Back to school

Top 10 sách luyện thi toeic 550 không thể bỏ qua

Hiện nay, trên mạng internet có rất nhiều tài liệu để ôn thi TOEIC nhưng đối với các bạn mới bắt đầu thì nên chọn cho mình những quyển tài liệu phù hợp với trình độ bản thân. Hôm nay, upfile.vn sẽ cung cấp cho bạn Top 10 quyển sách luyện thi TOEIC 550 cực hay.

Sách luyện thi toeic 550
Sách luyện thi toeic 550

English Grammar in Use – Raymond Murphy

English Grammar in Use – Raymond Murphy
English Grammar in Use – Raymond Murphy

English Grammar in Use là một quyển sách ngữ pháp tiếng Anh kinh điển, đây là một trong những sách ôn luyện thi TOEIC hay nhất tổng hợp đầy đủ các kiến thức ngữ pháp căn bản nhất cần thiết cho người học tiếng Anh, phù hợp đối với các bạn TOEIC 0 – 350. Vì vậy, những bạn đang học TOEIC nhất định phải có cho mình quyển này nhé!

Starter TOEIC 

Starter TOEIC 
Starter TOEIC 

Quyển Starter TOEIC phù hợp dành cho người học có trình độ tiếng Anh sơ cấp và đang trong quá trình chuẩn bị cho kỳ thi TOEIC. Nội dung chính của quyển sách này là cung cấp cho bạn các kiến thức trọng tâm thường gặp trong đề thi thật, từ đó giúp cho người học tiếp xúc và làm quen với các dạng đề thi kỹ năng. 

Very Easy TOEIC

Very Easy TOEIC
Very Easy TOEIC

Quyển Very Easy TOEIC (Second Edition) này là quyển sách cực kỳ phù hợp cho những người học mới bắt đầu học tiếng Anh, hoặc đang bắt đầu ôn luyện TOEIC mà bạn chưa có các kiến thức nền tảng căn bản. Quyển sách này gồm có tất cả 12 bài học, cung cấp cho bạn cả lý thuyết lẫn bài tập thực hành toàn diện để cho người học làm quen bước đầu với học từ vựng, ngữ pháp và học phát âm cho kỳ thi TOEIC. 

 • Ưu: Bài tập được tác giả cung cấp rất đa dạng, có nhiều cấu trúc ngữ pháp thường xuất hiện trong đề TOEIC.
 • Nhược: Nội dung sách học sắp xếp không logic, không theo thứ tự từ dễ đến khó. 

Bộ Big Step 1

Bộ Big Step 1
Bộ Big Step 1

Big Step 1,2,3 là bộ sách được sử dụng bởi nhiều người học đang ở trong giai đoạn bắt đầu vào ôn luyện TOEIC và giúp bạn làm quen với cấu trúc đề, dành cho những ai đang ở Level TOEIC 350 – 550. Nội dung bộ sách gồm có 12 phần, cung cấp cho bạn các chủ điểm lớn trong bài thi kèm theo đó là các ví dụ minh họa được trích từ đề TOEIC thực (phần lớn là câu hỏi dễ).

Từ đó người học có thể sẽ bắt đầu làm quen và ghi nhớ các dạng câu hỏi của đề thi. 

 • Ưu: Cung cấp các nội dung dễ hiểu, các hình thức trình bày khoa học. Kiến thức được tác giả sắp xếp theo thứ tự từ cơ bản đến nâng cao giúp cho các bạn học dễ tiếp cận. Các bài test này đều có đáp án và giải thích chi tiết, đầy đủ. 
 • Nhược: Lý thuyết có hơi dài dòng, một số kiến thức còn bị lặp lại và không cần thiết. Giá của quyển tài liệu này hơi cao.

Xem thêm:

Longman Preparation Series for the New TOEIC Test

Longman Preparation Series for the New TOEIC Test là một quyển sách khá phù hợp cho những người học đang có mục tiêu từ 200 – 500 điểm. Sách có nội dung bám sát với các đề thi mới nhất, Longman TOEIC sẽ chỉ cho các bạn các bước để tiếp cận các câu hỏi trong các đề thi. Bên cạnh đó, sách còn cung cấp cho bạn hơn 1000 bài thực hành và 2 bài full test (Listening & Reading). 

 • Ưu: Các bài thi thực hành và bài thi đa dạng các chủ đề và có độ khó tương đối cáo. Bên cạnh đó, những người học còn được cung cấp chiến thuật làm bài và các mẹo tránh bẫy hữu ích.
 • Nhược điểm: Có vài phần bài học không có hướng dẫn chi tiết (ví dụ phần Actual Key).

TOEIC Analyst

TOEIC Analyst
TOEIC Analyst

Quyển TOEIC Analyst sẽ cung cấp cho những người học các bài tập và những phân tích các dạng câu hỏi thường xuyên xuất hiện trong đề thi thật. Đồng thời sách sẽ  “mách” các bạn những chiến thuật và các mẹo để làm bài hay và thú vị. Dành cho các bạn đang có level TOEIC 350 – 550.

Economy TOEIC vol 1, 2

Economy TOEIC vol 1, 2
Economy TOEIC vol 1, 2

Trọn bộ sách Economy TOEIC bao gồm có 5 volume từ 1 đến 5, trong đó có vol 1 và 2 dành cho những người học đã nắm vững các kiến thức nền và mong muốn đạt điểm TOEIC 550. Mỗi vol bao gồm có hai quyển sách Economy 1000 LC (TOEIC Listening) và Economy 1000 RC (TOEIC Reading).

Mỗi quyển sách gồm có 10 bộ đề hoàn chỉnh, bám sát bộ đề thi thực để người học có thể  làm quen và có thể luyện tập trước kỳ thi chính thức. 

 • Ưu: Nội dung được tổng hợp biên soạn có hệ thống dựa theo cấp độ khó tăng dần, có cập nhật nội dung thường xuyên, bám sát đề thi thực tế. 
 • Nhược: Sách không có thêm phần giải thích đáp án chi tiết nên những người luyện đôi khi không hiểu được lỗi sai của mình và không nhận ra được các bẫy trong đề.

Developing Skills for the TOEIC Test

Developing Skills for the TOEIC Test
Developing Skills for the TOEIC Test

Developing Skills for the TOEIC Test sẽ cung cấp cho bạn các dạng câu hỏi theo từng chủ đề từ vựng, ngữ pháp,… cho những người học luyện tập. Sách gồm có 14 bài học là 14 chủ đề chính, nội dung được trình bày dựa theo dạng bài kiểm tra mini-test, giúp cho người học có thể tiếp cận dần từng bước và có thể nắm vững các kiến thức trọng tâm của bài thi TOEIC.  

 • Ưu: Sách có thêm phần đáp án và phần lời đọc để giúp cho các bạn kiểm tra và nhận ra lỗi sai trong bài test.
 • Nhược: Sách chỉ có mỗi 1 bài test mẫu cho người học làm quen với đề thi.

TOEIC Pronunciation in American English

Đây là sách Pronunciation in American English chuyên dành để luyện phát âm chuẩn Anh-Anh bao gồm có 60 bài học kèm theo bài tập thực hành, giúp cho các bạn học cải thiện trình độ nghe – đọc – phát âm một cách nhanh chóng và hiệu quả. 

 • Ưu: Sách cung cấp các kiến thức tiếng anh toàn diện liên quan đến phát âm, bao gồm có các cách phát âm, đọc từ, đọc từ đơn, hay đọc từ nối, hay thực hành theo từng câu và ứng dụng vào từng đoạn hội thoại.
 • Nhược: Sách chỉ dạy cho bạn phát âm chuẩn Anh-Anh, chỉ mẹo một phần trong đề thi TOEIC.

TOEIC ETS

Bộ sách TOEIC ETS gồm có hai quyển ETS Listening 1000 và quyển ETS Reading 1000 (hay ETS Toeic Test RC 1000), tổng hợp gồm 10 bộ đề thi dựa theo format mới nhất hiện nay. Sách được Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (ETS) – là đơn vị thành lập và tổ chức các kỳ thi TOEIC trên thế giới tổng hợp, biên soạn. Vì vậy, các bạn không cần lo lắng về chất lượng của nó. 

 • Ưu: Bám sát với đề thi chuẩn có độ khó tương tự. Nội dung sách trình bày khoa học, bài bản và dễ hiểu.  
 • Nhược: Các đề bài học không được trình bày theo các cấp độ khó tăng dần, gây khó khăn cho những người học mới bắt đầu ôn luyện ở cấp độ cơ bản. Bên cạnh đó, tốc độ của các file nghe trong sách chậm hơn so với đề thi thật. 

Bài viết trên là về Top 10 sách luyện thi toeic 550 không thể bỏ qua. Upfile hy vọng qua bài viết trên bạn có thể chọn được cho mình quyển sách ôn thi phù hợp. Đừng quên follow chuyên mục Ebook của chúng tôi để cập nhật thêm kiến thức bổ ích nhé! Chúc bạn học tốt tiếng Anh!