Banner Thi Thử IELTS Tại Vietop

Download Oxford Collocations Dictionary FREE

Bộ sách Oxford Collocations Dictionary là một bộ tài liệu luyện thi IELTS uy tín được ưa chuộng nhất của những bạn đang trên đường chính phục tấm bằng IELTS danh giá. Hôm nay, UpFile sẽ review cho bạn toàn bộ thông tin về bộ sách này cùng cách download miễn phí trọn bộ Sách Oxford Collocations Dictionary.

Giới thiệu từ điển Oxford Collocations Dictionary

Bên cạnh quyển từ điển Oxford Advanced Learner’s Dictionary nổi tiếng, từ điển Oxford Collocations Dictionary cũng là một đầu sách được rất nhiều các bạn thí sinh dùng để cải thiện và nâng cao điểm số cho bài thi Writing của mình. Khác với những từ điển khác chỉ cung cấp các định nghĩa cùng ví dụ thì bộ từ điển Oxford Collocations Dictionary tập hợp những cặp từ thường xuyên đi với nhau trong cả văn nói lẫn văn viết.

Oxford Collocations Dictionary
Oxford Collocations Dictionary

Điểm mạnh của từ điển Oxford Collocations Dictionary

Được tổng hợp collocation từ hơn 2 tỉ từ vựng tiếng Anh

Các collocation được biên soạn trong Oxford Collocations Dictionary chính là kết quả của cả một quá trình nghiên cứu và tổng hợp từ hơn 2 tỉ từ theo một số văn bản tiếng Anh mới nhất. 

Cung cấp collocation thuộc nhiều mức độ

Với mỗi từ vựng, có nhiều collocation được liệt kê theo từng cấp độ, giúp người học thuận lợi lựa chọn và áp dụng hợp lý.

Cung cấp các collocation thông dụng thuộc nhiều ngành nghề chuyên môn khác nhau

Không chỉ cung cấp các collocation cho email, bài luận, bài giảng,… bộ từ điển Oxford Collocations Dictionary còn giúp bạn liệt kê những từ vựng thuộc nhiều ngành nghề, chuyên môn khác nhau: kinh tế, thể thao, luật, tài chính, ngân hàng, chính trị, y dược…

Nhược điểm của từ điển Oxford Collocations Dictionary

Oxford Collocations Dictionary là từ điển được biên soạn riêng cho chủ đề collocation, vì vậy, người học sẽ không thể tìm hiểu cụ thể nghĩa của từ. Bạn cần phải dùng kết hợp với từ điển Oxford Dictionary giải nghĩa để chọn từ chính xác và thích hợp nhất để diễn đạt ý của mình.

Đối tượng phù hợp dùng từ điển Oxford Collocations Dictionary

Các bạn có trình độ từ Intermediate trở lên

Toàn bộ nội dung từ điển được viết 100% bằng tiếng Anh chính vì thế từ điển Oxford Collocations Dictionary chỉ thích hợp với những bạn có level từ Intermediate trở lên, đã có một vốn từ vựng tiếng Anh nhất định. 

Các bạn muốn cải thiện điểm số phần thi Writing và Speaking

Ngoài cấu trúc câu và cách triển khai ý, khi bạn dùng collocation đúng ngữ cảnh sẽ giúp bạn ghi điểm đáng kể trong bài thi IELTS của mình. Với bài thi Speaking, bạn có thể chọn những câu collocation thông dụng và không quá trang trọng, giúp cho câu trả lời tự nhiên và mạch lạc. Với bài thi Writing, bạn cũng có thể “tung chiêu” với những câu collocation đặc thù dành riêng cho mỗi chủ đề được đề cập trong bài. 

Xem thêm:

Cách dùng từ điển Oxford Collocations Dictionary

Tự học/học nhóm

Mục đích chủ yếu của từ điển là tra cứu và mở rộng vốn từ vựng của bản thân, không đòi hỏi hay yêu cầu bạn phải phân tích. Do đó, bạn có thể dùng để tự học hay học nhóm với bạn bè mà không cần nhiều sự chỉ dẫn.

Sử dụng phối hợp với từ điển giải nghĩa

Từ điển Oxford Collocations Dictionary chủ yếu viết về những cách phối hợp từ vựng của người bản xứ, hoàn toàn không giảng giải nghĩa từ vựng. Bạn cần phải dùng kết hợp với từ điển giải nghĩa để học từ và dùng chính xác hơn.

Xem thêm: Thì quá khứ đơn

Sử dụng phối hợp với tài liệu về cấu trúc câu và từ vựng theo chủ đề

Collocation chỉ là một yếu tố giúp tăng thêm điểm cộng cho bài viết của bạn. Để đạt điểm cao trong bài thi Writing, bạn cần phải bảo đảm nhiều tiêu chí khác về ý tưởng, cấu trúc câu và từ vựng. Kết hợp từ điển Oxford Collocations Dictionary cùng những tài liệu khác sẽ giúp bạn có thể phát huy tối đa hiệu quả của collocation trong câu. 

Bài viết trên đây là về chủ đề Download trọn bộ sách Oxford Collocations Dictionary miễn phí. Upfile hy vọng với những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp bạn học tiếng Anh tốt hơn và đạt kết quả cao! Đừng quên follow chuyên mục Ebook của chúng tôi để cập nhật thêm kiến thức bổ ích nhé!