Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Download Sách Cambridge IELTS 1-16 Mới Nhất [PDF+Audio]

Cambridge IELTS 1-16 (kèm giải chi tiết) là bộ tài liệu được hàng triệu người luyện thi IELTS trên thế giới sửa dụng do chính Cambridge phát hành. Đến nay, bộ sách đã xuất bản được tất cả 16 tập tất cả. Trong bài viết dưới đây Upfile sẽ cung cấp cho các bạn thông tin chung về bộ sách Cambridge IELTS 1-16 cũng như hướng dẫn bạn cách sử dụng bộ sách một cách hiệu quả.

1. Thông tin bộ sách Cambridge IELTS 1-16

1.1. Giới thiệu chung

 • Tựa sách : Cambridge IELTS 
 • NXB : Đại học Cambridge 
 • Sách phù hợp: từ band 3.5 IELTS trở lên 
 • Số lượng sách: 16 cuốn 
 • Nội dung sách : Ở mỗi cuốn Cambridge IELTS sẽ bao gồm 4 bài thi thực tế, giúp người học nắm được xu thế ra đề IELTS mới nhất theo từng năm.
Cambridge IELTS 1-16
Cambridge IELTS 1-16

Trước đây, Cambridge IELTS chỉ xuất bản bộ 6 sách Cambridge IELTS được gọi tên ‘chuyên ngành’: Cambridge IELTS 1, Cambridge IELTS 2, Cambridge IELTS 3 … Cambridge IELTS 6, thì cho đến ngày nay họ đã có phát hành thêm 9 cuốn. Tổng cộng là 16 cuốn.

1.2. Cấu trúc của bộ sách Cambridge IELTS từ 1-16

Cấu trúc của bộ sách bao gồm

 • 4 đề thi cơ bản có độ khó theo xu hướng ra đề mới hàng năm.
 • Cambridge IELTS 16 là đề mới nhất. Tất cả các bài thi đều có đáp án và audio scripts để một số bạn xem check lại đáp án. 
 • Thực hiện một số bài mẫu Speaking và Writing để một số bạn tham khảo
 • Có đủ pdf + audio để bạn nghe và thực hiện bài test.

Đây là nguồn đề thi thử tốt nhất cho bạn đang đang tập làm quen với cấu trúc của bài thi IELTS cũng như tập giải đề trước khi bạn thi thực tế.

2. Review bộ sách Cambridge IELTS 1-16

Bộ sách Cambridge IELTS do Cambridge phát hành là bộ tài liệu tốt nhất dành cho một số sĩ tử luyện thi IELTS. Đây là bộ sách được biên soạn dựa trên cấu trúc đề thi IELTS thật sẽ giúp bạn ôn luyện sát thực tế và tự tin nhất khi đi ‘chinh chiến’ kì thi IELTS thật.

2.1. Cambridge IELTS 1-6

Các dạng câu hỏi, một số chủ đề viết và hình thức thi  từ  năm 1998 đã khá  lỗi thời so với ngày nay. Vì vậy, nếu có thời gian rảnh, bạn có thể  luyện tập thêm bộ sách này.

2.2. Cambridge IELTS 7-10

Các dạng câu hỏi, format đề thi và một số chủ đề dưới bài thi Writing, Speaking đều đã được nhà xuất bản sửa đổi, làm mới.

Cambridge IELTS 7-10 cung cấp nhiều bài mẫu Writing cụ thể, có thêm phần nhận định của giám khảo dựa trên mục tiêu chấm thi.

2.3. Cambridge IELTS 11-15

Cambridge IELTS 11-16 là bộ sách gối đầu giường của một số IELTS-ers và sử dụng chúng như là nguồn luyện đề rồi.

Đặc điểm của bộ sách này là:

Bài kiểm tra theo hai phương thức Academic và General Training đã được tách  thành các dạng khác nhau, không còn trong cùng một cuốn sách. Giảm sự “cồng kềnh” cho cuốn sách để bạn có thể tập trung vào việc học theo phương pháp đã chọn của mình theo cách thuận tiện hơn nhiều.

Hình thức thi đã có sự khác biệt lớn và bắt kịp xu hướng của đề thi thật. Trong những năm gần đây, cụm từ “Write NO MORE THAN TWO WORDS” không còn xuất hiện ở dạng câu hỏi điền từ trong các bài kiểm tra nghe, thay vào đó nó trở thành “Write ONE WORD ONLY”. Không quá đánh đố người thi như một số cuốn sách của năm trước nữa.

Sách có cấu trúc theo thứ tự độ khó tăng dần, tức là 2 bài thi đầu có thể rất dễ, một số bài khó hơn ở 2 bài thi sau. Điều này giúp học sinh có thể  làm quen với ới bất kì mức độ nào của bài thi, đi từ dễ đến khó. Rèn luyện và củng cố các kỹ năng.

2.4. Cambridge IELTS 16

Giới thiệu chung

Cambridge IELTS 16 là một trong những bộ tài liệu do chính Cambridge sản xuất để hướng dẫn bạn ôn thi IELTS tốt nhất cho những người vừa chuẩn bị cho kì thi IELTS. Thông qua quá trình làm đề, bạn có thể hiểu cấu trúc của bài thi IELTS. Điều này sẽ giúp bạn trở nên tự  tin hơn khi làm bài thi thật.

Cuốn sách Cambridge IELTS 16 là một trong  những cuốn sách luyện thi IELTS được  chờ đợi nhất dành cho học sinh trong năm 2021  vì tất cả những thay đổi, định hướng và các chủ đề cơ bản  sẽ có trong cuốn sách này.

Cambridge IELTS 1-16
Cambridge IELTS 1-16

Chất lượng của cuốn sách

Về chất lượng của cuốn sách Cambridge IELTS 16 không cần phải giới thiệu nhiều vì nó rất đã rất nổi tiếng rồi, nếu luyện thi IELTS mà các bạn không biết tới bộ sách IELTS Cambridge, hay không có sách để ôn tập thì thật là phí đó!

Cấu trúc của cuốn sách

Về cấu trúc đề thi, cuốn Cambridge IELTS 16 không có nhiều thay đổi  so với các bộ trước, tuy nhiên đề đa dạng và mở rộng hơn rất nhiều. Cuốn sách bao gồm 4 bài kiểm tra hoàn chỉnh cho  4 kỹ năng nói, nghe và viết. Audio với đáp án chi tiết mỗi đề giúp người học rất nhiều trong việc tự đánh giá năng lực làm bài của mình. 

Cuốn sách được thiết kế tổng quan

 • 4 bài test cơ bản với độ khó theo xu hướng ra đề mới của năm 2020-2021. Hiện bộ Cambridge IELTS 16 là đề mới nhất
 • Các bài test đều có đáp án và audio scripts phía sau để các bạn check lại đáp án
 • Thực hiện các bài mẫu Speaking và Writing để các bạn tham khảo
 • Có đủ pdf + audio để bạn nghe và thực hiện bài test.

3. Ưu – Nhược điểm của bộ sách Cambridge IELTS

3.1. Ưu điểm của bộ sách Cambridge IELTS

Bộ sách Cambridge IELTS giúp bạn ôn luyện toàn diện 4 kỹ năng  tiếng Anh nghe, nói, đọc, viết một cách bài bản và đầy đủ nhất với  lộ trình  nhất quán sẽ là gợi ý hay cho việc chọn sách để học.

Bộ sách đi thẳng vào một vấn đề duy nhất: Đề thi IELTS không giải thích hay nói nhiều về kiến ​​thức bên ngoài. Những cuốn sách tuân thủ nguyên tắc bốn 0 khi luyện thi là không tips, không hướng dẫn, không thủ thuật, không mẹo làm bài. Phần duy nhất bạn có thêm ngoài đề thi là phần trả lời đáp án ở phía cuối sách.

Nội dung chính của bộ sách bao gồm rất nhiều bài tập đa dạng khác nhau cho cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết quan trọng trong IELTS. Các bài tập này  được biên soạn kỹ lưỡng, dễ hiểu,  giải thích chi tiết  và hơn hết là bám sát  cấu trúc đề thi thực tế.

Mỗi cuốn sách có cấu trúc rõ ràng, hướng dẫn cụ thể với các bài tập và ví dụ  dễ hiểu. Nếu bạn bám sát vào lộ trình học của bộ sách và kết hợp với phương pháp học IELTS đúng đắn thì việc đạt được số điểm  IELTS trong mơ sẽ không còn quá xa vời.  

3.2. Nhược điểm của bộ sách Cambridge IELTS

Bộ sách đi thẳng vào vấn đề và chỉ có phần đáp án cuối sách nên sẽ rất khó cho bạn trong việc hướng dẫn hay giải đáp tại sao mình lại sai.  Đặc biệt là ở phần Speaking và Writing, chỉ có đáp án để so sánh nên không biết phần viết và phần nói của mình còn thiếu ở đâu và cần phát huy ở chỗ nào, đâu là điểm mạnh, đâu là  điểm yếu.

Tất cả các bài thi trong bộ Cambridge đều được thiết kế theo như một bài thi thật, vì vậy để đạt được hiệu quả cao nhất, bạn cần dành  thời lượng tương đương với bài thi IELTS thật: Nghe – 30 phút / Đọc – 60 phút / Viết – 60 phút / Nói – 11 đến 14 phút (tổng cộng là 2 tiếng 45 phút).

4. Phương pháp học Cambridge IELTS như thế nào?

Để dùng bộ sách một cách hiệu quả nhất, bạn nên:

 • Đặt lịch bắt đầu và chấm dứt mỗi khi làm bài test 
 • Làm bài test một cách quy tụ nhất, hãy xem đó là một bài thi thực tế. 
 • Hãy tham quan lại đáp án tại cuối sách và lưu lại điểm mình sai hoặc không hiểu, tiếp đó có thể nhờ thầy cô hoặc bạn bè hỗ trợ giải đáp.

4.1. Phần IELTS Listening

Một trong những hạn chế lớn nhất của việc làm bài thi IELTS  là bạn chỉ có thể nghe một lần. Nếu bạn bỏ lỡ những đoạn của bài, bạn sẽ không có cơ hội thứ hai để thực hiện nó. 

Tuy nhiên, khi chúng ta luyện nghe ở nhà, một số bạn hoàn toàn có thể chia ít bài nghe và nghe đi nghe lại nhiều lần. Mỗi khi bạn nghe,  bạn chắc chắn sẽ học được  điều gì đó mới và cải thiện kỹ  năng  nghe của mình. Khả năng nghe hiểu của bạn sẽ được cải thiện đáng kể so với khi bạn chỉ nghe đoạn băng một lần.

Xem thêm:

Các tips thực hiện bài nghe Listening

 • Nghe đi nghe lại cùng một đoạn băng, tập trung vào một số yếu tố khác nhau trong mỗi lần nghe. 
 • Trong lần nghe thứ hai, bạn có thể tập trung để nghe một số động từ của bài, tham quan chúng được chia như thế nào. 
 • Tiếp theo, hãy thử nghe cách phát âm, trọng âm hoặc ngữ điệu của người nói, và cuối cùng là  thử nghe một số từ như mạo từ hoặc giới từ … 

Tai nghe của bạn sẽ dần được cải thiện sau khi nghe đi nghe lại nhiều lần với bí quyết nghe sâu này (deep listening).

Hiện ở với format ra đề phần Listening 2020 đã có sự thay đổi lớn, bạn cần phải lưu ý

 • Từ “section” đổi thành “part”.
 • Không còn phần đọc chẳng hạn, nhưng vẫn có thời gian đọc đề (You will hear a conversation…. First you have some time to look at questions 1 to 4.)
 • Không còn nhắc số trang

Bạn tham khảo link trên và làm bài test với dạng format 2020 để quen dần, và cùng lúc đừng quên luyện nghe tại cuốn Cambridge IELTS để tăng độ nhạy khi làm bài nhé.

4.2. Phần IELTS Reading

Ở phần này bạn cần phải luyện tập làm đi làm nhiều nhiều lần, điều này sẽ giúp bạn ghi nhờ một số điểm ngữ pháp, từ vựng, một số lỗi sai cần tránh để làm bài tốt hơn.

Nếu như một số bạn đã hoàn tất xong một số bài Reading của bộ sách Cambridge IELTS, đừng ngại ngần làm lại chúng một lần nữa.

 • Đầu tiên,  một số bạn nên làm bài kiểm tra dưới  60 phút để xem có thể được bao nhiêu điểm. 
 • Sau đó thử lại, nhưng lần này không giới hạn thời gian mà cố gắng theo khả năng của mình
 • Chỉ làm một passage trong vòng chưa đầy 20 phút.
 • Cố gắng chỉ làm một dạng câu hỏi, ví dụ:  true, false, not given. Làm bài kiểm tra trong khi sử dụng từ điển  để xem có thể cải thiện điểm số của bạn hay không. Hoặc bạn có thể thử đọc một bài để xem bạn có hiểu nó hay không mà không trả lời câu hỏi.
 • Ngoài ra, bạn có thể  check đáp án và thử tìm kiếm lại trong đoạn đọc mà chúng xuất hiện. Cuối cùng, một số bạn nên tạo một bảng từ vựng và một số từ “keywords” dưới bài.

4.3. Phần IELTS Writing

Ở phần này bạn cần phải luyện tập như sau: Một đề đưa ra, bạn hãy thử viết với 5 bài viết khác nhau. Lưu ý, mỗi bài cần phải tăng level và độ khó lên nhé.

Khi luyện writing, thay vì một số bạn làm 4 đề Writing khác nhau, hãy thử viết 1 đề nhưng viết thành 4 lần khác nhau.

Mỗi lần viết, một số bạn hãy thử nâng đắt và phát triển một góc cạnh của bài viết.

Ví dụ:

 • Trong lần viết đầu tiên, một số bạn có thể cố gắng tập trung vào  ngữ pháp của bài viết, quyết định sử dụng cấu trúc đa dạng và  phức tạp dưới bài viết. 
 • Đối với lần viết thứ hai, các bạn có thể phát triển thêm các ý cho bài, đặc biệt là phần  giải thích và  dẫn chứng. 
 • Ở một số lần tiếp theo, vì sao chúng ta không tìm tòi thêm và nâng cấp phần từ vựng của bài nhỉ?

Bằng cách sử dụng phương pháp này, kỹ  năng viết của  bạn chắc chắn sẽ  cải thiện  đáng kể. Khi bắt đầu, bạn có thể viết một vài câu ngắn mô tả vấn đề một cách ngắn gọn nhất. Tiếp theo, hãy cố gắng mở rộng câu và áp dụng một số cấu trúc ngữ pháp đã học. Sau đó, bạn có thể đi sâu hơn vào bài, đặc biệt chú ý đến các dẫn chứng và giải thích. 

4.4. Phần IELTS Speaking

Đối với một số đề Speaking dưới cuốn Cambridge IELTS, một số bạn hãy

 • Soạn ra một số list nghi vấn khác nhau
 • Luyện tập chúng hàng ngày, cần phải nhớ là hàng ngày nhé.
 • Ghi âm một số  bài nói của  bạn để nghe lại và kiểm tra lỗi rồi cải thiện
 • Mục tiêu là một số bạn có thể “master” cái list nghi vấn này trước khi thi.

Một khi bạn phấn đấu và luyện theo Trọn bộ Cambridge IELTS 1-16 này, thì không những bạn có thể tăng khả năng làm bài thi IELTS nói riêng mà khả năng tiếng Anh nhìn chung của bạn sẽ sẽ tăng lên cực kỳ đó! Vì vậy mà còn chần chờ gì nữa mà không download trọn bộ Cambridge IELTS này về học. Và đừng quên theo dõi chuyên mục Ebook Tiếng Anh để cập nhật những sách mới nhất nhé!