Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Top các nguồn luyện nghe TOEFL iBT hiệu quả nhất

Làm sao để bạn có thể luyện nghe TOEFL iBT hiệu quả ngay tại nhà? Có những nguồn chuyên luyện nghe nào uy tín? đây là những thắc mắc phổ biến của nhiều bạn thí sinh. Phần thi Listening là phần được đánh giá là một trong những phần thi khó nhất trong kỳ thi. Hiểu được những khó khăn của bạn học viên, UpFile sẽ mang đến bài viết này bao gồm có Top các nguồn luyện nghe TOEFL iBT hay nhất, bạn đọc tham khảo nhé!

Thông tin tổng quan về phần thi nghe TOEFL iBT

Phần thi nghe TOEFL iBT chính là phần thi thứ hai trong kỳ thi TOEFL iBT, sau khi các bạn đã hoàn tất các phần đọc hiểu trước đó. Phần thi nghe này có thời lượng tương đương với phần đọc (60-80 phút).

Thông tin tổng quan về phần thi nghe TOEFL iBT
Thông tin tổng quan về phần thi nghe TOEFL iBT

Cấu trúc của Bài Thi

TOEFL listening gồm có 6 bài ghi âm nghe kèm với nhiều câu hỏi. Tổng thời lượng của phần thi nghe TOEFL này sẽ kéo dài từ 60 đến 90 phút.

4 trong các số các bài nghe ghi âm đó là các bài giảng học thuật, mỗi bài sẽ kéo dài từ 3 đến 5 phút hay với 6 câu hỏi; 2 đoạn nghe còn lại có chủ đề xoay quanh các cuộc hội thoại giữa các sinh viên với nhau hoặc giữa các sinh viên với giảng viên. Mỗi bài ghi âm nghe sẽ kéo dài từ 2 đến 3 phút và với 5 câu hỏi. 

Thí sinh sẽ chỉ được nghe mỗi đoạn ghi âm khi thi một lần và bạn không được bỏ qua hay quay trở về các câu hỏi như trong phần thi đọc. Trong quá trình bạn làm bài thi nghe TOEFL, bạn sẽ được quyền ghi chép các thông tin và bạn có thể sử dụng bản ghi chép của mình trong khi trả lời các câu hỏi. Các bản ghi chép của các thí sinh sẽ được giám khảo thu lại khi phần thi nghe của bạn kết thúc để tránh gian lận.

Xem thêm:

Những dạng câu hỏi

Các dạng câu hỏi sẽ ra trong phần nghe TOEFL giúp đánh giá khả năng nghe hiểu cũng như khả năng tổng hợp thông tin và rút kết của các thí sinh sau những gì vừa nghe. Các câu hỏi trong đề thường về thái độ, ý thức hoặc động lực sống của người nói.

Những đoạn ghi âm nghe được sử dụng cho các bài thi nghe TOEFL phần lớn sẽ có nội dung học thuật, được biểu đạt chính bằng giọng Anh Mỹ. Tuy nhiên cũng sẽ xuất hiện ít nhất có một đoạn ghi âm sẽ sử dụng giọng Anh Anh, hay Anh Úc, hoặc hay Anh New Zealand.

Bên cạnh đó, bài thi TOEFL cũng sẽ có đi kèm với một số câu hỏi. Những câu hỏi này sẽ không có tác dụng ảnh hưởng đến điểm số của các bạn mà chỉ nhằm mục đích giúp ETS đánh giá được mức độ đề thi. 

Nếu các bạn thấy độ dài đề thi nghe của bản thân mình dài hơn so với khi thi thử thì có thể là do các câu hỏi trong đề phụ này. Do đó bạn sẽ không biết câu nào tính điểm, câu nào sẽ không. Thế nên tốt nhất bạn hãy trả lời toàn bộ các câu hỏi trong phần thi nghe của mình.

Cách thức chấm điểm 

Tương đương như với phần đọc, thang điểm cho phần nghe của TOEFL là từ 0 đến 30 và điểm từ 22 điểm trở lên được tính là cao.

Sau khi bạn hoàn thành phần thi nghe, các bạn sẽ được nghỉ 10 phút. Bạn sẽ tiếp tục bước vào làm phần thi nói.

3 yếu tố lựa chọn website luyện nghe TOEFL iBT

Tập hợp những câu hỏi TOEFL iBT chất lượng

Để bạn có thể chuẩn bị tốt nhất cho bài thi của TOEFL iBT hoặc cho bất kỳ 1 bài thi nào, bạn cũng cần thiết phải nắm rõ các dạng câu hỏi phổ biến có trong đề thi đó. 

Điều đó nghĩa là các bạn sẽ phải nắm rõ các yêu cầu, định hướng khi làm bài cũng như bạn phải luyện tập thật nhiều các dạng câu hỏi trong đó có độ khó và cấu trúc đề tương tự như bài thi thật.

Trang web nào giúp bạn tập hợp các câu hỏi trong bài TOEFL Practice Test càng giống với các câu hỏi trong bài thi thực tế thì sẽ càng chất lượng.

Giải thích câu trả lời cụ thể

Nếu các bạn luyện với các đề thi TOEFL practice test online có kiến thức chất lượng nhưng các bạn cũng sẽ chẳng học được gì nếu các lỗi sai của các bạn không được nhận biết và giải thích chi tiết kỹ càng. 

Hiểu được tại sao bạn sai và biết cách sửa sai chính là một trong những yếu tố quan trọng trong việc giúp bạn cải thiện điểm số của mình. Đây cũng là một yếu tố quan trọng cho việc bạn ôn luyện thi ở tất cả các chứng chỉ như IELTS, TOEIC, hay không nhất thiết là cho TOEFL iBT.

Cấu trúc đề TOEFL iBT thi giống bài thi thật

Yếu tố cuối cùng trong thi cũng không kém quan trọng, một bài thi TOEFL iBT practice tests chất lượng sẽ bắt buộc phải có cấu trúc gần giống với bài thi TOEFL iBT thật. Một bài thi TOEFL iBT trên thực tế sẽ kéo dài hơn 3 tiếng với 4 phần thi như: Nghe, Nói, Đọc, Viết. 

Thông thường, các trang web luyện nghe sẽ cung cấp TOEFL iBT Sample test sẽ có cấu trúc ngắn hơn hoặc có thể sử dụng các phần mềm không giống với ETS.

Tổng hợp những trang web luyện nghe online TOEFL iBT tốt nhất

ExamEnglish TOEFL Listening

Theo đúng như tên gọi của nó, trang web này trước tiên giúp các bạn làm quen và có cái nhìn tổng quan bơn về đề thi TOEFL Listening trong thực tế. Sau đó, website này sẽ lần lượt đưa ra cho bạn những bài tập luyện nghe, nhằm giúp các bạn học thành thạo kỹ năng này.

OpenCulture Online Courses

Ưu điểm lớn nhất của website này chính là những bài nghe của nó có nguồn gốc từ các trường đại học uy tín và nổi tiếng trên toàn thế giới như Harvard, hay Cambridge. Các bài nghe ở những trang web này rất đa dạng, từ những đoạn hội thoại tiếng anh cơ bản đến những bài giảng, hay diễn thuyết mang tính học thuật cao. 

Bạn cũng có thể lựa chọn một trong số những bài nghe mà mình yêu thích để nghe. Bên cạnh đó, website cũng cung cấp các bài nghe online ở hai định dạng chính là audio và video.

Stanford on iTunes

Trang iTunes này do chính Đại học Stanford sáng lập. Trong website này sẽ có chứa rất nhiều các thông tin bài giảng, cũng như các bài diễn thuyết đến từ khắp các khoa đào tạo của trường. 

Khi bạn học tiếng Anh tại trang web này, các bạn học không những được luyện thành thạo kỹ năng nghe mà bạn còn bổ sung thêm rất nhiều kiến thức hữu ích. Trên hết, tất cả bài học ở đây đều miễn phí và có thể học ngay tại nhà.

FluentU

Website này bao gồm có nhiều clip giáo dục, các bài giảng hay, bài diễn thuyết truyền cảm hứng với nhiều chủ đề khác nhau cùng với các giọng đọc đa dạng. Website cũng rất hữu ích trong việc các bạn luyện kỹ năng nghe TOEFL, bởi nó cung cấp cho bạn những video ngắn giúp các bạn học dễ dàng và nắm bắt ý chính trong bài nghe, một kỹ năng cũng rất cần thiết trong TOEFL.

Bạn có thể học ở mọi trình độ có thể luyện nghe với FluentU. Bạn cũng có thể học trên các website hoặc có thể học trên ứng dụng iOS và Android.

ManyThings.org

Trang web này sẽ phù hợp với các bạn học viên thuộc từ level sơ cấp đến trung cấp. Website cung cấp cho bạn những bài nghe xoay quanh nhiều chủ đề đa dạng, cùng với các transcript kèm theo giúp các bạn học dễ theo dõi và hiểu nội dung bài.

iHeartRadio

iHeartRadio là 1 trang chuyên tổng hợp những bản tin Radio có chủ đề xoay quanh các vấn đề phổ biến đa dạng trong cuộc sống, vì thế các bạn có thể chọn chủ đề mà mình yêu thích để bạn luyện nghe.

Ngoài ra, các đài Radio của trang này cũng chuyên cung cấp cho các bạn những bài nghe có giọng đọc Anh – Mỹ, vì thế sẽ rất phù hợp với các bạn mong muốn học phát âm theo chuẩn giọng Mỹ và học các từ lóng của người bản xứ.

BBC World Service

BBC đã là kênh quá nổi tiếng với các bạn học tiếng Anh lâu năm, đây chính là 1 công cụ tuyệt vời để bạn rèn luyện tiếng Anh, nhất là kỹ năng nghe. Nội dung chủ yếu của các bài luyện nghe trên BBC xoay quanh các bản tin tức mới nhất diễn ra trong cuộc sống hàng ngày, với mức độ bài nghe từ dễ đến khó. Đây chính là 1 trang web phù hợp với những bạn đang luyện phát âm giọng Anh – Anh.

BBC Radio 4

Khác với trang website BBC ở trên, trang này sẽ chuyên cung cấp cho bạn những bài nghe xoay quanh các chủ đề về giáo dục, hay các clip hài hước, hay phim truyền hình. Các bạn sẽ được rèn luyện tổng thể các khả năng nghe hiểu tiếng anh và xây dựng vốn từ vựng của mình phong phú khi luyện tập với kênh này.

TED Talks

Website này cũng không còn xa lạ với nhiều bạn học tiếng Anh. Nơi đây chuyên cung cấp cho bạn những bài giảng, các bài diễn thuyết tiếng anh thú vị và đôi khi là kỳ quái đến từ các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Khi các bạn luyện nghe với kênh này, các bạn không những được rèn luyện bạn thông thạo kỹ năng nghe hiểu tiếng Anh của mình mà còn bổ sung thêm nhiều kiến thức bổ ích.

TOEFL iBT Sample Questions

Truy cập TOEFL iBT Sample Questions tại đường dẫn sau: https://www.ets.org/toefl/ibt/prepare/test_questions

Đây là gợi ý hoàn hảo mà các bạn có thể tham khảo khi bạn muốn làm TOEFL test online. Trang web này chuyên cung cấp cho bạn đề thi thử chính thức online của TOEFL iBT. 

Bài practice tests trên trang này luôn ngắn hơn cấu trúc đề thực tế. Tuy nhiên, chất lượng và độ khó của các câu hỏi trong bài luyện thị thì tương tự như đề thi thực tế nên các bạn cũng có thể sử dụng để ôn luyện.

Magoosh

Truy cập web Magoosh tại đường dẫn sau: https://magoosh.com/toefl/toefl-practice-test/

Magoosh chính là nguồn cung cấp bạn các bài TOEFL iBT Practice Test online cấu trúc tương tự về cấu trúc và nội dung với bài thi thật nhất. Các câu hỏi trong những bộ đề thi thử này có độ khó tương tự và kèm theo với đó là giải thích chi tiết và tips về cách bạn phân bổ thời gian làm bài sao cho hợp lý. 

4Tests

Truy cập vào 4Tests tại đường dẫn sau: https://www.4tests.com/toefl

Đây chính là trang web cung cấp cho bạn bài TOEFL iBT practice test. Mỗi bài test của trang web có hơn 100 câu hỏi được phân bổ chia thành 4 kỹ năng đầy đủ trong bài thi TOEFL thật. 

Để đảm bảo việc bạn làm những bài practice tests này đạt một cách hiệu quả, bạn nên tự đặt cho mình thời gian cho từng phần thi giống như với thi thật để làm quen với áp lực phòng thi.

Bài viết trên là về Top các nguồn luyện nghe TOEFL iBT hay nhất. Upfile hy vọng qua bài viết trên bạn có thể chọn được cho mình quyển sách ôn thi phù hợp. Đừng quên follow chuyên mục Ebook của chúng tôi để cập nhật thêm kiến thức bổ ích nhé! Chúc bạn học tốt tiếng anh!