Học IELTS chỉ 99k/giờ tại IELTS Vietop

Hướng dẫn cách lấy mật khẩu Zalo qua Gmail đơn giản nhất

Bạn quên mật khẩu Zalo và không thể truy cập vào tài khoản của mình? Đừng lo lắng, bởi có một cách rất đơn giản cho bạn đó là lấy mật khẩu Zalo qua Gmail. Bài viết dưới đây của UpFile sẽ giúp bạn lấy lại mật khẩu Zalo nhanh chóng trên cả máy tính và điện thoại. Hãy theo dõi hướng dẫn chi tiết bên dưới để biết cách lấy mật khẩu Zalo qua Gmail nhé!

Cách lấy mật khẩu Zalo qua Gmail

Cách lấy mật khẩu Zalo qua Gmail trên điện thoại

Trước tiên, để lấy mật khẩu Zalo qua Gmail trên điện thoại thì bắt buộc bạn phải đăng nhập và bật đồng bộ hóa điện thoại với tài khoản Google từ trước đó (thường thì điện thoại Android sẽ tự động đồng bộ tài khoản Google).

Để xem lại mật khẩu Zalo thông qua tài khoản Google trên điện thoại Android, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Trước tiên, vào phần Cài đặt trên điện thoại của bạn, sau đó chọn Tài khoản Google và chọn Mật khẩu. Nhập mật khẩu khóa màn hình nếu được yêu cầu.

Cách lấy mật khẩu Zalo qua Gmail trên điện thoại - Bước 1
Cách lấy mật khẩu Zalo qua Gmail trên điện thoại – Bước 1

Bước 2: Bước tiếp theo là truy cập vào Trình quản lý mật khẩu của Google. Ở đây, bạn sẽ thấy danh sách các tài khoản và mật khẩu đã được lưu trên tài khoản Google của bạn.

Cách lấy mật khẩu Zalo qua Gmail trên điện thoại - Bước 2
Cách lấy mật khẩu Zalo qua Gmail trên điện thoại – Bước 2

Tìm kiếm tài khoản Zalo trong danh sách này. Nếu bạn không thấy tài khoản Zalo, có thể là bạn chưa lưu mật khẩu Zalo trên tài khoản Google của bạn.

Bước 3: Khi bạn đã tìm thấy tài khoản Zalo, nhấn vào biểu tượng mắt để hiển thị mật khẩu Zalo. Để xác minh quyền truy cập, bạn sẽ được yêu cầu nhập lại mật khẩu tài khoản Google.

Cách lấy mật khẩu Zalo qua Gmail trên điện thoại - Bước 3
Cách lấy mật khẩu Zalo qua Gmail trên điện thoại – Bước 3

Bước 4: Sau khi xác minh thành công, mật khẩu Zalo sẽ được hiển thị. Bạn có thể sao chép hoặc ghi nhớ mật khẩu này để đăng nhập lại vào ứng dụng Zalo trên điện thoại hoặc máy tính.

Nếu bạn muốn thay đổi mật khẩu Zalo sau khi đã đăng nhập vào ứng dụng, bạn có thể làm như sau: truy cập vào phần Cài đặt trong ứng dụng Zalo, sau đó chọn Thông tin cá nhân và điều chỉnh mục Đổi mật khẩu.

Cách lấy mật khẩu Zalo qua Gmail trên máy tính

Để xem lại mật khẩu Zalo đã lưu trên tài khoản Google trên máy tính, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Mở trình duyệt Chrome trên máy tính của bạn và truy cập vào trang quản lý mật khẩu của Google tại địa chỉ: https://passwords.google.com/

Đăng nhập vào tài khoản Google của bạn nếu được yêu cầu.

Bước 2: Tại trang quản lý mật khẩu, bạn sẽ thấy danh sách tài khoản và mật khẩu đã được lưu trên các dịch vụ và nền tảng trước đây. Sử dụng thanh tìm kiếm, nhập “Zalo” để tìm kiếm tài khoản Zalo của bạn. Khi bạn tìm thấy tài khoản Zalo, nhấp vào nó để tiếp tục.

Tại trang quản lý mật khẩu, bạn sẽ thấy danh sách tài khoản và mật khẩu đã được lưu trên các dịch vụ và nền tảng trước đây.
Tại trang quản lý mật khẩu, bạn sẽ thấy danh sách tài khoản và mật khẩu đã được lưu trên các dịch vụ và nền tảng trước đây.

Bước 3: Để xác minh yêu cầu, bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu Google một lần nữa. Hãy nhập tài khoản Gmailmật khẩu của bạn.

Để xác minh yêu cầu, bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu Google một lần nữa. Hãy nhập tài khoản Gmail và mật khẩu của bạn.
Để xác minh yêu cầu, bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu Google một lần nữa. Hãy nhập tài khoản Gmail và mật khẩu của bạn.

Bước 4: Sau khi xác minh thành công, bạn có thể nhấp vào biểu tượng mắt để hiển thị mật khẩu Zalo của bạn. Bạn cũng có thể nhấp vào biểu tượng hình chữ nhật xếp chồng lên nhau để sao chép nhanh mật khẩu hoặc ghi chú mật khẩu Zalo ra giấy để sử dụng khi đăng nhập vào Zalo mà không cần mã OTP gửi đến số điện thoại của bạn.

Sau khi xác minh thành công, bạn có thể nhấp vào biểu tượng mắt để hiển thị mật khẩu Zalo của bạn.
Sau khi xác minh thành công, bạn có thể nhấp vào biểu tượng mắt để hiển thị mật khẩu Zalo của bạn.

Với những bước trên, bạn có thể dễ dàng xem và sử dụng lại mật khẩu Zalo đã được lưu trên tài khoản Google của mình trên máy tính.

Những cách khác để lấy mật khẩu Zalo

Lấy mật khẩu Zalo qua số điện thoại đăng ký

Để lấy lại mật khẩu Zalo trên điện thoại, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Bước đầu tiên là mở ứng dụng Zalo trên điện thoại của bạn và chọn “Đăng nhập“.

Bước đầu tiên là mở ứng dụng Zalo trên điện thoại của bạn và chọn "Đăng nhập".
Bước đầu tiên là mở ứng dụng Zalo trên điện thoại của bạn và chọn “Đăng nhập”.

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn vào “Lấy lại mật khẩu” và sau đó nhập số điện thoại của mình. Sau khi nhập, hãy chọn dấu mũi tên bên dưới.

Nhấn vào "Lấy lại mật khẩu" và sau đó nhập số điện thoại của mình. Sau khi nhập, hãy chọn dấu mũi tên bên dưới.
Nhấn vào “Lấy lại mật khẩu” và sau đó nhập số điện thoại của mình. Sau khi nhập, hãy chọn dấu mũi tên bên dưới.

Bước 3: Một bảng thông báo sẽ xuất hiện. Bạn chọn “Xác nhận” để tiếp tục quá trình lấy lại mật khẩu. Sau đó, nhập mã xác nhận Zalo mà bạn đã nhận được thông qua số điện thoại.

Bạn chọn "Xác nhận" để tiếp tục quá trình lấy lại mật khẩu. Sau đó, nhập mã xác nhận Zalo mà bạn đã nhận được thông qua số điện thoại.
Bạn chọn “Xác nhận” để tiếp tục quá trình lấy lại mật khẩu. Sau đó, nhập mã xác nhận Zalo mà bạn đã nhận được thông qua số điện thoại.

Bước 4: Tiếp theo, bạn chọn “Tạo mật khẩu” và nhập mật khẩu mới của bạn, sau đó xác nhận lại mật khẩu đó. Cuối cùng, nhấp vào “Cập nhật” để hoàn tất quá trình lấy lại mật khẩu Zalo.

Tiếp theo, bạn chọn "Tạo mật khẩu" và nhập mật khẩu mới của bạn
Tiếp theo, bạn chọn “Tạo mật khẩu” và nhập mật khẩu mới của bạn

Lấy mật khẩu Zalo qua số điện thoại khác

Để thay đổi số điện thoại trên Zalo khi bạn đã mất số điện thoại cũ, nhưng vẫn đăng nhập vào tài khoản Zalo trên thiết bị hiện tại, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Trên giao diện Zalo, chọn biểu tượng nhân để truy cập vào cài đặt tài khoản.

Bước 2: Tiếp theo, vào mục “Tài khoản và bảo mật” và chọn “Đổi số điện thoại“.

Vào mục "Tài khoản và bảo mật" và chọn "Đổi số điện thoại"
Vào mục “Tài khoản và bảo mật” và chọn “Đổi số điện thoại”

Bước 3: Bấm vào “Bắt đầu đổi số điện thoại“, sau đó nhập số điện thoại mới mà bạn muốn sử dụng và nhấn “Tiếp tục“.

Vào "Bắt đầu đổi số điện thoại", sau đó nhập số điện thoại mới mà bạn muốn sử dụng và nhấn "Tiếp tục"
Vào “Bắt đầu đổi số điện thoại”, sau đó nhập số điện thoại mới mà bạn muốn sử dụng và nhấn “Tiếp tục”

Bước 4: Quá trình này tương tự với việc lấy lại mật khẩu như đã trình bày ở trên. Bạn sẽ nhận được mã xác nhận qua số điện thoại mới. Nhập mã xác nhận đó và tiếp tục theo hướng dẫn trên ứng dụng để hoàn tất quá trình thay đổi số điện thoại trên Zalo.

Như vậy, thông qua bài viết trên bạn đã biết cách lấy mật khẩu Zalo qua Gmail trên điện thoại và máy tính. Chúc các bạn áp dụng các phương pháp trên thành công để lấy lại mật khẩu Zalo của mình. Hãy theo dõi nhưng bài viết khác của UpFile.vn để biết thêm nhiều thủ thuật công nghệ hữu ích nhé!

>>> Xem thêm các bài viết khác: