Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Download Cambridge IELTS 12 [PDF+Audio] Free có đáp án

Dù cho trên thị trường có bao nhiêu bộ sách dành cho việc ôn tập học tiếng Anh hay là luyện thi IELTS thì vẫn không thể phủ nhận được độ quan trọng, độ hot và hữu ích của bộ sách IELTS được xuất bản bởi Cambridge. Hôm nay, hãy cùng Upfile review và download Cambridge IELTS 12 PDF + Audio để luyện tập nhé.

Tổng quan về Cambridge IELTS 12

IELTS Cambridge 12 tổng hợp các đề thi IELTS chất lượng, sát với đề thi thật, mỗi đề thi có  4 phần Nói, Nghe, Viết và Đọc. Nó giúp bạn có cơ hội cọ xát với bài thi IELTS, nhận biết được khả năng của mình và có định hướng luyện tập tốt hơn.

 • Tên sách: Cambridge IELTS 12
 • Bộ sách: Series Cambridge IELTS
 • Nhà xuất bản: đại học Cambridge 
 • Năm xuất bản: 2017
 • Số trang: 136
 • Kiểu file: PDF + File Audio
 • Ngôn ngữ: Tiếng Anh (100% tiếng Anh)
 • Trình độ người học: band từ 4.0 hoặc 5.0 trở lên
 • Nội dung: tài liệu Cambridge IELTS 12  được cấu thành bởi 4 đề luyện thi  và trong mỗi đề thi thì có đầy đủ cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Cuốn sách Cambridge IELTS 12 đặc biệt ở chỗ là trong sách có phần chia sẻ những thông tin hữu ích về sự thay đổi của Format đề thi IELTS. Bên cạnh đó cũng có phần chia sẻ về cách chấm điểm của giám khảo để giúp học sinh có sự nhìn nhận chi tiết về bài thi, có sự chuẩn bị tốt nhất có thể cho bài thi IELTS của mình.

Phân tích tài liệu Cambridge IELTS 12

2.1 Ưu điểm

Cuốn tài liệu Cambridge IELTS 12 có một số những ưu điểm sau đây:

 • Ưu điểm 1: Cambridge IELTS 12 được đánh giá là một trong những cuốn sách ó tính cập nhật cao nhất với những dạng bài phù hợp với việc phân hóa trình độ người học.
 • Ưu điểm 2:  Cấu trúc  bài kiểm tra cho từng kỹ năng trong cuốn sách này rất giống với bài kiểm tra IELTS thực tế. 

2.2 Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm đã kể trên thì cuốn tài liệu Cambridge IELTS 12 cũng có một số những nhược điểm sau: 

 • Nhược điểm 1: Giống như nhiều  sách trong bộ  Cambridge IELTS của Nhà xuất bản Cambridge, Cambridge IELTS 12 không chứa phần kiến thức bổ trợ nên  một số bạn chưa thành thạo tiếng Anh  muốn sử dụng tài liệu này  sẽ gặp khó khăn. Tuy nhiên, chỉ cần nỗ lực thì bạn sẽ vượt qua.
 • Nhược điểm 2: Dù được xuất bản năm 2017 là không quá muộn, nhưng cũng không quá sát với đề thi hiện tại năm 2021 nên có ý kiến ​​cho rằng cuốn sách này không còn giá trị. Nhưng dù hình thức thi có thay đổi như thế nào thì tính chất tham khảo và hữu ích của cuốn sách Cambridge IELTS 12 vẫn không đổi. 

Xem thêm:

Đối tượng nên sử dụng và hướng dẫn sử dụng Cambridge IELTS 12

3.1 Đối tượng sử dụng

Phù hợp với những người học tiếng anh có nhu cầu luyện đề có cấu trúc sát với bài thi thật nhất có thể.

3.2 Hướng dẫn sử dụng

Trước khi sử dụng sách

Vì cuốn sách này được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh và không có phần kiến ​​thức bổ trợ,  nên chúng mình khuyên bạn nên củng cố hệ thống ngữ pháp và từ vựng của mình trước khi sử dụng để biết mình đang ở mức nào và có kế hoạch bồi đắp phần thiếu sót. Lý do cho lời khuyên này là vì nếu  bạn chưa có nền tảng kiến thức chuẩn bị cho  IELTS mà đã bắt đầu luyện thi Cambridge IELTS 12 ngay lập tức, bạn sẽ cảm thấy khó khăn và dễ nản lòng.

Trong thời gian sử dụng sách lần đầu

Lần đầu bạn sử dụng cuốn sách, hãy sử dụng bút chì để viết trực tiếp vào  sách, hoặc  bạn có thể chỉ cần nhìn vào đề trong sách và sau đó đưa ra câu trả lời trong một tờ giấy phép là một quyển vở, sổ khác.

Mục đích  là  giữ cho tài liệu có thể sử dụng được cho những lần sau khi ta rút kinh nghiệm từ lần đầu và quay trở lại kiểm tra chính mình. 

Sử dụng sách từ lần thứ hai trở đi

Từ lần thứ hai trở đi sử dụng sách thì các bạn cũng không nên viết hẳn bút mực. Bởi vì chưa chắc lần thứ hai viết sách các bạn đã có thể làm đúng hoàn toàn và khắc phục được 100% lỗi các bạn mắc phải ở lần đầu.

Sau khi sử dụng sau lần đầu tiên thì các bạn hãy nghiêm khắc phê bình và phạt bản thân về những lỗi sai mà mình vẫn mắc lại nhé. Như thế nghe có vẻ khắc nghiệt với bản thân nhưng các bạn sẽ rút được kinh nghiệm nhờ sự tự nghiêm khắc này đó.

Lưu ý khi sử dụng sách

 • Các bạn nên coi  đây là  tài liệu tham khảo về cấu trúc bài thi IELTS thực và dành thời gian của bạn làm bài kiểm tra là để thực hành và để tích lũy kinh nghiệm hi sau này có thể làm bài thi với hiệu quả cao hơn. 
 • Một lưu ý rất quan trọng đó là TIMING – khả năng làm điều gì đó trong thời gian quy định. Timing không khó, timing chỉ cần các bạn kiên trì và chịu khó luyện tập. Vì vậy, hãy cố gắng nắm vững kỹ năng căn thời gian để có thể  kiểm soát  thời gian luyện tập của mình tốt hơn. 
 • Ngoài ra, có một lưu ý nữa mà bạn  không nên bỏ qua. Nói cách khác, hãy chia nhỏ bài thi để làm từng bước một và tránh cảm giác nhàm chán, chậm chạp vì phải làm quá nhiều nội dung trong  thời gian liên tục.

Bài viết trên đây đã đưa ra những thông tin về bản, phân tích những ưu nhược điểm, đồng thời gợi ý đối tượng sử dụng và cách sử dụng tài liệu Cambridge IELTS 12. Hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn trong việc luyện thi IELTS hoặc là ôn luyện tiếng Anh nói chung nhé! Và đừng quên theo dõi chuyên mục Ebook Tiếng Anh để cập nhật những sách mới nhất nhé! Chúc các bạn học tập tốt.

upfile.vn