Action Plan for IELTS PDF- Free Download Full

Upfile.vn xin chia sẻ cho bạn tài liệu “Action Plan for IELTS PDF” tải miễn phí với link download dưới đây. 

Sách được biên soạn và xuất bản bởi ĐH Cambridge nên rất chất lượng và có độ uy tín cao.

Cấu trúc của cuốn sách (rất cần chú ý này bạn)

  • Có 2 phiên  bản dành cho hai phương thức thi đó là Academic (hình thức Học thuật) và General Training (hình thức Tổng quát). Nhưng hầu hết người thi IELTS thường chọn phiên bản Academic của cuốn Action Plan for IELTS nến nó có phần nổi bật và phổ biến hơn quyển đó phiên bản Geeneral Training. Nếu bạn chưa biết về hai phương thức thi Academic và General Training để chọn phiên bản thích hợp, bạn cần phải đọc bài viết này nhé.
  • Cuốn sách tổng hợp và cung cấp kiến thức cho cả 4 kỹ càng năng của bài thi IELTS.

Đối tượng thích hợp: học viên ở tầm band điểm 4.5-5.0. Bộ sách này có cùng tương tự với bộ sách IELTS 4 kỹ năng của Collins nhưng vì sách tổng hợp kiến thức của bốn kĩ năng chỉ gói gọn trong một quyến nên số lượng bài tập hay kiến thức cũng sẽ được tinh giản hơn.

Mua sách tại đâu? Mình nghĩ tốt nhất là bạn cần phải đặt sách trên Tiki hoặc Fahasa để có sách bản chuẩn, chất lượng và đóng quyển đẹp đẽ nhé. Còn nếu muốn có sách mau chóng và tiết kiệm tài chính, bạn có thể download pdf free rồi in ra. 

Review của cuốn sách Cambridge Action Plan for IELTS

Cung cấp kiến thức một cách tổng hợp từ A đến Z

Chẳng hạn như trong kĩ năng Listening, cuốn sách trình bày đầy đủ từ cấu trúc một bài Nghe tới đặc điểm của từng Section dưới bài thi IELTS Listening là như thế nào, cho đến cách khắc phục từng dạng câu hỏi xuất hiện và đưa ra bài test hoàn chỉnh cho người học luyện đề.

Chắc chắn sau khi ôn luyện cuốn sách Action Plan for IELTS này, bạn có thể làm quen dễ dàng về IELTS format.

Tuy nhiên, vì chỉ có hơn 100 trang nên cuốn sách không thể đi sau vào từng vấn đề, và mỗi dạng câu hỏi thì không có quá nhiều bài tập, chỉ ĐỦ cho bạn biết rằng IELTS như thế nào, từng dạng của bài thi IELTS ra sao, nhưng chưa thể đủ để bạn THÀNH THẠO về bài thi này đâu.

Nội dung kiến thức Action Plan rất rõ ràng

Action Plan for IELTS mặc dù là một cuốn tổng hợp kiến thức từ A – Z được thiết kế và biên soạn một cách logic.

Cuốn sách tổng hợp kiến thức theo từng dạng câu hỏi xuất hiện dưới bài thi IELTS. Trong từng dạng bài, tác giả sẽ bắt đầu đi từ đặc điểm đến cách làm và cũng đưa ra một số lưu ý cho người học; cuối cùng là phần bài tập.

Chẳng hạn như dạng Table Completion trong đây, bạn sẽ thấy kiến thức được trình bày dễ hiểu như thế nào!

Cung cấp khá nhiều mẹo, kỹ càng năng và hướng khắc phục hay

Mỗi dạng câu hỏi đều có hướng dẫn khắc phục và mẹo làm bài giúp người học dễ dàng ứng dụng kiến thức của mình vào bài là

So với một số cuốn sách của người Việt tự biên soạn, kiểu như bộ Hướng dẫn học IELTS cho người mới bắt đầu ví dụ, thì một số tips dưới cuốn Action Plan for IELTS cũng chẳng thể rõ ràng bằng.

Bài viết liên quan:

Có một vài bài test tổng hợp từng kỹ càng năng để review trình độ

Về điểm này thì cuốn sách Action Plan for IELTS được review là làm tốt hơn những cuốn sách khác vì một số cuốn sách dành cho band 5-5.5 thường không nhắc đến. Thường thì đến band cao hơn (từ 6.0 trở lên) thì những cuốn sách mới đề cập tới việc luyện 1 đề hoàn chỉnh.

Khi đề cập tới band 5-5.5, cần phải so với những bài tests dưới Bộ sách IELTS Recent Actual Test thì chắc hẳn dễ hơn. Nhưng mình nghĩ cũng không sao, nếu bạn đặt chỉ tiêu IELTS band 5.0 – 5.5 thì việc luyện với những đề thi dễ hơn đề thật cũng hoàn toàn hợp lí và bạn cũng đỡ “sợ IELTS”.

Điểm mình muốn nhấn mạnh Action Plan

Trang bìa của cuốn sách có nhấn mạnh đặc điểm trước hết của cuốn sách này là “last-minute preparation”. Vì cuốn sách tổng hợp đầy đủ từ lý thuyết đến thực hành nhưng một cách đầy ngắn gọn, từ lý thuyết cách làm từng dạng câu hỏi, cho đến những bài thực hành cho từng dạng bài, rồi cuối cùng là bài test hoàn chỉnh theo cấu trúc của đề thi thật.

Sách rất thích hợp với một số bạn có mong muốn tự học IELTS cấp tốc (nghĩa là học dưới một khoảng thời gian siêu siêu ngắn đó).

Vì chỉ cần học 1 cuốn sách với độ dài là hơn 100 trang giấy thôi, người học vẫn có thể bao quát hết tất tần tật nội dung của bài thi IELTS rồi. Về đặc điểm này thì cuốn Action Plan này khá giống với bộ 15 days Practice for IELTS nhưng bộ 15 days Practice for IELTS dài và tốn thời gian đọc hơn rất nhiều.

Action Plan for IELTS có thể được coi là cuốn nhật ký “chiến thuật” cho những bạn tự học IELTS là chính và cũng là món “bảo bối” cho những giáo viên luyện thi IELTS cho học sinh của mình.

Hi vọng bài viết trên có ích cho bạn. Chúc các bạn học thành công và đạt được số điểm như mong muốn nhé! Và đừng quên tham khảo chuyên mục Ebook Tiếng Anh về IELTS để tải thật nhiều tài liệu hay hơn để ôn luyện nhé.