Back to school

Tải Snagit – Phần mềm chụp ảnh, quay video màn hình trên máy tính

Snagit là phần mềm chụp ảnh, quay phim màn hình được nhiều người sử dụng nhờ khả năng chụp ảnh màn hình dưới dạng cuộn, chụp toàn cảnh và chỉnh sửa ảnh dễ dàng ngay sau khi chụp. Ngoài ra, Snagit còn tích hợp bộ công cụ chỉnh sửa ảnh và video chuyên nghiệp. Nếu bạn chưa biết cách tải phần mềm hãy tham khảo bài viết dưới đây của Upfile nhé!.

Điểm nổi bật của Snagit:

  • Chụp ảnh hoặc quay video màn hình.
  • Chỉnh sửa nhiều hình ảnh cùng lúc
  • Tạo văn bản chú thích, hiệu ứng hình ảnh đa dạng
  • Hỗ trợ bộ công cụ chỉnh sửa và tạo hình ảnh.
  • Sắp xếp và lưu trữ hình ảnh, video gọn gàng.
  • Dễ dàng lưu trữ, hoặc chia sẻ lên mạng xã hội.

Thông tin Snagit

Giấy phépMiễn phí
Nền tảngWindows
Hệ điều hànhWindows 7,8,10
Nhà phát triểnTechSmith

Các tính năng chính của Snagit 

1. Chụp ảnh, quay video màn hình

Snagit hỗ trợ người dùng có thể chụp, quay video bất kỳ ứng dụng, game đang được mở trên máy tính để làm tài liệu hướng dẫn, báo cáo công việc, …. Bạn có thể chụp toàn bộ màn hình, một vùng chọn bất kỳ, màn hình cuộn toàn trang web hoặc tài liệu dài tùy theo ý muốn.

Chụp ảnh hoặc quay video màn hình
Chụp ảnh hoặc quay video màn hình

Ngoài ra Snagit còn cho phép người dùng thay đổi định dạng đuôi file lưu trữ để dễ dàng mở định dạng file ở bất kỳ thiết bị nào, tối ưu hóa bộ nhớ thiết bị làm việc, chỉnh sửa và chia sẻ file nhanh chóng, dễ dàng.

2. Chỉnh sửa và thêm chú thích vào ảnh

Sau khi chụp ảnh màn hình xong, bạn có thể thêm chú thích, diễn giải những nội dung quan trọng vào ảnh. Đánh dấu, khoanh vùng các thông tin cần chú ý. Từ đó, giúp người xem ảnh nắm bắt nội dung nhanh chóng.  

Có nhiều kiểu chữ, font chữ được hỗ trợ trong đoạn text giúp bạn lựa chọn đa dạng mẫu thiết kế, biến tác phẩm của mình thêm độc đáo.

Chỉnh sửa thêm chú thích vào ảnh
Chỉnh sửa thêm chú thích vào ảnh

3. Đầy đủ bộ công cụ chỉnh sửa và tạo dựng hình ảnh

Snagit có công cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp như: cắt, ghép ảnh, đổ màu, thêm ghi chú, đánh dấu, đánh thứ tự bằng số hoặc chữ cái,… vào ảnh để làm tài liệu hướng dẫn, học tập, báo cáo công việc của bạn hoàn hảo hơn. Ngoài ra, Snagit còn hỗ trợ bạn tạo ảnh, chỉnh sửa ảnh từ nhiều nguồn khác nhau.

Với đầy đủ bộ công cụ như vậy thậm chí ấn tượng hơn là khả năng chụp một đoạn video ngắn và ngay lập tức được chuyển đổi tạo thành một ảnh GIF để tạo ra tác động tối đa trong bản trình bày.

Bộ công cụ đầy đủ
Bộ công cụ đầy đủ

4. Đồ họa tùy chỉnh, chèn ảnh dễ dàng

Bạn có thể sử dụng các công cụ như vẽ mũi tên, đường thẳng, chú thích bằng văn bản,… trên Snagit và chèn ảnh vào các tài liệu word, excel, PowerPoint,… nhanh chóng.

Đồ họa tùy chỉnh
Đồ họa tùy chỉnh

5. Sắp xếp hình ảnh, video khoa học

Ảnh và video sau khi được chụp, quay sẽ tự động được lưu vào thư viện của Snagit. Để chỉnh sửa bạn chỉ cần truy cập vào thư viện và chọn bức hình mà bạn muốn và lấy nó ra tiếp tục thao tác. Lưu toàn bộ Snagit Library lên đám mây để dễ dàng truy cập giữa các thiết bị và sao lưu tự động. Vị trí lưu do bạn lựa chọn. Snagit hiện đang hỗ trợ Dropbox, Google Drive, OneDrive, iCloud và cả Box.

Sắp xếp file gọn gàng
Sắp xếp file gọn gàng

Thư viện ảnh, video chụp bằng Snagit sẽ được sắp xếp gọn dàng theo ngày tháng chụp và theo tên trang Web bạn chụp giúp bạn tìm ảnh, video một cách nhanh chóng.

6. Dễ dàng lưu trữ, chia sẻ trên nền tảng mạng xã hội

Ảnh, video của bạn sau khi chụp và chỉnh sửa, bạn có thể lưu trữ hoặc tải lên các trang mạng xã hội phổ biến như facebook, zalo, gmail, drive… chỉ bằng thao tác đơn giản.

Dễ dàng chia sẻ
Dễ dàng chia sẻ

Snagit bản mới nhất là năm 2022 sử dụng công nghệ video ổn định hơn, cải thiện đồng bộ hóa âm thanh và hình ảnh, tương thích với nhiều loại webcam khác nhau.

Hướng dẫn tải Snagit

Bước 1: Tải Snagit ở đầu bài viết về máy

Tải file phần mềm Snagit về máy
Tải file phần mềm Snagit về máy

Bước 2: Chọn vị trí lưu file cài đặt sau đó nhấn Save

Bước 3: Nhấp vào snagit.exe

Bước 4: Tích vào I accept the License Terms và nhấn install

Nhấn Install để tiếp tục
Nhấn Install để tiếp tục

Đợi quá trình cài đặt diễn ra.

Quá trình cài đặt đang diễn ra
Quá trình cài đặt đang diễn ra

Bước 5: Nhấn vào Continue

Tiếp tục cài đặt
Tiếp tục cài đặt

Đây là giao diện của Snagit trên Windows.

Giao diện ứng dụng trên máy tính
Giao diện ứng dụng trên máy tính

Qua bài viết trên, Upfile đã hướng dẫn các bạn cách tải và cài đặt phần mềm Snagit trên máy tính nhanh chóng. Hy vọng sẽ hữu ích cho bạn. Chúc các bạn thành công. Và đừng quên theo dõi chuyên mục Audio & Video của chúng tôi để biết thêm nhiều điều mới nhé!