Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

3+ Bài mẫu viết về môn thể thao yêu thích bằng tiếng Anh

Một trong những chủ đề thường gặp trong các bài thi là viết về môn thể thao yêu thích bằng tiếng Anh. Đây là chủ đề không xa lạ gì với chúng ta, nhưng nhiều bạn vẫn chưa biết cách diễn đạt sao cho hay và đủ ý. Vì vậy, ở bài viết dưới đây Upfile giới thiệu đến bạn cách lên bố cục cho bài viết, học các từ vựng liên quan và bài mẫu chủ đề môn thể thao yêu thích bằng tiếng Anh.

Bố cục bài viết về môn thể thao yêu thích bằng tiếng Anh

Bố cục bài viết về môn thể thao yêu thích bằng tiếng Anh
Bố cục bài viết về môn thể thao yêu thích bằng tiếng Anh

Chúng ta có thể lên bố cục cho bài viết về môn thể thao yêu thích bằng tiếng Anh như sau:

Phần mở đầu: Giới thiệu về môn thể thao yêu thích bằng tiếng Anh

  • Tên môn thể thao đó là gì?
  • Tổng quát quá trình gắn bó với môn thể thao đó của bạn

Phần thân bài: Miêu tả chi tiết môn thể thao yêu thích bằng tiếng Anh

  • Bạn bắt đầu chơi môn thể thao đó là khi nào?
  • Bạn thường chơi với ai?
  • Tần suất bạn chơi môn thể thao đó?
  • Tại sao bạn yêu thích nó?
  • Bạn học được gì qua môn thể thao đó?

Phần kết bài: Nêu cảm nhận chung về môn thể thao đó.

>>> Xem thêm:

Từ vựng bài viết về môn thể thao yêu thích bằng tiếng Anh

Từ vựng bài viết về môn thể thao yêu thích bằng tiếng Anh
Từ vựng bài viết về môn thể thao yêu thích bằng tiếng Anh
Từ vựngPhiên âmDịch nghĩa
Sport spɔrtThể thao
PlaypleɪChơi
Day deɪ Ngày 
Week wik Tuần 
Friend frɛnd Bạn bè
With wɪð Với, cùng với,…
Badminton ˈbædˌmɪntən Cầu lông
SoccerˈsɑkərBóng đá
Basketball ˈbæskətˌbɔl Bóng rổ
Difficult ˈdɪfəkəlt Khó
Easy ˈizi Dễ
Practice ˈpræktəs Luyện tập
Regular ˈrɛɡjələr Đều đặn
Teamtimđội
Takes a lot of energy teɪks ə lɑt ʌv ˈɛnərʤi Tốn nhiều năng lượng
After schoolˈæftər skulSau giờ học
Break timebreɪk taɪmGiờ giải lao
Strong strɔŋ Khỏe, mạnh
Health hɛlθ Sức khỏe
Height haɪt Chiều cao
Supple ˈsʌpəl Dẻo dai
Enduring ɛnˈdjʊrɪŋ Bền bỉ
Speed spid Tốc độ

(Mẫu) viết về môn thể thao yêu thích bằng tiếng Anh

Viết về bóng đá bằng tiếng Anh

Viết về bóng đá bằng tiếng Anh
Viết về bóng đá bằng tiếng Anh – viết về môn thể thao yêu thích bằng tiếng Anh

I play a variety of sports, including soccer, volleyball, badminton, table tennis, and others, but soccer is my favorite. I started playing soccer at a young age. I used to play soccer with my friends when I was a boy on a sand court near my house. I now play soccer frequently on artificial turf fields. To play soccer you really want to have great actual strength. Two teams are required to play this sport. We will attempt to score on the opposition. Which group scores more than that group wins. Every Thursday, we play soccer. My position is striker. I find that playing soccer improves my mental state. We were all very happy, despite our exhaustion. I always wanted to play for the national team. It’s a shame if you’re a guy and have never played soccer before. Let’s give this useful sport a shot to see what it’s all about!

(Tôi chơi nhiều môn thể thao khác nhau, bao gồm bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn và các môn khác, nhưng bóng đá là môn tôi yêu thích nhất. Tôi bắt đầu chơi bóng đá từ nhỏ. Khi còn là một cậu bé, tôi thường chơi bóng đá với bạn bè trên sân cát gần nhà. Bây giờ tôi chơi bóng đá thường xuyên trên sân cỏ nhân tạo. Để chơi bóng đá, bạn thực sự cần có thể lực thực sự tuyệt vời. Yêu cầu cần có hai đội để chơi môn thể thao này. Chúng tôi sẽ cố gắng ghi bàn vào lưới đối phương. Đội nào ghi nhiều bàn hơn thì đội đó thắng cuộc. Mỗi thứ Năm, chúng tôi chơi bóng đá. Vị trí của tôi là tiền đạo. Tôi thấy rằng chơi bóng đá cải thiện trạng thái tinh thần của tôi. Tất cả chúng tôi đều rất hạnh phúc, mặc dù kiệt sức sau mỗi trận đấu. Tôi luôn muốn chơi cho đội tuyển quốc gia. Thật tiếc nếu bạn là một chàng trai và chưa bao giờ chơi bóng đá trước đây. Hãy cùng thử sức với môn thể thao hữu ích này để xem nó có gì thú vị nhé!)

Viết về bơi lội bằng tiếng Anh

Swimming is my sport of choice. I began taking swimming lessons in sixth grade. My education came from my father. When I fell into the water by accident, I learned to swim not only for exercise but also to ensure my own safety. I had a very difficult time learning to swim at first. It was hard for me to stay afloat in the water. Before I could swim, I had to regularly practice for two months. I was able to go swimming by myself after learning to swim for a year. I frequently welcome my companions to swim in my spare energy after school. We frequently swim at the school-area swimming pool. I need to exercise a lot when swimming. I now have a lean and healthy body as a result. A silver medal was awarded to me for my participation in the city swimming competition. I’m actually attempting to get a gold decoration one day. My dream is to become a professional swimmer.

(Bơi lội là môn thể thao mà tôi lựa chọn. Tôi bắt đầu học bơi từ năm lớp sáu. Người dạy tôi bơi là cha tôi. Nếu chẳng may bị rơi xuống nước, tôi học bơi không chỉ để rèn luyện sức khỏe mà còn để đảm bảo an toàn cho bản thân. Tôi đã có một thời gian rất khó khăn để học bơi lúc đầu. Thật khó để tôi có thể nổi trên mặt nước. Trước khi có thể bơi thành thục, tôi phải thường xuyên tập luyện trong hai tháng. Tôi đã có thể tự đi bơi sau khi học bơi được một năm. Tôi thường rủ bạn cùng đi bơi để xả hơi sau giờ học. Chúng tôi thường xuyên bơi ở hồ bơi khu vực trường học. Tôi cần vận động nhiều khi bơi. Kết quả là bây giờ tôi có một cơ thể săn chắc và khỏe mạnh. Huy chương bạc đã được trao cho tôi khi tham gia cuộc thi bơi thành phố. Tôi thực sự đang cố gắng để có được huy chương vàng vào một ngày nào đó. Giấc mơ của tôi là trở thành một vận động viên bơi lội chuyên nghiệp.)

Viết về khiêu vũ bằng tiếng Anh

Viết về khiêu vũ bằng tiếng Anh
Viết về khiêu vũ bằng tiếng Anh – viết về môn thể thao yêu thích bằng tiếng Anh

I enjoy dancing when I have free time. I was always dancing when I was young. When I was three years old, my mother enrolled me in dance school. My first ballet dress was pink and was my favorite. When we were 5 years old, our dance group performed for the first time. We resembled pinguis. We’ve had a lot of dance shows in nine years. I have moved for a considerable length of time in a similar dance organization. However, everyone has now joined additional dance groups. When I dance, I only focus on dancing and forget about everything else. It made me happy and helped me unwind. I enjoy taking care of my body, and dancing helps your health. However, I no longer have time to dance now that I am in high school. It’s awful. I miss dancing. I hope to have time to dance once more one day.

(Tôi thích khiêu vũ khi có thời gian rảnh. Tôi đã luôn luôn khiêu vũ khi tôi còn trẻ. Khi tôi ba tuổi, mẹ tôi đăng ký cho tôi học khiêu vũ. Chiếc váy ba lê đầu tiên của tôi có màu hồng và là chiếc váy yêu thích của tôi. Khi chúng tôi 5 tuổi, lần đầu tiên nhóm nhảy của chúng tôi biểu diễn. Chúng tôi giống như những con chim cánh cụt khi ấy. Trong chín năm qua chúng tôi đã có rất nhiều buổi khiêu vũ. Tôi đã nhảy múa trong chín năm cho một công ty về khiêu vũ. Nhưng bây giờ tất cả mọi người đã tham gia nhóm nhảy khác. Khi tôi nhảy, tôi chỉ tập trung vào nhảy và quên đi mọi thứ khác. Nó làm tôi hạnh phúc và giúp tôi thư giãn. Tôi thích chăm sóc cơ thể của mình, và khiêu vũ giúp ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, tôi không còn thời gian để khiêu vũ vì tôi đang học trung học. Thật tồi tệ. Tôi nhớ khiêu vũ. Tôi hy vọng sẽ có thời gian để khiêu vũ một lần nữa vào một ngày nào đó.)

Viết về võ thuật bằng tiếng Anh

Karate is my hobby, and I think it is a great way to learn self-respect, self-control, patience, and self-defence.

Open-handed techniques and punching, kicking, knee and elbow strikes are all used in karate, a Japanese martial art. On Mondays and Wednesdays, I typically train at the Sports Center for an hour. After five years of intense training, I’ve become accustomed to the lessons’ physical demands and the strength required to complete some of the exercises. I have a few bruises, but I have never been seriously hurt.

In addition, Karate doesn’t really cost much because all you need are some basic protective gear and clothing. I am glad that I made the choice to begin karate training because it has given me so much: I’ve improved my self-control and patience as a result of learning how to defend myself. In addition, I have improved my ability to respect others and my mental and physical strength as a result.

(Karate là sở thích của tôi, và tôi nghĩ đó là một cách tuyệt vời để học cách tự trọng, tự kiểm soát, kiên nhẫn và tự vệ. 

Các kỹ thuật đánh tay và đấm, đá, đánh đầu gối và cùi chỏ đều được sử dụng trong karate – một môn võ của Nhật Bản. Vào thứ Hai và thứ Tư, tôi thường tập luyện tại Trung tâm Thể thao trong một giờ. Sau 5 năm luyện tập căng thẳng, tôi đã quen với yêu cầu thể chất của các bài học và sức mạnh cần thiết để hoàn thành một số bài tập. Tôi có một vài vết bầm tím, nhưng tôi chưa bao giờ bị tổn thương nghiêm trọng. 

Ngoài ra, Karate thực sự không tốn nhiều tiền vì tất cả những gì bạn cần là một số đồ bảo hộ và quần áo cơ bản. Tôi rất vui vì tôi đã lựa chọn bắt đầu tập luyện karate vì nó đã cho tôi rất nhiều: Tôi đã cải thiện khả năng tự kiểm soát và tính kiên nhẫn của mình nhờ học cách tự vệ. Ngoài ra, tôi đã cải thiện được khả năng tôn trọng người khác cũng như sức mạnh tinh thần và thể chất của mình.)

Bài viết trên đã giới thiệu đến bạn cách viết về môn thể thao yêu thích bằng tiếng Anh. Hy vọng những kiến thức bổ ích mà UpFile cung cấp sẽ giúp bạn học tiếng Anh thuận lợi và hiệu quả. Chúc các bạn có những giờ học tiếng Anh vui vẻ, và đừng quên tham khảo những bài viết khác trên UpFile.vn nhé! Ngoài ra bạn còn có thể theo dõi chuyên mục Blog để cập nhật nhanh chóng những bài viết mới.