phiên bản cũ. 

Activate AIO Tool là gì? Ưu điểm của công cụ 

Activate AIO Tool là gì? 

Activate AIO Tool là gì? Hướng dẫn sử dụng Activate AIO Tool 2022
Activate AIO Tool là gì? Hướng dẫn sử dụng Activate AIO Tool 2022

Là một bộ công cụ được tạo ra bởi Dominic Savio, công cụ được được sử dụng kỹ thuật Script(là một kỹ thuật tự động chạy một tập lệnh nhằm giải quyết công việc cụ thể nào đó). Ngoài ra, AIO Tool còn có chức năng giúp kích hoạt bản quyền của hệ điều hành Windows và tất cả phiên bản Office đã được ra mắt hiện nay. 

Ưu điểm của AIO Tool 

 • Kích hoạt được tất cả các phiên bản Windows như: 7 – 8 – 8.1 – 10, Windows Server, Windows 10 thành vĩnh viễn với bản kỹ thuật số(Digital License). 
 • Hỗ trợ kích hoạt Windows/Office bằng key online và key By Phone.
 • Kích hoạt Office tất cả phiên bản VL, với bản quyền lên tới 6 tháng, từ Office 2010 – 2019 và có thể tự động gia hạn bản quyền vĩnh viễn. 
 • Convert Office từ bản VL sang bản Retail và có thể ngược lại. 
 • Xóa bỏ Key Office không cần thiết, kiểm tra trạng thái về bản quyền Windows/Office, Version Windows. 

Hướng dẫn sử dụng AIO Tool 

Bước 1: Tải file kích hoạt và giải nén – Vào thư mục vừa giải nén bằng winrar – Nhấn chuột phải vào file “Activate AIO Tools…” – Chọn Run as administrator.

Chọn Run as administrator
Chọn Run as administrator

Bước 2: Khi giao diện hiện ra như hình, các bạn nhấn vào phím O giúp mình nhé. 

 Khi giao diện hiện ra như hình, các bạn nhấn vào phím O giúp mình nhé
Khi giao diện hiện ra như hình, các bạn nhấn vào phím O giúp mình nhé

Bước 3:  Để kích hoạt Windows 10 các bạn nhấn vào phím số 1.

 Để kích hoạt Windows 10 các bạn nhấn phím vào số 1
 Để kích hoạt Windows 10 các bạn nhấn phím vào số 1

Bước 4: Các bạn nhấn vào phím T để tiếp tục quá trình kích hoạt.

Các bạn nhấn vào phím T để tiếp tục quá trình kích hoạt
Các bạn nhấn vào phím T để tiếp tục quá trình kích hoạt

Bước 5: Đợi đến khi phần mềm kích hoạt thành công. Sau đó nhấn phím bất kỳ để và bạn có thể thoát ra ngoài. 

Nó sẽ hiện ra kết quả là Thời gian sử dụng còn lại là: 180 ngày. Nhưng các bạn đừng quá lo lắng, mình đảm bảo là vĩnh viễn. Vì khi hết 180 ngày, nó tiếp tục tự động kích hoạt thêm thời gian sử dụng cho các bạn. Nên vì vậy hãy yên tâm nhé. 

Hết 180 ngày, nó sẽ tiếp tục tự động kích hoạt và sử dụng được vĩnh viễn
Hết 180 ngày, nó sẽ tiếp tục tự động kích hoạt và sử dụng được vĩnh viễn

Bước 6: Để kiểm tra Win 10 đã active thành công hay chưa, các bạn nhấn vào phím số 2.

Để kiểm tra Win 10 đã active thành công hay chưa, các bạn nhấn phím vào số 2
Để kiểm tra Win 10 đã active thành công hay chưa, các bạn nhấn phím vào số 2

Bước 7: Có chữ “licensed” hoặc chữ “activated” là bạn đã kích hoạt thành công Window 10 vĩnh viễn nhé. 

 Có chữ “licensed” hoặc chữ “activated” là bạn đã kích hoạt thành công Window 10 vĩnh viễn nhé.
Có chữ “licensed” hoặc chữ “activated” là bạn đã kích hoạt thành công Window 10 vĩnh viễn nhé.

Lưu ý khi sử dụng AIO Tool 

 • Chạy File Activate AIO Tool by Savio.cmd với tư cách quản trị viên.
 • Những mục [A] ACTIVATE WINDOWS 10 BAN QUYEN SO & [O] ACTIVATE WINDOWS7-8-8.1-10-SERVER/OFFICE2010-2013-2016-2019-365 GIA HAN DUNG VINH VIEN đều được hướng dẫn cụ thể và chi tiết ở phần _Thông Tin Script Kích hoạt_.
 • Ở phần nhập Confirmation ID cho Windows/Office, lưu ý để những nhóm số của Confirmation ID liền sát nhau, không có dấu gạch nối giữa những nhóm số.
 • Phần mềm xuất ra Installation ID bạn cần chia theo nhóm số như sau: 
 • Windows 8, 8.1, 10 và Office 2013, 2016, 2019 chia Installation ID thành 9 nhóm và mỗi nhóm 7 số nhằm thuận lợi cho việc Call/Get Confirmation ID.
 • Windows 7 và Office 2010 chia Installation ID thành 9 nhóm và mỗi nhóm có 6 số nhằm thuận lợi cho việc Call/Get Confirmation ID. 
 • Khi nhập Key, bạn cần lưu ý không để kí tự cách ở đầu và cuối của Key khi copy vào. 
 • Đối với trường hợp bạn nhập Step 3 – CID cho Windows, khi vào slui 24 bạn có thể lựa chọn quốc gia bất kì vào. 

Nguyên lý hoạt động của AIO Tool 

Tùy chọn [A] ACTIVATE WINDOWS 10 BAN QUYEN SO (tất cả các phiên bản) sẽ Kích hoạt bản quyền Kỹ thuật số cho máy của bạn

 • Bản quyền kỹ thuật số là một phương thức kích hoạt mới trên Windows 10 mà bạn không cần phải nhập chìa khóa sản phẩm. Vì vậy, khi cài đặt lại Windows 10, các bạn không cần nhập thêm bất kỳ Key sản phẩm nào nữa, chỉ cần có mạng Windows sẽ tự kích hoạt.
 • Đây là một điều bạn cần hết sức lưu ý. Sau khi bạn kích hoạt bản quyền Windows 10 trên thiết bị của bạn, nếu sau này có thay đổi phần cứng máy như: Main… thì bạn sẽ mất bản quyền trước đó. Nếu muốn được kích hoạt trở lại, bạn cần phải liên hệ với bên hỗ trợ của Microsoft để họ có thể giúp bạn. 

Tùy chọn [O] ACTIVATE 

 • WINDOWS 7-8-8.1-10-SERVER/OFFICE 2010-2013-2016-2019 TU DONG GIA HAN DUNG VINH VIEN. Bạn có thể chọn tác vụ [4] Gia hạn bản quyền tự động để nhận bản quyền Vĩnh Viễn. Lưu Ý Script chỉ hỗ trợ các bản Windows và Office VL.

Hãy Kích hoạt Online nếu Key sản phẩm còn lượt kích hoạt Online.

Kích hoạt By Phone khi Key sản phẩm đã hết lượt kích hoạt Online, bạn phải lấy Installation ID gọi điện đến tổng đài của Microsoft ở các nước như sau: Anh, Mỹ, Đức, Úc,…Để lấy Confirmation ID nhập vào slui 4 để hoàn thành quá trình Kích hoạt Windows/Office.

Convert Office 2010 – 2013 – 2016 – 2019 

 • Volume sang Retail: Converter Office từ bản Volume Sang Retail trong trường hợp bạn đang sử dụng Office Volume chưa kích hoạt, mà bản Retail đang có key kích hoạt thì nên Convert sang bản Retail để có thể nhập key vào và kích hoạt.
 • Retail sang Volume: Cũng tương tự như mục đích Converter Office từ bản Volume sang Retail nhưng nếu bạn đang sử dụng bản Retail chưa kích hoạt, bạn có thể Convert sang bản Volume và sử dụng [O] ACTIVATE WINDOWS/OFFICE ONLINE 6 THÁNG + TỰ ĐỘNG GIA HẠN để có bản quyền Vĩnh Viễn nhé. 
 • Với Office 2019 chỉ hỗ trợ Convert từ Retail sang VL. Sau khi Convert sang VL, bạn sử dụng tùy chọn [O] để Kích hoạt Office 2019.

Xóa key Office không cần thiết để Backup lại bản quyền.

 • Khi bạn kích hoạt Office bằng key Volume/Retail thì trong Office sẽ còn chứa key Grace, KMS, và một số key không cần thiết… Bạn cần xóa nó đi để sau này Restore bản quyền sẽ không bị trùng key hoặc lặp key gây ra lỗi hoặc hiện tượng “Stopped Working” khi mở Office.

Kết luận 

Vừa rồi là những lời chia sẻ của mình về Activate AIO Tool là gì? Hướng dẫn sử dụng Activate AIO Tool 2022. Thông qua hướng dẫn này bạn có thể dễ dàng kích hoạt bản quyền Office, Windows miễn phí và nhanh nhất rồi đấy nhé. Cảm ơn các bạn đã xem hết bài viết, nếu có gì thắc mắc các bạn hãy bình luận bên dưới để chúng mình giải đáp thắc mắc nhé.