Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Download sách Cambridge IELTS 8 (PDF+Audio) Free mới nhất

Là một trong những người anh cả của bộ Cambridge IELTS “thần thánh”, Cambridge IELTS 8 đã không còn quá xa lạ với những bạn luyện IELTS. Dù đã xuất bản khá lâu nhưng sách vẫn được các bạn ưu ái tin tưởng để luyện tập nâng cao khả năng tiếng anh và chuẩn bị cho kỳ thi IELTS cam go. Vậy hãy cùng Upfile tìm hiểu đôi nét và tải sách Cambridge IELTS 8 PDF kèm Audio Free ở cuối phần chia sẻ nhé!

Khám phá nội dung sách Cambridge IELTS 8

Cambridge IELTS 8 nằm trong bộ sách kinh điển luyện thi IELTS kinh điển của Nhà xuất bản Cambridge, vì vậy hầu hết mọi người chuẩn bị thi IELTS đều có thể sử dụng cuốn sách này. Các đề thi mẫu được biên soạn trong  sách đáp ứng nhu cầu   luyện thi IELTS học thuật. Tài liệu được biên soạn và xuất bản năm 2013 và là  nguồn tài liệu tham khảo, một ngân hàng đề cực đỉnh dành cho các bạn. 

Cambridge IELTS 8
Cambridge IELTS 8

Cambridge IELTS 8 được chia thành 4 bài luyện thi hoàn chỉnh với đầy đủ 4 kỹ năng ngôn ngữ quan trọng: nghe, nói, đọc, viết. Các câu hỏi, nội dung trong cuốn sách luyện thi đều rất là sát với đề thi thật những năm 2013.

 Cho đến nay, có một số điểm  không còn phù hợp nữa, nhưng nhìn chung, nó vẫn là một nguồn tài liệu học tập tốt. Các học giả hiện nay thường tìm kiếm sách Cambridge IELTS 10+ do xu hướng này.  Nhưng dù sao thì cuốn Cambridge IELTS 8 vẫn hữu ích bởi xu hướng ra đề mới không khác quá nhiều so với trước đây.

Trong Cambridge IELTS 8,các bài listening đều được trang bị script ở cuối sách kèm theo đáp án để các bạn tiện kiểm tra lại.  Bạn cũng có thể sử dụng  phần nghe để tạo tài liệu  luyện nghe và chép bài.

 Điều này  không chỉ cải thiện khả năng nghe hiểu của bạn mà còn mở rộng kiến ​​thức trước đây của bạn về các chủ đề được đề cập trong kỳ thi thực tế. Ngoài đáp án cho phần Nghe và Đọc, thì cuốn sách cũng cung cấp một số bài mẫu cho phần Speaking và Writing được thu lượm từ những bài viết chất lượng của giám khảo chấm thi hoặc từ những thí sinh đã đạt điểm cao.

Review ưu và nhược điểm của sách Cambridge IELTS 8

Ưu điểm cuốn sách Cambridge IELTS 8

 • Cambridge IELTS 8 mang đến với bộ sách luyện thi IELTS đầy khó khăn và thử thách và những chủ đề kiến thức nền rất sát với bài thi thực tế ở cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. 
 • Cuốn sách Cambridge IELTS 8 cung cấp  đáp án chi tiết cho phần nghe, đọc và viết giúp bạn có thể dễ dàng đối chiếu đáp án sau khi luyện tập để biết câu đúng sai và  cách sửa. Bài mẫu Speaking – Writing là nguồn tham khảo theo chủ đề siêu hay.
 • Cambridge IELTS 8 tuyển chọn các bài nghe, bài đọc từ các nguồn  nước ngoài được đánh giá cao và rất sát với đề thi thực tế, đặc biệt là các chủ đề trong bài đọc.

Nhược điểm cuốn sách Cambridge IELTS 8

 • Học liệu chỉ phục vụ đề luyện thi cho bạn học chứ không bao gồm phần kiến thức bổ trợ giúp bạn có cơ hội rèn luyện ngữ pháp cũng như mở rộng vốn từ vựng.
 • Tài liệu học tập cũng không cung cấp hướng dẫn làm bài theo từng kỹ năng, điều này gây không ít khó khăn cho người học khi mới sử dụng lần đầu.
 • Học liệu được viết 100% bằng tiếng Anh nên những người có trình độ tiếng Anh hạn chế sẽ  khó sử dụng.
 •  Hiện nay các chủ đề xuất hiện trong bài thi IELTS đã thay đổi rất nhiều khiến một số chủ đề  Cambridge IELTS 8 không còn phù hợp nữa.

Đối tượng nên sử dụng tài liệu Cambridge IELTS 8

Tài liệu Cambridge IELTS 8 nên được sử dụng bởi những bạn đã đạt band điểm 4.5-5.0 trở lên và:

 • Có nhu cầu ôn luyện tốt để chuẩn bị cho kì thi IELTS trong tương lai gần.
 • Có nhu cầu luyện thi với format đề luyện giống với đề thi thật nhất.
 • Có nhu cầu rèn luyện từng kỹ năng cũng như tăng vốn từ vựng học thuật qua các bài đọc và bài viết mẫu chuyên nghiệp.
 • Có nhu cầu tìm hiểu sâu về hai hướng thi của bài thi IELTS là IELTS Academic (IELTS học thuật) và IELTS General Training (IELTS tổng quát).

>>> Xem ngay các bài viết liên quan:

Hướng dẫn sử dụng tài liệu Cambridge IELTS 8 hiệu quả

Nếu không thể làm cùng một lần hết tất cả các phần thì các bạn nên chia test ra rồi làm dần dần. Điều này rất thuận tiện để bạn xem lại bài học và rút kinh nghiệm từng phần. Nói chung, có  nhiều cách để  sử dụng cuốn sách một cách hiệu quả. 

Nhưng chỉ có một điều  bạn phải luôn nhớ, đó là bạn phải làm nhiều lần,  phải làm càng nhiều lần càng tốt chứ không phải chỉ một lần. 

Ví dụ hướng dẫn chi tiết:

 • Lần 1: Thử sức. Bạn nên coi như mình đang đi thi thật, bấm giờ và kết thúc làm bài khi hết giờ để ước lượng sức làm bài của mình. Sau đó, viết ra số câu đúng và sai, đặc biệt chú ý  ghi lại những lỗi sai và tìm  cách sửa chúng.
 • Lần 2 trở đi: Tiếp tục cố gắng.  Bạn vẫn phải làm bài dưới áp lực thời gian và kiểm tra các câu trả lời, viết ra kết quả. Trong quá trình làm bài kiểm tra, bạn  phải cẩn thận ghi nhớ những lỗi bạn đã mắc phải  lần trước và nhắc nhở bản thân không mắc lại những lỗi đó. Bạn cũng nên  chuẩn bị một cuốn sổ  để ghi  lại những cấu trúc hay, những từ vựng đắt giá để học và sử dụng.
 •  Với hai kỹ năng cơ bản, nói và viết, bạn cần nhớ rằng “Practice makes perfect” – luyện tập tạo nên  thành công, sự hoàn hảo. Hãy dành cho chúng nhiều thời gian luyện tập hơn để có thể thật tự tin khi đi thi thật.

Upfile đã cùng các bạn review chi tiết về cuốn sách Cambridge IELTS 8 với những phân tích, đánh giá ưu-nhược điểm hết sức khách quan. Qua đó, chúng mình cũng gửi tặng các bạn link pdf của cuốn sách và audio cho bài nghe. Chúc các bạn học tập tốt và nếu cần nhiều tài liệu ôn thi IELTS hơn bạn có thể tham khảo chuyên mục của bên mình nhé, những sách “hot hit” nhất dành cho các sĩ tử IELTS đều được cập nhật tại đây! Và đừng quên theo dõi chuyên mục Ebook Tiếng Anh để cập nhật những sách mới nhất nhé!