Back to school

Bài mẫu Describe A Piece Of Clothing You Wear Most Often

Nếu gặp đề bài Describe a piece of clothing you wear most often trong phòng thi thực chiến thì bạn sẽ tiếp cận nó như thế nào để chinh phục band điểm cao? Hãy tham khảo bài mẫu của Upfile dưới đây nhé!

Dàn bài chủ đề Describe a piece of clothing you wear most often

Bài mẫu Describe a piece of clothing you wear most often
Bài mẫu Describe a piece of clothing you wear most often

Describe a piece of clothing you wear most often

You should say:

 • What it is
 • How often you wear it
 • What it is like
 • And explain why you enjoy wearing it

Introduction

 • Giới thiệu chủ đề và nói về tần suất mặc trang phục này

Các đặc điểm của trang phục

 • Nêu tên trang phục và mô tả chi tiết những đặc điểm của nó như kiểu dáng, màu sắc, chất liệu

Tần suất mặc trang phục

 • Nói về tần suất mặc trang phục, ví dụ như mặc hàng ngày hay chỉ mặc trong một số dịp cụ thể

Cảm nhận khi mặc trang phục

 • Giải thích lý do tại sao thích mặc trang phục này hơn bất kỳ trang phục khác, có thể nhấn mạnh đến cảm giác thoải mái, phù hợp với nhu cầu và sở thích cá nhân

Kết luận

 • Tóm tắt lại về trang phục và ý nghĩa của nó đối với bản thân.

Từ vựng chủ đề Describe a piece of clothing you wear most often

Từ vựng chủ đề Describe a piece of clothing you wear most often
Từ vựng chủ đề Describe a piece of clothing you wear most often
 • Nothing other than (phrase) không gì khác ngoài
 • Within walking distance (phrase) cách vài bước đi bộ
 • Retail (v) AT/FOR: được bán với mức giá…
 • Tear (n) vết rách
 • Silhouette (n) phom dáng
 • Flattering (a) tôn dáng
 • Elongate (v) làm cái gì đó dài hơn
 • Go well with (phrase) hợp với
 • Tuck (v) sơ vin
 • Go-to ensemble (n phrase) một sự kết hợp luôn được ưu tiên
 • All the rage (idiom) rất phổ biến
 • Resurgence (n) sự trỗi dậy
 • Go out of style (phrase) lỗi thời

Xem thêm:

Describe a time when you shared something with others

Describe an unusual meal that you had

Giới thiệu phòng khách bằng tiếng Anh

Câu hỏi chủ đề Describe a piece of clothing you wear most often

Câu hỏi chủ đề Describe a piece of clothing you wear most often
Câu hỏi chủ đề Describe a piece of clothing you wear most often

Do you like buying clothes?

I have conflicted thoughts about buying clothing. On the one hand, I enjoy the thrill of the chase as well as the pleasure of donning various disguises. I love trying out various colors and styles, and it may be wonderful to find a piece of clothing that fits me perfectly and makes me happy. However, I am aware of the negative environmental repercussions of the fast fashion industry.

The constant production and consumption of low-cost, disposable clothing has resulted in pollution all across the world. Because of these concerns, I try to be cautious while choosing clothing.  I prioritize buying second-hand or sustainable clothing when possible, and I try to avoid buying clothing that I won’t wear frequently or that will quickly go out of style.

Bản dịch:

Tôi có những suy nghĩ mâu thuẫn về việc mua quần áo. Một mặt, tôi tận hưởng cảm giác hồi hộp của cuộc rượt đuổi cũng như niềm vui khi được mặc nhiều loại cải trang khác nhau. Tôi thích thử nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau, và thật tuyệt vời khi tìm được một bộ quần áo vừa vặn với mình và khiến tôi hài lòng. Tuy nhiên, tôi nhận thức được những tác động tiêu cực đến môi trường của ngành công nghiệp thời trang nhanh.

Việc sản xuất và tiêu thụ liên tục quần áo dùng một lần, chi phí thấp đã dẫn đến ô nhiễm trên toàn thế giới. Vì những lo lắng này, tôi cố gắng thận trọng khi chọn quần áo. Tôi ưu tiên mua quần áo đã qua sử dụng hoặc quần áo bền vững khi có thể và tôi cố gắng tránh mua quần áo không mặc thường xuyên hoặc sẽ nhanh lỗi mốt.

What circumstances will people in your country wear formal clothes?

Formal attire is often saved in Vietnam for special occasions or gatherings where dressing up is viewed as a symbol of respect or tradition. Specific conditions may differ. Weddings and other formal occasions, such as graduations or award ceremonies, for example, generally necessitate formal dress. Men typically wear suits or tuxedos, while ladies typically wear elegant gowns or dresses. 

Furthermore, many organizations have a dress code that compels employees to dress formally, particularly in areas like banking or law. Suits, blouses, and formal shoes are common examples.

Bản dịch:

Trang phục lịch sự thường được lưu giữ ở Việt Nam cho những dịp đặc biệt hoặc các cuộc tụ họp, nơi việc mặc quần áo được coi là biểu tượng của sự tôn trọng hoặc truyền thống. Điều kiện cụ thể có thể khác nhau. Ví dụ, đám cưới và các dịp trang trọng khác, chẳng hạn như lễ tốt nghiệp hoặc lễ trao giải, thường cần phải có trang phục trang trọng. Đàn ông thường mặc vest hoặc tuxedo, trong khi phụ nữ thường mặc áo choàng hoặc váy thanh lịch.

Hơn nữa, nhiều tổ chức có quy định về trang phục bắt buộc nhân viên phải ăn mặc trang trọng, đặc biệt là trong các lĩnh vực như ngân hàng hoặc luật. Bộ vest, áo cánh và giày trang trọng là những ví dụ phổ biến.

When do people in your country wear traditional clothes?

Traditional attire is used in Vietnam for a variety of occasions, including festivals and cultural events. During the Lunar New Year, for example, both men and women frequently wear the áo dài, Vietnam’s traditional clothing made of silk and finely embroidered with elaborate motifs. Students typically wear this traditional outfit to school on major occasions such as the opening day of the new academic year.

Traditional dress is also worn for high-profile events and official meetings at the national level. The áo dài, for example, is frequently worn by Vietnamese ambassadors and other dignitaries during formal ceremonies to promote Vietnamese culture.

Bản dịch:

Trang phục truyền thống được sử dụng ở Việt Nam trong nhiều dịp khác nhau, bao gồm các lễ hội và sự kiện văn hóa. Ví dụ, trong dịp Tết Nguyên đán, cả nam và nữ thường mặc áo dài, trang phục truyền thống của Việt Nam làm bằng lụa và thêu hoa văn tinh xảo. Học sinh thường mặc trang phục truyền thống này đến trường vào những dịp lễ lớn như ngày khai giảng năm học mới.

Trang phục truyền thống cũng được mặc cho các sự kiện cấp cao và các cuộc họp chính thức ở cấp quốc gia. Ví dụ, áo dài thường được các đại sứ Việt Nam và các chức sắc khác mặc trong các nghi lễ trang trọng để quảng bá văn hóa Việt Nam.

Bài mẫu chủ đề Describe a piece of clothing you wear most often

Bài mẫu 1 – Describe a piece of clothing you wear most often

Bài mẫu 1 - Describe a piece of clothing you wear most often
Bài mẫu 1 – Describe a piece of clothing you wear most often

So, today I’m going to talk about my all-time favorite fashion accessory: my scarf.

I bought it a few years ago for 60,000 VND, which was a steal at the time. It was purchased from a little artisan shop at a well-known temple in Saigon. They manufactured a variety of garments by hand and with old-fashioned sewing machines in one store.

In terms of how frequently I wear it, I wear it practically everywhere. It can assist keep my neck warm in the winter and shield my neck from the searing rays of the sun when I’m riding my motorcycle to work in the summer.

This scarf is comprised of 80% cotton and 20% polyester and is red and black with a checkered design. It’s also long-lasting, since I’ve owned it for two years and it still feels soft and comfy to wear. Another benefit is that the red and black complement some of my attire, therefore it fits me nicely.

There are certainly a few reasons why I enjoy it, which I have previously discussed. But I believe the major two reasons are that it is sturdy and has lasted a long time, and that it is versatile and can be worn in different seasons.

Bản dịch: 

Hôm nay tôi sẽ nói về phụ kiện thời trang yêu thích nhất mọi thời đại của tôi: khăn quàng cổ.

Tôi đã mua nó cách đây vài năm với giá 60.000 đồng, lúc đó là một món hời. Nó được mua từ một cửa hàng thủ công nhỏ tại một ngôi chùa nổi tiếng ở Sài Gòn. Họ sản xuất nhiều loại hàng may mặc bằng tay và bằng máy khâu kiểu cũ trong một cửa hàng.

Về mức độ thường xuyên tôi mặc nó, tôi thực tế đã đeo nó ở mọi nơi. Nó có thể giúp giữ ấm cho cổ tôi vào mùa đông và che chắn cổ tôi khỏi những tia nắng gay gắt khi tôi lái xe máy đi làm vào mùa hè.

Chiếc khăn này bao gồm 80% cotton và 20% polyester, có màu đỏ và đen với thiết kế ca rô. Nó cũng bền lâu, vì tôi đã sở hữu nó được hai năm và nó vẫn mang lại cảm giác mềm mại và thoải mái khi mặc. Một lợi ích khác là màu đỏ và đen bổ sung cho một số trang phục của tôi, do đó nó rất vừa vặn với tôi.

Chắc chắn có một vài lý do tại sao tôi thích nó, mà tôi đã thảo luận trước đây. Nhưng tôi tin rằng hai lý do chính là nó bền và sử dụng được lâu, đồng thời nó linh hoạt và có thể mặc trong các mùa khác nhau.

Bài mẫu 2 – Describe a piece of clothing you wear most often

Bài mẫu 2 - Describe a piece of clothing you wear most often
Bài mẫu 2 – Describe a piece of clothing you wear most often

It would unquestionably be my favorite pair of Levi’s denim pants. When I earned my first salary roughly two years ago, I thrifted this gem from a local thrift store within walking distance of my house. It was a deal, to be honest, because it only cost $250k, despite the fact that it must have initially cost about two million dollars. 

It’s a dark, grainy indigo pair of pants with five pockets. However, like with any other Levi’s Jean, what distinguishes it from other brands’ jeans is the Arcuate design, which refers to the shape of an arc, in the two rear pockets. 

I’m enamored with this item of clothing, thanks in part to the non-stretch fabric, which accounts for its longevity. I’ve owned it for two years and wear it almost every week, and it still looks almost exactly the same as the day I bought it, even after many wearings and washings, with no holes or tears. 

Its high-waist silhouette is perhaps what makes me fall for it even more. Because my legs are a little short and my thighs are a little wide, this fit would be attractive because the higher-than-usual waist naturally elongates my legs. 

When it comes to clothing options, this Levi’s pair of jeans is also at the top of the list. I mean, it goes with everything. I can create a formal appearance by tucking a button-down shirt into my jeans and a jacket, or I can keep it informal in a throwback way by mixing it with any white T-shirt, producing a go-to combination for every occasion. Although low-rise jeans are currently popular due to the revival of Y2K, I feel mine will never go out of style.

Bản dịch:

Chắc chắn đó sẽ là chiếc quần denim Levi’s yêu thích của tôi. Khi tôi kiếm được mức lương đầu tiên của mình vào khoảng hai năm trước, tôi đã tiết kiệm viên ngọc quý này từ một cửa hàng tiết kiệm địa phương cách nhà tôi một quãng đi bộ. Thành thật mà nói, đó là một thỏa thuận vì nó chỉ có giá 250 nghìn đô la, mặc dù thực tế là ban đầu nó phải có giá khoảng hai triệu đô la.

Đó là một chiếc quần màu chàm sẫm, sần sùi, có năm túi. Tuy nhiên, giống như bất kỳ chiếc quần jean Levi’s nào khác, điểm khác biệt của nó với quần jean của các thương hiệu khác là thiết kế Arcuate, ám chỉ hình dạng của một vòng cung, ở hai túi phía sau.

Tôi mê mẩn món đồ này một phần nhờ chất liệu vải không co giãn, giúp nó bền lâu. Tôi đã sở hữu nó được hai năm và mặc nó gần như mỗi tuần, và nó vẫn trông gần như giống hệt như ngày tôi mua nó, ngay cả sau nhiều lần mặc và giặt, không có chỗ rách hay chỗ rách nào.

Hình bóng eo cao của nó có lẽ là thứ khiến tôi mê mẩn nó hơn nữa. Vì chân mình hơi ngắn và đùi hơi rộng nên mặc bộ này sẽ rất hấp dẫn vì phần eo cao hơn bình thường giúp chân mình dài ra một cách tự nhiên.

Khi nói đến các lựa chọn quần áo, chiếc quần jean Levi’s này cũng đứng đầu danh sách. Ý tôi là, nó phù hợp với mọi thứ. Tôi có thể tạo vẻ ngoài trang trọng bằng cách sơ vin áo sơ mi cài nút vào quần jean và áo khoác, hoặc tôi có thể giữ nó theo phong cách giản dị bằng cách phối nó với bất kỳ áo phông trắng nào, tạo ra sự kết hợp phù hợp cho mọi dịp. Mặc dù quần jean cạp trễ hiện đang được ưa chuộng nhờ sự hồi sinh của Y2K, nhưng tôi cảm thấy quần jean của mình sẽ không bao giờ lỗi mốt.

Trên đây là bài mẫu Describe a piece of clothing you wear most often của Upfile. Chúc các bạn học tập tốt và đừng quên theo dõi chuyên mục Blog để cập nhật nhiều bài mẫu hay khác cho phần Speaking nhé!

Xem thêm:

Describe a restaurant that you enjoyed going to

Describe an interesting old person you met

Describe a childhood friend