Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Tải IELTS Reading Essential Guide PDF Free bản mới nhất

Hôm nay, UpFile sẽ giới thiệu đến mọi người cuốn sách IELTS Reading Essential Guide – Đây được xem là bí kíp gói gọn tất tần tật những điều các bạn cần biết để nâng band Reading của mình nhanh nhất.

Đôi nét về sách IELTS Reading Essential Guide

IELTS Reading Essential Guide
IELTS Reading Essential Guide

IELTS Reading Essential Guide là một quyền sách tiếng anh được tổng hợp và biên soạn từ đội ngũ các giảng viên trình độ từ 7.5-8.5 IELTS nhà ZIM, quyển sách xuất bản vào năm 2021 và vẫn liên tục được update những nội dung hot nhất trong bài thi IELTS.

Cuốn sách là tài liệu luyện thi IELTS vô cùng phù hợp với nhiều đối tượng các bạn ôn thi từ “newbie” cho đến những cây cổ thụ IELTS mong muốn nâng band điểm thi của mình lên mức tuyệt đối. Sách không chỉ cung cấp cho bạn các kiến thức đơn thuần mà còn giúp bạn  kết hợp những kỹ thuật và phương pháp làm bài thi Reading chi tiết nhất.

IELTS Reading Essential Guide

Bên cạnh quyển IELTS Reading Essential Guide, các bạn có thể tham khảo thêm quyển Collins Reading for IELTS, sách Essential Reading For IELTS, sách Reading Strategies for the IELTS Test.

Giới thiệu phần thi IELTS Reading

Kỹ năng Reading trong kì thi thật sẽ có tổng thời gian các bạn làm bài 60 phút gồm có 3 tasks với tất cả 40 câu hỏi từ cơ bản đến nâng cao. Các đề thi thường được trích dẫn đề từ những mẩu tin, báo chí, sách thậm chí có thể là những nghiên cứu khoa học – những đề tài này cũng không mang tính nâng cao chuyên ngành nhưng cũng mang tính học thuật.

Mỗi task trong bài là một bài đọc với độ dài 1000 đến 1500 từ được tổng hợp lồng ghép nhiều dạng câu hỏi như True/False/Not given; điền vào phần còn khuyết, trắc nghiệm; Matching…

Khó khăn nhất của kỹ năng này đối với các tín đồ IELTS đó chính là làm sao trong vòng 60 phút các bạn có thể đọc hiểu nội dung cả 3 bài đọc, tìm ra chính xác các keys trong câu hỏi và trong đề thi đưa ra để đưa ra đáp án chính xác nhất.

Vì vậy IELTS Reading Essential Guide chính là quyển sách “kim chỉ nam” dẫn lối, cung cấp cho bạn những kỹ năng cần thiết để bạn có thể giải quyết hiệu quả phần thi của mình trong thời gian nhanh nhất. 

Xem thêm:

The Official Cambridge Guide to IELTS Full [ Audio + PDF]

Download full bộ The best preparation for IELTS PDF Free

Teach yourself IELTS Reading – Download PDF bản đẹp Free

Vậy IELTS Reading Essential Guide sở hữu những bí kíp gì?

Những bí thuật, mẹo vô cùng đắt giá để các bạn cải thiện band điểm Reading IELTS của mình có trong sách gồm:

  1. Skimming : Thay vì các bạn đọc hiểu thông thường trong 60 phút chắc chắn các bạn thí sinh sẽ không đủ thời gian để có thể hoàn thiện bài thi. Đây là kĩ năng đọc lướt nhanh toàn bài mà các bạn vẫn hiểu được và có thể nắm bắt thông tin cần thiết.
  2. Scanning: Tìm các keys trong cả câu hỏi đề và trong bài đọc đây cũng là bí quyết sống còn để quyết định độ chính xác cho các câu trả lời của bạn. 
  3. Đọc mở rộng: Không đọc theo cách đọc truyền thống thông thường, đọc nhanh nhiều dòng để mở rộng phạm vi đọc một lúc nhiều nhất và được bỏ qua những chi tiết phụ trong bài. 
  4. Đọc chuyên sâu: Khác với cách đọc mở rộng để tổng hợp các thông tin nhanh, phương pháp này sẽ là để các thí sinh kiểm tra, đánh giá lại độ chính xác và phân tích các keys đã được lựa chọn đúng chưa.
  5. Chungking: Trong đề thi IELTS cũng thường sử dụng các câu ghép, câu phức để nhằm tăng độ khó cho thí sinh. Việc các bạn nhìn nhận và phân tách ý nhỏ những thành phần cú pháp trong câu tiếng anh dựa vào ngữ pháp sẽ giúp cho bạn chắt lọc được ý chính tránh bị gây xao nhãng.
  6. Nhận diện từ vựng: Qua quá trình ôn thi dài ôn luyện nhận diện các từ vựng tiếng anh để làm quen, mở rộng vốn từ giúp các bạn đạt được hiệu quả cao hơn khi làm bài.

Qua 6 phương pháp này sẽ giúp cho các bạn có thể nâng được band điểm của mình, dù các bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu hay có mong muốn đạt được mức điểm cao.

Vì sao nên mua sách IELTS Reading Essential Guide?

Trong sách sở hữu những phương pháp làm bài thi và bí kíp không phải giáo viên, hay tài liệu nào cũng cung cấp hết cho bạn. Kiến thức ôn thi được hệ thống khoa học, trình bày tinh giản nhưng lại vô cùng đầy đủ, được biên soạn từ các giảng viên nhiều kinh nghiệm đào tạo chuyên sâu về IELTS.

Sách còn kèm theo một số chú thích và lời giải bài tập siêu chi tiết, những ví dụ minh họa giúp cho những người học có thể hiểu đúng, hiểu đầy đủ về những phương pháp được đề cập trong sách và ứng dụng vào bài làm của mình.

Mỗi phương pháp được giới thiệu trong sách sẽ được tác giả hướng dẫn từng bước, vì vậy những người học sẽ có một lộ trình học tập cụ thể rõ ràng cho từng quá trình học. Không những vậy, các tác giả cũng còn chia sẻ cho các bạn nhiều kinh nghiệm và lưu ý quan trọng khi áp dụng. 

Bài viết trên là về Tải IELTS Reading Essential Guide PDF Free bản mới nhất. Upfile hy vọng qua bài viết trên bạn có thể chọn được cho mình quyển sách ôn thi phù hợp. Đừng quên follow chuyên mục Ebook của chúng tôi để cập nhật thêm kiến thức bổ ích nhé! Chúc bạn học tốt tiếng Anh!

UpFlie.vn