Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Download sách 400 từ vựng cần biết cho TOEFL PDF miễn phí

400 từ vựng cần biết cho TOEFL” là một tài liệu từ vựng hay ho rất đáng cho bạn đọc tham khảo. Trong bài viết dưới đây, Upfile xin gửi đến bạn thông tin chi tiết về cuốn sách này.

400 từ vựng cần biết cho Toefl
400 từ vựng cần biết cho Toefl

Về kỳ thi TOEFL

TOEFL viết tắt của Test Of English as a Foreign Language. Đây là bài kiểm tra tiếng Anh tiêu chuẩn, đánh giá khả năng thông thạo trong 4 lĩnh vực đọc, viết, nghe, nói của thí sinh. Đây là bài kiểm tra năng lực tiếng Anh quốc tế của ETS (Viện khảo thí về giáo dục của Mỹ). Điểm của kỳ thi có thời hạn 2 năm.

Các dạng bài thi TOEFL

  • TOEFL iBT:  Hình thức thi trên Internet, đề thi được chuyển từ ETS về trung tâm tổ chức thi. Bài thi gồm 4 kỹ năng nói, viết, đọc, nghe, và kéo dài trong 4 tiếng. 
  • TOEFL CBT: Làm bài trực tiếp trên máy tính với 4 kỹ năng nghe, cấu trúc ngữ pháp, đọc hiểu, viết luận trong vòng 4 tiếng. Với hình thức làm bài này thí sinh không được ghi chú trong khi làm bài và điểm tối đa của bài thi là 300.
  • TOEFL PBT: Thí sinh sử dụng bút chì để làm bài thi trên giấy và đánh giá các kỹ năng đọc, nghe, ngữ pháp, viết. 
  • TOEFL Junior là bài thi kiểm tra trình độ tiếng Anh của ETS dành cho các em học sinh ở bậc trung học cơ sở dựa theo chuẩn TOEFL quốc tế. TOEFL Junior sẽ là tiền đề để các thí sinh có dự định thi TOEFL IBT để đi du học.
  • TOEFL Primary là bài thi kiểm tra trình độ tiếng Anh của ETS dành riêng cho các em học sinh ở bậc tiểu học nhằm nâng cao kỹ năng Anh ngữ ngay từ lúc còn nhỏ. 

Hiện nay, ở Việt Nam hầu hết là làm bài thi TOEFL iBT. 

Nội dung sách 400 từ vựng cần biết cho TOEFL

Cuốn sách 400 Từ Vựng Cần Biết Cho TOEFL  giúp  thí sinh củng cố vốn từ vựng cần thiết và  làm bài nhanh nhất để đạt  điểm cao trong bài thi của mình. Cuốn sách rất hữu ích cho việc tự học Tiếng Anh cho người học TOEFL. 

400 từ vựng cần biết cho Toefl
400 từ vựng cần biết cho Toefl

Sách gồm 8 phần và được  chia theo các chủ đề cụ thể về tự nhiên, khoa học, xã hội, văn hóa, chính trị … Mỗi phần được chia thành các bài học dễ hiểu bắt đầu bằng danh sách  10 từ  học viên cần học trong bài học. 

Sau đó là định nghĩa của từng từ  và các ví dụ hướng dẫn cách sử dụng từ này, đặc biệt cuốn sách  có nhiều mẹo để giải thích thêm về cách sử dụng từ và các từ  liên quan.

Cách học 400 từ vựng TOEFL hiệu quả 

Khi học bất cứ gì phải có hứng thú nhưng điều đó không có nghĩa là mình nên học ngẫu hứng, không kế hoạch. Tốt nhất, mỗi người nên chọn mục tiêu vừa đủ lớn vừa không quá áp lực

Học theo trình độ và phát triển dần dần

Học viên cần biết mình đang ở trình độ nào để chọn chương trình  phù hợp. Từ đó đặt ra những từ cần học theo cấp độ đó. Đừng học tất cả các từ cùng một lúc vì bạn sẽ không thể nhớ tất cả. 

 Thông thường, khi mới bắt đầu học, bạn nên học theo nhóm A1 – A2 để cảm nhận và lựa chọn  phương pháp ghi nhớ phù hợp.Trong quá trình học cần  nhớ tránh  học thuộc lòng và luyện tập cho quen  là cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả.

Đọc sách, báo, xem video tiếng Anh

Người ta nói rằng đọc sách  và xem video bằng tiếng Anh  là cách học hiệu quả mà không bị áp lực nhưng:

  • Đừng vội đọc một cuốn sách hay xem bất kỳ thể loại nào  bạn thích. Bạn cần  xác định trình độ của mình để xem mình có phù hợp với những thể loại này hay không. nếu không nó sẽ rất dễ gây áp lực cho ta.
  • Hãy bắt đầu với những chủ đề đơn giản, quen thuộc để không gây áp lực cho bản thân.
  • Đừng phụ thuộc quá nhiều vào từ điển để tra cứu nó mỗi khi bạn tìm một từ mới. Bạn phải bôi đen từ mà bạn không hiểu hoặc dựa vào các từ liên quan trong câu để cố gắng đoán nghĩa của từ đó. Sau khi đọc xong, bạn có thể tra một lượt là tốt nhất.

Xem thêm: