Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Adobe After Effects (Ae)- Phần mềm tạo hiệu ứng video

Adobe After Effects hiện đang là công cụ xử lý, thêm hiệu ứng video, chỉnh sửa chuyên nghiệp trên máy tính được rất nhiều người sử dụng, với nhiều tính năng nổi bật và vượt trội thì đây sẽ là phần mềm hỗ trợ bạn rất tốt trong quá trình sáng tạo. Nếu bạn chưa biết cách tải và cài đặt Adobe After Effects, hãy tham khảo bài viết dưới đây cũng Upfile nhé!

Điểm nổi bật Adobe After Effects

Adobe After Effects
Adobe After Effects
  • Hiệu ứng hình ảnh và đồ họa chuyển động nhanh.
  • Kiểm soát chiều sâu, bóng, phản xạ.
  • Tích hợp với Adobe Illustrator.
  • Tương thích nhiều phần mềm.
  • Đồng bộ hóa vào hệ thống Creative Cloud của Adobe.

Thông số Adobe After Effects 

Tên phần mềmAdobe After Effects
Giấy phépTrả phí
Nền tảngMáy tính
Hệ điều hànhWindows, Mac OS
Lượt tải546K
Nhà phát triểnAdobe

Tính năng Adobe After Effects

Sáng tạo hiệu ứng chuyên nghiệp

Có thể nói Adobe After Effects là sự kết hợp hoàn hảo của chuỗi các phần mềm do Adobe phát triển: Photoshop, illustrator, Audition, Premiere. Khi mà bạn có thể vừa chỉnh sửa ảnh, video,  thiết kế đồ họa 3D đẹp mắt, xử lý âm thanh đều được tích hợp đa chức năng vào cùng một chương trình.

Hiệu ứng đa dạng
Hiệu ứng đa dạng

Cuộn ký tự, xoay từ, xoắn tiêu đề

Bạn có thể tạo tiêu đề động bằng cách lấy trong file mà bạn có hoặc một chọn trong những preset hoạt ảnh có sẵn được tích hợp ngay trong ứng dụng. Từ xoay, cuộn,, hay xoắn người dùng có vô số cách làm chữ chuyển động khi sử dụng Adobe After Effects. Tạo chữ ở phần phụ đề sao cho trông thật hấp dẫn giờ đây đã không còn làm khó được bạn nữa.

Không gian thiết kế 3D mạnh mẽ, kiểm soát chiều sâu, bóng, tương phản

Để video của bạn trở nên chân thật và hoàn hảo hơn bạn hãy sử dụng công cụ 3D Camera Tracker trong phần mềm Adobe After Effects để chỉnh sửa, theo dõi các hình ảnh 3D đồng thời kiểm soát chiều sâu, bóng, tương phản của từng hình ảnh trong video của mình.

Công cụ 3D Camera Tracker
Công cụ 3D Camera Tracker

Và còn nhiều những công cụ hỗ trợ bạn điều hướng và thiết kế trong không gian 3D. Trải nghiệm các tính năng mới đầy thú vị như Extended Viewport, Real-time 3D Draft Preview, 3D Ground Plane và 3D Transform Gizmos.

Liên tục đổi mới bố cục 3D

Trong phiên bản mới nhất hiện nay đã cung cấp trình 3D với Maxon Cinema 4D (Công nghệ kết xuất). Giờ đây, các thao tác với các đối tượng 3D đơn giản hơn rất nhiều. Chỉ với một thanh công cụ đơn giản, chúng ta có thể kiểm soát nhanh chóng các thiết lập cũng như chất lượng video kiết xuất. Và không cần sử dụng các vật dụng chuyên nghiệp, bạn vẫn có thể trực tiếp tạo ra các văn bản và hoạt ảnh 3D ngay trên dòng thời gian của ứng dụng.

Năng suất xử lý cao

Adobe After Effect luôn cải tiến tốc độ xử lý của GPU. Từ đó, thời gian làm việc với các video sẽ được rút ngắn. Trước khi tiến hành chỉnh sửa, thêm các hiệu ứng vào video thì video có thể chạy được ngay lập tức mà không cần mất thời gian chờ để việc lưu vào bộ nhớ đệm hoàn thành.

Nhiều cải tiến thao tác với văn bản

Thông thường phải khi cung cấp đầy đủ các thông tin chi tiết về tên tệp hay các nội dung hoàn chỉnh thì chúng ta mới gửi được các Live Text cho người sử dụng Premiere Pro. Tuy nhiên, với phiên bản Adobe After Effects mới thao tác này sẽ được thực hiện dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần chọn Thành phần ở mục Menu sau đó Export theo định dạng văn bản.

Chỉ với thao tác này, văn bản của bạn sẽ được trình chỉnh sửa nhận diện và tiến hành chỉnh sửa trong Premiere Pro.

Liên kết với nhiều ứng dụng khác của Adobe 

Adobe After Effects cho phép bạn lấy nguồn tài liệu từ các chương trình khác của Adobe để làm việc thông qua việc sử dụng Dynamic Link. Tính năng này giúp bạn tiết kiệm được thời gian không phải chuyển, lưu nhiều bước mới lấy được video cần chỉnh sửa.

Đồng bộ dữ liệu
Đồng bộ dữ liệu

Adobe After Effects đã có Creative Cloud giúp bạn có thể chia sẻ các dự án của mình và nhận phản hồi ngay lập tức từ những kỹ thuật viên lành nghề từ khắp nơi trên thế giới. Với Creative Cloud, bạn cũng có thể truy cập và khám phá nhanh vào các tính năng mới ngay khi vừa được phát hành. Gần đây nhất, Adobe cũng đã thêm các mẫu Live Text, Masking và Tracking, hiệu ứng Master Clip và nâng cấp chương trình để chỉnh sửa nhanh hơn.

Xem thêm:

Hướng dẫn tải và cài đặt Adobe After Effects 

Bước 1: Tìm và tải Adobe After Effects về máy

Bước 2: Sau khi tải xong thì giải nén.

Giải nén
Giải nén

Sau khi giải nén xong thì bạn có được 1 file duy nhất. Bạn hãy mở file này lên.

Chọn OK.

Chọn OK
Chọn OK
Đã có sẵn thông tin đăng ký
Đã có sẵn thông tin đăng ký

Bấm Next liên tục nhiều lần.

Bấm Next liên tục nhiều lần.
Bấm Next liên tục nhiều lần.

Bấm Install.

Tiếp tục chờ phần mềm After Effects cài đặt.

Tiếp tục chờ phần mềm After Effects cài đặt.
Tiếp tục chờ phần mềm After Effects cài đặt.

Bấm Finish.

Bấm Finish.
Bấm Finish

Qua bài viết trên, Upfile.vn đã hướng dẫn bạn cách để cài đặt đơn giản phần mềm Adobe After Effects (Ae). Upfile chúc các bạn thành công nhé! Ngoài ra, hãy theo dõi chuyên mục Audio & Video của chúng tôi để biết thêm nhiều phần mềm mới nhé!.