Download Cambridge IELTS 13 (PDF+Audio) Free có đáp án

Bộ tài liệu Cambridge IELTS hiện nay đã được cập nhật đến cuốn thứ 16. Tuy nhiên thì các cuốn sách được xuất bản trước đó vẫn còn rất “hot”, rất được chào đón và được sử dụng rất nhiều. Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu và tải Cambridge IELTS 13 PDF + Audio để học nhé!

Tổng quan về Cambridge IELTS 13

Theo các đánh giá về sách, cuốn  Cambridge IELTS 13 này được cho là cực kỳ hữu ích và phù hợp với những bạn đã có nền tảng tiếng Anh  trở lên, muốn luyện thi IELTS hoặc luyện thi tiếng Anh. 

Cambridge IELTS 13
Cambridge IELTS 13
 • Tên sách: Cambridge IELTS 13
 • Bộ sách: Series Cambridge IELTS
 • Nhà xuất bản: đại học Cambridge 
 • Năm xuất bản: 2018
 • Số trang: 144
 • Kiểu file: PDF + File Audio
 • Ngôn ngữ: Tiếng Anh (100% tiếng Anh)
 • Trình độ người học: band 4.5/5.0+
 • Nội dung: Cuốn sách Cambridge IELTS 13 bao gồm 4 tests và trong mỗi test thì gồm có đủ 4 kỹ năng là nghe, nói, đọc, viết.

Trong cuốn sách Cambridge IELTS 13, mỗi bài kiểm tra đều có  đáp án và phần audio riêng cùng với phần audio script  để  học viên dễ dàng ôn tập sau khi  làm bài.

Phân tích tài liệu Cambridge IELTS 13

Cambridge IELTS 13
Cambridge IELTS 13

Ưu điểm

 • Cuốn sách Cambridge IELTS 13 có ưu điểm  là  bám sát định dạng thực tế của đề thi  và điều này  giúp  học sinh chuẩn bị tốt nhất  cho kỳ thi IELTS. 
 • Các đoạn đọc và nghe trong  sách Cambridge IELTS 13 được lấy từ các nguồn đáng tin cậy như  các bài báo,  podcast, tin tức  nước ngoài. Vì vậy nên những bạn không hoặc là chưa có ý định luyện, ôn thi IELTS thì vẫn có thể  sử dụng cuốn sách này để tăng vốn từ vựng, xây dựng nền tảng và làm quen với hình thức bài thi thi chứng chỉ tiếng Anh.
 •  Phần Writing, Cambridge IELTS 13 có đầy đủ các bài mẫu ở cuối sách để  bạn đọc tham khảo. Những ví dụ này được viết bởi cùng một tác giả tại Nhà xuất bản Đại học Cambridge và một số  giám khảo đã chấm thi IELTS. Do đó, chúng được trau chuốt kỹ lưỡng và cực kỳ hữu ích cho người học khi sử dụng. 
 • Sách hiện đã có ở dạng audio và PDF, giúp học sinh dễ dàng sử dụng hơn và thuận tiện hơn, nhanh hơn. 

Nhược điểm

 • Cambridge IELTS 13 được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên sẽ  khó  đối với một số bạn vốn tiếng Anh chưa tốt về ngữ pháp và từ vựng và cả những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh. 
 • Ngoài ra, giống như nhiều sách trong bài thi Cambridge IELTS, Cambridge IELTS 13  không bao gồm  kiến ​​thức về ngữ pháp và từ vựng.
 • Vì thế khi sử dụng cuốn sách này thì người học sẽ cần phải tham khảo thêm sách ngữ pháp khác chứ không được sử dụng một quyển sách với hai chức năng luyện tập và tra cứu cùng một lúc.

Xem thêm:

Đối tượng sử dụng Cambridge IELTS 13

Cambridge IELTS 13 phù hợp với những đối tượng sau đây:

 • Những bạn có nền tảng tiếng Anh vững muốn tìm tài liệu theo format một loại đề thi nào đó để luyện tập.
 • Những bạn có nhu cầu luyện thi IELTS với tài liệu luyện thi sát với format đề thi thật.
 • Những bạn có nhu cầu tiếp xúc với những nguồn tài liệu nghe và đọc uy tín đến từ các bài báo và tin tức nước ngoài.

Hướng dẫn sử dụng Cambridge IELTS 13 và cách hiệu quả

Một số tips chung

 • Mô phỏng việc tham gia một kỳ thi thật, vì vậy nên đặt thời gian và làm bài trong thời gian cho phép. 
 • Luôn cho rằng bạn đang tham gia một kỳ thi thật sự để buộc bản thân phải tập trung cao nhất có thể và tránh những phiền nhiễu không cần thiết trong quá trình làm bài. 
 • Luôn dành ra một khoảng thời gian  cuối giờ để soát lại toàn bài.
 • Vào cuối mỗi bài kiểm tra, hãy luôn ghi lại lỗi của bạn, tìm ra nguyên nhân và nghĩ cách khắc phục vấn đề để lần sau không mắc phải.
 • Luôn luôn luyện thi với tâm thế là có thể không làm nhiều đề nhưng chắc chắn một đề phải được làm nhiều lần.

Hướng dẫn sử dụng Cambridge IELTS 13 cho từng kỹ năng

Listening

Nhìn chung, thời gian của bài thi nghe khá  ngắn, chỉ  40 phút. Vì vậy, hãy cố gắng thực hiện cả 4 bài tập cùng lúc nếu có thể. Hoặc, nếu không thể,  bạn có thể chia nhỏ nó ra, chia nó thành nhiều phần để nghe lần lượt. 

Chỉ cần  nhớ  rằng bạn sẽ phải nghe rất nhiều, nghe cho đến khi bạn hiểu  hết nội dung của các bài nghe. Vì nếu như chỉ chạy theo số lượng bài nghe thì kết quả nghe của các bạn sẽ mãi dậm chân tại chỗ. Các bạn cũng nên ghi chú lại những cách diễn đạt tự nhiên của người bản xứ để học theo và ghi lại những cái từ vựng hay, hữu ích mà bạn cho rằng sẽ dùng nó cho các phần thi khác.

Reading

Cũng khá là giống Listening, thì các bạn nên cố gắng làm Reading một mạch. Nếu không thể thì các bạn cũng vẫn có thể chia nhỏ ra để làm lần lượt. Đọc có nhiều chiến lược hơn là nghe, vì vậy ngoài việc cố gắng hiểu nội dung của đoạn văn, hãy sử dụng linh hoạt các chiến lược khi trả lời câu hỏi.

Điều quan trọng nhất khi nghe hoặc đọc là  bạn phải luôn  ghi lại những lỗi sai của mình để tìm ra nguyên nhân gây ra lỗi  và tìm cách khắc phục. Chỉ khi đó bạn mới đạt được tiến bộ. Không thể không nhắc đến việc viết ra những từ  và cụm từ hay để sử dụng trong phần viết, điều này vô cùng hữu ích.

Writing

Writing được đánh giá là kỹ năng khó nhất trong 4 kỹ năng của bài thi, vì vậy, bạn nên dành nhiều nỗ lực nhất cho phần này. Bài thi viết bao gồm hai phần: bài 1 là biểu đồ và bài hai là một đoạn essay học thuật. 

Bạn phải trải nghiệm  Cambridge IELTS 13 ngay để biết mình giỏi IELTS Writing Task 1 hay IELTS Writing Task 2, sau đó có thể tìm phương hướng khắc phục điểm yếu cũng như làm phát triển điểm mạnh của mình.

Speaking

Để nâng cao trình độ speaking thì không có phương nào ngoài luyện tập, luyện tập và luyện tập nhiều hơn nửa. Bạn cần luyện IELTS speaking hằng ngày, ở trường, ở nhà, ở bất kỳ nơi nào có thể. 

Nếu bạn có một môi trường để luyện tập, điều đó thật tuyệt, nhưng nếu bạn không có thì sao? Một phương pháp cực kỳ hiệu quả  làluyện tập với chính mình trước gương. Bạn hãy soạn ra chủ đề trước và cùng một lúc đóng nhiều vai trò để luyện tập thật nhuần nhuyễn. 

Dù bạn luyện tập một mình hay với bạn bè, bạn cũng nên có một lộ trình học nghiêm túc theo từng trình độ. Mỗi lần luyện tập hãy ghi âm lại sau đó ghi chú lại lỗi cả phát âm lẫn ngữ pháp để nâng cao kiến thức cũng như kỹ năng của mình nhé.

Download sách Cambridge 13 IELTS PDF và Audio

Ở ngay sau đây Upfile xin gửi đến các bạn bản Cambridge 13 IELTS PDF và Audio của cuốn Cambridge IELTS 13. 

Vừa rồi là tất cả những gì chúng mình muốn chia sẻ với các bạn đọc về cuốn sách Cambridge IELTS 13. Từ những phân tích, đánh giá và việc cung cấp sách, audio ở trên thì chúng mình hi vọng rằng các bạn hãy sử dụng nó thật triệt để cho việc học của mình để đạt được kết quả tốt nhé. Và đừng quên theo dõi chuyên mục Ebook Tiếng Anh để cập nhật những sách mới nhất nhé!

Ngoài ra, Upfile giới thiệu cho các bạn thêm một trang web học tiếng Anh vô cùng bổ ích là Unia.vn – Website chuyên chia sẻ những mẹo học tiếng Anh hiệu quả và bổ trợ cho bạn các kiến thức để từ đó có nguồn kiến thức vô tận giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh của mình. Chúc các bạn học tập tốt.