Back to school

Review chi tiết Sách Hacking Your English Listening

Tiếp bước sự thành công của Hacking your English Speaking, cuốn sách Hacking your English Listening của tác giả Hoàng Ngọc Quỳnh được thiết kế và biên soạn đặc biệt nhằm giúp các bạn cải thiện kỹ năng nghe – hiểu tiếng Anh. Hãy cùng tham khảo bài viết bên dưới cùng Upfile.vn để hiểu thêm về bộ sách này nhé! Link tải sách sẽ được Upfile cập nhật ngay sau bài viết này!

Giới thiệu sách Hacking Your English Listening

Sách Hacking Your English Listening
Sách Hacking Your English Listening
 • Tên quyển sách: Hacking Your English Listening
 • Bộ sách/Có mấy phần: 4 chương 
 • Nhà xuất bản: NXB Hồng Đức
 • Tác giả: Hoàng Ngọc Quỳnh
 • Năm xuất bản: 2019
 • Trọng lượng (gr): 400
 • Số trang: 384
 • Kiểu file: PDF
 • Ngôn ngữ: Tiếng Việt + Anh
 • Trình độ người học : Mới bắt đầu
 • Luyện kỹ năng: Nghe

Sau sự thành công của quyển sách Hacking your English Speaking, tác giả Hoàng Ngọc Quỳnh cũng đã cho ra mắt tiếp bộ sách Hacking Your English Listening nhằm giúp các bạn học cải thiện kỹ năng nghe – hiểu. 

Cuốn sách này dành cho những ai?

Cuốn sách này dành cho những bạn đang gặp khó khăn trong khả năng nghe và tiếp nhận thông tin tiếng Anh. 

Sách Hacking Your English Listening
Sách Hacking Your English Listening
 • Bạn là người mới bắt đầu học tiếng Anh và không biết phải bắt đầu luyện nghe tiếng Anh theo phương pháp nào. 
 • Bạn đã học tiếng Anh từ rất lâu rồi nhưng kỹ năng nghe – hiểu của bạn thực tế vẫn còn chưa tốt.
 • Bạn cảm thấy chán nản và bắt đầu muốn từ bỏ. Bạn đang muốn tìm lại động lực cùng phương pháp luyện nghe hiệu quả.

Xem thêm:

31 High – scorng Formulas to Answer the IELTS Speaking Questions

Download IELTS To Success pdf miễn phí

Tải ngay sách Collins Speaking for IELTS (PDF+Audio) miễn phí

Nội dung về bộ sách Hacking Your English Listening pdf

Nội dung cuốn sách đề cập đến 6 trở ngại phổ biến mà người học tiếng Anh hay mắc phải khiến cho bạn gặp khó khăn khi nghe – hiểu tiếng Anh sẽ được giải đáp trong cuốn sách Hacking your English Listening pdf. 

 • Trở ngại 1: Phát âm

Cách phát âm của người bản ngữ ở các quốc gia nói tiếng Anh rất khác so với cách mà bạn vẫn nói tiếng Anh hàng ngày. Chính vì thế, bạn sẽ không thể nghe và bắt kịp được họ nói gì. Giải pháp ở đây là bạn nên học về nhấn trọng âm, nối âm và cách nói giản lược từ trong tiếng Anh, làm quen sử dụng thành thạo các linking patterns/ reduction patterns. Chương 2 và 3 của cuốn sách sẽ giúp bạn giải quyết hết tất tần tật những trở ngại về phát âm trên.

 • Trở ngại 2: Từ vựng

Khi lượng từ vựng không đủ sẽ khiến bạn không thể nghe – hiểu một bài nghe dù cho bạn có nghe đi nghe lại nhiều lần đi chăng nữa. Chương 4 của sách sẽ giúp bạn học được ít nhất 500 từ vựng xoay quanh các topic thông dụng nhất, giúp khả năng nghe – hiểu của bạn được cải thiện một cách đáng kể trong các tình huống khác nhau. 

 • Trở ngại 3: Sự tập trung 

Bạn cảm thấy quá lo lắng về việc phải nghe – hiểu hoặc bạn nghĩ về nhiều thứ khác nhau là những khó khăn lớn ảnh hưởng đến sự tập trung khi nghe. Giải pháp cho bạn sẽ nằm ở chương 3 và 4 của sách, sẽ giúp bạn tăng cường khả năng tập trung khi nghe tiếng Anh thông qua phương pháp thực hành Nghe và chép lại.

 • Trở ngại 4: Bạn chưa tìm được phương pháp luyện nghe phù hợp

Một trong những nguyên nhân khiến cho việc luyện nghe không hiệu quả đó là nghe một cách thụ động. Điều này sẽ khiến bạn dần dần không có phản xạ nghe – hiểu tiếng Anh. Giải pháp dành cho bạn lúc này là bạn hãy tập làm quen với việc luyện nghe chủ động bằng cách nghe hiểu từng từ, phương pháp này sẽ giúp bạn thấm nhuần từ vựng, phát âm và các cấu trúc ngữ pháp. Chương 3 và 4 của sách sẽ giúp bạn từng bước luyện nghe chủ động một cách dễ dàng.

 • Trở ngại 5: Tài liệu luyện nghe

Nếu chọn tài liệu quá khó hay quá dễ sẽ khiến cho việc luyện nghe của bạn không đạt được hiệu quả bạn sẽ không thể cải thiện khả năng luyện nghe của mình. Giải pháp dành cho bạn lúc này là hãy chọn những tài liệu luyện nghe phù hợp với trình độ của mình (Bạn có thể nghe – hiểu được khoảng 70 – 80% tài liệu đó). Hoặc bạn có thể chọn những tài liệu “Siêu khó” để thử thách khả năng của bản thân, tuy nhiên chỉ nên làm cách này khi bạn đã hiểu sơ lược về nội dung bài nghe.

 • Trở ngại 6: Thiếu động lực

Khi nghe không hiểu sẽ dễ sinh ra tâm lý chán nản mất động lực và muốn từ bỏ. Giải pháp dành cho bạn lúc này là hãy luôn ghi nhớ trong đầu mình: DONT GIVE UP TOO QUICKLY! (Đừng từ bỏ quá sớm). Khi bạn thực hành theo những phương pháp khoa học trong sách này, bạn sẽ thấy thành quả mỗi ngày và có thêm nhiều động lực để nghe hiểu tiếng Anh trở nên ngày một tốt hơn.

Mục lục của sách

Chương 1: Vì sao bạn nghe tiếng Anh nhưng không hiểu?

Chương 2: Cải thiện khả năng phát âm tiếng Anh chuẩn

Chương 3: Luyện nghe chủ động – Thực hành nghe – chép lại

Chương 4: Sơ đồ từ vựng và luyện nghe tăng tốc.

Đôi nét về tác giả

Tác giả Hoàng Ngọc Quỳnh sinh năm 1990 xuất phát điểm là dân khối A, nên trình độ tiếng Anh bắt đầu từ con số 0. Tác giả Hoàng Ngọc Quỳnh đã tìm ra các phương pháp giúp cải thiện “ngoạn mục” khả năng tiếng Anh và xuất sắc khi đạt được 8.5 điểm Speaking trong kì thi IELTS. Đây là mức điểm không phải ai cũng có thể dễ dàng đạt được đặc biệt là ở kỹ năng Speaking được xem là khó nhằn nhất trong kỳ thi IELTS. 

Cô đã giành được học bổng thạc sĩ tại Đại học Nottingham Trent, Vương Quốc Anh và tốt nghiệp loại xuất sắc chuyên ngành Marketing (chuyên ngành đòi hỏi khả năng vận dụng ngôn ngữ linh hoạt). 

Sau khi tốt nghiệp xuất sắc chương trình thạc sĩ, cựu sinh viên đại học Kinh tế quốc dân giành học bổng toàn phần chương trình tiến sĩ chuyên ngành Marketing tại Đại học Lancaster với trị giá học bổng là 89.000 bảng Anh (gần 2,6 tỷ đồng). Hoàng Ngọc Quỳnh đã hoàn thành chương trình tiến sĩ trong 3 năm và được đại học Leicester, Bristol ngỏ lời đề nghị làm giảng viên chính thức. Hiện tại, cô là trưởng bộ môn Brands, Consumers and Digital Marketing (Thương hiệu, Khách hàng và Tiếp thị điện tử) tại Đại học Leicester, Vương quốc Anh. 

Bài viết trên là về Download bộ sách Hacking Your English Listening pdf Free. UpFile hy vọng qua bài viết trên bạn có thể chọn được cho mình quyển sách ôn thi phù hợp. Đừng quên follow chuyên mục Ebook của chúng tôi để cập nhật thêm kiến thức bổ ích nhé! Chúc bạn học tốt tiếng Anh!