Achieve IELTS (PDF + Audio): tải trọn bộ miễn phí

Sở hữu cho bản thân kĩ năng Tiếng Anh tốt đem đến lợi thế rất lớn trong học tập và công việc của mỗi người. Và đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục Tiếng Anh, trong bài viết dưới đây, Upfile.vn xin giới thiệu cho bạn bộ sách Achieve IELTS free download để giúp bạn rèn luyện bốn kĩ năng Tiếng Anh trong bài thi IELTS của mình.

1. Achieve IELTS Grammar &  Vocabulary

Tài liệu “Achieve IELTS Grammar&Vocabulary” cung cấp cho người học những kiến thức cơ bản cả về ngữ pháp và từ vựng. Sách rất phù hợp cho người học nằm ở mức trung bình thấp, từ band 3.5 đến 4.0. 

Đặc biệt lưu ý đối với những bạn mới bắt đầu học IELTS, các bạn nên kết hợp xem sách để học ngữ pháp, kèm theo đó là cập nhật các kiến thức Tiếng Anh khác để tối ưu hóa thời gian học IELTS và có thể nâng band điểm nhanh chóng.

Về phần Ngữ pháp:

  • Lí thuyết Ngữ pháp xoay quanh 9 bài học lớn: Các dạng Thì,  cấu trúc câu so sánh, động từ khuyết thiếu, câu điều kiện, câu tường thuật, mệnh đề quan hệ…và nhiều bài vận dụng nhỏ cho các bạn củng cố ngữ pháp, nâng cao cấu trúc.
  • Sách đưa ra rất nhiều bài tập sâu và hay, đặc biệt là phần thi Writing. Đây là điểm vượt trội của sách giúp bạn rèn luyện các kĩ năng, kiến thức nhuần nhuyễn hơn, cũng như bước đầu làm quen với Writing. Key Answers nằm ở phần cuối sách để bạn kiểm tra đáp án.

Về phần Vocabulary:

  • Từ vựng được gói gọn theo từng topic riêng, đặc biệt nhấn mạnh phần Speaking nhằm giúp người học tiết kiệm thời gian trong việc sắp xếp từ vựng. Từ đó, trong phần Speaking và Writing, dù gặp bất kì chủ đề nào thì chúng ta đều dễ dàng có kho từ dồi dào về chủ đề đó. Điều này khá đặc biệt so với các cuốn sách khác. 
  • Những chủ đề được cung cấp trong sách Workbook là: Describing people, Describing things, Art and culture, Cities and town, Collocations, Education, Energy, Environment, Food, Health, Research, Discoverties, Inventions, Language, Media, Moneys…Đây hoàn toàn là những topic phổ biến, hay xuất hiện trong kì thi IELTS và cũng rất thực tiễn trong đời sống hàng ngày giúp bạn nâng cao khả năng giao tiếp và vốn từ hiệu quả. Bài tập rèn luyện và Keys Answer cũng được cung cấp đầy đủ giúp bạn tự check đáp án khi học tập.

2. Achieve IELTS 1

Bộ sách” Achieve IELTS”  gồm 3 quyển là Student book, Teacher book và Work book. Đây là bộ bí kíp đẳng cấp, trọn vẹn giúp bạn hoàn thiện 4 kĩ năng IELTS. Tuy nhiên, dưới đây, ta sẽ bàn luận về cuốn “Achive IELTS Workbook” để các bạn tham khảo nhé! 

Tài liệu IELTS này là phân mục tiếp theo giúp nâng band điểm của bạn lên tầm 4.5-6.0. Sách trình bày những mẹo và lời khuyên làm bài theo từng được phân chia theo 4 kỹ năng trong kỳ thi IELTS. 

Ví dụ, bài 1_ On Course giới thiệu về phần mở đầu Speaking Part 1, Writing Task 1, dạng Matching Reading và dạng Note Listening,… Từng dạng bài đều được phân tích tỉ mỉ đi kèm theo ví dụ minh họa, giúp bạn hiểu được chiến thuật làm bài hiệu quả. 

Sách tổng hợp rất nhiều bài tập thực hành với hình ảnh minh họa linh hoạt, sinh động. Vì vậy, đối với các bạn có có kiến thức Tiếng Anh tốt thì có thể ôn lại kiến thức, còn với người mới thì nắm rõ hơn về bài thi IELTS. Phần Key nằm ở cuối sáchcho các bạn kiểm tra đáp án và kết quả của mình.

Đây là quyển sách cực kì tiện dụng cho người tự học, bạn có thể tiếp thu kiến thức bổ ích và mẹo hiệu quả mà không cần đến trung tâm hoặc trường lớp, học bất cứ đâu bất cứ thời gian nào.

Ngoài Achieve IELTS 1, nếu bạn đang ở band tầm 4.5-6.0, bạn có thể tham khảo thêm IELTS Ngọc Bách, IELTS Express, Ready for IELTS (Ready for IELTS Workbook), Complete IELTS Level 4.0 – 7.5, Basic IELTS.

Xem thêm:

3. Achieve IELTS 2

Bộ sách “Achieve IELTS 2” chính là phiên bản nâng cấp của “Achieve IELTS 1”, thích hợp có trình độ cao hơn, nằm ở tầm band 4.5 và có thể nâng lên band 7.0. Hình thức và nội dung vẫn được trình bày tương tự như “Achieve IELTS 1” nhưng với từ vựng nâng cao hơn, giúp cho người học tiếp cận sâu, nâng cao vốn từ vựng và ngữ pháp. Đây là điểm đặc biệt khi các phương pháp học được phân tích kỹ theo từng đoạn trong bài.

Tài liệu IELTS này cũng là mộtnguồn luyện đề hiệu quả theo từng dạng bài bởi lẽ sách chủ yếu tập trung vào phần thực hành cùng với những kiến thức chắt lọc và các chủ đề bám sát đề thi IELTS thật để các bạn tự nâng trình độ IELTS lên. Đây chính là lý do mà sách có độ khó chỉ dành cho người khoảng 6.5 trở lên có thể học được. Và tất nhiên không thể thiếu phần đáp án phía sau giúp bạn check để tự kiểm tra trình độ của mình.

Nếu mong muốn band điểm 7+, bạn đừng bỏ qua Objective IELTS, Complete IELTS Band 6.5 – 7.5, Mindset for IELTS hay Get IELTS Band 9 nhé.

4. Achieve IELTS Practice Test

“Achieve IELTS Practice Test Book” là cuốn sách Test riêng,  cung cấp cho các bạn những bài Test để các bạn làm quen với dạng đề IELTS. Sách dành cho các bạn band 5.0 trở lên bởi bài Test đã có sự phân hóa nâng cao và chuyên sâu.

Sách đưa ra những thông tin sơ lược về IELTS  kèm theo phương pháp làm bài thi hiệu quả theo mỗi kỹ năng. “Achieve IELTS Practice Test Book”  có đủ cấu trúc của 4 bài test như đề thi thật, bạn áp dụng đặt thời gian và thực hiện làm bài theo hướng dẫn thời gian để kiểm tra trình độ. Cuối sách tất nhiên không thể thiếu Keys và hướng dẫn để các bạn check đáp án.

Hướng dẫn tự học hiệu quả bộ sách Achieve IELTS

Dưới đây là một số phương pháp để sử dụng hiệu quả bộ sách “Achieve IELTS”

  1. Tính kỉ luật: Tựu học đòi hỏi tính kỉ luật bản thân rất cao, nếu lười biếng hoặc không có sự kỉ luật thì không thể đạt được bất kì một mục tiêu nào.
  2. Lịch học cụ thể: các bạn hãy lên lịch học cụ thể cho từng kĩ năng Listening, Writing, chiều Reading, Speaking. Sau đó áp dụng vào và đếm ngược thời gian đúng với thời gian thi thật để rèn cho bản thân thói quen làm bài đúng hạn và phân bố thời gian hợp lý nhất.
  3. Ghi chép: các lỗi sai, các từ vựng quan trọng để nâng band điểm, và rút ra các tips cho bản thân.

Upfile.vn hi vọng qua những chia sẻ và phân tích bộ sách “Achieve IELTS”, bạn đã có thêm một đầu sách hay để lựa chọn trong quá trình học IELTS của mình. Cảm ơn tất cả các bạn đã đọc và lựa chọn bài viết của mình nhé!