Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Viết về thần tượng bằng tiếng Anh ngắn gọn và hay nhất

Hẳn mỗi chúng ta ai cũng đều có một thần tượng của riêng mình, đó là người truyền cảm hứng và là tấm gương để ta nhìn vào. Vậy bạn đã biết cách viết về thần tượng bằng tiếng Anh ngắn gọn và hay nhất chưa? Bài viết dưới đây, UpFile sẽ giới thiệu đến bạn cách triển khai một bài viết về thần tượng bằng tiếng Anh và cung cấp những bài mẫu để bạn tham khảo nhé!

Bố cục bài viết về thần tượng bằng tiếng Anh ngắn

Bố cục bài viết về thần tượng bằng tiếng Anh ngắn
Bố cục bài viết về thần tượng bằng tiếng Anh ngắn

Tương tự các bài viết chủ đề khác, một bài viết về thần tượng bằng tiếng Anh cũng bao gồm 3 phần như sau:

Phần mở đầu: Giới thiệu khái quát về thần tượng (tên, lĩnh vực hoạt động)

Phần thân bài: Giới thiệu về thần tượng

  • Miêu tả những điểm nổi bật của thần tượng (ngoại hình, tính cách, tài năng,,…)
  • Vì sao người đó lại nổi tiếng?
  • Vì sao bạn yêu thích thần tượng đó?
  • Thần tượng của bạn có tầm ảnh hưởng với công chúng như thế nào?

Phần kết bài: Tình cảm của bạn dành cho thần tượng của bạn. Nếu được gặp thần tượng, bạn sẽ làm gì?

Từ vựng viết về thần tượng bằng tiếng Anh ngắn

Từ vựngPhiên âmNghĩa 
Singer /ˈsɪŋə/ Ca sĩ 
Actress /ˈæktrɪs/ Nữ diễn viên 
Actor /ˈæktə/Nam diễn viên 
Composer/kəmˈpəʊzə/ Nhà soạn nhạc 
Speaker /ˈspiːkə/ Diễn giả 
A-list Celebrity/star/ə-lɪst sɪˈlɛbrɪti/stɑː/ Sao hạng A 
Autograph/ˈɔːtəgrɑːf/ Chữ ký người nổi tiếng 
Private life/affairs/ˈpraɪvɪt laɪf/əˈfeəz/ Đời tư 
Bodyguards/ˈbɒdɪˌgɑːdz/Vệ sĩ 
Diehard fan/ˈdaɪhɑːd fæn/ Fan cứng 
Fan club/fæn klʌb/ Câu lạc bộ người hâm mộ 
Controversy/ˈkɒntrəvɜːsi/ Ồn ào, tranh cãi 
Efforts/ˈɛfəts/ Nỗ lực 
Superstar/ˈsuːpəˌstɑ:/ Siêu sao 
Beautiful/ˈbjuːtəfʊl/ Xinh đẹp 
Talent/ˈtælənt/ Tài năng 
Attractive/əˈtræktɪv/ Cuốn hút 
Humble/ˈhʌmbl/ Nhã nhặn 
Well-known/wɛl-nəʊn/ Được nhiều người biết đến 
Professionally /prəˈfɛʃnəli/ Chuyên nghiệp 
Performance style/pəˈfɔːməns staɪl/ Phong cách biểu diễn 
Dedication /ˌdɛdɪˈkeɪʃən/ Cống hiến 
Prestigious award/prɛˈstɪʤəs əˈwɔːd/Giải thưởng danh giá 
Have sympathy /hæv ˈsɪmpəθi/  Có thiện cảm 
At his/her peak/æt hɪz/hɜː piːk/ Ở thời kỳ đỉnh điểm 
Make a killing/meɪk ə ˈkɪlɪŋ/ Kiếm được nhiều tiền 

Xem thêm:

3+ Bài mẫu viết về môn thể thao yêu thích bằng tiếng Anh

5+ bài mẫu viết đoạn văn về sở thích bằng tiếng Anh hay nhất

Bài mẫu viết về thần tượng bằng tiếng Anh ngắn

Bài 1: Viết về ca sĩ 

Bài 1: Viết về ca sĩ 
Viết về ca sĩ – viết về thần tượng bằng tiếng Anh ngắn

Music is an essential part of my life. When I’m tired, it helps me unwind. I truly adore a singer, that is Son Tung MT-P, a Vietnamese singer who currently has a large following. He spread Vietnamese music to the rest of the world. The Vietnamese people are extremely proud of that son from Thai Binh.

He went through a lot of challenges to reach his current level of success. At the point when he initially began his vocation, he experienced a ton of bits of gossip about copyright. However, at the time, he made the decision to remain silent and utilized his power to demonstrate that the opinions of others were incorrect. And he did it successfully. He not only has a natural talent for music, but he also has a very attractive face that attracts a lot of fans. Even though he is at the height of his career, he maintains impeccable manners and still treats his superiors with great respect. Because of this, I admire him even more.

Dịch nghĩa:

Âm nhạc là một phần thiết yếu trong cuộc sống của tôi. Khi tôi mệt mỏi, nó giúp tôi thư giãn. Tôi thực sự ngưỡng mộ một ca sĩ, đó chính là Sơn Tùng MTP, một ca sĩ Việt Nam hiện đang có lượng người hâm mộ đông đảo. Anh đã truyền bá âm nhạc Việt Nam ra toàn thế giới. Người dân Việt Nam vô cùng tự hào về người con quê Thái Bình ấy. 

Anh ấy đã trải qua rất nhiều thử thách để đạt được mức độ thành công như hiện tại. Khi mới bắt đầu sự nghiệp của mình, anh ấy đã trải qua rất nhiều lời đàm tiếu về bản quyền. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, anh ấy đã quyết định giữ im lặng và sử dụng quyền lực của mình để chứng minh rằng ý kiến ​​​​của người khác là không chính xác. Và anh ấy đã thực hiện thành công. Anh không chỉ có năng khiếu âm nhạc thiên bẩm mà còn sở hữu gương mặt vô cùng thu hút, thu hút đông đảo người hâm mộ. Mặc dù đang ở đỉnh cao của sự nghiệp, anh ấy vẫn giữ cách cư xử hoàn hảo và vẫn đối xử rất tôn trọng với bậc tiền bối. Vì điều này, tôi càng ngưỡng mộ anh ấy hơn.

Bài 2: Viết về doanh nhân

Viết về doanh nhân
Viết về doanh nhân – viết về thần tượng bằng tiếng Anh ngắn

Steve Jobs is an idol and inspiration to me personally. He was the man with an engineer’s mind and an artist’s heart. This American businessman and technology visionary is best known for being the co-founder, chairman, and chief executive officer of Apple Inc. Although he passed away in 2011, his legacy endures forever. He was at the center of attention and raked in huge profits at one point in his life. 

Steve Jobs, on the other hand, had to endure a lot of ups and downs in order to achieve that success. His life has been an exciting ride however he won’t ever surrender. I admired him the most for that. He wrote a book about his life after becoming famous, and many people were inspired by it. Steve Jobs will never be forgotten.

Dịch nghĩa:

Steve Jobs là thần tượng và là nguồn cảm hứng đối với cá nhân tôi. Anh là người có đầu óc kỹ sư và trái tim nghệ sĩ. Doanh nhân và người có tầm nhìn xa về công nghệ người Mỹ này được biết đến nhiều nhất với vai trò là người đồng sáng lập, chủ tịch và giám đốc điều hành của Apple Inc. Mặc dù ông đã qua đời vào năm 2011 nhưng di sản của ông vẫn tồn tại mãi mãi. Anh ấy là trung tâm của sự chú ý và kiếm được những khoản lợi nhuận khổng lồ tại một thời điểm trong đời. 

Trái lại, Steve Jobs đã phải trải qua rất nhiều thăng trầm để đạt được thành công đó. Cuộc sống của anh ấy là một chuyến đi thú vị tuy nhiên anh ấy sẽ không bao giờ đầu hàng. Tôi ngưỡng mộ anh ấy nhất vì điều đó. Anh ấy đã viết một cuốn sách về cuộc sống của mình sau khi trở nên nổi tiếng, và nhiều người đã được truyền cảm hứng từ nó. Steve Jobs sẽ không bao giờ bị lãng quên.

Bài mẫu 3: Viết về cầu thủ bóng đá

Viết về cầu thủ bóng đá
Viết về cầu thủ bóng đá – viết về thần tượng bằng tiếng Anh ngắn

Viewed as a legend in football and quite possibly one of the best big names, Ronaldo has inspired many young people all around the world. CR7’s poor and difficult upbringing has prepared him for success.

At the time, Ronaldo thought studying was boring, so he really wanted to play football instead. His mother convinced his father to bring him to the local football team Andorinha because she was aware of his talent. Ronaldo has become the best football player in Andorinha despite enduring a great deal of hardship. Ronaldo has played for numerous teams throughout his career, many of which are well-known, including Real Madrid and Manchester United. Additionally, he reaps numerous benefits from his gold legs. CR7 is frequently invited to a number of shows and advertisements due to the large number of fans and followers he has on social media. 

He has faced many challenges to achieve his current level of football success, and these efforts have paid off. People have been inspired and admired by Ronaldo’s life. It’s no wonder he’s become one of the most famous people in the world.

Dịch nghĩa:

Được coi là một huyền thoại trong bóng đá và có thể là một tên tuổi lớn xuất sắc nhất, Ronaldo đã truyền cảm hứng cho nhiều người trên khắp thế giới. Lớn lên trong sự nghèo khó đã giúp anh mạnh mẽ vượt qua hoàn cảnh và dẫn lối cho anh thành công. 

Khi còn nhỏ, Ronaldo cảm thấy việc học rất nhàm chán, thay vào đó anh ấy muốn chơi bóng đá. Mẹ anh đã thuyết phục cha anh đưa anh đến đội bóng đá địa phương Andorinha vì bà nhận thấy tài năng của anh. Ronaldo đã trở thành cầu thủ bóng đá giỏi nhất ở Andorinha mặc dù phải chịu đựng rất nhiều gian khổ. Ronaldo đã chơi cho rất nhiều đội bóng trong suốt sự nghiệp của mình, trong đó có nhiều đội nổi tiếng, bao gồm cả Real Madrid và Manchester United. Ngoài ra, anh ta còn gặt hái được nhiều thành tích từ đôi chân vàng của mình. CR7 thường xuyên được mời tham gia một số show diễn, quảng cáo nhờ lượng người hâm mộ và theo dõi anh trên mạng xã hội rất lớn. 

Anh ấy đã phải đối mặt với nhiều thử thách để đạt được mức độ thành công trong bóng đá như hiện tại, và những nỗ lực này đã được đền đáp. Mọi người đã được truyền cảm hứng và ngưỡng mộ bởi cuộc sống của Ronaldo. Không có gì ngạc nhiên khi anh ấy trở thành một trong những người nổi tiếng nhất thế giới.

Như vậy, UpFile đã giới thiệu đến bạn cách triển khai bài viết về thần tượng bằng tiếng Anh ngắn gọn và súc tích, cùng với 3 bài mẫu để bạn tham khảo. Hy vọng những thông tin bổ ích này sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng viết nói riêng và khả năng tiếng Anh nói chung. Và đừng quên truy cập những bài viết khác trên UpFile.vn để tiếp cận nhiều kiến thức thú vị nhé!

Ngoài ra, nếu bạn muốn học hỏi thêm nhiều kiến thức khác, bạn có thể theo dõi chuyên mục Blog của chúng tôi để cập nhật nhanh chóng những bài viết mới nhất.