Back to school

Download sách Cambridge IELTS 4 (PDF+Audio) Free mới nhất

Cambridge IELTS 4 nằm trong bộ sách luyện thi IELTS của nhà xuất bản đại học Cambridge, được xuất bản đã khá lâu và một số điểm trong cuốn sách hiện không còn phù hợp với đề thi thật. Tuy nhiên để tham khảo thì đây vẫn là một lựa chọn tuyệt vời. Vậy hãy cùng Upfile xem xét và tải sách Cambridge IELTS 4 PDF Free ở cuối bài chia sẻ nhé!

Đánh giá tổng quan về Cambridge IELTS 4

Giống như những cuốn tài liệu khác trong Bộ sách Luyện thi IELTS của Đại học Cambridge, Cambridge IELTS 4 được biên soạn  theo kiểu skill-based (dựa trên kỹ năng) gồm có đủ 4 kỹ năng ngôn ngữ, đó là: Listening, Reading, Writing, Speaking. 

Cambridge IELTS 4
Cambridge IELTS 4

Trong Cambridge IELTS 4, các bài đọc và bài viết rất hữu ích cho bạn nếu các bạn tham khảo vốn từ vựng và cấu trúc hay. Ngoài ra, các đề luyện thi ở cuốn sách này còn giúp các bạn làm quen với bài thi IELTS thật.

Nội dung của Cambridge IELTS 4

Cambridge IELTS 4 gồm có:

  • Bốn đề thi mẫu cho bài thi IELTS Academic và hai đề thi mẫu cho bài thi IELTS General Training.  Tất cả các bài luyện thi đều được biên soạn cẩn thận, tỉ mỉ và tận tâm.
  • Mỗi bài thi mẫu dù là Academic hay General Training, đều bao gồm bốn kỹ năng ngôn ngữ: Listening, Reading, Writing và Speaking.
  • Nửa sau của cuốn sách là phần script của phần nghe; đáp án của bài nghe, bài đọc; và những bài mẫu cực xịn của phần Writing được viết bởi những giám khảo IELTS.

Ưu điểm của Cambridge IELTS 4

Cambridge IELTS 4 có một số ưu điểm như sau:

Ở bài luyện thi Reading và bài luyện thi Writing,các chủ đề được chọn lọc và đưa vào sách tương tự như các chủ đề xuất hiện trong đề thi IELTS thật.  Điều này giúp cho bạn học có điều kiện ôn luyện theo format đề thi thật, hiểu rõ format đề thi cũng như những nội dung mà bài thi thật sẽ có.

Các đề luyện thi được đính kèm với phần đáp án chi tiết, giúp cho bạn học dễ dàng kiểm tra kết quả luyện thi của mình sau khi làm bài để rút kinh nghiệm. Bên cạnh đó, các bài mẫu luôn là những bài mẫu được chọn lọc kỹ càng để người học có thể học hỏi được thật nhiều.

Nhược điểm của Cambridge IELTS 4

Cambridge IELTS 4 có một số nhược điểm như sau:

Vì được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên cuốn sách sẽ gây khó khăn cho một số người có giới hạn về vốn từ vựng và ngữ pháp. Có thể nói, phần Listening và Speaking của đề thi luyện  Cambridge IELTS 4 hiện nay đã lỗi thời và không còn phù hợp để các bạn học theo đề thi hiện tại nữa.

 Cambridge IELTS 4 không liên quan đến bất kỳ kiến ​​thức bổ sung nào mà bạn cần học. Vì vậy, nếu bạn cần lặp lại một phần nào đó, hãy buộc bản thân phải  nhờ đến sự trợ giúp của cuốn sách khác hoặc từ giáo viên và bạn bè.

Đối tượng phù hợp với Cambridge IELTS 4

Cambridge IELTS 4 phù hợp với:

  • Những bạn sắp thi IELTS và muốn chuẩn bị cho bài kiểm tra với các câu hỏi luyện tập được định dạng gần với định dạng bài thi IELTS thực tế nhất có thể hay những người muốn tìm hiểu thật kỹ về IELTS Academic, IELTS General Training để có những đánh giá chủ quan qua việc tự trải nghiệm thay vì phải đi tham khảo trên mạng Internet. 
  • Những bạn học có nhu cầu cải thiện các kỹ năng lẻ một cách có hệ thống, với những tài liệu đọc, nghe được thu thập từ những nguồn tin cậy của nước ngoài.
  • Những bạn học muốn cải thiện vốn từ vựng của mình và không thể sử dụng sách từ vựng bởi tính quá tải của nó.
  • Những bạn chưa có ý định thi cũng như luyện thi IELTS và chỉ muốn làm quen với một format đề thi đánh giá năng lực ngôn ngữ.

Xem thêm các bài viết khác:

Hướng dẫn sử dụng tài liệu Cambridge IELTS 4

Để sử dụng thật tốt cuốn sách Cambridge IELTS 4, các bạn nên:

Thực hành một câu hỏi nhiều lần nhất có thể. Nếu bạn thực hành một lần và bỏ qua những gì bạn đã làm, nó sẽ là một sự lãng phí cực kỳ. Mỗi lần làm đề, bạn cần ghi lại số câu đúng và sai  để so sánh giữa các thời điểm khác nhau. Từ lần thứ 2, bạn hãy bắt mình ghi nhớ và tránh những  sai lầm của lần trước. Bạn có thể làm tất cả cùng một lúc hoặc chia nhỏđể làm điều đó nhiều lần.

 Lợi ích của việc làm một mạch là bạn đã quen với việc  làm bài kiểm tra và làm những việc tương tự, nhưng bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy mệt mỏi và chán nản. Còn nếu bạn làm theo từng phần nhỏ thì lợi ích là bạn sẽ cảm thấy hứng thú hơn chút, không dễ chán nản, mệt mỏi.

Bạn nên tận dụng hết mức có thể nội dung các bài Listening, Reading và các bài mẫu Writing để học chọn lọc những từ vựng, cấu trúc hay. Điều này sẽ cải thiện vốn từ, và kỹ năng diễn đạt uyển chuyển, linh hoạt.

Bạn nên cài thời gian cho phép cho mỗi phần thi để quen với việc đi thi sẽ phải làm bài dưới áp lực thời gian.

 Đối với phần nói và viết, ngoài việc đọc các bài viết mẫu và tham khảo các câu trả lời mẫu, bạn  nên tìm kiếm sự trợ giúp  từ những người đã đạt kết quả tốt IELTS, thầy cô và bạn bè.

Bài viết về Cambridge IELTS 4 đã mang đến những phân tích chi tiết và đánh giá khách quan về tài liệu luyện thi IELTS xịn sò này. Bên cạnh đó, Upfile cũng cung cấp link sách và audio để các bạn tiện tải về và luyện tập. Chúc các bạn học tốt! Và đừng quên theo dõi chuyên mục Ebook Tiếng Anh để cập nhật những sách mới nhất nhé! Chúc các bạn học tập tốt.