Back to school

Bạn có biết: Toeic 550 tương đương bằng gì không?

Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như TOEIC, TOEFL, IELTS sẽ có giá trị thay thế các trình độ như A2, B1, B2, C1, C2. Vậy các bạn có biết TOEIC 550 tương đương bằng gì không? Cách quy đổi điểm bằng TOEIC ra các bằng đó như thế nào? Tất cả có ở bài viết dưới đây.

Toeic 550 tương đương bằng gì
Toeic 550 tương đương bằng gì

TOEIC 550 tương đương bằng gì?

Các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế nổi tiếng điển hình như TOEIC được sử dụng khá phổ biến. Chính vì vậy, việc các bạn quy đổi điểm sang 6 loại bằng được quan tâm khá nhiều. 

Do đó, tại mục 4 Quyết định số 66/2008/QĐ-BGDĐT đã quy định quy chuẩn bảng quy đổi điểm TOEIC sang trình độ tương ứng:

Khung tham chiếu châu ÂuĐiểm TOEIC
A1
A2150 – 250
B1255 – 450
B2455 – 750
C1755 – 850
C2855 – 990

Vậy, trình độ TOEIC 550 sẽ tương đương với bằng B2.

Với những bạn hiện đã quá quen với đề thi TOEIC thì chắc hẳn bạn đã nắm rõ cấu trúc đề thi cũng như cách quy đổi điểm này. Tuy nhiên, đối với những bạn mới thì khái niệm TOEIC là gì và cấu trúc một bài thi TOEIC thực tế thế nào chắc còn khá lạ lẫm. Dưới đây, upfile sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về một bài thi TOEIC.

TOEIC là gì?

TOEIC (là cụm từ viết tắt của Test of English for International Communication – Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế) là một bài thi kiểm tra năng lực nhằm đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh dành cho những người mong muốn sử dụng tiếng Anh như một loại ngoại ngữ (không phải tiếng mẹ đẻ).

TOEIC được xây dựng và phát triển bởi hội đồng Educational Testing Service (ETS) –  Viện Khảo thí thuộc Giáo dục Hoa Kỳ – một cái tên vô cùng uy tín, chất lượng và nổi tiếng chuyên cung cấp các chương trình tiếng anh kiểm tra trắc nghiệm như GMAT, GRE, TOEFL… dựa theo đề nghị từ Bộ Công thương Quốc tế của Nhật Bản – MITI và Liên đoàn Tổ chức Kinh tế của Nhật Bản (Keidanren) từ những năm 1979.

Kết quả điểm thi của bài thi TOEIC sẽ phản ánh được mức độ sử dụng tiếng Anh để giao tiếp của bạn trong thương mại, kinh doanh hay du lịch… Chứng chỉ TOEIC hiện nay đã được dùng khá phổ biến. Chúng là một chứng chỉ đầu ra bắt buộc của nhiều trường đại học và rất nhiều người đang cần chứng chỉ này để đi xin việc. Chứng chỉ TOEIC sẽ có hiệu lực trong thời gian là 2 năm.

Ở Việt Nam, chứng chỉ TOEIC đã được tổ chức thi bắt đầu từ năm 2001 thông qua đại diện IIG Việt Nam và từ đó nó đã trở nên cực kỳ phổ biến chỉ trong một khoảng thời gian ngắn.

Bảng quy đổi điểm TOEIC sang IELTS

Bên cạnh TOEIC thì chứng chỉ IELTS cũng là một chứng chỉ quốc tế mà nhiều người hằng mơ ước. Về độ khó thì thi IELTS có độ khó cao hơn rất nhiều so với khi bạn thi TOEIC. Bài thi IELTS sẽ nghiêng về những từ vựng tiếng anh học thuật. Trong khi đó, các bài thi TOEIC thì từ vựng tiếng anh lại khá quen thuộc và hay xuất hiện trong đời sống.

Vậy các bạn có bao giờ thử hỏi cách quy đổi điểm chuẩn TOEIC sang IELTS như thế nào không? Ví dụ điểm 900 điểm TOEIC thì sẽ tương đương với bao nhiêu điểm IELTS? 

Trên thực tế, người ta đã có các nghiên cứu và đưa ra bảng quy đổi điểm TOEIC sang điểm IELTS như sau:

  • Từ 0 – 250 điểm TOEIC tương đương 0 – 1.0 điểm IELTS.
  • Từ 255 – 400 điểm TOEIC tương đương 2 – 3.5 điểm IELTS.
  • Từ 405 – 600 điểm TOEIC tương đương 4.0 – 5.0 điểm IELTS.
  • Từ 605 – 780 điểm TOEIC tương đương 5.5 – 6.5 điểm IELTS.
  • Từ 785 – 990 điểm TOEIC tương đương 7.0 – 8.5 điểm IELTS

Nếu các bạn có mục tiêu đi du học hay các bạn xin làm ở những công ty đa quốc gia thì việc có chứng chỉ IELTS sẽ có giá trị cao hơn rất nhiều. Việc các bạn quy đổi TOEIC sang IELTS cũng chính là một trong những căn cứ chắc chắn để học viên cân nhắc năng lực của mình và có thể đặt ra mục tiêu điểm thi IELTS phù hợp.

>>> Xem thêm:

Tải trọn bộ Taking The Toeic Skills and Strategies miễn phí

Trọn bộ tài liệu ngữ pháp TOEIC bạn cần biết

Tải trọn bộ tài liệu tự học TOEIC cho người mới bắt đầu FREE

Bảng quy đổi điểm TOEIC sang B1

toeic-550-tuong-duong-bang-gi-1

Theo các hướng dẫn chính thức của CEFR, quy đổi điểm TOEIC sang trình B1 tương đương với mức điểm Listening (nghe) từ 275 đến 395 và Reading (Đọc hiểu) từ 275 đến 380. Mức này cũng sẽ tương đương với trình độ IELTS từ 4.0 đến 4.5 điểm.

Có thay thế được các bài thi với nhau không?

Chúng ta có thể quy đổi thang điểm từ TOEIC sang IELTS hay sang bất cứ một chứng chỉ nào khác. Vậy liệu chúng ta có thay thế được các bài thi này với nhau không?

Câu trả lời sẽ là không nhé! Mặc dù các bạn có thể quy đổi điểm TOEIC sang các chứng chỉ tiếng anh khác để tham khảo nhưng trên thực tế đây cũng là kết quả không chính xác 100%. Chính vì vậy, bảng quy đổi điểm này sẽ chỉ mang tính chất để bạn tham khảo và so sánh, không thể quy đổi điểm chuẩn giữa 2 chứng chỉ với nhau. Có 3 lý do chính để có thể lý giải điều này.

  • Thứ nhất, ba bài thi TOEIC, IELTS và B1 đều so sánh trình độ tiếng anh ở 3 lĩnh vực không giống nhau và chúng không bổ trợ cho nhau.
  • Thứ hai, TOEIC là một kỳ thi có format ra đề hoàn toàn khác với những kỳ thi tiếng anh còn lại bởi nó chỉ tập trung vào 2 kỹ năng chính đó là nghe hiểu và đọc hiểu. Trong khi đó, cả B1 và IELTS đều sẽ hướng các bạn tới 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. 
  • Cuối cùng, chứng chỉ TOEIC sẽ được hầu hết các trường đại học và các doanh nghiệp trong nước yêu cầu các thí sinh. Trong khi đó, nếu các bạn có mục tiêu làm ở các công ty đa quốc gia hay các bạn muốn đi du học thì thi chứng chỉ IELTS sẽ phù hợp hơn.

Bài viết trên là về Bạn có biết: Toeic 550 tương đương bằng gì không? Upfile hy vọng qua bài viết trên bạn có thể chọn được cho mình quyển sách ôn thi phù hợp. Đừng quên follow chuyên mục Ebook của chúng tôi để cập nhật thêm kiến thức bổ ích nhé! Chúc bạn học tốt tiếng Anh!

UpFile.vn