Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Tải ngay trọn bộ từ vựng Effortless English FREE

Bạn bị mất gốc tiếng Anh? Dù học tiếng Anh đã lâu nhưng trình độ không được cải thiện? Bạn không biết phương pháp nào sẽ phù hợp với bản thân? Hiện nay, phương pháp học từ vựng Effortless English là giải pháp mà hàng triệu người trên thế giới lựa chọn và nhận được sự phản hồi rất tốt. Hãy cùng Upfile.vn tìm hiểu thêm về cách học Effortless English nhé!

tu-vung-effortless-english

Phương pháp Effortless English là gì?

Trẻ em là người có khả năng học ngôn ngữ một cách tự nhiên giỏi nhất. Chúng không bao giờ “Học” từ vựng, cũng chẳng bao giờ “Học” ngữ pháp, và cũng chưa bao giờ “Học” qua sách giáo khoa, cũng chẳng có thái độ ngồi nghiêm chỉnh học tập trong một lớp học ngoại ngữ hoặc một khóa học tiếng Anh giao tiếp nào cả. Thế mà, trẻ em lại có thể làm chủ ngôn ngữ rất nhanh và giỏi. Vậy tại sao chúng ta không bắt chước cách học của trẻ em nhỉ?

Lộ trình học tiếng Anh của phương pháp Effortless English được thiết kế theo đúng cách học của trẻ em. Mục tiêu hướng tới của Effortless English đó là giúp đỡ người học tiến bộ nhanh chóng hơn và có thể giao tiếp tiếng Anh một cách tự nhiên và dễ dàng, không bị gượng ép, căng thẳng hay lo lắng.

Tiến sĩ AJ Hoge được biết đến là “cha đẻ” và người sáng lập của hệ thống Effortless English hiện đại và nổi tiếng trên toàn Thế giới. Với hơn 12 năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh cho các sinh viên nước ngoài, điều mà thầy AJ Hoge cảm thấy trăn trở nhất đó là sinh viên học tiếng Anh mà không thể nghe nói được.

Chính vì vậy thầy đã quyết tâm tìm kiếm giải pháp hiệu quả nhằm chữa trị tận gốc những vấn đề trên. Sau một thời gian dài dạy học, tìm tòi, nghiên cứu và phát triển, thầy đã tìm ra phương pháp Effortless English, một phương pháp học tiếng Anh hiệu quả theo quy trình tự nhiên nhất với mục tiêu: “Nói tiếng Anh lưu loát, dễ dàng và tự động”. 

Phương pháp Effortless English đặc biệt chú trọng đến yếu tố Tâm lý trong quá trình học tiếng Anh. Phương pháp hướng tới việc học tiếng Anh một cách nhẹ nhàng, giúp người học cảm thấy hứng thú, thoải mái nhất không hề tạo cảm giác căng thẳng hay bị ép buộc. Hiện nay, Hệ thống học Effortless English đã được phát hành thành đĩa tại hơn 25 quốc gia trên thế giới và giúp hàng triệu người thay đổi và cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh của họ. Tổ chức đào tạo tiếng Anh giao tiếp Pasal là đối tác độc quyền của AJ Hoge tại Việt Nam.

Xem thêm:

Cấu trúc chung của một bài học từ vựng Effortless English sẽ bao gồm những gì?

  1. Audio Article (Chủ đề của bài học)
  2. Vocabulary Lesson (Bài học từ vựng)
  3. Listen & Answer Mini Stories (Bài học nghe và trả lời dựa trên bài học là các câu chuyện ngắn)
  4. Point of View Story Lessons (Bài học văn phạm)

Trình tự các bước học bộ từ vựng Effortless English

B1: Đầu tiên, bạn mở các bài audio để nghe và mở sách Effortless English để luyện đọc theo A.J Hoge. Vừa đọc file Text vừa nghe audio khoảng 5 lần để làm quen với bài nghe. Việc vừa nghe vừa đọc cùng lúc sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất.  

B2: Trong quá trình đọc bài, nếu gặp từ vựng mới thì bạn có thể bấm nút ngừng (Pause) và sử dụng từ điển tra nghĩa của từ vựng đó. Việc tra cứu nghĩa từ là một bước rất quan trọng để giúp bạn nghe hiểu nội dung bài học. Nếu như bạn không hiểu nghĩa của từ thì bạn sẽ rất khó để nắm bắt được nội dung trong bài. 

B3: Bạn nên kết hợp vừa ghi chép từ mới đồng thời nghe file Vocabulary lesson một vài lần trong ngày.

B4: Nghe file Point of View Mini-Story lặp đi lặp lại nhiều lần. Các bài học trong giáo trình Effortless English ngắn gọn, gần gũi với cuộc sống hàng ngày. Nếu bạn cảm thấy chán, hãy tạm thời bỏ qua bài nghe và chơi 1 trò chơi với phần Mini-Story – cố gắng trả lời mỗi câu hỏi với tốc độ càng nhanh càng tốt.

B5: Mở file Audio tập nghe lặp lại nhiều lần cho đến khi bạn không cần nhìn text trong sách Effortless English mà bạn vẫn có thể nghe hiểu. Mục đích của việc này là giúp người học chuẩn hóa phát âm ở trong đầu. 

B6: Nghe file Commentaries đôi lần (nếu có, hoặc nếu bạn có thể hiểu nó).

Lập kế hoạch học bộ từ vựng Effortless English cho bản thân

Bạn hãy tự lập kế hoạch học tập hàng ngày cho bản thân sao cho phù hợp với thời gian biểu của chính mình. Bạn nên chia nhỏ thời gian 1 ngày học ít nhất 1 tiếng và dành ra tầm 30’ cho mỗi phần.

Bạn có thể dành 30’ buổi sáng cho việc luyện nghe Mini – story, 30’ buổi trưa cho việc nghe Vocabulary lesson, 30’ buổi tối cho file Point of View Mini-Story và trước khi đi ngủ bạn có thể tự luyện tập bằng cách kể lại câu chuyện đó bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt, tập trả lời các câu hỏi. Điều quan trọng là bạn cần phải có kế hoạch ôn tập và hệ thống lại những bài đã học để chúng thực sự in sâu trong não bộ.

Lời khuyên để học bộ từ vựng Effortless English một cách hiệu quả nhất

  • Xây dựng niềm tin tích cực, hướng tới việc học tiếng Anh một cách nhẹ nhàng, thoải mái nhất.
  • Phải hiểu và nắm bắt được nội dung của bài học. Bạn hãy thử bắt đầu với những bài nghe có nội dung dễ nghe, dễ hiểu và có thể nhờ sự trợ giúp bởi các công cụ tra từ điển để tìm hiểu nghĩa từ vựng.
  • Chỉ hiểu nội dung không thôi là chưa đủ. Bạn cần phải nghe lặp đi lặp lại nhiều lần. Điều này giúp bộ não của bạn có thể ghi nhớ sâu các cấu trúc ngữ pháp, cách phát âm.
  • Đừng cố gắng bắt não bộ ghi nhớ bất cứ điều gì trong khi học. Điều bạn nên làm ở đây đó là tập trung nghe tất cả các bài học và trả lời thật nhanh câu hỏi trong phần Mini-Story. Việc ghi nhớ sẽ được bộ não thực hiện 1 cách tự động.
  • Phân chia thời gian học nhiều lần trong ngày sẽ đạt hiệu quả tốt hơn là học nhiều thời gian trong một lần.
  • Thường xuyên ôn tập lại bài đã học để kiến thức in sâu vào bộ não.

Bài viết trên là về Download trọn bộ từ vựng Effortless English. Upfile hy vọng qua bài viết trên bạn có thể chọn được cho mình quyển sách ôn thi phù hợp. Đừng quên follow chuyên mục Ebook của chúng tôi để cập nhật thêm kiến thức bổ ích nhé! Chúc bạn học tốt tiếng Anh!