Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Tải ngay trọn bộ sách tiếng anh B1 miễn phí bản đẹp

Lựa chọn tài liệu giáo trình tiếng Anh B1 phù hợp đối với bản thân là việc vô cùng quan trọng. Việc bạn lựa chọn đúng tài liệu sẽ giúp ích đáng kể cho cả quá trình học ngoại ngữ. Đặc biệt là trong kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh ở trình độ B1, thì việc tìm kiếm tài liệu, sách tiếng Anh B1 phù hợp là rất cần thiết. 

Trong bài viết hôm nay, UpFile sẽ hướng dẫn các bạn cách tự đánh giá trình độ tiếng Anh B1.

Hướng dẫn lựa chọn sách giáo trình tiếng Anh B1

Phương pháp tự kiểm tra trình độ tiếng Anh B1 

Sách tiếng Anh B1
Sách tiếng Anh B1

Muốn lựa chọn được quyển giáo trình phù hợp trước hết các bạn cần phải xác định trình độ của bản thân, để chọn ra được một tài liệu phù hợp với năng lực. Nhằm đem lại hiệu quả tốt nhất cho cả quá trình học ngoại ngữ.

Đặc biệt đối với những người bận rộn không có quá nhiều thời gian để học tiếng Anh. Thì việc bạn lựa chọn sách giáo trình càng phải cẩn thận hơn, để có thể tránh lãng phí thời gian một cách vô ích.

Khi các bạn muốn lựa chọn một giáo trình tiếng Anh, cần đặt ra một số câu hỏi như sau:

Trình độ tiếng Anh hiện tại bạn ở mức nào?Nếu bạn chưa có nền tảng cơ bản, các bạn cần cân nhắc các sách ôn luyện quyển trình độ cơ bản, giáo trình tiếng Anh A1 là đề xuất hợp lý cho bạn.
Trường hợp bạn đã có nền tảng cơ bản, các bạn có thể làm quen với giáo trình tiếng Anh B1, các bài tập luyện đề.Nếu các bạn có sự đồng đều giữa các kỹ năng, thì bạn nên chọn giáo trình tiếng Anh B1.  Giáo trình này sẽ cung cấp cho các bạn kiến thức đồng đều và có phần luyện tập cho mỗi kỹ năng.
Điểm yếu trong các kĩ năng tiếng Anh của bạn?
Nếu giữa các kĩ năng bạn có sự chênh lệch, các bạn nên chọn sách ôn luyện chuyên sâu riêng biệt cho từng kỹ năng đó, để nâng cao trình độ tổng thể.Luyện thi tại trung tâm: Bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn giáo trình đã được biên soạn kỹ lưỡng, là nền tảng của chương trình học các bạn theo đuổi để có kết quả tốt nhất.
Chương trình mà bạn ôn luyện là gì?
Tự ôn luyện: Bạn hãy nên lựa chọn những giáo trình tiếng Anh B1 có nội dung dễ hiểu, phù hợp với trình độ của mình.Giáo trình tiếng Anh B1 (biên soạn bởi cá nhân, hay tổ chức các nhân) chưa được kiểm định chất lượng thì rất có thể bị nhầm lẫn một số kiến thức làm ảnh hưởng đến người học.
Chất lượng của giáo trình ra sao?

So sánh 2 sách tiếng Anh B1 phổ biến nhất hiện nay

Ngay sau đây, hãy cùng UpFile tìm hiểu một vài cuốn sách giáo trình tiếng Anh B1 được nhiều người đánh giá cao nhất hiện nay nhé. Chúng ta hãy cùng so sánh 2 cuốn sách luôn thuộc top “best seller” của giáo trình tiếng Anh B1 là: Cambridge Preliminary English và B1 Destination.

Bảng đánh giá giáo trình tiếng Anh B1: Cambridge Preliminary English và B1 Destination

Tiêu chíCambridge Preliminary EnglishB1 Destination
Độ uy tínBiên soạn bởi NXB Cambridge, đã trải qua nhiều kiểm chứng chất lượng, đảm bảo chuẩn kiến thức và cách trình bày khoa học.Được soạn bởi NXB Macmillan Education, đây là đơn vị xuất bản có lịch sử 170 năm có nhiều chi nhánh trên thế giới. Sách đã được kiểm định và đánh giá cao về mặt chất lượng kiến thức.
Cách trình bàyĐề thi luyện trình độ tiếng Anh B1 này có các loại bài tập đa dạng cho từng loại kĩ năng. Được tác giả hướng dẫn chi tiết về cách làm bài và tự đánh giá bài làm.Cung cấp các kiến thức ngữ pháp, từ vựng theo chủ điểm và bài tập. Giúp các bạn dễ dàng ôn luyện theo lộ trình từng bài.
Đối tượng phù hợpNgười đã có nền tảng kiến thức tiếng anh, cần luyện đề đạt kết quả tốt nhất trong bài thiNgười chưa có nền tảng kiến thức cơ bản vững chắc, cần trau dồi thêm.
Ưu điểmCác loại đề thi vô cùng đa dạng với 4 kỹ năng trong bài thi tiếng Anh B1. Có hướng dẫn cho các học viên cách làm bài và cách tự đánh giá bài làm.Là một giáo trình ôn tiếng Anh B1 chi tiết, có nhiều ứng dụng.

Review và download sách giáo trình tiếng Anh Destination B1

Sách tiếng Anh B1
Sách tiếng Anh B1

Đây là một lộ trình có nội dung tương đối dễ nhưng lại là tiền đề quan trọng. Trình độ tiếng Anh B1 đảm bảo cho người học có thể sử dụng tiếng Anh một cách cơ bản nhất trong công việc, đời sống. Vì vậy khi bạn lựa chọn tài liệu ôn luyện bạn cần phải đảm bảo phù hợp để nâng cao trình độ của bản thân nhé.

 • Tên bộ sách: Destination B1
 • Tác giả: Malcolm Mann & Steve Taylore-Knowles.
 • NXB: Macmillan

Xem thêm:

Đối tượng thích hợp sử dụng  Destination B1

 • Cuốn sách Destination B1 – Dành cho những bạn đang có trình độ anh ngữ A1 hoặc A2 (~ 3.5 IELTS).
 • Cuốn sách Destination B2 – Dành cho những bạn đang có trình độ anh ngữ B1 trở lên (~ 4.0-5.0 IELTS).
 • Cuốn sách Destination C1&C2 – Dành cho những bạn đang có trình độ anh ngữ B2 trở lên (~ 6.0 IELTS).

Nội dung

 • Giáo trình tiếng Anh B1 cung cấp cho những người học các dạng bài tập ngữ pháp và từ vựng đan xen nhau, với những chủ đề quen thuộc, gần gũi. 
 • Trọng tâm của quyển sách hướng vào các kiến thức xuất hiện thường xuyên trong các kỳ thi, bám sát theo cấu trúc khung chuẩn Châu Âu.

Ưu điểm

 • Sách luyện thi tiếng Anh B1 có phần giải thích các cấu trúc ngữ pháp một cách cụ thể nhất, kèm theo đó là các dạng bài tập thực hành giúp cho người học củng cố kiến thức. 
 • Sách cung cấp các từ vựng tiếng anh có tính ứng dụng cao cho các bài thi viết theo từng chủ đề. 
 • Giáo trình tiếng Anh B1 còn mang đến cho bạn cả collocations, phrasal verb và idiom theo từng chủ đề rất sát bài thi IELTS.

Hạn chế 

 • Sách chứa một lượng kiến thức tiếng anh khổng lồ, phần lý thuyết cũng chưa có các ví dụ cụ thể làm cho người học khó hình dung. 
 • Kiến thức tiếng anh quá nhiều còn khiến cho người học bị choáng ngợp, không biết nên học từ đâu, học như thế nào.

Sách tiếng Anh Destination Grammar & Vocabulary B1 được tổng hợp biên soạn dành cho người luyện thi B1 – FCE(tương đương với IELTS band 3.5 trở lên). Sách cung cấp những kiến thức cấu trúc ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh thường xuyên xuất hiện trong các bài thi tiếng Anh B1. 

Nội dung và tài liệu này được đưa vào dựa trên khung chuẩn Châu Âu, do đó các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng kiến thức.

Các bài học trong quyển sách được thiết kế đan xen nhau giúp cho người học đỡ nhàm chán hơn, cứ 2 bài ngữ pháp sẽ có thêm 1 bài từ vựng đi kèm. Sau 3 bài thì sẽ có thêm 1 bài review, giúp bạn hệ thống lại các kiến thức đã học.

Tài liệu luyện tiếng anh B1 Vstep

Một số chủ đề nói và viết tiếng Anh B1 khá phổ biến dưới đây được xem là tài liệu phục vụ cho quá trình bạn ôn thi B2. Hãy cùng upfile điểm danh một vài chủ đề thường gặp, để chuẩn bị cho phần thi nói tốt hơn nhé.

1. Education and learning (Chủ đề về Giáo dục, học tập).

2. Weather and the environment (Chủ đề về Thời tiết, môi trường).

3. Money and shopping (Chủ đề về Tiền bạc, mua sắm).

4. Entertainment (Chủ đề về Giải trí).

5. Fashion and design (Chủ đề về Thời trang).

6. Work and business (Chủ đề về Công việc, kinh doanh).

7. People and society (Chủ đề về Con người & xã hội).

8. The law and crime (Chủ đề về Luật pháp, tội phạm).

9. Health and fitness (Chủ đề về Sức khỏe).

10. Food and drink (Chủ đề về Đồ ăn, thức uống).

11. Travel and transport (Chủ đề về Du lịch, giao thông).

12. Hobbies, sport and games (Chủ đề về Sở thích, thể thao).

13. Science and technology (Chủ đề về Khoa học, công nghệ).

14. The media (Chủ đề về Phương tiện truyền thông).

Bài viết trên là về Tải ngay trọn bộ sách tiếng anh B1 miễn phí bản đẹp. Upfile.vn hy vọng qua bài viết trên bạn có thể chọn được cho mình quyển sách ôn thi phù hợp. Đừng quên follow chuyên mục Ebook của chúng tôi để cập nhật thêm kiến thức bổ ích nhé! Chúc bạn học tốt tiếng Anh!