Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Top những cuốn sách học tiếng Anh cho người mất gốc

Bạn bị mất gốc tiếng Anh và muốn bắt đầu học lại tiếng Anh nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Tài liệu nào là phù hợp với trình độ của bản thân? Hôm nay, Upfile sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tin về những cuốn sách học tiếng Anh cho người mất gốc hay và hiệu quả nhất. Đây chính là công cụ hoàn hảo nhất hỗ trợ bạn nâng cao khả năng vốn tiếng Anh của mình.

Những cuốn sách học tiếng Anh cho người mất gốc
Những cuốn sách học tiếng Anh cho người mất gốc

Sách giải thích ngữ pháp tiếng Anh với bài tập và đáp án (tái bản 2021) của tác giả Mai Lan Hương

Sách giải thích ngữ pháp tiếng Anh
Sách giải thích ngữ pháp tiếng Anh

Sách giải thích ngữ pháp tiếng Anh với bài tập và đáp án là cuốn sách ngữ pháp được xem là kinh điển dành cho những bạn chưa biết gì hoặc mất gốc hoàn toàn tiếng Anh. Sách được biên soạn bởi tác giả Mai Lan Hương. Gồm các chương như: từ loại (danh từ, động từ, tính từ, trạng từ), 12 thì, câu bị động, cách nói gián tiếp, mệnh đề và câu, câu điều kiện loại 1, 2, 3,… Sách được in màu rất bắt mắt và sinh động, với ấn bản mới có màu bìa đẹp cũng như giấy sáng đẹp, dễ sử dụng. 

Bên cạnh đó, ở cuối mỗi phần ngữ pháp, các bài tập khác nhau được biên soạn riêng để giúp người học nắm vững lý thuyết căn bản. Các bài kiểm tra trắc nghiệm cũng được đưa vào giúp các em học sinh nâng cao được vốn từ vựng của bản thân. 

Sách Giải thích Ngữ Pháp tiếng Anh (Mai Lan Hương) đã được nhiều trường trung học phổ thông tin tưởng và sử dụng làm sách giáo khoa làm bài giảng cho học sinh. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn an tâm khi học cuốn sách này!

Sách tiếng Anh English Grammar in Use (Raymond Murphy)

Sách tiếng Anh English Grammar in Use (Raymond Murphy)
Sách tiếng Anh English Grammar in Use (Raymond Murphy)

Nói đến các quyển sách về ngữ pháp tiếng Anh nổi tiếng, không thể không kể đến cuốn sách “English Grammar in Use” của tác giả Raymond Murphy. Đây là cuốn sách mà các bạn bị mất gốc tiếng Anh không nên bỏ qua. 

Cuốn sách được biên soạn một cách khoa học với những kiến ​​thức cơ bản về ngữ pháp thông dụng từ A đến Z, rất hữu ích cho những bạn đang gặp những khó khăn trong quá trình ôn tập như:

  • Sự khác biệt giữa “I did” và “I have done”. 
  • Khi nào thì dùng “will” trong tương lai?
  • Cấu trúc câu khi dùng “I wish”. 
  • Khi nào thì dùng “used to do”. 

Basic English Grammar

Basic English Grammar
Basic English Grammar

Basic English Grammar là cuốn sách tiếng Anh được biên soạn dành cho người bị mất gốc và người mới bắt đầu.

Cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh cho người mất gốc và người mới bắt đầu này được trình bày song ngữ cùng các bài tập thực hành đi kèm theo từng bài học. Các bài học được trình bày khoa học, rõ ràng, cụ thể và chi tiết, dễ hiểu, phù hợp với trẻ em và người lớn. 

Xem thêm:

Cuốn sách học tiếng Anh dành cho người mất gốc Destination

Sách Destination
Sách Destination

Ngữ pháp và từ vựng là 2 yếu tố mà giữa chúng có mối liên hệ mật thiết với nhau trong tiếng Anh. Đối với những bị bạn mất gốc tiếng Anh thì cách học tốt nhất là vừa học ngữ pháp vừa kết hợp học thêm từ vựng sẽ giúp bạn nhanh chóng có được nền tảng tiếng Anh một cách vững chắc. 

Destination với các cấp độ B1, B2 và C1+C2, cấu trúc mỗi bài học được thiết kế như sau: từ lý thuyết đến bài tập thực hành. Một bài học ngữ pháp, sau đó là một bài tập chủ đề từ vựng, kế tiếp là một bài ôn tập kết hợp cả hai. Chủ đề từ vựng sẽ giúp bạn phân biệt các sắc thái nghĩa của từ, cung cấp các cụm động từ, cụm từ, cách tạo từ, mẫu từ,… tất cả chỉ trong một trang. 

Grammar Practice for Upper Intermediate Students

Grammar Practice for Upper Intermediate Students
Grammar Practice for Upper Intermediate Students

Grammar Practice for Upper Intermediate Students là cuốn sách luyện ngữ pháp cho học sinh ở cấp độ trung cấp. Cuốn sách này được biên soạn bởi tác giả Elaine Walker và Steve Elsworth.

Đây là cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh thuộc level cơ bản dành cho người mất gốc và người mới bắt đầu, chủ yếu tập trung vào phần luyện tập cùng với bài tập. Bạn sẽ được học những kiến ​​thức cơ bản cũng như bài tập đi kèm để luyện tập thường xuyên. Sách dùng để học sinh có thể luyện tập trên lớp hoặc ở nhà. Các bài tập sẽ giúp bạn nâng cao kiến ​​thức ngữ pháp hàng ngày. 

Cambridge Grammar for IELTS

Cambridge Grammar for IELTS
Cambridge Grammar for IELTS

Cambridge Grammar for IELTS phù hợp với mọi học viên ở mọi trình độ để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS một cách tốt nhất. Tuy nhiên, vì sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên nếu bạn là người mới học cần kiên trì đọc và hiểu. Đọc – hiểu ngữ pháp cơ bản sẽ giúp bạn học được nhiều từ mới và cải thiện tiếng Anh tốt hơn! 

Khi bắt đầu học tiếng Anh, chắc hẳn bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, thậm chí là chán nản muốn từ bỏ và không muốn học tiếp. Tuy nhiên, nếu chọn đúng giáo trình, dù đang ở vạch xuất phát, bạn vẫn có thể về đích và tự tin vào khả năng ngoại ngữ của mình.

Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh

Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh
Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh

Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh là cuốn sách của tác giả Nguyễn Hiệp kể về một chàng trai học tại Đại học Ngoại thương, một cậu sinh viên nhà quê, không biết đọc tiếng Anh và hiện giờ anh đã trở thành chủ nhân của hàng loạt các trung tâm tiếng Anh trải dài khắp Hà Nội.

Về các kiến ​​thức trong cuốn sách, tác giả chia thành 5 phần logic và hệ thống: phát âm cơ bản, các khái niệm cơ bản cho người học tiếng Anh, giao tiếp trong các tình huống hàng ngày, giao tiếp trong công việc và các cụm động từ và thành ngữ.

Đặc biệt, sách sử dụng phương pháp liên tưởng siêu gần gũi và thú vị. Với một vài mẹo đơn giản, tiếng Anh trở nên vô cùng dễ dàng như những thứ bạn biết mỗi ngày. Những lời giải thích trong sách rất chi tiết, dễ hiểu để ai cũng có thể tự học được. Và hơn thế, bạn có thể tự tin giao tiếp tiếng Anh mỗi ngày thông qua việc áp dụng các tình huống thực tế trong sách. Nếu bạn là người bận rộn, ngại ngồi vào bàn học hay đến các trung tâm tiếng Anh thì đây là cuốn sách rất đáng để tham khảo. 

Học đánh vần bằng tiếng Anh

Học đánh vần bằng tiếng Anh
Học đánh vần bằng tiếng Anh

Cuốn sách Học Đánh vần Tiếng Anh là tuyển tập với hơn 200 quy tắc chính được nghiên cứu và biên soạn một cách logic bởi tác giả Nguyễn Ngọc Nam. Sau thành công ngay lần đầu ra mắt cuốn sách, tác giả đã cho tái bản cuốn sách này với nội dung được biên soạn một cách hoàn chỉnh hơn nhờ những ý kiến ​​đóng góp từ các bạn độc giả. Nội dung bao gồm các quy tắc được chia thành 22 bài học về cách nhận biết trọng âm, nguyên âm, âm đôi, phụ âm,…

Các quy tắc được tác giả nghiên cứu tỉ mỉ và khoa học thông qua nhiều tài liệu về chính tả của người bản ngữ, và được kiểm tra trong thời gian 5 năm để đảm bảo các từ tiếng Anh chính xác. Điểm độc đáo của “Learn to Spell English” lần này là ứng dụng sơ đồ tư duy Minmap để hướng dẫn cách học và giải thích các quy luật. Với sự đầu tư chỉn chu về hình ảnh minh họa và trang màu, việc ghi nhớ và áp dụng các quy tắc này đã trở nên dễ dàng và thú vị. 

Mind Map English Grammar – Ngữ Pháp Tiếng Anh Bằng Sơ Đồ Tư Duy

Mind Map English Grammar
Mind Map English Grammar

Việc nắm vững và ghi nhớ sâu những kiến ​​thức cùng các cấu trúc về ngữ pháp là điều không dễ dàng vì ngữ pháp có quá nhiều cấu trúc cứng nhắc, khô khan và dài dòng gây khó khăn cho việc ghi nhớ đối với người học. Đến với “Ngữ Pháp Tiếng Anh Bằng Sơ Đồ Tư Duy – English Grammar with Mind Maps”, các bạn độc giả sẽ được trải nghiệm một phương pháp học ngữ pháp hoàn toàn mới vô cùng thú vị và dễ học. 

Sách bao gồm tổng cộng 286 trang cùng với 20 chuyên đề khác nhau như Nouns (Danh từ), Adjective (Tính từ), Adverbs (Trạng từ), Article (Mạo từ), Pronouns (Đại từ),… Bố cục của bài được thiết kế và trình bày khá logic. Toàn bộ kiến ​​thức ngữ pháp tiếng Anh đều được thiết kế dưới dạng sơ đồ tư duy Mindmap, kết hợp với hình ảnh sinh động, màu sắc vô cùng bắt mắt giải thích cách sử dụng từ khóa giúp bạn ghi nhớ nhanh, hiệu quả và giúp bạn phát triển khả năng tư duy sáng tạo của mình một cách tốt nhất. 

Phương Pháp Shadowing – 33 Bài Giao Tiếp Tương Tác Trị Mất Gốc Tiếng Anh

Phương Pháp Shadowing
Phương Pháp Shadowing

Cuốn sách “Phương Pháp Shadowing–33 Bài Giao Tiếp Tương Tác Trị Mất Gốc Tiếng Anh” tác giả mong muốn chia sẻ với các bạn một phương pháp học tiếng Anh mới với phương pháp Shadowing, hay còn gọi là học để “phiên bản ngôn ngữ khiến tiếng Anh luôn trong tâm trí bạn”. Phương pháp này đã được các nhà ngôn ngữ học xem là một trong những phương pháp phản xạ não bộ hiệu quả nhất để học bất kỳ một loại ngôn ngữ nào đó.

Cùng với 33 bài học chính về các chủ đề tiếng Anh giao tiếp thông dụng nhất trong cuộc sống hàng ngày, với phương pháp Shadowing sẽ hướng dẫn bạn từng bước giúp bạn dễ tiếp thu hơn, hiệu quả nhanh chóng trong quá trình học tiếng Anh. Ngoài ra, bạn cũng có thể cải thiện được khả năng phản xạ tình huống nhanh bằng cách luyện tập các kỹ năng nghe, nói và ghi nhớ. 

Hy vọng cuốn sách này sẽ trở thành người bạn đồng hành cùng bạn trong từng bước chinh phục những mục tiêu điểm số tiếng Anh bạn đề ra và hơn hết cuốn sách sẽ là nguồn động lực khiến bạn vui vẻ và thoải mái khi học ngoại ngữ. 

Effortless English – 60h Trị Mất Gốc Tiếng Anh

Effortless English
Effortless English

Tác giả A.J.Hoge đã biên soạn cuốn sách Effortless English – 60h English Root Treatment, với mục đích hướng đến những người bị mất gốc hoặc mới bắt đầu học tiếng Anh, bổ sung cho bạn những kiến ​​thức cơ bản nhất ngoài việc học trên lớp hay giải quyết những khó khăn của những bạn tự học tiếng Anh tại nhà. 

Cuốn sách “Effortless English – 60 Hours to Over Loss of English Root” sẽ bao gồm 12 chủ đề cơ bản và thông dụng nhất trong tiếng Anh, có lời giải chi tiết về từ vựng đến cấu trúc ngữ pháp giúp bạn nắm chắc cấu trúc tiếng Anh một cách dễ dàng nhất. 

Ngoài phần lý thuyết sẽ có thêm phần bài tập vận dụng giúp các bạn có cơ hội được luyện tập ngay sau mỗi bài học và có thể đối chiếu với đáp án ở cuối sách. Tác giả nhấn mạnh Listening là kỹ năng then chốt. Người đọc sẽ nghe và lặp lại, nghe và lặp lại cả ngữ điệu và cảm xúc. Nó cũng giúp cho người học tăng khả năng ghi nhớ từ vựng thông qua hình ảnh minh họa và cấu trúc ngữ pháp.

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến và thông dụng nhất trên thế giới hiện nay và nó cũng là chìa khóa giúp chúng ta mở cánh cửa ra thế giới. Hãy nghiêm túc trong việc học tiếng Anh, đừng lãng phí thời gian, công sức và tiền bạc mà không mang lại kết quả gì. Việc học tiếng Anh hay với bất kỳ ngôn ngữ nào khác đều cần được trau dồi và luyện tập một cách thường xuyên, vì vậy đừng chần chừ mà hãy chủ động tìm kiếm cơ hội thực hành, sử dụng những chủ đề tiếng Anh giao tiếp hàng ngày để có thể đạt được kết quả như mong muốn. 

Bài viết trên đây là về chủ đề Top những cuốn sách học tiếng Anh hay dành cho người mất gốc. Upfile hy vọng với những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp bạn học tiếng anh tốt hơn và đạt kết quả cao! Đừng quên follow chuyên mục Ebook của chúng tôi để cập nhật thêm kiến thức bổ ích nhé!