Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Download sách Cambridge IELTS 5 (PDF+Audio) free mới nhất

Với những ai đang tìm kiếm tài liệu ôn thi IELTS hiệu quả và chất lượng, bộ sách Cambridge IELTS chính là sự lựa chọn hàng đầu. Hiện nay, bộ sách này đã phát hành đến quyển thứ 16. Trong phần chia sẻ này, hãy cùng Upfile xem xét và tải sách Cambridge IELTS 5 PDF kèm Audio miễn phí về sử dụng nhé!

Tổng quan về sách Cambridge IELTS 5

Nhìn chung, bộ sách Cambridge IELTS tập hợp tất cả những yếu tố cần và đủ  cho những ai  có ý định vượt qua kỳ thi IELTS khó khăn. Với những đề thi mô phỏng theo mẫu đề thi IELTS, bộ sách giúp học sinh tự thiết kế kế hoạch ôn tập và học tập phù hợp. 

Cambridge IELTS 5
Cambridge IELTS 5

Cuốn Cambridge IELTS 5 không có quá nhiều  thay đổi và khác biệt về  hình thức so với  các cuốn sách Cambridge IELTS khác.

Nội dung của sách Cambridge IELTS 5

 • Cambridge  IELTS bao gồm cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết tương ứng với 4 kỹ năng cốt lõi của kỳ thi IELTS hiện nay. Trong đó, cuốn sách có trích dẫn bài đọc từ những trang báo uy tín nên giá trị tham khảo rất cao.
 • Ngoài ra, cuốn sách bao gồm 2 đề mẫu cho phần thi General Training cùng với 4 bài test mẫu cho phần thi Academic. Ở phía cuối sách chính là phần Task Script cho Listening, đáp án của Listening, Reading, và bài viết mẫu của phần Writing. Các phần thi của 4 kỹ năng được sắp xếp theo thứ tự lần lượt là Listening, Reading, Writing, Speaking.
 • Tuy nhiên, vì sách đã ra từ lâu  nên sẽ có phần nó khác với đề thi IELTS hiện tại, nhưng điều đó không làm giảm đi giá trị và tầm quan trọng của cuốn sách này. Cuốn sách bao gồm những phần thi kèm theo đáp án và những bài mẫu để người học có thể dễ dàng đối chiếu và kiểm tra.

Review sách Cambridge IELTS 5  

Ưu điểm

 • Với những đề thi mô phỏng theo kỳ thi IELTS, cuốn sách giúp người học có thể làm quen và hiểu được rõ hơn nội dung, hình thức của bài thi IELTS thực tế và tìm được hướng làm bài thi phù hợp.

Nhược điểm

 • Do thời gian xuất bản đã lâu nên  nội dung  sách không được cập nhật, đổi mới để phù hợp với hiện tại. 
 • Đây chỉ là cuốn sách gồm đề thi tổng hợp  ôn tập, nó không cung cấp bất cứ kiến ​​thức nào liên quan. 
 • Vì cuốn sách được viết 100% bằng tiếng Anh nên yêu cầu người học cần có nền tảng kiến thức cơ bản.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Đối tượng sử dụng sách Cambridge IELTS 5

Cuốn sách Cambridge IELTS 5 sẽ phù hợp với những đối tượng nào? 

 •  Làm quen với hình thức thi thực tế
 •  Nó phù hợp với sinh viên có trình độ IELTS từ 4.0 đến 5.0.
 • Cuốn sách cũng là một lựa chọn phù hợp cho những ai có ý định luyện thi IELTS và đang chuẩn bị, hoặc những  học sinh có nhu cầu cải thiện tiếng Anh của bạn bằng cách tự kiểm tra với các câu hỏi mẫu mô phỏng bài thi thật.
 • Thông qua cuốn sách này, bạn sẽ nâng cao được vốn từ vựng tiếng Anh và học được cách viết hoàn chỉnh một bài Academic thông qua việc luyện tập những bài Writing, Reading mẫu. Đồng thời bạn cũng sẽ nắm được rõ hơn về cấu trúc và nội dung của phần thi General.

Hướng dẫn sử dụng cuốn sách Cambridge IELTS 5

Để sử dụng cuốn sách Cambridge IELTS 5 hiệu quả nhất có thể, bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Đầu tiên, bạn cần chia nhỏ từng phần của từng bộ câu hỏi để  ôn tập dễ dàng và thành công.
 • Thứ hai, bạn cần phải đặt mình dưới áp lực  thời gian, điều này thực sự  giúp ích rất nhiều trong việc canh thời gian cho kỳ thi thực tế. Hãy tách riêng từng đề thi Reading, Listening, Speaking, Writing để làm rồi tính thời gian bạn hoàn thành mỗi phần thi.
 • Thứ ba, hãy tận dụng những phần bài mẫu, câu mẫu của mỗi đề thi. Đối với phần thi Listening, hãy nghiên cứu kỹ Task Script, kết hợp với việc nghe lại nhiều lần, việc này sẽ giúp tăng khả năng nghe-hiểu của bạn.
 •  Bạn cũng có thể sử dụng các bài Reading và Writing mẫu để mở rộng  vốn từ vựng của mình, tham khảo các bài viết mẫu, câu mẫu trong phần thi Speaking để hiểu rõ hơn trình độ ngôn ngữ của bạn.
 • Thứ tư, bạn cần luyện tập các đề thi có trong bài thi Cambridge IELTS 5 ít nhất 2 lần. Sau lần thứ 2,  hãy kiểm tra xem bạn có còn mắc lại những lỗi sai ở lần thứ nhất hay không. Từ đó rút ra những gì bản thân còn thiếu sót và tìm hướng khắc phục.

Trên đây là tất cả nội dung về cuốn sách Cambridge IELTS 5 mà Upfile.vn muốn chia sẻ với các bạn đọc. Các bạn hãy nhớ lưu lại và ôn tập thường xuyên cùng với cuốn sách này nhé. Chúc các bạn luôn thành công. Và đừng quên theo dõi chuyên mục Ebook Tiếng Anh để cập nhật những sách mới nhất nhé! Chúc các bạn học tập tốt.