Back to school

Top 7 trang web dịch tiếng Anh sang tiếng Việt chuẩn nhất

Bạn đang đi học cần tìm một web dịch tiếng Anh sang tiếng Anh chuẩn xác? Bạn là người đi làm cần dịch tài liệu tiếng Anh? Bài viết hôm nay UpFile sẽ cung cấp đến các bạn một số trang web dịch tiếng Anh sang tiếng Việt một cách tự nhiên, cùng tìm hiểu nhé.

Google Translate

Google Translate là một trang web dịch không quá xa lạ với người dùng rồi đúng không nào. Không những dịch được tiếng Anh, trang web này còn có thể dịch hơn 103 ngôn ngữ khác nhau. Nó có thể giúp bạn dịch từ, cụm từ hoặc thậm chí là cả một đoạn văn một cách nhanh chóng.

Google Translate - Trang web dịch tiếng Anh sang tiếng Việt
Google Translate – Trang web dịch tiếng Anh sang tiếng Việt

Với giao diện dễ dùng, dễ sử dụng và đáp ứng nhu cầu cho mọi lứa tuổi. Người dùng có thể nhập tối đa 5000 kí tự giúp việc dịch trở nên tiện lợi hơn, trọn ý hơn. Không những thế, tính năng thông minh của trang web là cho phép người dùng đề xuất các phương án chỉnh sửa bản dịch, từ đó hệ thống sẽ tiếp thu và cải thiện nhằm đem đến chất lượng tốt nhất cho người dùng.

Ngoài dịch văn bản, Google Translate còn có thể dịch chữ trên hình ảnh, nghe và dịch Audio hiệu quả. Kể cả trên máy tính hoặc thiết bị di động, đem lại nhiều lợi ích cho người dùng.

Link web: https://translate.google.com/

Microsoft Bing

Microsoft Bing còn được biết đến với cái tên khác là Microsoft Translator, đây là đối thủ được đánh giá là “một chín một mười” với Google translate. Trang web được tích hợp tính năng dịch tương tự như Google, từ dịch văn bản, giọng nói đến dịch offline hơn 50 ngôn ngữ khác nhau, hỗ trợ dịch từ tiếng Việt sang ngôn ngữ khác với tốc độ nhanh chóng.

Microsoft Bing - Trang web dịch tiếng Anh sang tiếng Việt
Microsoft Bing – Trang web dịch tiếng Anh sang tiếng Việt

Ngoài tốc độ dịch nhanh và chính xác, Microsoft Bing còn có giao diện bắt mắt với một thanh tính năng và 2 cột nhập văn bản. Tính năng Conversation Mode là điểm nổi trội của trang web này, vì có thể giúp người dùng được trao đổi trực tiếp với người nước ngoài dễ dàng. Hiện nay, Microsoft Bing còn có thể được cài đặt trên cả 2 nền tảng iOS và Android giúp người dùng có thể dùng mọi lúc, mọi nơi để đáp ứng nhu cầu học tập và giao tiếp.

Link web: https://www.bing.com/translator

Translate.com

Cũng tương tự như các trang dịch khác, Translate.com có nhiều tính năng dịch từ, cụm từ, câu và các đoạn văn bản để đáp ứng nhu cầu của người dịch. Translate.com hỗ trợ lên đến 75 loại ngôn ngữ và trang dịch văn bản. Ngoài dịch, bạn cũng có thể tra nghĩa của từ, nghe cách phát âm và biết được các thông tin của từ như một cuốn sách từ điển. Tuy nhiên, khi dùng trang web này bạn cần phải trả phí đấy nhé!

Translate - Trang web dịch tiếng Anh sang tiếng Việt
Translate – Trang web dịch tiếng Anh sang tiếng Việt

Link web: https://www.translate.com/machine-translation

Cambridge Dictionary

Cambridge Dictionary - Trang web dịch tiếng Anh sang tiếng Việt
Cambridge Dictionary – Trang web dịch tiếng Anh sang tiếng Việt

Nếu bạn đang tìm một trang web dịch tiếng Anh sang tiếng Việt với độ chính xác cao, phù hợp với chuyên ngành thì đừng bỏ qua Cambridge Dictionary. Ngoài dịch thuật, trang web còn cung cấp thêm các nội dung khác giúp bạn học ngoại ngữ hiệu quả.

Link web: https://dictionary.cambridge.org/

Oxford Dictionary

Oxford Dictionary - Trang web dịch tiếng Anh sang tiếng Việt
Oxford Dictionary – Trang web dịch tiếng Anh sang tiếng Việt

Giống như Cambridge Dictionary, đây là trang web dịch thuật của Oxford, cung cấp đầy đủ các nội dung bao gồm giải nghĩa, phiên âm, cách dùng,…. tuy nhiên, Oxford Dictionary chỉ hỗ trợ 100% bằng tiếng Anh nên sẽ phù hợp với những bạn có vốn tiếng Anh tốt.

Link web: https://www.oxfordlearnersdictionaries.com/

Babelxl

Babelxl - Trang web dịch tiếng Anh sang tiếng Việt
Babelxl – Trang web dịch tiếng Anh sang tiếng Việt

Babelxl cũng là một trong những trang web dịch tiếng Việt sang tiếng Anh khá tốt, được nhiều người đánh giá cao. Tuy khả năng dịch không hoàn thiện như những trang web khác nhưng Babelxl lại có giao diện đơn giản, dễ dùng và những tính năng hữu ích khác như dịch từ, dịch câu hay hướng dẫu phát âm,… nhìn chung, trang web vẫn đáp ứng được nhu cầu cơ bản dịch tiếng Anh.

Link web: https://babelxl.com/

Ozdic.com

Ozdic - Trang web dịch tiếng Anh sang tiếng Việt
Ozdic – Trang web dịch tiếng Anh sang tiếng Việt

Ozdic không chỉ là trang web hỗ trợ dịch tiếng Anh sang tiếng Việt một cách chuyên nghiệp mà còn đem lại cho người dùng những thông tin hữu ích như từ loại, các động từ, danh từ thường được dùng chung với từ đó,… nhờ vậy mà người dùng có cái nhìn tổng quát về cách dùng từ và dễ sử dụng vào trong giao tiếp.

Link web: https://ozdic.com/

Trên đây là bài viết Top 7 trang web dịch tiếng Anh sang tiếng Việt chuẩn nhất. Tuy nhiên, bạn cần kiểm tra lại văn phong cũng như cách dùng từ cho phù hợp với người Việt nhé. Đừng quên theo dõi chuyên mục Blog của UpFile để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Xem thêm: Bảng chữ cái tiếng Anh phát âm chuẩn (kèm audio hướng dẫn)