Back to school

Cách xóa Marketplace trên Messenger đơn giản và nhanh nhất 

Cách xóa Marketplace trên Messenger là một vấn đề mà nhiều người dùng Facebook quan tâm, bởi dù Marketplace là một nền tảng khá hữu ích nhưng không phải ai cũng thích sử dụng Marketplace. Nhiều người dùng cảm thấy phiền phức và khó chịu khi nhận được tin nhắn từ người bán hàng hoặc quảng cáo trên Marketplace. Trong bài viết dưới đây, UpFile.vn sẽ hướng dẫn bạn cách xóa Marketplace trên Messenger nhanh và đơn giản nhất nhất.

Marketplace là gì?

Marketplace là một nền tảng thương mại điện tử trung gian, đã xuất hiện trong thị trường từ lâu nhưng mới được tích hợp vào Facebook gần đây. Đây là một sàn giao dịch trực tuyến, cho phép người bán và người mua kết nối với nhau thông qua internet. Người bán có thể đăng sản phẩm của mình lên sàn và tiếp cận với đối tượng khách hàng. Người mua có thể tìm kiếm và mua các sản phẩm phù hợp với nhu cầu của họ.

Trước khi sản phẩm được đăng bán trên Marketplace, người bán sẽ phải trả một khoản phí hoa hồng. Tuy nhiên, sự có mặt trên Marketplace giúp người bán tiếp cận được với nhiều khách hàng tiềm năng, đồng thời đảm bảo tính minh bạch và thông tin của đơn hàng đối với người mua.

Xóa Marketplace trên Messenger đem lại lợi ích gì?

Dù Marketplace mang lại nhiều tiện ích cho người dùng Facebook, nhưng đối với những người chỉ sử dụng Messenger để liên lạc, nhắn tin, gọi điện thoại, họ sẽ thấy tính năng này là không cần thiết và phiền phức. 

Mỗi khi người dùng vô tình nhấn vào một sản phẩm trên Marketplace, họ sẽ nhận được tin nhắn quảng cáo từ người bán. Điều này gây khó chịu cho nhiều người dùng. Ngoài ra, một số người tin rằng Messenger đang thu thập dữ liệu của người dùng, dựa trên việc tin nhắn quá nhiều về một sản phẩm nào đó, sau đó sản phẩm đó sẽ xuất hiện trên Marketplace.

Cách xóa Marketplace trên Messenger

Cách xóa Marketplace trên Messenger
Cách xóa Marketplace trên Messenger

Để loại bỏ Marketplace trên Messenger, có một số cách đơn giản sau đây:

  • Hạn chế nhấp vào quảng cáo bán hàng trên mạng để tránh việc bị người bán liên hệ qua Messenger.
  • Tắt Marketplace ngay trên giao diện chính của Facebook. 
  • Tắt Marketplace trong phần cài đặt của Facebook. 

Hạn chế nhấp vào quảng cáo bán hàng

Khi bạn bấm vào các bài viết quảng cáo trên mạng, người bán hàng sẽ liên hệ với bạn qua Messenger. Một cách đơn giản và tiết kiệm thời gian là không nhấp vào các trang quảng cáo hoặc bán hàng trên Marketplace. Messenger là một ứng dụng thông minh, nếu bạn không quan tâm đến Marketplace trong một khoảng thời gian dài, Messenger sẽ tự động thay đổi lối tắt Marketplace thành một lối tắt khác.

Xem thêm:

Tắt Marketplace ngay trên giao diện chính của Facebook

Bước 1: Trên giao diện ứng dụng Facebook, bạn nhấn và giữ biểu tượng cửa hàng Marketplace

Nhấn và giữ biểu tượng cửa hàng Marketplace
Nhấn và giữ biểu tượng cửa hàng Marketplace

Bước 2: Màn hình hiện ra như thế này, bạn chỉ cần chọn Gỡ khỏi thanh lối tắt là đã xóa Marketplace khỏi giao diện xem nhanh trên Facebook.

Chọn Gỡ khỏi thanh lối tắt
Chọn Gỡ khỏi thanh lối tắt

Tắt Marketplace trong phần cài đặt của Facebook. 

Bước 1: Vào Facebook, ở màn hình chính, bạn nhấn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang.

Nhấn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang
Nhấn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang

Bước 2: Sau đó, bạn chọn “Cài đặt và quyền riêng tư”.

Chọn Cài đặt và quyền riêng tư
Chọn Cài đặt và quyền riêng tư

Bước 3: Bạn nhấn vào “Cài đặt”.

Bạn nhấn vào “Cài đặt”
Bạn nhấn vào “Cài đặt”

Bước 4: Bạn kéo xuống và chọn “Thanh lối tắt

Chọn thanh lối tắt
Chọn thanh lối tắt

Bước 5: Trong “Cài đặt thanh lối tắt”, bạn kéo nút tròn ở mục “Marketplace” sang bên trái để thành công tắt kích hoạt lối tắt Marketplace trên màn hình chính.

Bạn kéo nút tròn ở mục “Marketplace”
Bạn kéo nút tròn ở mục “Marketplace”

Để mở lại tính năng này trên Messenger, bạn chỉ cần làm y hệt các bước trên và kéo nút tròn ở mục “Marketplace” sang bên phải.

Marketplace có thể là một công cụ hữu ích cho những người muốn mua sắm hàng ngày trên Facebook. Nhưng đối với những người không quan tâm đến Marketplace hoặc muốn sử dụng Messenger một cách thoải mái, họ có thể tùy ý xóa Marketplace trên Messenger. Bài viết trên của UpFile đã giới thiệu cho bạn những cách xóa Marketplace trên Messenger nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn, và đừng quên tham khảo những bài viết khác trên UpFile.vn để tìm hiểu những thủ thuật hay ho khác nhé!