Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Tải trọn bộ Cambridge IELTS General Training 11-16 PDF Free

Bộ sách Cambridge IELTS General training 11-16 là bộ giáo trình ôn thi chuẩn sát nhất với đề thi IELTS thật. Có thể xem bộ sách này như bộ sách gối đầu giường của hàng các ngàn thí sinh dự thi, cứ 10 người học thi IELTS thì ít nhất 9 người đã chọn dùng qua bộ sách này. Hãy cùng UpFile khám phá bộ sách này nhé!

Giới thiệu về bộ sách Cambridge IELTS General Training 11-16

Cambridge IELTS General Training 11-16
Cambridge IELTS General Training 11-16

Sách được tổng hợp và biên soạn chỉn chu từ nhà xuất bản Cambridge uy tín, với mỗi cuốn sách sẽ bao gồm có 4 bài test chuẩn sát với 100% cấu trúc đề thi thật, giúp cho những người học dần có thể làm quen và nâng cao thêm các kĩ năng làm bài. Vì thế đây cũng là tài liệu luyện thi IELTS vừa giúp cho các bạn ôn tập, vừa nâng cao thêm kiến thức tiếng ang và đánh giá được thực lực bản thân.

Format ra đề thi những năm gần đây của tổ chức đã có sự thay đổi liên tục, nắm bắt đúng xu thế ra đề mới của một số năm gần đây. Ví dụ như, về phần thi Listening, với dạng nghi vấn điền các từ thay vì ghi câu: “Write NO MORE THAN TWO WORDS” sẽ ghi là “Write ONE WORD ONLY”, tạo sự gọn gàng hơn và chính xác hơn cho yêu cầu đề bài, không đánh đố những người thi như các năm trước.

Bộ sách được tổng hợp, biên soạn dựa theo mức độ tăng dần từ dễ đến khó, với hai test ban đầu đã có chút “dễ thở hơn” và thuận lợi hơn cho những người học hoàn thành, thì hai test sau cũng lại nâng cao đòi hỏi các bạn vốn từ và kĩ năng tốt hơn. 

Với cách tổng hợp các đề thi như thế sẽ giúp cho bất kì người dùng nào cũng có thể cải thiện được trình độ tiếng anh và band điểm của mình, mở rộng thêm vốn từ vựng và sẵn sàng đối mặt đối với bất cứ dạng đề nào.

Xem thêm:

Cấu trúc một đề thi trong bộ sách sẽ gồm có những gì?

Mỗi test của sách sẽ bao gồm 4 phần thi tương ứng 4 kỹ năng: Listening, Reading, Writing, Speaking theo chuẩn form đề IELTS.

Phần Listening

Với phần thi Listening sẽ bao gồm 4 parts, mỗi phần chia 10 câu hỏi đặc biệt là các lưu ý các bạn chỉ được nghe phần thi nói một lần duy nhất, vì vậy việc các bạn luyện nghe nắm bắt ý chính cho câu trả lời vô cùng quan trọng.

Cả 4 parts này đều là những phần có đoạn nói đối thoại, phần độc thoại được nâng cao lên ở hai phần thi cuối giúp xem xét, đánh giá trình độ dễ dàng hơn. Cả bốn phần thi thông  thường là các chủ đề về cuộc sống người bản xứ thường ngày, những nhu cầu về xã hội như các cuộc gặp mặt, hay đặt lịch hẹn và những cuộc độc thoại chuyên môn về giáo dục, môi trường.

Phần Reading

Phần thi kỹ năng Reading sẽ bao gồm có 3 part với 40 câu hỏi. Các đề thi này chủ yếu được trích xuất từ các bài báo, thông báo, mẫu tin, các tờ rơi ở những phần đầu. Và ở các part cuối thường là một bài văn tiếng anh chuyên sâu từ các sách hoặc bài nghiên cứu nào đấy. 

Nhiều cấu trúc câu hỏi tiếng anh được lồng ghép để kiểm tra trình độ tiếng anh thật của người thi như True/False/Not given; điền từ vào phần khuyết và trắc nghiệm.

Phần Speaking

Speaking là một phần thi khá đặc biệt vì các thí sinh sẽ phải đối diện trực tiếp 1:1 với ban giám khảo nước ngoài được, họ được đào tạo chuẩn về IELTS với ba phần thi. Đầu tiên là những câu hỏi tiếng anh phổ thông về thông tin cá nhân. Phần hai là những câu hỏi dạng nâng cao hơn về một chủ đề đời sống với các câu hỏi được chuẩn bị trước trong 1 phút. Và phần cuối cùng sẽ đào sâu hơn vào các chủ đề trước đó với các yêu cầu phần trả lời sâu rộng hơn và thông minh hơn.

Trong bộ sách ôn thi này cũng đã cung cấp sẵn gần 100 bộ câu hỏi tiếng anh nhiều chủ đề thường xuyên xuất hiện để cho người học có thể chuẩn bị và rèn luyện trước các câu trả lời của bản thân.

Phần Writing

Cuối cùng chính là phần Writing – một trong những phần thi được xem là khó đạt được điểm cao vì yêu cầu gắt gao về cấu trúc ngữ pháp cũng như vốn từ sử dụng. Gồm hai phần thi sẽ kéo dài trong 60 phút, các thí sinh nên dành cho mình 20 phút đầu cho task 1 và 40 phút sau cho task 2 bởi vì phần sau sẽ chiếm điểm cao hơn và cũng như yêu cầu các bạn chỉn chu hơn về nội dung.

Phần 1 sẽ phân tích về phần các biểu đồ cột, tròn, đường hoặc bản đồ. Còn phần sau sẽ là viết bài văn để nêu lên các quan điểm của bản thân bạn về một vấn đề xã hội nào đấy, vì vậy để có thể đạt điểm cao các bạn nên soạn cho mình những câu hỏi sách cung cấp thành các dạng biểu đồ khác nhau và chủ đề riêng biệt để có thể luyện viết cũng như bổ sung vốn từ, collocations sao cho phù hợp cho chủ đề đó.

Bài viết trên là về Tải trọn bộ Cambridge IELTS General Training 11-16 PDF Free. Upfile hy vọng qua bài viết trên bạn có thể chọn được cho mình quyển sách ôn thi phù hợp. Đừng quên follow chuyên mục Ebook của chúng tôi để cập nhật thêm kiến thức bổ ích nhé! Chúc bạn học tốt tiếng Anh!