Back to school

Review – Download sách Cambridge IELTS 3 (PDF+Audio) Free

Là thành viên của bộ sách luyện thi IELTS kinh điển nên Cambridge IELTS 3 luôn được săn đón. Cambridge IELTS 3 được học giả đánh giá rất cao bởi format các đề luyện trong đó rất giống và sát với đề thi thật. Hãy cùng Upfile.vn tìm hiểu và tải sách Cambridge IELTS 3 PDF Free ở cuối bài về để ôn luyện nhé!

Tổng quan về Cambridge IELTS 3

Các tác giả đã biên soạn Cambridge IELTS 3 dựa trên format đề thi IELTS thật ở cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Các sĩ tử được khuyên là nên sử dụng nhiều nhất có thể cuốn Cambridge IELTS 3 trong quá trình luyện thi IELTS nói riêng hoặc là luyện tập tiếng Anh nói chung.

Cambridge IELTS 3
Cambridge IELTS 3

Một số thông tin cơ bản của cuốn sách:

 • Tên sách: Cambridge IELTS 3
 • Bộ sách: Series Cambridge IELTS
 • Nhà xuất bản: đại học Cambridge 
 • Kiểu file: PDF + File Audio
 • Ngôn ngữ: Tiếng Anh (100% tiếng Anh)
 • Trình độ người học: band từ 4.0 hoặc 5.0 trở lên

Phải thừa nhận rằng tài liệu này đã được xuất bản khá lâu, ên độ sát so với đề thi thực tế khá là thấp. Tuy nhiên, trên thực tế, Cambridge IELTS 3 vẫn rất hữu ích. Cuốn sách được đánh giá rất cao. Vì vậy, nếu bạn muốn làm tốt kỳ thi IELTS thật, bạn nên phát huy hết khả năng của Cambridge IELT 3. Một số điểm trong Cambridge IELTS 3 hiện không còn phù hợp nhưng nhìn chung thì không có nhiều điểm bất cập, học liệu vẫn sẽ giúp bạn trong việc nâng cao năng lực ngôn ngữ.

Phân tích tài liệu Cambridge IELTS 3

Nội dung cuốn sách

Cambridge IELTS 3 bao gồm:

 • Bốn bài thi mẫu đối với bài thi IELTS Academic và hai bài thi mẫu đối với bài thi IELTS General Training.
 • Ở phần cuối của cuốn sách là script của bài nghe Listening cũng như đáp án của phần này và đáp án của Reading. Ngoài ra, còn có một số bài mẫu của Writing do các giám khảo có kinh nghiệm viết. 
 • Trong mỗi bài thi mẫu của cuốn sách, các bài luyện được sắp xếp theo các thứ tự kỹ năng như sau: Listening – Reading – Writing – Speaking. 

Ưu điểm

 • Do được biên soạn và phát hành bởi nhà xuất bản đại học Cambridge nên độ uy tín của cuốn sách là không thể phủ nhận.Đó là lý do Cambridge IELTS 3 luôn được  giới học thuật đón nhận nhiệt tình.
 •  Các câu hỏi luyện tập được thiết kế, chọn lọc và đưa ra lời giải  chi tiết, dễ hiểu giúp bạn thuận tiện  trong quá trình  học và luyện tập.

Nhược điểm

 • Hiện tại, format của bài thi Nghe và Nói đã thay đổi khá nhiều nên một số phần của tài liệu Cambridge IELTS không còn phù hợp để luyện thi 
 • Cuốn sách chỉ bao gồm phần đề luyện tập chứ không có mục bổ trợ kiến thức.  Vì vậy, những  học viên cần bổ sung nội dung kiến ​​thức nên sử dụng  tài liệu luyện thi IELTS khác.

Xem thêm: [PDF+Audio] Cambridge IELTS 1 – Tải miễn phí có đáp án

Đối tượng nên sử dụng và lưu ý khi sử dụng Cambridge IELTS 3

Đối tượng sử dụng

 • Cambridge IELTS 3 phù hợp với những bạn hiện  có band điểm từ 4.0 đến 5.0 với nền tảng vững chắc. Vì cuốn sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên bạn sẽ cảm thấy rất nản nếu không có kiến ​​thức nền tảng tốt. 
 • Cambridge IELTS 3 phù hợp với những  học viên muốn chuẩn bị cho kỳ thi IELTS với những câu hỏi sát với bài thi thực tế hơn.
 • Cambridge IELTS 3 phù hợp với những bạn muốn tìm hiểu kỹ về hai dạng đề thi IELTS là Academic và General Training. Cambridge IELTS 3 phù hợp cho những ai muốn củng cố vốn từ vựng và  ý tưởng qua các bài viết mẫu chuyên nghiệp.
 • Cambridge IELTS 3 phù hợp cho những ai muốn chuẩn bị cho kỳ thi IELTS với cách thức làm bài như đang đi thi thật.

Lưu ý khi sử dụng Cambridge IELTS 3 

Nếu không thể luyện đủ một test liền một lúc, các bạn nên chia nhỏ Cambridge IELTS 3 ra thành từng mục nhỏ theo kỹ năng để luyện tập từ từ, riêng lẻ. Nhưng khi bạn đã sẵn sàng cho bài thi thật,bạn nên cố gắng làm cả đề luyện để quen với việc đi thi thật cũng làm liền tù tì như thế nhé. 

Chúng ta không nên sử dụng cuốn sách chỉ một lần để luyện tập. Mà thay vào đó, các bạn nên làm ít nhất hai lần để so sánh kết quả làm bài của mình qua từng lần luyện để ghi lại lỗi sai, tìm nguyên do và tìm cách khắc phục. Tận dụng tối đa nội dung  bài học nghe và đọc để khuyến khích nói và viết.

 Điều này giúp bạn có cơ hội cải thiện các kỹ năng nghe, đọc và từ vựng của mình. Với hai kỹ năng đầu ra là Writing và Speaking, việc tham khảo các bài viết mẫu là rất quan trọng. Các bạn sẽ được làm quen với cách thức triển khai bài của tác giả viết bài mẫu đó và học chọn lọc các văn phong diễn đạt mà bạn thích.

Xem thêm: Download sách Cambridge IELTS 2 (PDF+Audio) miễn phí có đáp án

Bài review về cuốn sách Cambridge IELTS 3 đã phân tích và đánh giá cho bạn đọc những thông tin cần thiết nhất. Qua đó chúng mình cũng cung cấp link tải trọn bộ pdf và audio của cuốn sách để các bạn tiện tải về và sử dụng. Chúc các bạn học tập tốt.  Và đừng quên theo dõi chuyên mục Ebook Tiếng Anh để cập nhật những sách mới nhất nhé!