Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Tài liệu Giải đề thi Toeic 990 có đáp án chi tiết

Để có thể chinh phục được những điểm số cao trong kỳ thi TOEIC, việc luyện giải đề TOEIC là một trong những bước vô cùng quan trọng giúp bạn giải quyết và khắc phục được những lỗi thường xuyên mắc phải. Hôm nay, Upfile.vn sẽ giới thiệu đến bạn bộ tài liệu Giải đề thi TOEIC 990 được rất nhiều sĩ tử lựa chọn trong quá trình ôn luyện cho kỳ thi TOEIC. Cùng Upfile khám phá bộ giáo trình này nhé!

Giải đề thi Toeic 990 có đáp án chi tiết
Giải đề thi Toeic 990 có đáp án chi tiết

Cùng điểm qua 3 lưu ý nhỏ dưới đây trước khi làm Giải đề thi Toeic 990

Quy định thời gian giải đề thi thử phải như lúc thi thật

 • Mỗi ngày bạn nên dành ra 2 giờ đồng hồ để giải đề thi thừ. 
 • Nhắc nhở mọi người không làm phiền bạn trong thời gian bạn luyện giải đề thi TOEIC này.
 • Nên tắt nguồn điện thoại hoặc để tiếng chuông ở chế độ im lặng, TV và những âm thanh khác sẽ làm bạn mất tập trung ảnh hưởng đến quá trình luyện đề. 
 • Không được bỏ dở việc giải đề thi giữa chừng. Cho dù bạn có cảm thấy chán nản đi nữa, cũng phải hoàn thành bài thi với thời gian quy định. 

Xác định cấp độ trước khi luyện thi TOEIC

Trước khi bắt tay vào quá trình luyện thi TOEIC, các bạn cần đánh giá lại trình độ hiện tại của bản thân hiện đang ở mức độ nào để có thể lên kế hoạch học và luyện đề phù hợp với khả năng của bản thân. Bên cạnh đó, các bạn cũng nên có cái nhìn tổng quát về kỹ năng nào sẽ là thế mạnh của bản thân và kỹ năng nào cần phải khắc phục và trau dồi thêm.

Phải biết lý do làm sai

Để kiểm tra và tự đánh giá được trình độ của mình đầu tiên bạn nên dò lại những đáp án đã làm để biết chỗ nào mình đang làm sai và vì sao để rút kinh nghiệm cho lần sau. Khi bạn đã nhận ra được lỗi sai, bạn sẽ hiểu được bản thân đang cần khắc phục ở điểm nào và cần bổ sung kiến thức chỗ nào.

Xem thêm:

Xem lại bài thi TOEIC để xác định lỗi sai và cách khắc phục

Sau khi chấm điểm bài thi thử TOEIC xong, bạn cần xem lại bài thi đã làm để xác định lỗi sai và cách khắc phục và rút ra kinh nghiệm cho bài thi trong lần thi thật. Sau đây là một số vấn đề thường gặp trong quá trình làm bài thi thử. 

Tổng hợp các vấn đề thường gặp cho tất cả các phần Listening

Không nghe ra từ vựng

Đây là vấn đề mà nhiều thí sinh luyện thi TOEIC online thường gặp phải khi không thể nghe được các thông tin và từ vựng trong bài thi Listening, nguyên nhân chủ yếu là do bạn không biết phát âm đúng. Để khắc phục được những vấn đề này, sau đây là những cách bạn cần làm: 

 • Với những câu nào sai thì bạn nên nghe đi nghe lại câu đó nhiều lần, đặc biệt là bạn cần nghe lại từ mà bạn nghe không được. 
 • Khi học những từ vựng mới, bạn nên học luôn cách phát âm của nó. 
 • Luyện tập để cải thiện thêm những kỹ năng nghe tiếng Anh với các công cụ hỗ trợ như Game luyện nghe tiếng Anh, qua các web luyện nghe như TED, BBC Learning English,… Luyện nghe PRO hoặc Podcast,…
 • Học những quy tắc nối âm trong tiếng Anh vì người bản ngữ sẽ có thói quen nói nối âm từ đứng trước và từ đi liền sau nó trong câu.

Các vấn đề chung cho tất cả các phần trong bài thi Reading

Có vô vàn những nguyên nhân làm sai mà chúng ta thường sẽ mắc phải, nhưng suy cho cùng thì đều bắt nguồn từ một nguyên nhân chủ yếu đó là: làm sai do thiếu hụt vốn từ vựng.

 • Việc thiếu hụt vốn từ vựng sẽ gây khó khăn cho bạn rất nhiều trong việc làm bài thi Reading (và cả Writing và Listening nữa nhé). Vì vậy, việc bổ sung vốn từ vựng là điều vô cùng quan trọng và cần thiết giúp bạn làm bài thi tốt hơn.
 • Sau khi dò lại bài và phát hiện ra từ nào bạn chưa biết, hãy note lại vào quyển vở học từ vựng của mình hoặc sổ tay ghi chú từ vựng online phương pháp này sẽ rất hữu ích trong quá trình ôn tập và luyện thi của bạn sau này. 

Một số câu thông dụng trong đề thi TOEIC

 • Break (nghĩa là làm vỡ)/Brake (có nghĩa là phanh lại)
 • Bank (nghĩa là ngân hàng)/Bank (có nghĩa là bờ sông)
 • Book (nghĩa là quyển sách)/Book (có nghĩa là đặt chỗ)
 • Board (nghĩa là cái bảng)/Bored (có nghĩa là buồn chán)
 • Meet (nghĩa là cuộc hẹn)/Meat (có nghĩa là thịt)
 • Principle (nghĩa là nguyên lý)/Principal (có nghĩa là chủ yếu)
 • Way (nghĩa là con đường)/Weight (có nghĩa là trái cân)
 • Wait (nghĩa là chờ đợi)/Weight (có nghĩa là trọng lượng)
 • Weak (nghĩa là yếu ớt)/Week (có nghĩa là tuần lễ)
 • Whole (nghĩa là toàn bộ)/Hole (có nghĩa là cái lỗ)

Một số từ gần âm với nhau có thể gây nhầm lẫn trong bài thi TOEIC là:

 • Adapt (nghĩa là thích nghi)/Adopt (có nghĩa là tiếp nhận và sử dụng)
 • Higher (nghĩa là cao hơn)/Hired (có nghĩa là được thuê)
 • Probably (nghĩa là có lẽ)/Properly (có nghĩa là đúng)
 • From (có nghĩa là từ) /Form (có nghĩa là hình thức)

Lời khuyên khi luyện đề TOEIC

Lưu ý về thời gian làm bài thi TOEIC

Trong quá trình luyện đề thi TOEIC, bạn hãy tự bấm giờ làm bài đúng theo thời gian thi thực tế. Việc tuân thủ thời gian này không những giúp chúng ta làm quen với việc làm bài thi theo thời gian quy định mà còn giúp bạn tăng cường khả năng quy tụ theo khoảng thời gian thi thực tế. 

Nhờ đó, bạn sẽ có thể phát hiện thêm được các yếu điểm và thiếu sót của bản thân trong quá trình ôn luyện, từ đó hạn chế được những lỗi sai khi bước vào kỳ thi TOEIC thực tế. 

Tuyệt đối không nên vừa làm vừa tra cứu đáp án

Khi mới bắt đầu quá trình ôn luyện đề thi TOEIC, khi gặp những câu hỏi khó nhiều bạn thường áp dụng cách làm từng câu và sau mỗi câu lại tra cứu đáp án của câu hỏi. Việc làm đề như vậy sẽ khiến bạn không thể hoàn thành thời gian làm bài đúng quy định (Lưu ý: Đây là thời gian luyện đề, không phải là thời gian ôn luyện thực hành từng câu).

Nếu bạn thực hành luyện đề thi TOEIC theo phương pháp này, nó sẽ không đem lại nhiều hiệu quả mà chỉ giống như bạn đang luyện tập ngữ pháp như thông thường. Bạn nên ôn luyện thường xuyên và nhớ cần phải thi thử TOEIC để có thể đánh giá lại trình độ của bản thân trước khi bước vào kì thi chính thức nhé.

Không tập trung quá nhiều vào việc giải nhiều đề thi TOEIC

Hiện tại, có rất nhiều bộ đề luyện thi TOEIC xuất hiện tràn lan trên mạng Internet. Vì vậy, bạn không nên “cày” quá nhiều bộ đề, mà hãy chỉ luyện khoảng 5 – 8 đề thi TOEIC là phù hợp. Điều quan trọng không phải luyện đề càng nhiều thì càng giỏi mà quan trọng nhất là bạn sẽ đúc kết được những gì sau khi hoàn thành bài thi. 

Trong thời gian một tuần bạn chỉ nên luyện một đề, sau khi làm xong bộ đề bạn hãy so sánh kết quả, xem lại các câu mình làm sai và nguyên nhân vì sao sai và rút kinh nghiệm cho lần sau.

Bài viết trên là về Tài liệu Giải đề thi Toeic 990 có đáp án chi tiết. Upfile hy vọng qua bài viết trên bạn có thể chọn được cho mình quyển sách ôn thi phù hợp. Đừng quên follow chuyên mục Ebook của chúng tôi để cập nhật thêm kiến thức bổ ích nhé! Chúc bạn học tốt tiếng Anh!

UpFile.vn