Back to school

Tải sách IELTS Speaking Mat Clark miễn phí

Khi bàn về những sách luyện IELTS Speaking nổi tiếng chắc chắn không thể không bỏ qua cuốn sách IELTS Speaking Mat Clark. Hãy cùng Upfile tìm hiểu và tải Sách IELTS Speaking Mat Clark PDF Free ở bài viết ngay nhé!

Giới Thiệu Tổng Quan Về Quyển Sách IELTS Speaking Mat Clark

IELTS Speaking Mat Clark là một trong số những lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho các sĩ tử mong muốn luyện kỹ năng Speaking. Bởi vì quyển sách sẽ đem đến cho bạn cái nhìn tổng quan về nội dung phần thi IELTS Speaking. Giải thích chi tiết cho bạn tầm quan trọng của sự khác biệt văn hóa trong văn nói của người bản xứ, cách dùng từ,…

 • Tên sách: IELTS Speaking by Mat Clark
 • Tác giả: Mat Clark
 • Năm xuất bản: 2007
 • Số trang: 192

Ai sử dụng sách này phù hợp?

 • Người có kiến thức nền tảng tiếng Anh khá vững
 • Đã nắm vững được cấu trúc bài thi IELTS Speaking
 • Mong muốn có thêm kiến thức tiếng Anh học thuật phong phú. Định hướng sử dụng tiếng Anh cho môi trường học thuật chuyên nghiệp trong tương lai.
ielts speaking mat clark
ielts speaking mat clark

Xem thêm:

Review Nội Dung Quyển Sách IELTS Speaking Mat Clark

Mat Clark hiện là giám khảo chấm thi IELTS có hơn 20 năm kinh nghiệm. Ông thường chấm cho các Part: Part 1, Part 2, Part 3. Trong quyển sách này chủ yếu bàn về cách để tạo lập và phát triển ý tưởng, từ vựng các chủ đề, các mẹo trong các phần thi Speaking.

Sách được tác giả biên soạn bao gồm có 4 phần sau:

Phần 1: Sách giới thiệu tổng quan về phần thi Speaking tại Trung Quốc

Trong phần này, tác giả đưa ra thực trạng điểm thi IELTS không cao của các thí sinh trên tại quốc gia này, và lí giải nguyên nhân dẫn đến điểm thi không tương xứng với khả năng nói tiếng Anh của họ so với khả năng thực tế.

Phần 2: Sách sử dụng hai hệ thống ngôn ngữ khác nhau

Phần này nói về việc sử dụng hai hệ thống ngôn ngữ khác nhau ( Nội dung của sách bao gồm Tiếng Trung Quốc và Tiếng Anh).

Phần 3: Tiêu chí chấm điểm, bao gồm:

 • Sự lưu loát và mạch lạc trong tiếng anh
 • Nguồn từ vựng sách sử dụng phong phú
 • Sử dụng các ngữ pháp đa dạng và độ chính xác
 • Luyện cách phát âm

Phần 4: Định dạng bài thi

 • Part 1: Liệt kê các dạng câu hỏi thường có trong phần này, và với mỗi dạng câu hỏi, tác giả sẽ đưa ra giới thiệu, các ví dụ và lý giải cho các bạn thí sinh cách trả lời một cách chi tiết. Cuối Part 1 là danh sách các câu hỏi thường gặp trong part 1 để thí sinh luyện tập.
 • Part 2: Phần này sách sẽ cung cấp các thông tin về cách xác định vấn đề, tiếp cận, chiến lược, cách giải quyết các câu hỏi ở Speaking Part 2 và đưa ra các ví dụ mẫu để các bạn tham khảo.
 • Part 3: Hướng dẫn cách nâng điểm, và các dạng câu hỏi thường gặp khi thi.

Cuối cùng, tác giả tổng hợp các tips để các thí sinh chuẩn bị thật kỹ càng trước khi bước vào phòng thi tránh tình trạng bị bỡ ngỡ. Hơn thế nữa, tác giả còn ghi ra danh sách những quyển sách tham khảo khuyên đọc và ôn luyện cho phần thi Speaking trong kỳ thi IELTS.

Review ưu và nhược điểm của sách

Ưu điểm của sách

 • Nội dung sách giúp bạn hệ thống từ vựng theo từng chủ đề. Trong phần Speaking, các bạn không cần phải học nói câu nào cũng thật đao to búa lớn, ngữ pháp phức tạp, nhưng các bạn nên biết 1 đến 2 từ vựng đắt giá mỗi chủ đề (topic – specific vocabulary). 
 • Riêng về mảng này thì sách của Mat Clark có thiết kế kiến thức vượt trội hơn những sách ôn luyện Speaking IELTS khác. Sách có hệ thống từ vựng theo chủ đề phong phú, kèm theo câu hỏi để bạn luyện tập nữa.
 • Các bạn có thể luyện theo Sub-skill (kĩ năng phụ). Sách có khá nhiều tips giúp bạn tránh những lỗi phổ biến mà các thí sinh thường hay mắc, các cách triển khai ý tưởng cho nhiều loại câu trả lời khác nhau, những điều giám khảo đánh giá kỳ vọng ở thí sinh. Đây là “check-list” khá hữu ích cho bất cứ bạn nào, dù ở giai đoạn luyện tập hay đã vào trong phòng thi cũng nên tham khảo.

Hạn chế của sách IELTS Speaking Mat Clark

Các câu hỏi chưa được cập nhật theo format mới. Trong sách có một số loại câu hỏi mà dạo gần đây không còn được ra trong bài thi, giả sử như câu “Tell me about…” trong Part 1.

Có lẽ những bạn đã tham gia thi IELTS rồi sẽ biết Part 1 các câu hỏi khá cụ thể chứ không chung chung như nội dung sách. Ở Part 3, giám khảo cũng sẽ dựa vào câu trả lời của thí sinh để đặt thêm câu hỏi mới, nên nếu các bạn chỉ luyện theo các form câu trả lời của một số loại câu hỏi được đề ra trong sách thì chưa được thực tế lắm.

Tiêu chuẩn trong sách quá cao. Các câu mẫu trong sách Mat Clark hơi khó so với thực tế, đặc biệt về mặt phát triển triển khai ý tưởng. Trong sách có các ví dụ những câu trả lời bị tác giả không đánh giá cao, nhưng trên thực tế, trả lời ở level đó mà trôi chảy, phát âm tốt thì điểm của bạn cũng không kém chút nào đâu nhé. Đừng quá áp lực về phần này.

Cảm nhận của độc giả về sách IELTS Speaking Mat Clark

Bình luận của bạn Vũ Vinh

Bạn chia sẻ trong quá trình tìm kiếm tài liệu, sách để luyện IELTS thì tình cờ bạn thấy quyển này trên Tiki. Bìa sách được thiết kế trình bày khá đẹp, chất lượng giấy tốt. 

Bố cục sách được chia làm 4 chương trình được bày rất hợp lý và chặt chẽ, giúp người đọc dễ dàng theo dõi cũng như dễ nắm được nội dung của từng chương. Nội dung sách thì khỏi phải chê, có đầy đủ các đề tài phổ biến trong bài thi IELTS. Cuốn sách không chỉ giúp bạn đạt được điểm cao trong bài Speaking mà còn giúp bạn trở nên có hứng thú hơn khi học cũng như nói tiếng Anh. 

Quyển sách này thật bổ ích đối với những ai đang học IELTS, hay đối với những bạn chỉ đơn thuần mong muốn có nhiều ý tưởng để luyện nói tiếng Anh lưu loát hơn.

Bình luận của độc giả Angela Young

Với những ai đang có ý định tự học tại nhà và dự thi IELTS Speaking thì quyển sách này có thể trở thành một trong những sự lựa chọn để làm tài liệu ôn luyện thi tuyệt vời. 

Nội dung của sách mô phỏng theo sát các dạng bài thi Speaking thực tế của IELTS, tác giả đưa ra rất nhiều câu hỏi tham khảo theo từng chủ đề và được chia thành ba phần, có câu hỏi và câu trả lời gợi ý. 

Đặc biệt, quyển sách này được viết lại một số nội dung câu trả lời phù hợp cho người Việt Nam nên có thể giúp các bạn tham khảo và nắm bắt được quy cách trả lời hợp lý cho phần thi.

Chia sẻ của độc giả Nguyễn Hoàng Thu Uyên

Bạn chia sẻ bạn không mua nhiều sách luyện thi IELTS cho lắm vì bạn nghĩ thật vô ích nếu như bạn mua nhiều sách về mà không có thời gian để đọc và thực hành hết những chủ đề có trong sách. Chính vì thế bạn chỉ cần mua 1 quyển sách cho mỗi kỹ năng trong 4 kỹ năng. 

Phải nói đây là quyển sách viết nội dung rất cụ thể, đủ cả những chủ để mà thí sinh thi IELTS hay gặp phải, từ Part 1 đến Part 2 rồi Part 3 có những bài mẫu giúp các bạn dễ dàng khơi gợi ý tưởng. Ngoài ra cuối sách còn có phần giải thích từ vựng chi tiết rất bổ ích.

Cách Sử Dụng Sách IELTS Speaking Mat Clark Hiệu Quả

Với một quyển sách luyện nói tiếng Anh, nội dung sách được soạn bày bản như thế này thì vấn đề khai thác triệt để các kiến thức mà sách cung cấp, và học nó không hề khó chút nào. Bởi vì, trong nội dung quyển sách này tác giả đã soạn sẵn đường đi cho các bạn rồi. Vậy nên Upfile chỉ xin đưa ra một số kinh nghiệm để các bạn có thể dễ dàng áp dụng như sau:

 • Hãy luyện tập theo các nội dung thường xuyên và thật nhiều, học các cách xây dựng một câu hoàn chỉnh có đầy đủ chủ ngữ vị ngữ.
 • Cần nắm rõ những tiêu chí chấm thi của giám khảo, quan trọng nhất về các yếu tố như sau: Fluency và Pronunciation. Để luyện Pronunciation thì các bạn cũng có thể tìm đến một số quyển sách dạy phát âm, hay các video, còn phần Fluency thì các bạn nên luyện tập hằng ngày, mỗi ngày dành 30 phút thì trình độ tiếng anh sẽ tăng lên nhanh chóng nhé.
 • Trong giai đoạn đầu bạn tập nói, hãy tập nói thật chậm thôi cũng được, khi luyện tập ở mức độ khá hơn thì bạn nên học theo các mẹo trong sách đưa ra.
 • Tập trung vào những từ vựng vào các topic phổ biến.

Trên đây là thông tin chi tiết về quyển sách IELTS Speaking Mat Clark pdf. Upfile hy vọng bạn sẽ tải bộ sách về, và có thể luyện tập thật tốt, đạt điểm cao trong bài thi IELTS như mong ước nhé! Và để ôn luyện tốt hơn, bạn có thể tham khảo nhiều Ebook luyện thi IELTS của chúng tôi nhé!