Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Download Basic IELTS: Listening, Speaking, Reading, Writing (PDF+Audio) Free

Mỗi bài thi IELTS luôn yêu cầu 4 kỹ năng Nghe_Nói_Đọc_Viết, và không phải thí sinh nào cũng đủ tự tin cho cả bốn phần thi. Vì thế hôm nay Upfile sẽ giới thiệu đến mọi người bộ sách Basic IELTS – đây là một lựa chọn hoàn hảo cho những ai mong muốn rèn luyện 4 kĩ năng. 

Basic IELTS phù hợp với đối tượng nào?

Basic IELTS là  bộ tài liệu luyện IELTS chuyên sâu do hai tác giả biên soạn  từ cơ bản đến nâng cao theo thang điểm của từng band điểm, cực kỳ phù hợp cho các  “newbie” học IELTS. Cuốn sách với cấu trúc bài bản và đơn giản hóa, giúp  học sinh làm quen với đề thi thật và ăn điểm dễ dàng. Sách trang bị nguồn kiến ​​thức hướng tới band 4.0 – 5.0+ cho kỳ thi.

 Như đã nói, bộ sách Basic IELTS được biên soạn  thành từng cuốn riêng biệt với đầy đủ 4 kỹ năng: Đọc, Nói, Viết, Nghe. Có như vậy mới giúp học sinh có đủ kiến ​​thức và các mẹo làm bài nâng cao. 

1. Basic IELTS Listening

Đầu tiên mình sẽ giới thiệu về Basic IELTS Listening, có thể nói đây chính là cuốn “hot” nhất trong 4 quyển sách. Vậy tại sao quyển sách này lại giành “ngôi vị quán quân”?

Ngay từ những trang đầu, sách giới thiệu các chi tiết và những vấn đề cần chú tâm trong phần thi Listening cũng như cách đặt câu hỏi, topic thường gặp.

Sách không chỉ cung cấp kiến thức mà còn đưa đến cho người học những tips ôn luyện sao đạt hiệu quả nhất, từ cách nghe, phân bố thời gian làm bài sao cho phù hợp.

5 Unit bài học lớn quy tụ vào 5 chủ đề đơn giản thường gặp dưới IELTS là: Name and Places, Number, Survival English, Popular Science, Academic English.

Bài học bao gồm 5-15 bài tập được thiết kế để giúp một số học sinh luyện nghe trực tiếp. Một số người mới bắt đầu cần luyện nghe đơn giản, giọng nói phù hợp và dễ nghe. Tách các bài học theo chủ đề giúp bạn phải học nghe dễ dàng hơn.

Để học nghe  tốt hơn, bạn phải nghe  nhiều lần cho quen. Cuốn sách này không có các bài nghe  quá khó. Vì vậy, nếu bạn nghe nó một hoặc hai lần bạn chắc chắn sẽ hiểu được.

Hãy nhớ ghi lại từ vựng và viết ra một số lỗi bạn gặp trong bài kiểm tra để bạn có thể sửa chúng vào lần sau. Chú ý một số lỗi, từ hoặc cụm từ dễ  lẫn lộn để tránh mắc lỗi lần sau.

Basic IELTS Listening có đầy đủ file Audio + keys ở cuối sách là một lợi thế lớn để các bạn nghe và dò lại Scription để tra các từ mới và những từ chưa nghe rõ.

Xem thêm:

2. Basic IELTS Speaking

Có lẽ đối với nhiều thí sinh, sau phần nghe thì nói cũng là một kỹ năng khó và cần thiết trong cuộc sống hàng ngày. Cuốn sách cung cấp cho chúng ta một bài thi Nói  đầy đủ gồm 3 phần: Task 1, Task 2 và Task 3. Tương tự như sách IELTS Basic  Listening, sách cũng có 5 phần được chia  thành nhiều phần và tất nhiên là bài tập không thể thiếu.

Trong mỗi phân mục, các bài học đều được minh họa trực quan và chi tiết  giúp  học sinh nắm chắc kiến ​​thức. Mỗi unit được sắp xếp theo thứ tự giới thiệu, rồi đến bài có chủ đề, nội dung câu hỏi. Đặc biệt, sách còn có nhiều bài mẫu  từ band 8,9 giúp chúng ta học cách làm văn và nâng cao từ vựng cực tốt, cuối cùng là mẹo làm bài thi hiệu quả và các câu hỏi thêm để người tự luyện trả lời.

Không dừng lại ở đây, cuốn sách còn biên soạn các bài tập thực hành dành cho học sinh IETLS nhằm nâng cao vốn từ vựng và ngữ pháp. Tất nhiên ở cuối sách có đáp án để bạn kiểm tra lại bài tập đã làm.

Phần thi nói không chỉ  cần tự tin, phát âm chuẩn mà vốn từ vựng phong phú, nhiều thành ngữ tục ngữ tiếng Anh và các cụm collocations là một lợi thế lớn cho việc nâng band, vì vậy việc sở hữu những bài mẫu để học là vô cùng cần thiết.

3. Basic IELTS Reading

Về phần Reading, cuốn sách cũng  giới thiệu về thời gian và phương pháp làm bài của một kỳ thi IELTS thật, không chỉ  bài tập đa dạng và phong phú với nhiều dạng bài mà cuốn sách còn cung cấp các mẹo để  học viên áp dụng ngay.

 Cuốn sách sẽ có 3 phần: giới thiệu, các bài tập cấu trúc đề Reading và keys: 

  • Đối với phần giới thiệu,  tác giả cung cấp một cái nhìn tổng quan,  cấu trúc câu hỏi và mẹo đơn giản  để làm từng dạng một cách chính xác và hiệu quả.
  • Phần luyện tập “khổng lồ” gồm 13 bài, gồm  nhiều dạng bài phong phú như các dạng True False, trắc nghiệm, điền vào chỗ trống, từ đơn giản đến nâng cao giúp bạn quen với cấu trúc của một bài thi thật, cũng như rèn luyện tốc độ làm bài.
  • Còn về Answer key – một phần quan trọng, đặc biệt đối với các bạn tự học ở nhà,  đáp án và từ vựng ở đây  giúp tăng band điểm và tự xác minh kết quả thông qua mỗi bài làm.

 Việc đọc đòi hỏi “số lượng hơn là chất lượng”. với việc làm thật nhiều bài tập, càng nhiều dạng phong phú sẽ càng tăng tốc độ tìm key mà mình thường gọi là kỹ năng “skim & scan”. Key là nhân tố vô cùng quan trọng quyết định bạn có trả lời đúng được câu hỏi hay không vì thế càng làm nhiều dạng bài với độ dài ngắnkhác nhau sẽ luyện cho bạn kĩ năng tìm key chính xác.

4. Basic IELTS Writing

Kĩ năng Writing có thể được xem là phần khó để đạt band điểm cao nhất, cũng là nỗi sợ hãi của nhiều thí sinh. Vì vậy, cuốn sách này nhằm cung cấp những cấu trúc và từ vựng hay để bạn có thể sử dụng hiệu quả trong bài kiểm tra viết của mình.

 Điểm hay của cuốn sách là nó được phân chia rõ ràng thành các dạng General và Academic, vì vậy bạn có thể học bất cứ dạng nào mình muốn. Tác giả hiểu rằng mỗi dạng bài đều có những yêu cầu cụ thể, vì vậy mỗi bài học được chia nhỏ thành những nội dung cụ thể để tạo cho học sinh cảm giác như đang làm bài kiểm tra thực tế.

Còn về Task 2 thì tương tự nhau nên được gộp chung, giải thích về cấu trúc đến các topic hay xuất hiện, tất cả các topic đều có bài tập luyện thêm. Bài tập cung cấp nhiều yếu tố về điểm ngữ pháp và giúp  học sinh biết cách lập dàn ý và tiết kiệm thời gian làm bài thi hơn.

Đối với những người chưa từng luyện viết từ trước, thì cách để rèn Writing là tập từ những câu đơn giản sau đó mới tiến hành thành lập các đoạn rồi đến cả bài viết dài. Hãy nhớ thật tự tin và cứ đặt bút xuống viết từ những điều nhỏ nhất rồi bạn sẽ viết được cả bài dài!

Cuối sách là phần Keys answer giúp check đáp án phần ngữ pháp và bài tập từng task và topic theo sách.

Hi vọng với những gì mình chia sẻ về bộ sách trên có thể giúp cho các bạn tìm được bộ sách lý tưởng phù hợp với mục đích và lộ trình học tập của mình.  Và đừng quên theo dõi chuyên mục Ebook Tiếng Anh để cập nhật những sách mới nhất nhé!