Back to school

Download Font chữ full – Bộ phông chữ tiếng Việt đầy đủ cho máy tính

Font chữ full là bộ phông chữ bao gồm: Font chữ VNI, font chữ thư pháp đẹp, font chữ Unicode full, font chữ UTM… hỗ trợ người dùng có thể gõ tiếng Việt và sử dụng các kiểu chữ khác cho nhiều mục đích như dùng để thiết kế đồ họa, tạo banner, slogan,… Tải và cài đặt font chữ full để sử dụng tất cả các bộ phông chữ mà không cần phải cài từng font riêng lẻ. Cùng Upfile theo dõi bài viết sau để biết thêm chi tiết nhé!

Điểm nổi bật Font chữ full 

  • Đa dạng font chữ
  • Tương thích nhiều hệ điều hành
  • Thích hợp với nhiều phần mềm
  • Dung lượng nhỏ, hoàn toàn miễn phí
Nhiều font chữ
Nhiều font chữ

Giới thiệu Font chữ full

Font chữ full cung cấp đến người dùng máy tính nhiều loại font chữ khác nhau để sử dụng phục vụ cho nhiều công việc. Các font chữ trong bộ Font full được thiết kế theo nhiều phong cách khác nhau như font chuẩn, font thư pháp, font nghệ thuật…

Bạn không phải download các font chữ riêng lẻ mà chỉ cần cài đặt Font chữ full là bạn đã sở hữu hàng trăm font chữ cho bạn thỏa sức lựa chọn phù hợp nhất với mục đích và phần mềm mình đang dùng.

Tính năng chính của Font chữ full 

Hỗ trợ nhiều kiểu font

Cài đặt bộ font chữ full cho máy tính của mình, giúp bạn viết chữ lên ảnh với nhiều loại font chữ đẹp khác nhau như font thư pháp, font TCVN3, font VNI, font UTM, các loại font này đều hoạt động tốt trên các phần mềm chỉnh sửa ảnh, nhất là Photoshop.

Khi bắt đầu sử dụng máy, cài đặt hệ điều hành, trên máy tính đã có sẵn một số font chữ tiếng Việt cơ bản, nhưng ngần đó là chưa đủ, đặc biệt với những người soạn thảo tài liệu, làm công việc thiết kế, cần rất nhiều phông chữ với đường nét, kiểu dáng khác nhau để sáng tạo làm nổi bật sản phẩm.

Font chữ full có hơn 800 phông chữ, bao gồm: 267 font Unicode, 105 font TCVN3, 308 font VNI và 196 font UTM, đủ nhiều để bạn sáng tạo nhiều tác phẩm đẹp mắt, sáng tạo hơn và xóa bỏ tình trạng lỗi font chữ cực kỳ khó chịu khi nhập văn bản, tài liệu.

Thích hợp với nhiều chương trình

Font chữ full mang đến sự tiện lợi cho người dùng trong việc lựa chọn và sử dụng các Font chữ để soạn thảo văn bản và sử dụng các ứng dụng trên Windows dễ dàng. Font chữ full có khả năng hỗ trợ rất nhiều chương trình soạn thảo văn bản như Word, Notepad, Wordpad…để người dùng tạo các văn bản với chất lượng tốt nhất. 

Tương thích đa dạng hệ điều hành

Font chữ full hỗ trợ trên nhiều hệ điều hành thông dụng, bảng mã Unicode. Người dùng cũng có thể thực hiện chuyển đổi Font chữ dễ dàng và nhanh chóng. Phần mềm này cần thiết, đặc biệt là những ai thường xuyên phải làm việc với văn bản và các phần mềm thiết kế, tạo chữ nghệ thuật và nhiều công việc liên quan khác.

Cách cài font chữ full

Cách 1: Cài font chữ full bằng Windows Explorer

Bước 1: Truy cập vào windows của bạn, thường là ổ C:/. Chọn Windows => Fonts

Chọn Windows => Fonts
Chọn Windows => Fonts

Bước 2: Copy toàn bộ Font bạn muốn cài vào thư mục Font này. Như vậy là bạn đã cài xong toàn bộ Font vào máy tính.

Copy toàn bộ Font bạn muốn cài vào thư mục Font
Copy toàn bộ Font bạn muốn cài vào thư mục Font

Cách 2: Cài font chữ bằng Control Panel

Bước 1: Mở Control Panel 

Bước 1: Mở Control Panel 
Bước 1: Mở Control Panel 

Bước 2: Chọn ”Appearance and Personalization“.

Bước 2: Chọn ”Appearance and Personalization“.
Bước 2: Chọn ”Appearance and Personalization“.

Bước 3: Chọn ”Fonts“.

Bước 3: Chọn ”Fonts“.
Bước 3: Chọn ”Fonts“.

Bước 4: Tải font chữ mà bạn muốn –> Giải nén –> Copy và Paste tất cả các file font vừa giải nén vào hộp thoại ở bước 3.

Tải font chữ mà bạn muốn
Tải font chữ mà bạn muốn

Vậy là bài viết trên, Upfile đã giúp bạn tìm hiểu về Font chữ full và hướng dẫn cách cài cài đặt đơn giản. Chúc bạn thành công. Đặc biệt hãy theo dõi chuyên mục Office để biết thêm những bài liên quan nhà