Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Download trọn bộ Cambridge IELTS 16 mới nhất!

Chinh phục IELTS dù ở dạng nào thì cũng không thể bỏ qua bộ sách Cambridge 16. Đối với các bạn luyện thi IELTS thì không thể bỏ qua bộ sách này. Upfile đã cập nhật được phiên bản mới nhất của cuốn Cam 16 (IELTS Cambridge 16) được đã đính kèm link tải ngay dưới bài viết để các bạn có thể dễ dàng theo dõi và luyện tập.

Download trọn bộ Cambridge IELTS 16 mới nhất!
Download trọn bộ Cambridge IELTS 16 mới nhất!

I. Giới thiệu tổng quan bộ sách Cambridge 16 

Cambridge IELTS 16 and General Training là một trong những  tài liệu luyện thi IELTS do  Cambridge xuất bản nhằm  hướng dẫn ôn thi IELTS tốt nhất cho những bạn mới chuẩn bị thi IELTS. hông qua quá trình làm đề bạn có thể nắm bắt cấu trúc đề thi IELTS. Điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn khi bước vào phòng và làm bài thi thật.

Mỗi cuốn Cambridge Question 1-10 gồm 4 đề thi cho IELTS Academic và 2 đề thi cho General Training. Tuy nhiên,  sau quyển 11, mỗi năm họ lại xuất bản một quyển Cam General cho những người có nhu cầu thi IELTS General.

 Nếu đã học cả IELTS Academic và General, các bạn biết rằng phần Listening của hai bài thi này là giống nhau, nên chúng tớ khuyến khích các bạn tận dụng trọn bộ Cambridge IELTS để làm đề thực hành.

Ngoài ra Cambridge IELTS 16 là một trong  những cuốn sách luyện thi IELTS được các bạn học sinh chờ đợi nhất trong năm học 2021 này bởi tất cả những thay đổi và định hướng cũng như các chủ đề cơ bản  sẽ có trong cuốn  này.

 Về mặt cấu trúc đề thi thì sách Cam 16 không có sự thay đổi nhiều so với những tập trước nhưng topic lại đa dạng và mở rộng hơn rất nhiều. Cuốn sách gồm 4 bài kiểm tra đầy đủ cho  4 kỹ năng Nói, Nghe, Viết, Đọc với file âm thanh kèm đáp án chi tiết.

II. Cách luyện Cambridge 16 Academic và General Training hiệu quả

1. Cambridge 16 Academic

Xây dựng nền tảng

Vì bộ sách 100% đề thi nên các bạn sẽ cần nền tảng tầm 3.5 IELTS trở lên mới nên học bộ sách này, vậy nên bạn nên xây dựng cho mình một nền tảng kiến thức tiếng Anh vững chắc trước qua các đầu sách Basic IELTS hay bộ sách kinh điển của Collins get ready for IELTS sẽ giúp bạn xây dựng một nền tảng tốt cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Cambridge IELTS 16
Cambridge IELTS 16

Làm thử để đề đánh giá trước các kỹ năng của bản thân

Nếu các bạn còn lâu hoặc lâu mới đến ngày thi (hơn 1 tháng) thì các bạn chưa nên làm ngay nhé mà nên sử dụng nó để xem bạn yếu  kỹ năng nào  và cải thiện kỹ năng đó ngay lập tức. Có thể làm 1 hoặc 2 đề  để kiểm tra trình độ  hiện tại của mình và sau đó xem kỹ năng nào bạn yếu, hãy tập trung vào việc tăng cường ôn luyện. Sau đó mới làm đề liên tục trước khi thi tầm 1-3 tuần giống như ôn thi đại học hoặc các kỳ thi khác.

Không nên xem đáp án trước mà phải làm đề trước

100% tuyệt đối không được xem đáp án trước khi làm bài thi, vì nó sẽ làm cho bạn thấy đề thi quá dễ và không thể tiến bộ, nên làm kỹ càng và chi tiết căn đúng thời gian bài thi thật rồi sau đó mới xem đáp án để độ và kết quả của mình.

Hãy làm đi làm lại nhiều lần

Chắc chắn, không có lý do gì  bạn chỉ nên làm điều này  một lần. Làm đi làm lại nhiều lần không chỉ giúp bạn  ghi nhớ từ vựng, ngữ pháp và kiến ​​thức của bài mà còn giúp bạn nâng cao kỹ năng và  điểm số nữa, nhưng đừng làm lại cuốn Cambridge IELTS 16 này ngay ngày hôm sau vì bạn có thể vẫn  nhớ  kết quả của mình, mà hãy làm lại sao 1 hoặc 2 tuần trong thời gian đó bạn có thể làm đề thi khác trong bộ Cambridge IELTS 1-15. 

Trước khi thi, hãy bấm thời gian

Điều tốt nhất  khi ôn thi  là tự tạo áp lực cho bản thân, bạn không thể  làm cho đến khi kết thúc bài thi  mà hãy sử dụng đồng hồ và  thời gian giống như thời gian trong bài kiểm tra thật để đánh giá mức độ tăng tốc làm bài  của bạn.

>>>Gợi ý các sách khác:

2. General Training

Lựa các chủ đề vừa tầm và sát thực tế

Trong để thi của IELTS General phần nghe và đọc thường những tình huống hay các chủ đề thường gặp trong thực tế, hàng ngày. Vì vậy các bạn không nên luyện tập với những chủ đề quá cao siêu, tự làm khó mình.

Luyện tập hằng ngày

Hầu hết các bạn đều vất vả với phần thi nghe hiểu, nhiều bạn chọn cách tập trung vào 3 phần còn lại để đạt được điểm số của mình. Theo mình suy nghĩ này không hoàn đúng vì khi xét hồ sơ điểm của kỹ năng Nghe được đề cao và đặc biệt, đối với định cư Canada, điểm phần Nghe cao là một lợi thế rất lớn, nâng tổng số điểm trên hồ sơ định cư của bạn.

Ngoài ra, nhiều bạn đi du học, kiểu học này có thể giúp bạn  thi đỗ nhưng sau thời gian ở nước ngoài sẽ khó hòa nhập với môi trường. Vì vậy, bạn nên cố gắng luyện  đều 4 kỹ năng, nếu còn yếu kỹ năng nào  thì hãy cố gắng dành nhiều thời gian hơn cho kỹ năng đó.

Thường xuyên làm bài test đánh giá trình độ

Bên cạnh việc tập trung ôn luyện bạn nên đăng ký làm các bài thi thử, kiểm tra để đánh giá năng lực của mình cũng như cả quá trình học của mình thời gian qua, nếu không thấy hiệu quả bạn nên thay đổi cách học để đạt kết quả tốt hơn.

Ngoài ra, bạn nên làm bài như thi thật để có kinh nghiệm thi và khắc phục các đề thi theo thời gian thực. Qua đó sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh hơn và đạt được kết quả như mong muốn. 

Hy vọng thông tin của bộ sách Cam 16 từ Upfile có thể giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích và trang bị đầy đủ kiến thức cho chặng đường chinh phục tiếng Anh của mình nhé! Và đừng quên theo dõi chuyên mục Ebook Tiếng Anh để cập nhật những sách mới nhất nhé! Chúc các bạn học tập tốt.