Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Download sách Collins Skill for the TOEIC test (PDF+Audio) Free

TOEIC Test Skill là  tài liệu luyện thi TOEIC rất hay của tác giả Collins  được biết đến với nhiều bộ giáo trình tiếng Anh được nhiều  học viên trên thế giới yêu thích. Bộ sách này được chia thành 2 cuốn Skill for the TOEIC test reading and listening và Skill for the TOEIC test speaking and writing. Trong bài viết này, Upfile chia sẻ thêm cho bạn những thông tin hữu ích về collins Skill for the TOEIC test (4 kỹ năng).

collins Skill for the TOEIC test
collins Skill for the TOEIC test

Tổng quan sách collins Skill for the TOEIC test

Thông tin tổng quan

Skill for the TOEIC test reading and listening giúp  học viên thấy rõ cấu trúc  bài thi TOEIC từ part 1 đến part 7. Bạn sẽ thực hành các câu hỏi trong bài thi TOEIC theo cách tương tự như bài thi thật. Trong kỳ thi,  học sinh được làm quen với dạng đề thi mô phỏng và ôn luyện kiến ​​thức đã học trước khi làm bài thi thật.

Skill for the TOEIC test reading and listening
Skill for the TOEIC test reading and listening

Ngoài ra,  kỹ năng và chiến lược là điều cần thiết để giúp bạn trả lời câu hỏi một cách nhanh chóng. Trong cuốn sách này, ông cũng chỉ ra  những lỗi học sinh thường mắc phải và cách sửa chúng một cách hiệu quả.

Nội dung Collins Skills for the TOEIC Test – Listening and Reading

Cấu trúc chung của cuốn sách

Cuốn sách được phân chia thành 2 phần Guide to the Listening Section (hướng dẫn cho phần thi Listening) và Guide to the Reading Section (hướng dẫn cho phần thi Reading). Hai phần đều có cấu trúc như sau:

 • Overview (Tổng quan): Cung cấp thông tin thí sinh cần biết về từng phần của bài thi, các kỹ năng thi, nội dung từng phần của bài thi, dạng câu hỏi và cách phân bổ thời gian cho từng phần.  
 • Challenge and Solutions (Thách thức và Giải pháp): Đưa ra những vấn đề mà người học thường gặp phải trong mỗi phần và một số phương pháp để cải thiện chúng. 
 • Hướng dẫn chi tiết cho từng Part trong mỗi Section: Đây là nội dung chính của cuốn sách, mỗi phần của bài kiểm tra sẽ được coi là các đơn vị bài học thay vì các đơn vị unit trong các loại sách khác. 
 • Practice Test (Bài kiểm tra ôn tập): Bài kiểm tra tổng hợp cho từng phần được thiết kế tương tự như bài thi TOEIC thực tế nhằm giúp người thi kiểm tra kiến ​​thức đã học.

Cấu trúc chung của mỗi bài trong sách 

Mỗi bài trong cuốn sách đại diện cho một phần cụ thể của bài thi TOEIC và được cấu trúc thành bốn phần, bao gồm: 

 • Quick Guide question and overviews (Tổng quan và hướng dẫn nhanh cho từng dạng câu hỏi): Bắt đầu với một bản tóm tắt ngắn gọn về những gì được trình bày trong mỗi phần để giúp bạn người đọc xác định các điểm chính sẽ được đề cập trong mỗi phần.
Hình ảnh minh hoạ cho phần Quick Guide trong một Part
Hình ảnh minh hoạ cho phần Quick Guide trong một Part
 •  Walk Through samples (Phân tích các ví dụ): Cung cấp cho người đọc các ví dụ cụ thể về cách các loại câu hỏi sẽ xuất hiện trong bài kiểm tra thực tế, với hướng dẫn từng bước và mẹo kiểm tra; giúp người đọc tìm kiếm các kỹ năng cần thiết cho bài thi TOEIC.
Hình ảnh minh hoạ cho phần Walk Through trong một Part
Hình ảnh minh hoạ cho phần Walk Through trong một Part
 •  Get It Right presentations (Chiến lược làm bài): Trong phần này, các bước chinh phục từng dạng câu hỏi sẽ được trình bày chi tiết, bao gồm mẫu câu thông dụng, mẹo làm bài, từ vựng, các dạng bẫy câu hỏi, các khía cạnh thí sinh thường mắc lỗi và một số bài tập vận dụng.
Hình ảnh minh hoạ cho phần Get It Right trong một Part
Hình ảnh minh hoạ cho phần Get It Right trong một Part
 • Progressive Practice (Bài tập kiểm tra tiến độ): Ở cuối mỗi phần là các bài tập minh họa được mô phỏng dựa trên bài thi TOEIC thực tế.
Hình ảnh minh hoạ cho phần Progressive Practice trong một Part
Hình ảnh minh hoạ cho phần Progressive Practice trong một Part

Skill for the TOEIC test speaking and writing

Skill for the TOEIC test speaking and writing
Skill for the TOEIC test speaking and writing

Thông tin tổng quan

Skill for the TOEIC test speaking and writing  là cuốn sách TOEIC hiếm hoi nói về 2 kỹ năng TOEIC Speaking và Writing. Có lẽ mọi người đã quá quen thuộc với bài thi TOEIC bao gồm kỹ năng đọc và nghe,  vì vậy kỹ năng nói và viết  bài thi TOEIC là vũ khí cần thiết cho những ai luyện thi TOEIC 4 kỹ năng và tự tin giao tiếp trong môi trường chuyên nghiệp.

Với cuốn sách  Skill for the TOEIC test speaking and writing  của tác giả Collins, bạn sẽ  học và làm bài kiểm tra TOEIC bám sát bài kiểm tra TOEIC nói và viết  thực tế. Bạn cũng sẽ tìm thấy các mẹo để làm bài thi hiệu quả hơn. Sau khi kiểm tra, bạn sẽ có một câu trả lời để kiểm tra kết quả của bạn.

Nội dung Collins Skills for the TOEIC Test – Writing and Speaking

Cấu trúc chung của cuốn sách

Cuốn sách được chia thành hai phần chính là  Guide to the Speaking Test (Hướng dẫn cho bài thi Speaking) và Guide to the Listening Test (Hướng dẫn cho bài thi Listening). Cả hai phần đều có cấu trúc gồm:

Mở đầu bằng 2 phần phụ:

 • About the Test (Tổng quan về phần thi): Cung cấp cho người đọc những thông tin cần thiết về 2 phần thi Nói và Viết của bài thi TOEIC (các kỹ năng thi, dạng câu hỏi, cách tính điểm, thời gian thi, chủ đề thường gặp trong từng dạng câu hỏi,… ) 
 • Challenges and Solutions (Thách thức và Hướng giải quyết): Đưa ra những lỗi và khó khăn trong quá trình học vượt qua bài thi mà học viên hay thí sinh thi TOEIC thường gặp phải, cũng như hướng dẫn từng bước  giải quyết từng khó khăn. Tiếp theo là phần chính được cấu trúc theo các dạng câu hỏi sẽ xuất hiện trong phần Nói và Viết theo đúng thứ tự của chúng trong bài thi. Mỗi loại câu hỏi sẽ được coi như một đơn vị nghiên cứu.

Tiếp theo là phần chính được cấu trúc theo các dạng câu hỏi sẽ xuất hiện trong phần Nói và Viết theo đúng thứ tự của chúng trong bài thi. Mỗi loại câu hỏi sẽ được coi như một đơn vị nghiên cứu.

 • Speaking Section có 6 dạng câu hỏi tương ứng với 6 đơn vị bài học: Read a Text Aloud (Đọc to một văn bản), Describe a Picture (Mô tả một bức tranh), Respond to Questions (Trả lời câu hỏi), Propose a Solution (Đưa ra một giải pháp), Express an Opinion (Bày tỏ quan điểm cá nhân), Respond to Questions Using Information Provided (Trả lời câu hỏi dựa vào thông tin được cho sẵn).
 • Writing Section có 3 dạng câu hỏi tương ứng với 3 đơn vị bài học: Write a Sentence Based on a Picture (Viết một câu dựa trên một bức tranh), Write an Opinion Essay (Viết một đoạn văn bày tỏ quan điểm),  Respond to a Written Request (Phản hồi lại một yêu cầu dưới dạng viết).

Cả hai phần đều kết thúc bằng một bài  kiểm tra thực hành xoay quanh các câu hỏi trong bài thi TOEIC thực tế để giúp người đọc tự đánh giá số điểm của mình sau khi đã học hết kiến ​​thức của từng phần.

Cách sử dụng sách Skills for the TOEIC hiệu quả

Chọn thời điểm học phù hợp. Thí sinh phải lựa chọn Skills for the TOEIC Speaking and Writing hoặc sách Skills for the TOEIC Listening and Reading trước thời gian thi ít nhất 1 tháng để đạt được kết quả đã định. 

 Nếu định sử dụng sách, bạn cũng nên đọc kỹ hướng dẫn xem sách  gồm những nội dung gì,  sử dụng như thế nào và đọc kỹ  mẹo cho từng dạng câu hỏi để làm theo hướng dẫn. Bạn cũng nên nghe và đọc các câu trả lời mẫu trong sách. Chuẩn bị một cuốn sổ nhỏ được đánh số  để ghi lại những từ và những điều bạn không hiểu. 

Nếu có thời gian, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của thầy cô và cùng bạn bè luyện tập. Để phát âm, bạn có thể sử dụng công nghệ, ghi lại bài nói của mình và sau đó so sánh nó với các tiêu chí đánh giá với mẫu. Tương tự như viết, học sinh phân tích bài viết của mình theo tiêu chí học thêm các cụm từ hay từ các câu trả lời ví dụ.

Hy vọng những thông tin Upfile đề cập về tài liệu Collins – Skill for the TOEIC test (4 kỹ năng) sẽ giúp các thí sinh luyện thi TOEIC hiệu quả. Và để ôn luyện tốt hơn, bạn có thể tham khảo nhiều Ebook luyện thi IELTS của chúng tôi nhé!