Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Top 10 sách học từ vựng tiếng anh cho người mới bắt đầu

Từ vựng chính là nền tảng đầu tiên để học tiếng anh, nền tảng càng vững thì toà lâu đài “tiếng anh” sẽ càng cao. Tuy nhiên, học từ vựng tiếng anh luôn là điều không dễ dàng đặt biệt là với những người Việt không có môi trường để giao tiếp. Nhưng các bạn đừng lo lắng, 10 sách học từ vựng tiếng anh cho người mới bắt đầu sẽ giúp các bạn nắm trọn các từ vựng cần thiết một cách đơn giản và vô cùng thú vị đấy.

sách học từ vựng tiếng anh cho người mới bắt đầu
sách học từ vựng tiếng anh cho người mới bắt đầu

1. Basic English Grammar

Basic English Grammar
Basic English Grammar

Basic English Grammar là một cuốn sách hay và phù hợp đối với mọi người học tiếng Anh kể cả những người mới học tiếng Anh. Basic English Grammar không chỉ tập trung vào những vấn đề về ngữ pháp và lý thuyết phức tạp. Cuốn sách này chủ yếu tập trung vào cải thiện ngữ pháp cơ bản cho người học.

Basic English Grammar chỉ yêu cầu ở những người học một điều duy nhất đó là sự chăm chỉ, kiên trì. Với bố cục sách khoa học, dễ hiểu Basic English Grammar sẽ giúp các bạn nắm bắt thông tin tốt và học tập hiệu quả.

2. Ship or Sheep?

Ship or Sheep?
Ship or Sheep?

Ship or Sheep là một sách luyện phát âm tiếng Anh rất hay. Cuốn sách này phù hợp cho những bạn đang học tiếng Anh có nhu cầu muốn cải thiện phát âm của mình. Phát âm sẽ vô cùng quan trọng trong việc bạn học mọi ngôn ngữ và tiếng Anh cũng không phải một ngoại lệ. Phát âm tốt sẽ giúp các bạn nghe tốt hơn, tiếp thu ngôn ngữ cũng tốt hơn và giao tiếp cũng tốt hơn. 

Sách tập trung giúp các bạn phát âm tốt hơn và phân biệt giữa các cặp âm tiết gần giống nhau để từ đó, các bạn học có thể phát âm chuẩn dựa theo phiên âm quốc tế. Ngoài ra, Ship or Sheep cũng giúp cho các bạn phát triển kỹ năng đọc của mình sao cho đúng ngữ điệu, đúng trọng âm của các từ và đúng trọng âm của câu.

3. 5 bí kíp luyện nghe Tiếng Anh

5 bí kíp luyện nghe Tiếng Anh
5 bí kíp luyện nghe Tiếng Anh

Sách 5 Bí Kíp Luyện Nghe Tiếng Anh bao gồm có nhiều bài học và những bài chia sẻ hữu ích dành cho các bạn đọc. Các đề tài trong sách biên soạn rất phong phú, có hình ảnh minh hoạ sinh động giúp các bạn học có thêm động lực thực hành tiếng. 

Sử dụng tốt một ngôn ngữ nào đó là khi bạn có thể sử dụng được mọi kỹ năng của mình  một cách linh hoạt và hiệu quả. 5 Bí Kíp Luyện Nghe Tiếng Anh sẽ đồng hành và giúp các bạn trên con đường chinh phục tiếng Anh.

4. Listen in

Listen in chủ yếu tập trung rèn luyện 3 kỹ năng quan trọng trong tiếng Anh đó là: nghe, nói, phát âm. Bộ Listen in được tác giả chia làm 3 phần Listen in 1, Listen in 2, Listen in 3 để phù hợp với các bạn học đang có trình độ từ cơ bản đến nâng cao. Bạn hãy yên tâm khi sử dụng bộ sách bởi khi bắt đầu, Listen in sẽ cùng các bạn học những đoạn hội thoại tiếng anh ngắn và đơn giản, sau đó mới dần nâng cao.

5. 3000 từ vựng Tiếng Anh thông dụng nhất

3000 từ vựng Tiếng Anh thông dụng nhất
3000 từ vựng Tiếng Anh thông dụng nhất

Từ vựng luôn là một thành tố vô cùng quan trọng trong tất cả mọi ngôn ngữ kể cả tiếng Anh. Đối với những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh thì phần từ vựng lại càng quan trọng. 3000 từ vựng Tiếng Anh thông dụng nhất sẽ là một cuốn sách được biên soạn, chọn lọc từ hơn 250.000 từ vựng tiếng Anh. Những từ vựng trong quyển sách này đều là về cuộc sống hàng ngày, vì thế nên nếu các bạn bắt đầu học tiếng Anh, các bạn không thể bỏ qua 3000 từ vựng Tiếng Anh thông dụng nhất. 

6. 5000 Từ Vựng Tiếng Anh Thông Dụng Nhất

Cao hơn 3000 Từ Vựng Tiếng Anh Thông Dụng Nhất là một cuốn sách hay mà upfile muốn chia sẻ đến bạn đọc. Cuốn sách này giúp bạn có vốn từ vựng đa dạng và phong phú hơn. Từ vựng tất cả được sắp xếp từ những thứ đơn giản nhất đến phức tạp nhất trong cuộc sống giúp cho việc bạn nghiên cứu, học tập ngôn ngữ của các bạn học trở nên hiệu quả hơn.

7. Cambridge English Skills Real Listening & Speaking

Cambridge English Skills Real Listening & Speaking
Cambridge English Skills Real Listening & Speaking

Với những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh thì việc luyện nghe nên là sự ưu tiên hàng đầu. Bộ sách luyện nghe Cambridge English Skills Real Listening & Speaking là một sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho các bạn. Bộ sách này cung cấp cho bạn bài nghe từ mức độ cơ bản nhất cho đến các trình độ tiếng anh cao hơn. Các chủ đề trong quyển sách chủ yếu để phục vụ việc sử dụng tiếng Anh ở trường học, nơi làm việc, khi đi du lịch. 

8. Everyday Conversations English

Everyday Conversations English là một cuốn sách vô cùng uy tín do chính Bộ ngoại giao Hoa Kỳ tổng hợp biên soạn. Sách bao gồm có những đoạn hội thoại thường ngày xoay quanh cuộc sống, mỗi đoạn hội thoại tiếng anh đều có kèm theo ghi chú để các bạn học có thể hiểu rõ cách sử dụng. 

Everyday Conversations English có điểm độc đáo ở chỗ: từ vựng trong sách được diễn giải bằng tiếng Việt, có các bài tập ngữ pháp dành cho hội thoại đi kèm. Để các bạn có thể làm phong phú các cuộc đàm thoại tiếng anh thì một tip hữu ích dành cho các bạn đó là trộn các câu đã học với nhau lại và luyện tập thường xuyên.

Xem thêm:

9. Tự học tiếng Anh cấp tốc dành cho người mới bắt đầu – The Windy

Tự học tiếng Anh cấp tốc dành cho người mới bắt đầu – The Windy
Tự học tiếng Anh cấp tốc dành cho người mới bắt đầu – The Windy

Tự học tiếng Anh cấp tốc dành cho người mới bắt đầu là một cuốn sách khá hay khác trong bộ sách tiếng Anh của tác giả The Windy. Sách được tổng hợp biên soạn dựa trên hình thức học hoàn toàn khác với những cách học truyền thống, bao gồm có vốn từ vựng cơ bản nhất và những mẫu câu tiếng anh hay– mẫu hội thoại thường ngày từ đơn giản đến nâng cao.

Sách gồm có 3 phần:

  • Phần 1: từ vựng thông dụng
  • Phần 2: các mẫu câu trong giao tiếp cho người mới bắt đầu
  • Phần 3: các mẫu câu giao tiếp theo chủ đề thường gặp.

Điều đặc biệt là cuốn sách có thêm phiên âm tiếng Việt và có thêm các ứng dụng học trên điện thoại thông minh giúp các bạn học có được trải nghiệm mới lạ, hấp dẫn.

10. Phát âm tiếng Anh hoàn hảo – Paul S Gruber

Đây là một cuốn sách bậc thầy chuyên dành cho việc phát âm tiếng Anh. Bên cạnh đó sách có hướng dẫn cách phát âm, cuốn sách còn giúp các bạn học từ vựng hiệu quả qua nhiều lời khuyên thiết thực. 

Sách được tổng hợp biên soạn dựa trên kinh nghiệm luyện phát âm của chính tác giả cho rất nhiều học viên. Sách hướng dẫn bạn cách phát âm từng âm tiết, từng cặp âm. Bạn học sẽ cảm thấy rất hứng thú khi bạn sử dụng sách bởi các phương pháp học phát âm trong quyển sách là việc sử dụng các khái niệm âm cao và âm thấp.

Bài viết trên là về Top 10 sách học từ vựng tiếng anh cho người mới bắt đầu. Upfile hy vọng qua bài viết trên bạn có thể chọn được cho mình quyển sách ôn thi phù hợp. Đừng quên follow chuyên mục Ebook của chúng tôi để cập nhật thêm kiến thức bổ ích nhé! Chúc bạn học tốt tiếng Anh!