Học IELTS chỉ 99k/giờ tại IELTS Vietop

Download bộ sách Active Skills For Reading PDF đầy đủ nhất

IELTS Reading luôn là một kĩ năng “khó nhai” đối với những bạn học IELTS. Do đó, trong bài viết dưới đây, Upfile.vn xin gửi đến bạn cuốn sách “Active Skills for Reading” giúp bạn nâng band Reading nhanh nhất.

Giới thiệu tổng quan bộ sách Active Skills for Reading

Kỹ năng Reading có thể là nỗi lo lắng của không ít người học IELTS ở trình độ Intermediate bởi lẽ do một số nguyên nhân như thiếu từ vựng, không biết kỹ thuật làm bài, hoặc không tìm được tài liệu phù hợp để luyện tập.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cuốn sách Active Skills for Reading – một tài liệu đáng tin cậy và luôn nhận được nhiều phản hồi tích cực trong việc cải thiện band điểm Reading, đặc biệt dành cho người học ở trình độ Intermediate.

Bộ sách “ACTIVE Skills for Reading Intro 1,2,3,4” được biên soạn bởi chuyên gia đọc sách nổi tiếng Neil J. Anderson. Bộ sách hiện nay bao gồm 5 quyển chia sẻ cho người học cách học từ vựng hiệu quả nhờ luyện đọc bắt đầu từ cuốn Intro đến cuốn 4. 

Xem thêm bài viết liên quan:

Mục tiêu viết sách của tác giả?

Tác giả mong muốn giúp bạn phát triển kỹ năng đọc hiểu và mở rộng vốn từ vựng của mình. Trong những phiên bản mới nhất gần đây, sách được tác giả ứng dụng phương pháp ACTIVE nhằm giúp học viên có thêm tự tin và độc lập hơn khi học tiếng Anh.

Sách được thiết kế sách đẹp mắt và trình bày logic góp phần giúp các bạn dễ hiểu, dễ ghi nhớ và tạo hứng thú học.

Ngoài ra, sách còn giúp các bạn nâng cao band điểm Reading của mình lên 6.0+ thông qua những bài đọc theo chủ đề và dạng bài, cùng với đó là những mẹo làm bài dành cho các bạn tự học. Từ đó, không chỉ đọc bài đọc mà người học còn được cung cấp từ vựng, ngữ pháp cho từng chủ đề và cách làm bài cụ thể cho từng dạng bài.

Bên cạnh sách sách Active Skills for Reading, bạn có thể tham khảo một số sách luyện reading IELTS từ cơ bản đến nâng cao gồm Collins Reading for IELTS, Reading Strategies for the IELTS Test hay Reading Comprehension Skills and Strategies từ chuyên mục Ebook Tiếng Anh tại Upfile.

Sách hướng dẫn người đọc đi theo tư duy như thế nào?

Đó chính là tư duy ACTIVE:

 • A = Active Prior Knowledge (Tìm hiểu kiến thức)
 • C = Cultivate Vocabulary (Trau dồi từ vựng)
 • T = Think About Meaning (Nghĩ kỹ hiểu sâu)
 • I = Increase Reading Fluency (Luyện đọc trôi chảy)
 • V = Verify Strategies (Luyện kỹ năng)
 • E = Evaluate Progress (Đánh giá tiến độ, hiệu quả)

Nguồn bài đọc của bộ sách Active Skills for Reading đều được trích từ các báo, tạp chí, văn bản nghiên cứu liên quan nên mang tính học thuật cao.

Trong mỗi quyển sách, nó đều đưa ra Motivational Tips – Lời khuyên, các mẹo luyện đọc giúp tăng động lực cho người học, thúc đẩy người học không ngừng rèn luyện.

 Sách được xây dựng lộ trình  theo từng chủ đề trong đó có các phần cơ bản như:

 • Before you Read: Tìm hiểu chủ đề sơ lược
 • Reading Skill – Scanning: Luyện kỹ năng đọc 
 • Reading Comprehension – Check your Understanding: Làm bài tập nhỏ để kiểm tra khả năng đọc của bạn
 • Critical Thinking: Luyện phản biện với kiến thức được nêu
 • Vocabulary Comprehension – Words in context: Luyện hiểu từ vựng với bài tập

Mỗi ngày, bạn nên luyện đọc kết hợp tra từ điển, luyện kỹ năng Shadowing thì bạn sẽ vừa cải thiện được từ vựng đồng thời nâng cao được cả bốn kĩ năngListening – Reading – Speaking – Writing của mình.

Upfile hy vọng bài review sách Active Skills For Reading sẽ giúp bạn lựa chọn được tài liệu ôn luyện IELTS phù hợp với bản thân!