Back to school

Top bộ sách dạy phát âm tiếng Anh hay nhất

Kỹ năng phát âm là một trong các yếu tố vô cùng quan trọng nếu bạn muốn học tốt tiếng Anh. Phát âm sai sẽ khiến bạn không nghe được chính xác cũng như không thể giao tiếp tốt với người bản xứ. Vì thế, trước khi bạn muốn nghe tốt, hãy cố gắng phát âm đúng trước. Hôm nay Upfile sẽ review cho bạn một số cuốn sách dạy phát âm tiếng Anh hay nhất.

Sách dạy phát âm tiếng Anh
Sách dạy phát âm tiếng Anh

English Pronunciation in USE

English Pronunciation in USE
English Pronunciation in USE

English Pronunciation in USE được thiết kế bao gồm hai lộ trình học: sơ cấp và trung cấp. Sách dạy phát âm tiếng Anh được phân chia thành các cặp âm riêng biệt để bạn luyện tập từng bước. 

Đĩa CD sẽ hướng dẫn bạn từ đọc và phát âm đến đọc từ, câu và hội thoại, sử dụng âm thanh này sẽ giúp bạn có thể hình dung các nguyên âm và phụ âm được dễ dàng hơn.

Ngoài ra, các quy luật nối âm cũng như nhấn trọng âm cũng được giải thích chi tiết trong sách. 

Cuốn sách này có các phần luyện tập chứa các thành phần từ, cụm từ, âm thanh và câu khác nhau trong các ngữ cảnh khác nhau. Bài tập này sẽ giúp bạn cải thiện được khả năng phát âm của mình.

Bộ sách dạy phát âm tiếng Anh English Pronunciation in USE được chia thành ba cuốn: 

  • Pronunciation in use elementary: Cuốn sách học phát âm tiếng Anh này được thiết kế bao gồm 50 bài học được chia thành 5 phần, cung cấp các bài học từ cơ bản đến nâng cao.
  • Pronunciation in use intermediate: 4 phần và 60 chủ đề. Kiến thức tổng thể sẽ nâng cao hơn nhiều so với cuốn sách cơ bản. Sách phù hợp với các bạn đang ở band điểm IELTS từ 3.0 trở lên.
  • Pronunciation in use advanced: Đây là tài liệu cuối cùng trong bộ sách được biên soạn nhằm cải thiện kỹ năng phát âm của người học với những âm phức tạp và cực khó so với những cuốn sách trên. Sách chia sẻ thêm nhiều từ vựng, cách nối  âm, cách đọc câu, cách phát âm… theo nhiều cách khác nhau.

Mastering the American Accent

Mastering the American Accent
Mastering the American Accent

Mastering the American Accent sẽ giúp người học tiếp cận được với 44 âm trong tiếng Anh. Trong 44 âm này sẽ có 24 phụ âm (cosonant sounds) và 20 nguyên âm (vowel sounds).

Từ đó giúp cho người học có thể hình thành ngôn ngữ tư duy và phản xạ ngôn ngữ về mặt âm thanh. Ngoài ra, các kiến thức về nuốt âm, nối âm, các âm đặc trưng trong Anh – Mỹ cũng được sách trình bày khoa học và dễ hiểu. 

Ship or Sheep?

Ship or Sheep?
Ship or Sheep?

Ship or sheep là một trong những quyển cẩm nang hữu ích dành cho những ai đang bắt đầu học tiếng Anh. Đây được xem như cuốn bí kíp cầm tay mà các bạn học sinh luôn mang theo bên mình. Cuốn sách này sẽ hướng dẫn bạn cách phát âm chuẩn người bản ngữ và phân biệt các từ tiếng Anh đồng âm. 

Cuốn sách còn kèm theo cả đĩa CD, giúp cho những bạn bận rộn, không có đủ thời gian ngồi đọc. Việc nghe audio book trên cuốn CD giúp cho người học có thể tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. Đặc biệt, thiết kế quyển sách khá hay, nội dung được trình bày logic, dễ hiểu, dễ dàng tiếp cận.

Ship or Sheep có những ưu điểm tuyệt vời so với nhiều tài liệu dạy phát âm khác. Như số lượng bài nghe đa dạng hơn. Nó giúp người học tập trung nhiều hơn vào những âm tiết thấy khó đọc. Đồng thời, bổ sung thêm phần luyện dấu và ngữ điệu. Bạn có thể sử dụng thêm đĩa CD để tự luyện nghe, phát triển thêm các kỹ năng giao tiếp của mình. 

American Accent Training

American Accent Training
American Accent Training

American Accent Training là cuốn sách dạy phát âm tiếng Anh rất hay được các thầy cô giảng dạy tiếng Anh sử dụng trong giảng dạy cho học viên. Cuốn sách sẽ giúp người học có thể cải thiện được kỹ năng phát âm chuẩn từng từ, nhấn trọng âm chuẩn, nối âm trong câu. Đặc biệt nếu bạn thấy mình nói tiếng Anh không có ngữ điệu thì American Accent Training sẽ giúp bạn cải thiện rõ rệt cách nói tiếng Anh có ngữ điệu chuẩn người bản xứ.

Tác giả hướng dẫn về Accent, sự khác biệt giữa accent Anh – Mỹ, những âm cơ bản được tác giả sử dụng như nguyên âm, phụ âm, nguyên âm đơn, đôi…Các từ vựng được sử dụng làm ví dụ để bạn ôn luyện phát âm theo. Luyện phát âm theo CD là một cách để có thể phát âm chuẩn hơn.

Bên cạnh đó, các bài học còn chia theo từng unit, phân chia các âm thường gây nhầm lẫn để bạn thấy được sự khác biệt và học tập theo. Bên cạnh cuốn Pronuciation in Use giọng Anh – Anh thì cuốn sách này giúp bạn chinh phục phát  âm Anh – Mỹ một cách chuẩn và nhanh chóng hơn. 

Pronunciation Workshop

Pronunciation Workshop
Pronunciation Workshop

Cuốn sách dạy phát âm tiếng Anh này được giới thiệu và biên soạn bởi Paul S. Gruber. Sách ngữ âm tiếng Anh Pronunciation Workshop sẽ giúp người học cải thiện khẩu hình miệng khi phát âm. Đặc biệt, tác giả Paul S. Gruber sẽ hướng dẫn bạn cách phát âm cụ thể thông qua các động tác như nâng cằm, mở miệng, cong lưỡi giúp bạn có thể biết cách phát âm chuẩn hơn. 

Chỉ cần bạn dành thời gian mỗi ngày học một session, bạn sẽ cải thiện được những lỗi thường gặp phải khi nói tiếng Anh, cũng giống như những lỗi bạn thường không để ý trong lúc giao tiếp. Với bộ sách này, bạn sẽ mau chóng có thể phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản xứ một cách nhanh chóng.

Pronunciation in use

Đây là cuốn sách được nhiều học người tin tưởng lựa chọn nhất là với các bạn mới bắt đầu học và luyện cách phát âm tiếng Anh. Nếu bạn thích giọng Anh – Anh, đừng chần chừ mả hãy chọn ngay một trong ba cuốn sách này, tùy theo trình độ của bạn. 

Sách được biên soạn gồm 60 bài học với nhiều nội dung khác nhau như phát âm, ngữ điệu, nối âm, ngữ điệu,…theo 3 cấp độ: sơ cấp, trung cấp và cao cấp. Bên cạnh những bài học lý thuyết, cách phát âm tiếng Anh khi sử dụng luôn bao gồm các bài tập thực hành trong ngữ cảnh thực tế. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp thu và ghi nhớ bài học và áp dụng chúng một cách thuần thục hơn. Cuốn sách này không chỉ phù hợp cho những ai muốn học tiếng Anh cơ bản mà còn có thể dùng để ôn luyện kỹ năng Speaking trong bài thi IELTS.

Xem thêm:

Bộ sách Effortless English của A.J. Hoge

Bộ sách Effortless English của A.J. Hoge
Bộ sách Effortless English của A.J. Hoge

Bạn đã bao giờ bị bối rối khi nói chuyện với người nước ngoài bằng tiếng Anh nhưng họ lại không hiểu bạn đang nói gì. Với bộ 4 cuốn sách về phương pháp dạy tiếng Anh đơn giản, bạn sẽ được cung cấp một hệ thống đầy đủ những cách luyện phát âm giúp bạn giải quyết những khó khăn khi giao tiếp tiếng Anh với người bản ngữ.

Sách mang đến cho người học cách học tự nhiên không bị gò bó hoặc nhàm chán. Sách dạy bạn cách học và ghi nhớ từ vựng nhanh hơn, cách học ngữ pháp và sử dụng nó để giao tiếp hiệu quả. 

Đặc biệt, cuốn sách này còn bao gồm vấn đề tâm lý học, giúp bạn có thể tự tin và thoải mái nhất có thể khi nói tiếng Anh. Bộ sách Effortless English phù hợp với hầu hết mọi đối tượng. từ học sinh, sinh viên hay người mất gốc tiếng Anh muốn nâng cao trình độ, nhân viên văn phòng, doanh nhân muốn giao tiếp với đối tác nước ngoài, …

Bài viết trên đây là về chủ đề Top bộ sách dạy phát âm tiếng Anh hay nhất. Upfile hy vọng với những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp bạn học tiếng Anh tốt hơn và đạt kết quả cao! Đừng quên follow chuyên mục Ebook của chúng tôi để cập nhật thêm kiến thức bổ ích nhé! Chúc bạn học tốt tiếng Anh!

UpFile.vn