Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Tải sách giải thích ngữ pháp tiếng Anh bản đẹp miễn phí

Ngữ pháp chính là nền tảng của mọi loại ngôn ngữ trên thế giới. Một trong số những quyển sách học ngữ pháp kinh điển mà các bạn học không nên bỏ qua đó là cuốn sách giải thích ngữ pháp tiếng Anh Mai Lan Hương. Ở bài viết này, UpFile sẽ giới thiệu đến bạn bài viết Review sách giải thích ngữ pháp tiếng anh!

Review sách giải thích ngữ pháp tiếng anh Mai Lan Hương tổng quan

Mặc dù mọi người đều đã học tiếng anh nhiều năm rồi, nhưng không phải ai cũng thống kê tổng hợp được tất cả công thức một cách rõ ràng và có hệ thống các ngữ pháp Tiếng Anh. Để giúp bạn làm được điều đó, cuốn Giải thích ngữ pháp tiếng Anh Mai Lan Hương đã hệ thống lại giúp bạn toàn bộ các cấu trúc ngữ pháp cần thiết cho người mới bắt đầu.

Đây chính là cuốn sách ngữ pháp hữu ích đối với bất kỳ ai muốn củng cố các ngữ pháp tiếng Anh cho mình, đặc biệt là những bạn đang học cần rà soát lại kiến thức ngữ pháp để tham gia vào các bài thi như thi đại học, IELTS, TOEIC, TOEFL. Sách cũng cung cấp hệ thống cấu trúc ngữ pháp đầy đủ với giải thích chi tiết cho bạn các ví dụ minh hoạ, bài tập thực hành và đáp án khách quan. 

Vì thế đây là một trong những quyển sách sách giải thích ngữ pháp tiếng anh hay nhất gối đầu giường của rất nhiều các bạn từ học sinh, sinh viên đến các bạn muốn lấy lại kiến thức ngữ pháp tiếng Anh căn bản của mình.

Một số thông tin chung về nội dung sách:

 • Tên sách: Giải thích Ngữ pháp tiếng Anh
 • Tác giả: Mai Lan Hương – Hà Thanh Uyên
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Đà Nẵng
 • Năm xuất bản:
 • Số trang: 560
 • Công ty phát hành: Zenbooks
 • Loại bìa: bìa mềm
sach-giai-thich-ngu-phap-tieng-anh

Ưu điểm của sách:

 • Sách được tổng hợp biên soạn khoa học, hợp lý; bố cục sách rõ ràng theo từng mục, từng chủ điểm cấu trúc ngữ pháp lớn.
 • Sách giúp cho người đọc có thể dễ dàng tập trung vào các phần kiến thức mình đang còn yếu và cải thiện chúng.
 • Sách cung cấp các nội dung đầy đủ, súc tích và các ví dụ minh họa chi tiết, dễ hiểu.
 • Sách cung cấp cho bạn nhiều bài tập vận dụng kiến thức lý thuyết giúp các bạn ghi nhớ kiến thức dễ dàng hơn.
 • Sách có đóng khung các cấu trúc câu ngữ pháp rất nổi bật nên giúp các bạn học dễ tiếp thu kiến thức hơn mà không sợ bị quá tải.
 • Các chủ điểm ngữ pháp trong quyển sách được hệ thống hóa từ mức độ bài dễ đến nâng cao dần. Điều này để đảm bảo cho các bạn học có thể dễ dàng học thuộc các cấu trúc ngữ pháp theo mức độ tăng dần về độ khó. Qua đó, các bạn dần dần xây nên một nền tảng kiến thức tiếng Anh vững chắc.

Tuy nhiên, đây cũng là một cuốn sách giải thích ngữ pháp tiếng anh hay về ngữ pháp nên rất khô khan. Điều này có thể sẽ khiến nhiều bạn đang theo học cho rằng thật khó để học được hết được ngữ pháp tiếng Anh. Nhưng các bạn nên nhớ, bản chất của phần ngữ pháp luôn khô khan như thế. Nên bạn hãy cố gắng để vượt qua sự khô khan của nó, đến được với đỉnh cao ngôn ngữ các bạn nhé!

Xem thêm:

Cách học sách giải thích ngữ pháp tiếng anh

Có thể nói đây là cuốn sách giải thích ngữ pháp tiếng anh được tổng hợp, biên soạn bởi tác giả Mai Lan Hương là nguồn tài liệu học cấu trúc ngữ pháp vô cùng tuyệt vời. Nhưng chỉ khi nó được sử dụng đúng cách, sách mới có thể phát huy hết tất cả tiềm năng của nó. Vì thế, upfile gửi đến các bạn một số điều gợi ý khi sử dụng cuốn sách như sau:

 • Bắt đầu với phần mục lục. Nghe có vẻ hơi thừa nhưng các bạn đừng lơ là điều này nhé. Bạn cần xem hết mục lục, đọc qua các mục trong đó có gì để nắm được nội dung tổng quan về cuốn sách. Từ đó các bạn mới có thể tự đưa ra cho mình được lộ trình học phù hợp.
 • Học chậm mà chắc. Bạn hãy đọc thật kỹ tất cả từng phần nội dung lý thuyết và cố gắng hiểu sâu, ghi nhớ chúng rồi mới bắt tay vào luyện tập.
 • Không thể thiếu ghi chú. Bạn đừng quá ‘dựa dẫm quá nhiều’ vào bộ não của mình bởi sẽ có lúc nó cũng sẽ quá tải và ‘đình công’ đó. Việc các bạn nên làm là trang bị cho bản thân mình một cuốn sổ tay để ghi chép vào đó tất cả những thông tin, kiến thức quan trọng để bạn nhớ nếu lỡ có quên, bạn sẽ có thứ gợi nhắc lại.
 • Học tập là việc chiêm nghiệm. Bạn đừng chỉ đọc suông lý thuyết và làm bài tập, check phần đáp án rồi bỏ đó. Điều các bạn nên làm nữa là bạn phải suy nghĩ, tìm ra các câu trả lời xem vì sao các bạn còn làm sai, các bạn nên làm gì để khắc phục nó. Có như thế các bạn mới học tốt được.
 • Vẽ vời để bạn ghi nhớ tốt hơn. Vì mỗi mảng trong cấu trúc ngữ pháp sẽ có nhiều lý thuyết và các công thức cần ghi nhớ mà nếu các bạn chỉ học chay sẽ rất dễ khiến bạn nhầm lẫn. Vậy nên các bạn hãy vẽ sơ đồ tư duy để ghi nhớ tốt hơn.
sach-giai-thich-ngu-phap-tieng-anh-1

Đi kèm với quyển sách Giải Thích Ngữ Pháp Tiếng Anh thì các bạn nên tham khảo thêm quyển sách ngữ pháp tiếng Anh Mai Lan Hương. Sách này sẽ tổng hợp những kiến thức về ngữ pháp chi tiết, rõ ràng kèm bài tập.

Ý kiến bạn đọc về sách giải thích ngữ pháp tiếng Anh (Tái Bản 2020)

Nhận xét 1

Đây là một cuốn sách giải thích ngữ pháp tiếng anh mà từ trước đến nay nó luôn được đánh giá là quyển sách uy tín và đảm bảo chất lượng nội dung. Mình gợi ý các bạn hãy nên mua cuốn sách này nhé, các bạn sẽ không bị hối hận đâu. Giá sách này có thể rẻ hơn chút nếu các bạn mua qua các sàn thương mại điện tử bởi ở đó có các voucher giảm giá, khuyến mại. Kiến thức về lý thuyết và các bài luyện tập mà quyển sách cung cấp là cả một quá trình dài dành cho công sức học tập. Vậy nên các bạn đừng nản nếu bạn gặp khó khăn ở đâu đó, mà bạn hãy tìm kiếm sự trợ giúp nhé. Điều đặc biệt của cuốn sách ngữ pháp này là có khá nhiều từ mà chúng ta thường không được học ở trường, ví dụ như những từ viết tắt, từ rút gọn,… 

Nhận xét 2

Rất rất đáng mua!!! Đây chính là một cuốn sách giải thích ngữ pháp tiếng anh ‘cứu rỗi’ đời mình các bạn ơi. Ngày học lớp 9 mình chuẩn bị thi cấp 3 thầy giáo mình học thêm đã giới thiệu cho mình quyển sách này bởi mình mong muốn thi vào lớp chuyên Văn của trường Năng Khiếu. Tuy bản thân mình không thi chuyên Anh nhưng đề thi của trường Năng Khiếu lại rất khó nên mình đã dành thời gian ôn cuốn sách này rất kỹ, rất nhiều. Sách cung cấp các lý thuyết, bài tập và đáp án chi tiết để mình có thể tra cứu. Quá tuyệt! 

Nhờ có quyển sách này mà mình đã thành công vượt qua kỳ thi cấp 3 đầy cạnh tranh khốc liệt. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều sách luyện ngữ pháp tiếng anh nổi tiếng nhưng đa phần là tiếng Anh. Vì vậy các bạn muốn sử dụng sách ngữ pháp tiếng Việt thì đây chính là quyển sách dành cho các bạn nhé!

Nhận xét 3

Sách dày và nhiều chữ. Nội dung kiến thức cung cấp đầy đủ, bao quát và có kèm theo phần giải thích chi tiết, ví dụ trực quan. Để có được phần nền tảng ngữ pháp tiếng Anh vững chắc thì đây chính là lựa chọn hàng đầu dành cho các bạn. 

Bài viết trên là về Review sách giải thích ngữ pháp tiếng anh. Upfile hy vọng qua bài viết trên bạn có thể chọn được cho mình quyển sách ôn thi phù hợp. Đừng quên follow chuyên mục Ebook của chúng tôi để cập nhật thêm kiến thức bổ ích nhé! Chúc bạn học tốt tiếng Anh!